สะพายกล้องออกไปแชะภาพ ! รวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวใน #กรุงเทพฯ ถ่ายรูปเก๋ ชิคมากเวอร์

สะพายกล้องออกไปแชะภาพ ! รวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวใน #กรุงเทพฯ ถ่ายรูปเก๋ ชิคมากเวอร์

ชวนสาวๆ ชาวซิส ... สะพายกล้องออกไปแชะภาพ ! กับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวใน #กรุงเทพมหานคร ถ่ายรูปเก๋ ชิคมากเวอร์

11 June 2018
KAI-DAO [SUK]
11 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ฮายยยยค่ะซิส

โอ้ยยยย ! อยากเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ Facebook Twitter IG บลาๆ มากๆ เลยค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปถ่ายรูปที่ไหนดี เพราะว่าช่วงนี้เดินทางออกต่างจังหวัดก็แสนจะยากเย็น เรื่องนอกประเทศไม่ต้องพูดถึง คิดไปคิดมาก็ปวดหัวจริงจริ๊ง อยากมีรูปอัปเดตความสวยคู่กับสถานที่ ทำไมมันหายากหาเย็นอย่างนี้เนี่ย -_-'? แต่เดี๋ยวก่อน ! เหมือนซิสจะนึกออกว่ามีที่ไหน ว้ายยยย O-O ทำไมเพิ่งคิดได้

ก็ใน #กรุงเทพมหานคร ของเรานี่ไง สถานที่ถ่ายรูปชิคๆ เก๋ๆ มีตั้งมากมาย ทั้งวัดเอย ทั้งถนนกลางคืนเอย แล้วไหนจะโรงน้ำชา สถานที่ท่องเที่ยวแบบจีนๆ อีก นั้นแบบนี้ก็อย่ารอช้าเลยค่ะสาวๆ กับบทความนี้ >สะพายกล้องออกไปแชะภาพ ! รวม 5 สถานที่ท่องเที่ยวใน #กรุงเทพฯ ถ่ายรูปเก๋ ชิคมากเวอร์ < รีบไปคว้ากล้องด่วนๆ เลย เดี๋ยวไม่ทัน

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ( Wat Arun )

image_667958

ด้านหน้าของวัดอรุณ ( Wat Arun ) เป็นประตูซุ้มยอดมงกุฎ มียักษ์ยืนอยู่ 2 ตน ตัวสีขาวมีชื่อว่า ( สหัสเดชะ ) และตัวสีเขียวมีชื่อว่า ( ทศกัณฐ์ )

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เริ่มต้นการถ่ายรูปด้วยความสดใส อิ่มบุญ อิ่มใจ แต่เมมไม่เต็มแน่นอน ! กับสถานที่ที่ตอนนี้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ชื่นชอบและไปถ่ายภาพสวยๆ กันเป็นจำนวนมาก แต่ขอย้ำก่อนเลยว่าไปถ่ายภาพกันในสถานที่แห่งนี้ต้องปฏิบัติตนอย่างสุภาพ แต่งกายเรียบร้อย เพราะเป็นพื้นที่ทางพุทธศาสนา หรือที่เราๆ อาจจะเห็นผ่านทางโลกโซเชียล เพราะมีทั้งดาราและเซเลบต่างชาติมาถ่ายภาพเก็บความทรงจำกัน สถานที่นั้นก็คือ ' วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร ' หรือที่เรียกง่ายๆ สั้นๆ ก็คือ ' วัดอรุณ ' นั่นเอง

image_667956

วัดอรุณ ( Wat Arun ) เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของประเทศไทย หลังจากที่ผ่านการบูรณะครั้งใหญ่ ก็กลายเป็นสถานที่ที่ชาวต่างชาติหรือแม้แต่ชาวไทยเองก็อยากจะแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชม ทำบุญ และถ่ายภาพ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากที่ผ่านการบูรณะครั้งใหญ่มาแล้วนั้น ' วัดอรุณ ' ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของประเทศไทย ก็กลายเป็นสถานที่ที่ชาวต่างชาติหรือแม้แต่ชาวไทยเองก็อยากจะแวะเวียนเข้าไปเยี่ยมชม ทำบุญ และถ่ายภาพ เพราะแต่เดิมก่อนที่จะได้รับการบูรณะ ซ่อมแซม ดูแลรักษา วัดอรุณก็มีมนต์เสน่ห์ที่งดงาม ตั้งตระหง่านสง่างามอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แต่เมื่อองค์พระปรางค์เปลี่ยนเป็นสีขาวก็ดูมีความสว่างสดใส ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

 

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ( วัดโพธิ์ ) ( Wat Pho )

image_667972

วัดโพธิ์ ( Wat Pho ) สวยงามยามที่ได้มองใกล้ๆ ลวดลายของพุทธสถานแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มประตูหรือพระปรางค์ ล้วนแล้วก็วิจิตรงดงามด้วยดอกไม้กระเบื้องที่ประดิษฐ์ขึ้นมาอย่างประณีต เกิดเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าหลงใหล

- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยังจ้า ! ยังไม่ไปไหนไกล ขอแวะไปแชะภาพและทำบุญกันอีกสักวัด เพราะยังไงก็อยู่รอบๆ เกาะรัตนโกสินทร์แล้ว แต่อาจต้องนั่งเรือข้ามฟากกลับมาสักหน่อย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ไฮไลท์ที่ซิสยังจะขอย้ำเหมือนเดิมว่าต้องแต่งกายสุภาพ มีมารยาทที่ดี เพราะเราอยู่ในพื้นที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก

ซึ่งนั่นก็คือ ' วัดโพธิ์ ' นั่นเอง หรือ ' วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ' ที่ขึ้นชื่อเรื่องความงดงามของสถาปัตยกรรม ตำราและศาสตร์แห่งการนวดแผนโบราณ และยังเป็นวัดที่เก่าแก่อยู่คู่บ้านคู่เมืิองมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 พระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช

image_667974

วัดโพธิ์ ( Wat Pho ) บรรยากาศแสนสุขสงบ เหมาะแก่การทำบุญ ถ่ายภาพ แต่สิ่งสำคัญเราควรประพฤติตน สวมใส่เสื้อผ้าให้สุภาพและเหมาะสมกับสถานที่

- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยภายในวัดนั้นเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ตั้งแต่ซุ้มทางเดินเข้ามาในวัดก็เป็นซุ้มประตูทรงมงกุฎ หรือจะเป็นพระปรางค์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากก็มีลวดลายที่งดงามและประณีต ทำจากกระเบื้องนำมาตัดด้วยคีมเหล็กและเล็มจนมนเป็นกลีบดอกไม้ เรียงกันแบบลดหลั่นกันลงมาเป็นชั้นๆ

ต่อมาคือ ' วิหารพระพุทธไสยาส ' นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปกราบไหว้ได้ เพราะภายในวิหารนั้นเราจะพบกับความสวยงามและยิ่งใหญ่ของ ' พระพุทธไสยาส ' เป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่กึ่งนอน ปิดทองทั่วทั้งองค์ ถ้าหากมาถึงที่วัดโพธิ์นอกจากจะได้ภาพถ่าย เรายังได้บุญกลับบ้านอีกด้วยนะคะ

 

โซ่ว เฮง ไถ่ ( So Heng Tai )

image_668349

โซ่ว เฮง ไถ่ ( So Heng Tai ) ความประตูอ่ะเธอ ! แค่นี้ก็น่าถ่ายภาพเวอร์ๆ เป็นทั้งสถานที่อ่านหนังสือ จิบชา ดื่มเครื่องดื่ม เรื่องถ่ายภาพนี่บอกเลย " สวยและชิคมาก "

- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากอิ่มบุญ อิ่มใจ ได้ภาพกันแบบรัวๆ ก็ถึงเวลาพักผ่อนหย่อนใจสไตล์แบบจีนๆ กันบ้าง ด้วยการจิบชาร้อน หรือดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ แถวย่านตลาดน้อย กับร้านน้ำชาที่อยู่ภายในซอยเล็กๆ แต่อบอุ่นอย่าง ' โซ่ว เฮง ไถ่ ' คฤหาสน์ย่านเจริญกรุงอายุ 220 ปี ที่มีเสน่ห์และเหมาะแก่การแชะภาพเป็นอย่างมาก

ที่ไม่ธรรมดาก็คือความเก่าแก่ของสถานที่แห่งนี้ มีทั้งบ้านเรือนที่คงความเป็นจีนโบราณได้อย่างมีมนต์ขลัง และสระว่ายน้ำกลางบ้านที่ไว้สำหรับสอนดำน้ำให้กับบุคคลที่สนใจ เมื่อทั้ง 2 สิ่งอยู่ในภายพื้นที่เดียวกัน ไม่น่าเชื่อว่าจะลงตัวได้อย่างเก๋ไก๋ขนาดนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการถ่ายภาพชิคๆ มาก

image_668623

โซ่ว เฮง ไถ่ ( So Heng Tai ) มุมนี้คือดีย์มากอ่ะ เห็นทั้งสระว่ายน้ำสีฟ้าใสๆ เข้ากั๊นเข้ากันกับบรรยากาศจีนๆ แบบนี้

- ที่มารูป: www.thairath.co.th


ขนาดตัวซิสเองยังติดใจ ! ไปมาก็ตั้งหลายครั้ง บอกตามตรงเลยว่าถูกอกถูกใจกับสถานที่นี้มาก ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็น่าถ่ายภาพไปซะหมด ที่สำคัญจุดไฮไลท์ของที่นี่ที่คนมักจะแชะภาพไปลง IG ก็คือบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้า ต่อมาก็เป็นบริเวณบนบ้านที่เป็นระเบียงสไตล์จีน และริมสระว่ายน้ำ พอถ่ายภาพเสร็จสรรพก็สามารถนั่งชิลล์ๆ ชมบรรยากาศริมน้ำต่อได้ โดยส่วนใหญ่ก็จะมานั่งคุยกัน ถ่ายภาพ และก็อ่านหนังสือ ถือเป็นความสงบที่ทำให้เราอยากจะหยุดนิ่ง ซึมซับความฟินนี้ไว้นานๆ


 

ล้ง 1919 ( LHONG 1919 )

image_668608

ล้ง 1919 ( LHONG 1919 ) ใครมาถึงที่นี่ ! ต้องอย่าลืมถ่ายภาพกับจุดนี้เป็นที่แรก เพราะเนี่ยอ่ะ ' แลนด์มาร์ค ' เลย

- ที่มารูป: i.pinimg.com


จีนแล้วก็จีนให้สุดนะจ๊ะ ! มาต่อกันที่สถานที่ลำดับที่ 4 บอกเลยว่าชิคมาก แถมยังได้มากกว่าการถ่ายภาพ เพราะมีทั้งร้านค้าขายของสไตล์กิ๊บเก๋ ทำบุญก็ได้ และก็ยังมีการแสดงดนตรีเพราะๆ ให้เราได้ฟังได้ชมในตอนกลางคืนอีก บรรยากาศก็ดี๊ดี !!! เพราะอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา หากใครยังไม่เคยไปก็ไม่ควรพลาดกับ ' ล้ง 1919 ' เป็นการผสมผสานความเป็นจีนเก่าแก่ให้เข้ากันกับความเป็นสมัยใหม่ จนเกิดเป็นแหล่งเรียนรู้ ที่มีความคลาสสิคเหมาะแก่การถ่ายรูปมากๆ

image_668609

ล้ง 1919 ( LHONG 1919 ) อินเนอร์ก็ต้องจัดเต็มประมาณนี้นะคะ เอาแบบหวานแบ๊วหมวยๆ หรือจะหล่อเข้มแบบอาตี๋ แต่ถ้าอยากจะชนะมาสเตอร์คลาสก็แบบ ' ยายป๋อมแป๋ม ' เลยเจ้าค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com


คือแต่เดิมนะที่ตรงนี้ที่เป็น ' ล้ง 1919 ' ในปัจจุบัน มีความเป็นมาเกี่ยวกับทางด้านค้าขายและเศรษฐกิจในสมัยรัชกาลที่ 4 มีอายุมากว่า 160 ปีแล้วจ้า หลังจากนั้นก็ถูกปลุกให้ฟื้นคืนชีพอีกครั้ง ' เป็นแหล่งท่องเที่ยวไทย - จีน ' บริเวณโดยรอบจะเป็นพื้นที่ลานโล่ง แต่ก็ห้อมล้อมไปด้วยบ้านและระเบียงแบบจีน โคมไฟห้อยแบบจีน ภาพจิตรกรรมฝาผนังจากปลายพู่กันจีน และมีศาลเจ้าแม่หม่าโจ้วสิ่งศักดิ์สิทธิ์และศูนย์รวมใจของชาวจีนในแผ่นดินไทย

และอย่างที่บอกไปว่าที่นี่สามารถแวะมาถ่ายรูปได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แต่กลางคืนก็จะครีเอทท่าทางถ่ายภาพได้อินเนอร์มากหน่อย เพราะมีการแสดงและดนตรีให้ฟังจ้า

 

เยาวราช ( Bangkok China Town Yaowarat )

image_667981

เยาวราช ( Bangkok China Town Yaowarat ) ถ่ายรูปออกมาแล้วอาร์ตแบบสุดๆ มูสแอนด์โทนก็เป็นสไตล์จีนคลาสสิค ทั้งแสงสีที่มาจากไฟของร้านค้า และป้ายไฟต่างๆ ที่สว่างไสวทั้งคืน

- ที่มารูป: i.pinimg.com


เที่ยวเพลินจนตะวันตกดิน ก็ถึงเวลากินและก็กิน และก็ถ่ายรูปแล้วค่อยกลับบ้าน กับย่าน ' ไชน่าทาวน์เมืองไทย ' พูดมาซะขนาดนี้สาวๆ ของซิสก็คงร้อง " อ๋อ !!! " กันในใจ จะเป็นที่ไหนไปได้ถ้าไม่ใช่ ' เยาวราช ' ท่องเที่ยวดูแสงสียามค่ำคืน ถ่ายภาพออกมาก็ชิคซะไม่มี ( อุ๊ยๆ เมมยังเหลือ )

บอกตามตรงว่านอกจากเป็นแหล่งอาหารและของฝากชั้นดี ซิสเนี่ยปริ่มมากๆ เวลาที่มีคนชวนไปเยาวราช เพราะว่าสถานที่แห่งนี้ถ่ายรูปออกมาแล้วอาร์ตแบบสุดๆ มูสแอนด์โทนก็เป็นสไตล์จีนคลาสสิค ทั้งแสงสีที่มาจากไฟของร้านค้า และป้ายไฟต่างๆ ที่สว่างไสวทั้งคืน

image_667979

เยาวราช ( Bangkok China Town Yaowarat ) ในส่วนของกลางวันนั้น ก็จะได้สไตล์การถ่ายภาพไปอีกแนวนึง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


ถ่ายรูปกันจนสาแก่ใจ ! ก็อย่าลืมแต่งภาพให้เก๋กู้ด แล้วอัปโหลดขึ้นเป็นโปรไฟล์ให้เหล่าเพื่อนสนิททั้งหลายอิจฉาเล่นหล่ะ เพราะว่าแต่ละสถานที่เนี่ย ซิสคอนเฟิร์มยังไงๆ ก็ต้องมีคนตามมากดไลก์และก็ตามไปแชะภาพกับสถานที่ที่ซิสแนะนำแน่นอน

ส่วนรูปที่ถ่ายมาซิสว่าซิสคงลงได้อีกเป็นปีๆ เผลอๆ อาจจะ 2 ปี เพราะขนาดแค่สถานที่เดียวรูปยังปาไปเกือบพัน มุมซ้ายก็เก๋ มุมขวาก็ชิค ถ้ารู้ว่ามีของดีอยู่ใกล้แค่เนี้ยในเขต #กรุงเทพมหานคร ซิสจะไปแชะภาพเดือนละแคมเปญเลยหล่ะ ฮ่าๆๆๆ เดอะเฟสไปอี๊กกกก

สำหรับวันนี้เวลาของซิสหมดลงแล้ว กลับมาพบกันใหม่ในบทความหน้า รักนะคะ XoXo ^^


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @