This website uses cookies. Cookies remember you so we can give you a better online experience. Learn more. OKAY, THANKS

1565321220 love 2x
ความรัก

รักระยะไกลไม่มีหวั่น! ด้วย 7 ข้อเปลี่ยนความคิด แม้ว่าอยู่ไกล แต่เหมือนใกล้นิดเดียว!!

รักระยะไกลไม่มีหวั่น แม้ว่าอยู่ไกล แต่เหมือนใกล้นิดเดียว!!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ต้องหัดที่จะมีพื้นที่ส่วนตัว

  • #2 หัดเลือกเรื่องที่เราควรจะมาทะเลาะกัน

  • #3 อย่าตั้งความหวังเยอะ

  • #4 อย่าพยายามเข้าไปแก้ไขปัญหาของอีกฝ่าย

  • #5 อย่าล้ำเส้นของอีกฝ่าย

  • #6 มีเป้าหมายของตัวเอง

  • #7 ยอมรับให้ได้ถ้าอีกฝ่ายมีการเปลี่ยน

   

  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทุกคน


  เชื่อว่าหลาย ๆ คู่ที่กำลังประสบปัญหานี้ อาจจะมีคิดอยู่ตลอดเวลาว่า...คู่ฉันจะรอดไหมนะ...มันจะโอเคไหม...เราจะเหงา หรือเขาจะเหงาไหม...แล้วถ้าเกิดมีคนอื่นมาแทรกกลางระหว่างที่เราไม่ค่อยได้เจอกันจะเป็นอย่างไร...สารพัดเยอะแยะในหัวเต็มไปหมดเลยใช่ไหมล่ะคะ ทำให้มีหลายคู่ที่ยอมแพ้กับคำว่าระยะทางเยอะแยะเต็มไปหมด แต่แน่นอนว่าก็ยังมีอีกหลาย ๆ คู่ที่ไม่ว่าระยะทางจะไกลแค่ไหน ก็ไม่สามารถทำให้ความรักของทั้งคู่สั่นคลอนลงไปได้


  วันนี้เรามี 7 ข้อเปลี่ยนความคิด แม้ว่าอยู่ไกล แต่เหมือนใกล้นิดเดียว!! เป็นคำแนะนำดี ๆ สำหรับคู่รักที่ต้องเจอปัญหารักระยะไกล อยากรู้แล้วว่ามีอะไรบ้าง เราไปดูกันเลยจ้า >///<

   

  #1 ต้องหัดที่จะมีพื้นที่ส่วนตัว

  ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่ารักระยะไกล อีกฝ่ายมักจะไม่ค่อยมีเวลามาเจอเรา นาน ๆ ทีถึงจะได้เจอกัน ดังนั้นถ้าเราตกลงที่จะเลือกเขาแล้วล่ะก็ นิสัยเด็ก ๆ ที่ติดแฟน ทุกวินาทีฉันต้องมีเธอแบบนี้ต้องเลิกซะ! แล้วหันมาสร้างพื้นที่ส่วนตัว หันมาใส่ใจตัวเอง ให้เวลากับตัวเองในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่ไม่มีแฟนของเราอยู่ อย่างเช่นออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ ออกกำลังกาย อ่านหนังสือ บลา ๆ ทำอะไรก็ได้ที่เรารู้สึกว่าอยากทำโดยที่ไม่มีเขาเราก็ทำได้

  สิ่งเหล่านี้จะทำให้เรามีสังคม ได้พัฒนาตัวเอง ทำให้ตัวเองดูมีคุณค่ามากขึ้น ในขณะเดียวกันแฟนเราก็จะไม่ต้องมารู้สึกลำบากใจ หรือรู้สึกผิดที่ไม่มีเวลาให้เรา หรือทำให้เรามีความสุขไม่ได้
   

  #2 หัดเลือกเรื่องที่เราควรจะมาทะเลาะกัน

  ถ้าคู่ของคุณมีความเข้าใจซึ่งกันและกันดีอยู่แล้ว ไม่เคยมาทะเลาะเบาะแว้งกันอันนี้ก็ขอยินดีด้วย แต่สำหรับคู่รักรักระยะไกลเมื่อทั้งคู่ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันไปได้สักพักหนึ่ง เราต่างคนก็จะรู้ถึงข้อเสียของอีกฝ่ายมากขึ้น และแน่นอนว่าอาจจะมีทำให้ต้องทะเลาะ ง้องอนกันบ่อย ๆ จนบางทีก็เหนื่อยใจสุด ๆ

  อยากจะบอกว่าปัญหาเหล่านี้ไม่ว่ารักระยะใกล้หรือไกลก็เป็นหมด ดังนั้นแทนที่เราจะมานั่งทะเลาะ มานั่งน้อยใจ เสียใจกับทุก ๆ ปัญหา ให้เราลองตั้งสติ และคิดว่าเรื่องไหนบ้างที่มันจุ๋มจิ๋ม หยุมหยิม ถ้าอันไหนเป็นเรื่องแบบนี้ก็ให้โยนทิ้งไปซะ มองข้ามมันไปซะเถอะค่ะ อย่าเอามาใส่ใจ ทะเลาะกันให้เหนื่อยใจกันเลยค่ะถ้าเราเลือกเรื่องที่จะทะเลาะได้เราก็จะไม่เหนื่อย เขาก็แฮปปี้ดีจะตาย ส่วนเรื่องที่รับไม่ได้ค่อยมาปรับความเข้าใจกันใหม่อีกครั้งค่ะ
   

  #3 อย่าตั้งความหวังเยอะ

  ถ้าคุณชอบการเซอร์ไพรส์ ไม่ว่าจะเป็นโอกาสพิเศษ หรือไม่พิเศษ ถ้าคุณชอบที่จะให้ของ หรือทำอะไรต่าง ๆ นานาให้กับอีกฝ่ายมีความสุข ทำเพราะว่ารักเขา คุณควรทำด้วยใจ และไม่หวังผลตอบแทน ขอเน้นเลยนะคะ ว่าคุณไม่ควรที่จะคาดหวังว่าอีกฝ่ายเขาจะต้องทำอะไรแบบนี้กลับเพื่อคุณ...ให้เพราะอยากให้ ทำเพราะอยากทำ และไม่ต้องคาดหวังว่าเขาจะทำให้เรากลับคืน ถ้าเราทำแล้วเขามีความสุข ยิ้มได้ แค่นี้ก็น่าจะโอเคสำหรับเราแล้ว เพราะถ้าเราเกิดมาหวัง คาดหวังว่าเขาต้องทำอย่างนั้นอย่างนี้ให้เราบ้างสิ ถ้าเกิดเขาไม่ทำให้เรา เราก็จะไม่มีความสุข น้อยใจ และพาลให้มาทะเลาะกันค่ะ...

  แต่เชื่อเถอะคะว่าการที่เราทำเซอร์ไพร์สให้เขาแบบนี้ เขาย่อมรักคุณมากขึ้น มีความสุขทุกครั้งที่คุณทำสิ่งพิเศษให้เขา และแน่นอนว่าถ้าเขามีโอกาสเขาย่อมตอบแทนคุณให้มีความสุขไม่แพ้ตอนที่คุณทำให้เขาเช่นกันค่ะ
   

  #4 อย่าพยายามเข้าไปแก้ไขปัญหาของอีกฝ่าย

  สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งนะคะ การที่เราคบกันใครสักคนไปสักพักเนี่ย ความรักมันย่อมมากขึ้น อะไรที่เป็นปัญหาของเค้า เราก็จะชอบเอาตัวเองเข้าไปยุ่ง เข้าไปจัดการนู่นนี่นั่น ทำให้หลาย ๆ ครั้งเนี่ยเราเองก็เครียดเอง แถมบางทีเข้าไปยุ่งมาก ๆ ก็อาจะทำให้เราทั้งสองมานั่งทะเลาะกันเองได้

  ดังนั้นทางที่ดีที่สุดที่แฟนน่ารักอย่างเราควรทำคือ ปล่อยให้อีกฝ่ายจัดการกับปัญหาของตัวเอง ส่วนหน้าที่ของเราคือคอยสนับสนุน คอยให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษา ถ้าทำไม่ได้ก็ให้กำลังใจแทนก็ได้ค่ะ อยู่เคียงข้างคอยรับฟังปัญหา ให้เขาได้ระบายออกมาเท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ
   

  #5 อย่าล้ำเส้นของอีกฝ่าย

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1572489053 picture9

  aommmy

  Content quotation bg
  กราบสวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องปู่ย่าน้าอาที่เคารพรัก !!! ดีจ้าาาาา ออมค้าบ ชอบแชร์เรื่องราวความรักตามสไตล์สาวยุคใหม่อย่างเรา อาจมีกุ๊กกิ๊กบ้าง มุ้งมิ้งบ้างโชกเลือดบ้าง!!! (- - ")!! แหม่จะให้โลกสวยตลอดได้ไงเนอะ เรื่องแฟชั่นก็มี เรื่องสวยๆงามก็มา ของกงของกินเนี่ยขาดไม่ได้เลย!!!! ^ o ^ ใครมีอะไรมาแชร์ มาคุยกันได้นะฮับ(>///<)
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe