7 มหาลัยที่ไม่ควรพลาดในเทศกาลลอยกระทง ( หนุ่มๆ #แซ๊บมาก )

7 มหาลัยที่ไม่ควรพลาดในเทศกาลลอยกระทง ( หนุ่มๆ #แซ๊บมาก )

ลอยกระทงปีนี้ไปที่ไหนดี ที่ไหนมีหนุ่มแซ๊บ ๆ มีของกินอร่อย ๆ ดนตรีมัน ๆ กิจกรรมฮา ๆ พ่วงไปด้วยความเชื่อที่ว่าไปลอยแล้วจะได้แฟน คงจะหนีไม่พ้นตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่จัดงานกันอย่างเต็มพลัง เรามาแอบดูกันหน่อย ว่ามีอะไรรอเราอยู่บ้างนะ

23 November 2015
แอนนา เบลล์
23 November 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาว ๆ คะ อย่าได้ปล่อยให้ลอยกระทงผ่านไปปีแล้วปีเล่าโดยที่เราไม่ฉกฉวยโอกาสแซ่บ ๆ เหล่านี้นะคะ นี่เป็นเทศกาลที่เราจะสนุกสนานไปกับมันได้ไม่แพ้เทศกาลสงกรานต์เลยทีเดียว แล้วถ้ายิ่งไปตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ที่จัดงานแล้วด้วย ยิ่งทวีความฟินค่ะ  


และนี่คือ 7 มหาวิทยาลัยที่เจ๊แนะนำค่ะ รีบไปก่อนที่จะไม่มีแรงไปนะคะ เพราะบางทีต้องใช้พลังงานเยอะเหมือนกัน 

7. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

image_60342
- ที่มารูป: www.hedlomnews.com

งานลอยกระทงของเชียงใหม่จะมีชื่อเรียกต่างออกไปว่า  " งานประเพณียี่เป็ง " ค่ะ จุดเด่นคือมีการแห่ริ้วขบวนกระทงใหญ่ที่สวยงามอลังการ  สำหรับปีนี้ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ ว่ามีการปล่อยโคมอย่างยิ่งใหญ่หรือเปล่า เพราะจำเป็นต้องระวังเรื่องอัคคีภัย  แต่ด้วยความงดงามของวัฒนธรรมทางภาคเหนือของเรา ก็มั่นใจได้เลยล่ะค่ะ ว่าจะต้องได้รูปถ่ายที่งดงามอลังการล้านนากลับบ้านอย่างแน่นอน  และที่แน่ ๆ คือ หนุ่มเหนือขาว ๆ หล่อ ๆ แซ่บ ๆ ทั้งนั้น เชื่อว่าคืนนั้นคงได้กดชัตเตอร์กันจนนิ้วล็อคไปเลยล่ะค่ะ 

image_60344
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_60345
- ที่มารูป: sv6.postjung.com
image_60346
- ที่มารูป: sv6.postjung.com
image_60347
- ที่มารูป: sv6.postjung.com
image_60348
- ที่มารูป: sv6.postjung.com

6. มหาวิทยาลัยขอนแก่น

image_60351
- ที่มารูป: sv6.postjung.com

เรามาดูมหาวิทยาลัยใหญ่ทางภาคอิสานกันบ้าง กับมหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข.  ที่นี่ก็จัดงานยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันค่ะ โดยทางมหาวิทยาลัยจะลอยกระทงกันที่บึงสีฐาน ที่มีบรรยากาศโรแมนติกมาก และงานลอยกระทงของที่นี่ ก็มีทั้งขบวนแห่อันยิ่งใหญ่ เวอร์วังอลังการ การแสดงต่าง ๆ เกมส์ กีฬา การเล่น รวมไปถึงร้านค้าให้ได้เลือกจับจ่ายกันมากมาย เรียกได้ว่าอยากสนุกแบบไหน มาที่นี่ได้สนุกจนจุใจแน่นอนค่ะ

image_60353
- ที่มารูป: topicstock.pantip.com
image_60354
- ที่มารูป: sv6.postjung.com
image_60355
- ที่มารูป: sv6.postjung.com

ลอยกระทง มข.

5. มหาวิทยาลัยศิลปากร

image_60357
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

ความน่าสนใจของมหาวิทยาลัยนี้อยุ่ตรงที่เป็นมหาวิทยาลัยด้านศิลปะนี่ล่ะค่ะ ทำให้ตัวงานออกมาดูติส ๆ วินเทจน์หน่อย ๆ คลาสสิค เก๋ ชิคไม่ซ้ำใครเลย  งานจะจัดที่ ลานสระแก้ว วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จ. นครปฐม นะคะ อาจจะเดินทางไกลนิด แต่บรรยากาศมันใช่ รับรองว่าได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน นี่ยังไม่รวมเกมส์ กิจกรรม และของที่ระลึก #เกร่ ๆ  ที่จะได้ติดไม่ติดมือกลับไปอวดเพื่อนด้วยนะคะ 

image_60361
image_60362
image_60365
image_60364

http://www.dek-d.com/board/view/1265612/

image_60366

http://www.dek-d.com/board/view/1265612/

image_60367
image_60368

4. มศว มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

image_60369
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

เข้ามาในตัวเมืองกันหน่อย สำหรับที่นี่ก็จัดยิ่งใหญ่เช่นกันค่ะ มีทั้งการแสดงดนตรี ประกวดเทพีศรีนครินทร์ ประกวดกระทง ดารแสดงพลุดอกไม้ไฟ  และยังมีร้านค้าจากนิสิตให้แวะหาเลือกชมอีกด้วยค่ะ สำหรับปีนี้ชื่องานคือ " ลอยประธีปศรีนครา สานศรัทธาจตุรทิศ "  ค่ะ 

image_60371
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

3. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ / รังสิต

image_60372
- ที่มารูป: www.oknation.net

ที่นี่จัดงานยิ่งใหญ่ และคึกคักค่ะ สมฐานะมหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศ แถมยังเลือกได้อีกว่าจะไปลอยที่วิทยาเขตไหน สะดวกที่ไหนก็ไปที่นั่น  หากต้องการลอยในแม่น้ำ ชื่นชมบรรยากาศเก่า ๆ ของเกาะรัตนโกสินทร์ ก็ไปที่วิทยาเขตท่าพระจันทร์ แต่สำหรับท่าพระจันทร์นั้นพื้นที่อาจจะไม่ได้ใหญ่โตนะคะ ทำให้ต้องเบียดเสียดกันนิดหน่อย 

หากชอบสถานที่กว้าง ๆ จัดงานใหญ่ ๆ แนะนำเป็นที่รังสิตค่ะ เพราะงานเค้าใหญ่จริง ๆ แถมพื้นที่ก็กว้างขวาง มีอะไรให้เดินเยอะ แต่อาจจะเดินทางไปยากหน่อยเท่านั้นเองค่ะ

image_60381
- ที่มารูป: www.oknation.net
image_60383
- ที่มารูป: www.oknation.net

2. จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย

image_60399
- ที่มารูป: i112.photobucket.com

เป็นอีกมหาวิทยาลัยหนึ่งที่จัดงานแบบจัดเต็มค่ะ ทั้งการแสดง ทั้งเกมส์ ของกิน ของที่ระลึก  และคนก็เยอะแน่นเบียดเสียดกันสะใจด้วยค่ะ โดยเฉพาะบริเวณหน้าคณะสถาปัตย์ แต่ใน
จุด ๆ นี้ยอมค่ะ เพราะหนุ่ม ๆ ที่มาเบียดน่ารักทั้งนั้น ส่วนเรื่องที่จะลอยกระทงน่ะหรอคะ คงไม่ไหวจริง ๆ เนื่องจากสระน้ำที่ใช้ลอยมันเล็กมาก จะลอยก็สงสารปลา สงสารเต่าค่ะ  สำหรับมหาวิทยาลัยนี้ต้องยอมรับว่าหนุ่ม ๆ แซ่บจริงอะไรจริงค่ะ ไม่ควรพลาด ถ้ามีพลังพอ


ความเชื่อเรื่องลอยกระทงของชาวจุฬาฯ นะคะ  ถ้าใครที่ไม่ได้เป็นแฟนกันไปลอยกระทงด้วยกันจะได้เป็นแฟนกัน แต่ถ้าใครเป็นแฟนกันแล้วไปลอยด้วยกันจะได้เลิกกันค่ะ

อีกหนึ่งความเชื่อที่ไม่เกี่ยวกับวันลอยกระทงก็คือ ถ้าเห็นเต่าบริเวณสระน้ำจะติด F ค่ะ แต่ถ้าเห็นปลายิ่งตัวโตเท่าไรจะยิ่งได้เกรดดีค่ะ

image_60401
- ที่มารูป: i112.photobucket.com
image_60402
- ที่มารูป: i112.photobucket.com
image_60403
- ที่มารูป: i112.photobucket.com
image_60404
- ที่มารูป: 27.254.44.103:81
image_60405
- ที่มารูป: i60.photobucket.com

1. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

image_60418
- ที่มารูป: www.paiteaw.com

มหาวิทยาลัยสุดท้ายแล้วค่ะ แนะนำจริง ๆ สำหรับที่นี่ เพราะมีครบไปเสียทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแสดง การละเล่น ของขาย อาหาร ความบันเทิงทุกรูปแบบ รวมไปถึงหนุ่ม ๆ สาว ๆ หน้าตาดีด้วยค่ะ แถมสถานที่ก็กว้างขวาง เดินสะดวก เรียกได้ว่าเดินทั้งคืนยังไม่ทั่วเลยค่ะ 

และที่ขึ้นชื่อของที่นี่จริง ๆ คือ " หนุ่มน้อยตกน้ำ" และ หนุ่มน้อยเปียกน้ำอะไรก็ตามแต่ที่เหล่านิสิตจะคิดค้นมันขึ้นมา  สำหรับหนุ่มน้อยตกน้ำของที่นี่มันไม่ได้เป็นแค่ถังใบเล็ก ๆ ค่ะ มันเป็นอ่างใบใหญ่ พร้อมกับที่นั่งของหนุ่มน้อยที่สูงจนน่าหวาดเสียว ฮาร์ดคอร์กว่าทุกที่ที่มีมาเลยทีเดียว  หากได้แวะไปลอยกระทง ม. เกษตร ห้ามพลาดมุมนี้โดยเด็ดขาดค่ะ 

image_60426
- ที่มารูป: board.roigoo.com
image_60427
- ที่มารูป: board.roigoo.com


เป็นอย่างไรบ้างคะ กับสถานที่ลอยกระทงตามมหาวิทยาลัยทั้ง 7 แห่ง หากมีที่ไหนเพิ่มเติมบอกกันมาหน่อยนะคะ เผื่อปีนี้จะได้ไปลองเปิดแม็พใหม่  ขอให้สนุกกับประเพณีลอยกระทงกันทุกคนนะคะ ใครยังไม่มีคู่ก็ขอให้ได้คู่ลอย ส่วนใครจะไปลอยกับคู่ก็ขอให้รักกันนาน ๆ นะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @