เช็คด่วน 5 สัญญาณเตือนให้ดูแลผม !

เช็คด่วน 5 สัญญาณเตือนให้ดูแลผม !

เช็คด่วน 5 สัญญาณเตือนให้ดูแลผม เข้าร้านทำผมได้แล้ว ก่อนที่จะสายเกินไป!!

24 May 2018
wawareview
24 May 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

ฮาโหลสาวๆ

ทรงผมก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยส่งเสรอมบุคลิกภาพของเราได้ ดังนั้นพวกเธอจึงต้องหมั่นดูแลผม เข้าร้านทำผมเพื่อเล็ม หรือตัดผมบ้าง ยิ่งสาวๆ แต่เอ๊ะ!! เมื่อไหร่กันล่ะที่เราควรจะเข้าร้านทำผม  5 สัญญาณเหล่านี้บอกสาวๆ ได้...

เชื่อว่าสาวๆ ส่วนใหญ่คงไม่อยากจะเข้าร้านทำผมบ่อยนัก เพราะนอกจากจะเสียเวลา แล้วยังเสียดายเงินอีกด้วย ยิ่งผมยาวยิ่งแล้วใหญ่ บางคนเป็นปีที่ไม่ได้เข้าร้านทำผม แต่บางครั้งหากเส้นผมอยู่ในสภาพที่กำลังอ่อนแออย่างหนัก ก็ถึงเวลาที่เราควรเข้าร้านทำผมสักทีเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อฟื้นบำรุงเส้นผมให้กลับมานุ่มสลวยและเงางามอีกครั้งนั่นเอง ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่ามีสัญญาณอะไรบ้างที่บอกว่าเราควรเข้าร้านทำผมได้แล้ว

ผมไม่เป็นทรง
image_654561
- ที่มารูป: i.pinimg.com


อย่างแรกที่เราอยากให้สาวๆ เช็คก็คือทรงผมของเธอเอง จะผมยาวหรือผมสั้นก็ไม่ต่างกันหรอกค่ะ แต่ผมยาวจะเห็นได้ชัดกว่า ห้ามแก้ตัวเด็ดขาดว่าตอนนี้ก็สวยดี เพราะถ้าเส้นผมลีบแบน แห้งฟู ทรงผมที่เคยตัดมาก็เริ่มไม่เป็นทรงเหมือนอย่างเคย มีอาการชี้โด่ชี้เด่หรือหยิกแบบงงๆ ทั้งที่ไม่ได้ดัดผมมา นี่อาจจะหมายความว่าเส้นผมเริ่มจะเสีย และถึงเวลาที่จะตัดออก หรือต้องได้รับการดูแลแล้วค่ะ

image_654562
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ที่สำคัญหากสาวๆ ผมเสียจริงหลังจากที่กลับมาจากร้านทำผม สาวๆ ก็ควรบำรุงด้วยครีมบำรุงผมและเซรั่มเป็นประจำนะคะ อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อน และการทำสีบ่อยๆ ก็จะดีที่สุดนะคะ

จัดทรงผมนานกว่าที่เคยเป็น
image_654563
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าเธอรู้สึกว่าการจัดทรงผมเนี่ยมันใช้เวลามากกว่าปกติ หรือหวีเท่าไหร่ก็ไม่ยอมเป็นทรงให้สักที นี่อาจหมายความว่าเส้นผมเริ่มมีปัญหาแล้วก็ได้ อาจจะไม่ถึงขั้นผมเสียมากจนแห้งกรอบเป็นไม้กวาด แต่ก็ควรบำรุงหรือตัดผมส่วนที่เริ่มเสียออกนะคะ รีบไปหาช่างทำผมด่วนๆ ก่อนที่จะสายเกินไป เส้นผมของเธอก็จะได้กลับมาเงางาม จัดทรงง่ายเหมือนเดิมไงคะ

ผมแตกปลายเป็นไม้กวาด


นี้เป็นปัญหาผมที่เรามักจะเจอกันบ่อยๆ ดังนั้นถ้ารู้สึกว่าผมของตัวเองเริ่มแตกปลายก็ต้องรีบไปหาร้านทำผมด่วนๆ เพราะหากปล่อยไว้ก็จะยิ่งทำให้เกิดการแตกปลายมากกว่าเดิม และยังขัดขวางการได้รับสารอาหารของเส้นผมจนทำให้ผมค่อยๆ แห้งเสียลงไปอีกด้วย โดยช่างเขาจะรู้ว่าเขาจะต้องจัดการตัดผมของเธอออกอย่างไรไม่ให้เด๋อ ที่สำคัญหลังจากร้านเสริมสวยก็อย่าต้องหมักผม และบำรุงผมเป็นประจำด้วยนะคะ ก็จะช่วยได้อีกระดับหนึ่งค่ะ

image_654560
- ที่มารูป: s20055.pcdn.co
สีผมเริ่มเพี้ยน หรือมีผมดำงอก


ข้อนี้สำหรับสาวๆ ที่ชอบทำสีผม ถ้ารู้ว่าสีผมของตัวเองเริ่มเพี้ยนไปจากเดิมมาก (ซึ่งเป็นเรื่องปกติหลังทำสีผม โดยสีย้อมผมจะค่อยๆ เพี้ยน หรือหลุดออกเรื่อยๆ) หรือสีที่ย้อมมาหลุดออกหมด หรือผมสีดำของเธองอกออกมามากจนดูน่าเกลียด สาวๆ ก็ควรรีบไปจัดการกับผมของตัวเองทันทีนะคะ อย่าปล่อยไว้น่า เพราะมันจะแสดงว่าเธอไม่ดูแลตัวเอง และไม่น่าเชื่อถือนะคะ

image_654557
- ที่มารูป: i.pinimg.com
เบื่อทรงผมแบบเดิมๆ


สาวคนไหนที่ไว้ผมทรงเดิมมาเป็นปีๆ ไม่เคยเปลี่ยนทรงผมเลย และรู้สึกเบื่อ อยากหาสีสันในชีวิตก็แนะนำให้ตัดเลยค่ะ เพราะมันจะช่วยทำให้ชีวิตของเธอดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ที่สำคัญสำหรับสาวผมยาวคือ ยิ่งผมยาวมากเธอยิ่งต้องบำรุงให้มาก และถ้าเธอเป็นคนที่ไม่ค่อยดูแลผมยิ่งแล้วใหญ่เลยค่ะ เส้นผมมีแววว่าจะเสีย ไม่เป็นทรงง่ายมากๆ เลยนะคะ

image_654564
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับสัญญาณทั้ง 5 ข้อที่เราเอามาฝากกัน ใครที่มีต้องรีบไปหาช่างทำผมด่วนๆ เลยนะคะ จะได้สวยเป๊ะอยู่ตลอดเวลา จำไว้ค่ะว่า "เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย" วันนี้ไปก่อนครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาบอกเล่ากันอีกก็อย่าลืมติดตามนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @