Curator
curator
chollychon
885 followers
คอซีรีส์แฟนตาซีห้ามพลาด! แนะนำ 9 ซีรีส์สายเกา 'พล็อตล้ำ' ที่ตัวเอกมีพลังพิเศษ #เก๋มากเวอร์

คอซีรีส์สายแฟนตาซีเชิญทางนี้! วันนี้เราขอมาแนะนำซีรีส์แนวแฟนตาซีกับพล็อตล้ำ ๆ ที่ตัวเองมีพลังพิเศษ จะมีเรื่องไหนบ้างตามไปดูกัน!

04 June 2018
curator_chollychon chollychon
04 June 2018

เตรียมป๊อปคอร์นให้พร้อมแล้วมาดูซีรีส์ให้ตาแฉะกัน!
image_664687
- ที่มารูป: media.giphy.com

อันยองค่าสาวซิสคอซีรีส์ทั้งหลาย

มาเมาท์มอยกันหน่อยดีกว่า ตอนเด็ก ๆ สาวซิสเคยดูหนังหรือซีรีส์แล้วมีความใฝ่ฝันอยากมีพลังพิเศษเหมือนตัวละครในนั้นบ้างมั้ยคะ เราว่ามันก็ต้องมีบ้างแหละถูกมะ บางคนปล่อยพลังได้ บินได้ พีคสุดก็ได้ยินความคิดคนอื่นได้ อ่านใจคนได้งี้ #เท่สุด พลังพิเศษอันหลังสุดนี่ไม่แค่ตอนเเด็กนะจนถึงตอนนี้เราก็ยังอยากมีพลังแบบนี้อยู่ด้วยเหมือนกัน 555555 ก็การมีพลังพิเศษอะไรแบบนี้มันทำให้เรารู้สึกเหนือกว่ามนุษย์คนอื่นยังไงไม่รู้ ( หรือชั้นรู้สึกไปเอง )

เราเลยชอบดูหนังหรือซีรีส์แฟนตาซีมากเวอร์ ( มโนว่าตัวเองมีพลังพิเศษ 5555 )  ซึ่งซีรีส์สายเกาเขาก็โดดเด่นในเรื่องหนังพล็อตสายแฟนตาซีล้ำ ๆ มีพลังพิเศษอะไรแบบนี้เยอะเหมือนกันนะ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำซีรีส์ที่ตัวเอกของเรื่องมีพลังพิเศษเอาใจสายแฟนตาซีกันจ้า อะ ๆ อยากรู้กันรึยังว่ามีเรื่องไหนบ้าง งั้นตามไปดูกันเลย!


ABOUT TIME

image_664172
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

มาเริ่มที่เรื่องแรกกันเลยดีกว่ากับซีรีส์ที่คอละครกำลังติดกันงอมแงม About Time ซีรีส์สายเกาที่กำลังออนแอร์อยู่ตอนนี้ สำหรับเรื่องนี้อี ซองคยอง นักแสดงสาวสุดชิคจะมารับบทเป็นหญิงสาวที่มีพลังพิเศษสามารถเห็นอายุขัยที่เหลืออยู่ของแต่ละคน ซึ่งพระเอกเป็นคนเดียวที่นางเอกไม่สามารถมองเห็นอายุขัยได้ นางเอกรู้สึกสนใจพระเอกขึ้นมาจนตกหลุมรักพระเอกโดยไม่รู้ตัว เล่ามาแค่นี้ก็รู้แล้วว่าต้องโรแมนติกแน่นอนเลย เอ้า! แฟนคลับคนไหนสายโรแมนติกอย่าลืมตามไปดูกันจ้า


///////////////////////////////////////


THE GIRL WHO CAN SEE THE SMELLS

image_664215
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

มาต่อด้วยอีกหนึ่งซีรีส์ที่นางเอกมีพลังพิเศษเริ่ด ๆ เหมือนกัน The Girl Who Can See Smells ( ดูจากชื่อเรื่องก็รู้เลยว่านางมีพลังพิเศษอะไร 5555 ) เรื่องนี้นางเอกมีพลังพิเศษสามารถมองเห็นกลิ่นได้นั่นเอง สาเหตุที่นางเอกสามารถเห็นกลิ่นได้ก็เพราะเคยโดนรถชนจนบาดเจ็บสาหัส

พอตื่นมาปุ๊บก็มีพลังพิเศษปั๊บเลย นางเอกก็เลยได้ใช่พลังพิเศษนี้ช่วยพระเอกที่เป็นตำรวจสืบคดี ซึ่งคดีนี้ก็เป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุที่นางเอกเจอก่อนจะมีพลังพิเศษด้วยเด้อ หูยยย พล็อตน่าติดตามมากเวอร์ คอซีรีส์แฟนตาซีห้ามพลาดเลยจ้า


///////////////
////////////////////////


STRONG WOMAN DO BONG SOON

image_664119
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

ต่อด้วยสาวน้อยคนนี้ชีก็มีพลังพิเศษเหมือนกัน สาวน้อยจอมพลังโด บงซุน จากซีรีส์เรื่อง Strong Woman Do Bong Soon ว่าด้วยเรื่องพลังพิเศษของสาวน้อยบงซุนคนนี้ ชีไม่ได้ปุ๊บปั๊บรับโชคแล้วมีพลังพิเศษเลยนะจ๊ะ แต่บงซุน นางเอกของเรื่อง ชีมีพลังความแข็งแกร่งเหนือมนุษย์ที่ได้รับตกทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษเลยเด้อ

และด้วยความสตรองเวอร์ของบงซุนเลยทำให้ได้มาเป็นบอดี้การ์ดของท่านประธานสุดหล่อ สาว ๆ คนไหนอยากฟินกับความมุ้งมิ้งของท่านประธานและบอดี้การ์ดสาวจอมพลังของเขาก็เชิญไปตำซีรีส์เรื่องนี้กันได้เลยจ้า


///////////////////////////////////////


WHILE YOU WERE SLEEPING

image_664055
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

ส่วนพลังพิเศษของนางเอกในเรื่อง While You Were Sleeping ก็เริ่ดเหมือนกันจ้า ในเรื่องนี้นางเอกสามารถฝันเห็นอนาคตที่จะเกิดขึ้นได้ค่ะ และอยู่มาวันนึงนางก็เกิดฝันเห็นอนาคตว่าตัวเองประสบอุบัติเหตุขับรถชนและโดนป้ายสีให้เป็นคนผิด เหตุการณ์ในฝันมันรุนแรงจนถึงขั้นนางเอกจะฆ่าตัวตาย แแต่พระเอกคือคนที่มาเปลี่ยนอนาคตในความฝันของนางเอก พร้อม ๆ กับหาตัวคนผิดที่แท้จริงไปด้วย พล็อตน่าติดตามมาก สนุกแถมฟินเวอร์พูดเลย


//////////////
/////////////////////////


I HEAR YOUR VOICE

image_664106
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

มาต่อด้วยซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งของอิ จงซอก เจ้าพ่อซีรีส์แฟนตาซี ไม่ว่าเรื่องไหนพี่คนนี้เขาก็จะต้องมีพลังพิเศษบางอย่างอยู่ตลอด ๆ I Hear Your Voice เรื่องนี้พี่จงซอกฮีมีพลังพิเศษสามารถได้ยินเสียงความคิดของคนอื่นได้จากการมองตาค่ะ

ขอบอกเลยว่าเรื่องนี้อาจจะโดนใจคอซีรีส์รุ่นนูน่าอยู่หน่อย ๆ เพราะพระเอกอายุน้อยกว่านางเอกนะจ๊ะ นางเอกของเรื่องเป็นทนายความ ส่วนพระเอกยังอยู่ม.ปลายอยู่เลยจ้า #กินเด็กเป็นอมตะ แต่เนื้อเรื่องก็ไม่ได้มีแค่ความฟินของพระนางอย่างเดียวนะ เพราะเรื่องนี้เนื้อเรื่องเขามีความฟิน ความดราม่า ลุ้นระทึก ครบรสมากพูดเลย


///////////////////////////////////////


THE MASTER'S SUN

image_664135
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

มาถึงซีรีส์พลังพิเศษเรื่องนี้กันบ้าง The Master's Sun สำหรับเรื่องไม่รู้ว่าสาว ๆ จะอยากมีพลังพิเศษแบบกันรึเปล่านะ เพราะเรื่องนี้นางเอกเป็นคนมีสัมผัสพิเศษสามารถมองเห็นผีได้จ้า ซึ่งผีแต่ละตัวในเรื่องก็น่ากลัวซะเหลือเกิน ( คนขวัญอ่อนแบบชุ้นขอไม่มีพลังพิเศษแบบนี้ดีกว่า ) แต่ ๆ ความฟินมันอยู่ตรงที่สัมผัสพิเศษของนางเอกจะหายไป นางจะไม่สามารถมองเห็นผีได้เมื่อจับตัวพระเอกจ้า เรื่องนี้นอกจากผีจะมีความหลอนแล้วความลึกลับ ซับซ้อนของพระเอกก็ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าติดตามเหมือนกัน


///////////////
////////////////////////


LET'S FIGHT GHOST

image_664249
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

จากสาวเห็นผีมาดูซีรีส์ของหนุ่มเห็นผีกันบ้างกับ Let's Fight Ghost ซีรีส์สายลี้ลับที่ได้ไอดอลสุดเท่อย่างแทคฮยอนมารับบทคนเห็นผี และที่แอดวานซ์กว่านั้นคือพระเอกของเรื่องจับตัวผีได้ด้วยจ้า และด้วยความสามารถสื่อสารกับผีได้ทำให้พระเอกใช้ความสามารถนี้มารับจ้างปราบผี และในตอนที่ไปปราบผีที่โรงเรียนพระเอกก็ได้เจอกับผีนางเอกที่นั่น พระเอกคิดว่านางเอกเป็นผีที่ต้องมาปราบเลยเกิดการต่อสู้กัน สู้กันไปมาอยู่ดี ๆ นางเอกกลายเป็นคู่หูปราบผีซะเฉ้ย เรื่องราวของคนกับผีจะรักกันได้ยังไงลองไปติดตามเรื่องนี้ดูได้จ้า


///
////////////////////////////////////


BLACK

image_664260
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

ตามมาด้วยซีรีส์สายลี้ลับอีกหนึ่งเรื่อง BLACK เรื่องนี้นางเอกมีพลังพิเศษสามารถมองเห็นความตายของคนอื่นจากการเห็นเงาดำ ๆ ตามหลังคน ๆ นั้น และด้วยความที่นางเอกมองเห็นชะตากรรมของคนอื่นได้ก็เลยร่วมมือกับยมฑูต ฝืนชะตากรรมของคนที่กำลังจะตายและพระเอกก็เป็นหนึ่งในนั้นจ้า ซึ่งการทำแบบนี้ของนางมันถือเป็นเรื่องผิดต่อสวรรค์ สำหรับเรื่องนี้อาจจะต้องทำความเข้าใจกันหนักหน่อยเพราะปมเยอะเวอร์ แถมปมบางอย่างจบแล้วก็ยังจะมีความสงสัยตามมาไปอีก #มันก็จะมีความงงอยู่หน่อย ๆ


///////////////////////////////////////


SIGNAL

image_664253
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com

จบจากซีรีส์สายซอฟกุ๊กกิ๊กไปแล้วมาต่อด้วยซีรีส์พลังพิเศษแบบสายโหดกันค่า กับซีรีส์เรื่อง Signal  ซีรีส์สืบสวนสอบสวนที่ลุ้นระทึกมาก ในเรื่องจะพูดถึงการสืบคดีของฆาตกรต่อเนื่องที่ยังไม่สามารถหาคนร้ายได้ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรื่องนี้ไม่ได้มีพลังวิเศษค่ะแต่มีของวิเศษแทน ( โดเรม่อนเวอร์ ) พระเอกที่เป็นนักสืบอยู่ในยุคปัจจุบันสามารถสื่อสารกับนักสืบในอดีตผ่านทางวิทยุสื่อสารเพื่อไขคดี #ล้ำเวอร์ เรื่องนี้ขอบอกเลยว่าคอซีรีส์สายโหดไม่ควรพลาดเลย


///////////////////////////////////////


เป็นยังไงกันบ้างคะกับซีรีส์แฟนตาซีแนวพลังพิเศษสายเกาที่เราได้แนะนำไป พลังพิเศษของตัวเอกแต่ละคนมีความล้ำมากเวอร์ และก็ไม่ใช่แค่พลังพิเศษในเรื่องเท่านั้นที่ล้ำเวอร์ แต่เนื้อหาในเรื่องก็มีความล้ำ ความสนุกน่าติดตามเกือบทุกเรื่องด้วยเหมือนกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นซีรีส์แต่ละเรื่องที่เรานำมาฝากในวันนี้ก็เป็นซีรีส์แฟนตาซียอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบกัน

ซีรีส์หลายเรื่องในบทความนี้คอซีรีส์อาจจะเคยดูกันมาบ้างแล้ว ส่วนเรื่องไหนที่ยังไม่เคยได้ดูวันไหนว่าง ๆ อยากหาอะไรดูแก้เบื่อก็จัดเลยจ้า น่าติดตามทุกเรื่องแน่นอน ส่วนวันนี้เราต้องขอลาไปก่อนแล้ว จะรีบไปเฝ้าจอรอดู About Time ตอนต่อไป บ้ายยยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked