summary intro: 48305

รวมเพลงดึงสติ!! 7 เพลง สำหรับคนอกหัก ที่อยากจะตัดใจ

7 เพลง สำหรับคนอกหัก ที่อยากจะตัดใจ

12 June 2018
curator_aommmy aommmy
12 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe 

เวลาที่เราอกหักหรือโดนเท หลาย ๆ คนคงจะมีโมเม้นท์ ที่เปิดฝักบัวร้องไห้ หรือนั่งฟังเพลงโดน ๆ ที่มันตรงกับความรู้สึกในตอนนั้นกันใช่ไหมล่ะคะ เพื่อให้มันเจ็บจึ๊ก เจ็บจี๊ด ตอกย้ำความเจ็บปวดเข้าไปอีก!!! แต่ถ้าฟังเพลงแบบนี้นาน ๆ ไปมีแต่ตัวเราเนี่ยแหละคะ ที่แย่เพราะเราก็จะยังติดอยู่กับอะไรเดิม ๆ ไม่หลุดพ้นสักที T^T
วันนี้เราเลยได้ รวบรวมเพลง ดึงสติ!! 7 เพลง ให้เพื่อน ๆ ที่อยาก ตัดใจ และลุกขึ้นมาเป็นคนใหม่อีกครั้ง อารมณ์แบบไม่มีเธอก็ไม่ถึงตาย...จะมีเพลงอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

 

Slot Machine - ไม่มีความรัก


มาเริ่มที่เพลงแรกกันก่อนเลยคะ กับวงร็อคสุดเนี้ยบ ( เพราะว่าชอบใส่สูทเล่นคอนเสิร์ตตลอดดด 55+ ) กับวง Slot Machine โดยเพลงที่เราจะมาแนะนำเลย ชื่อเพลงว่า ไม่มีความรัก เพลงนี้เป็นเพลงให้กำลังใจ สำหรับผู้ที่กำลังผิดหวังจากความรัก แม้ว่าเลิกลากันไปนานแค่ไหน แต่ก็ยังมีความเจ็บหลงเหลือ และยังจมกับความเสียใจ หรือบางคนก็ไม่ " ชิน " กับการไม่มีความรัก แต่การจมอยู่กับความเสียใจมันก็ไม่ช่วยอะไรให้ดีขึ้นหรอกคะ ยังไงก็ไม่ถึงตาย!! ดังนั้นปล่อยความเจ็บนี้ทิ้งมันไป  แล้วลุกขึ้นใช้ชีวิตต่อดีกว่า


"........ไม่มีความรัก ไม่เป็นไรนะใจ แค่ไม่มีเขา สุดท้ายก็คงจะไม่ถึงตาย ปล่อยมันไป ปล่อยมันไป ปล่อยมันไป....."

 

GENA DESOUZA - จริงๆมันก็ดี (Drunk)


มาต่อกันที่เพลงนี้เลยค่ะ " จริง ๆ มันก็ดี " ของสาว จีน่า แค่ชื่อเพลงก็อาจจะคิดได้ว่ามันเป็นคำปลอบใจของคนที่โดนเทใช่ไหมล่ะ แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่เลยนะจ๊ะ  เพลงนี้จะชวนให้เพื่อน ๆ หันมาคิดมุมที่กลับกัน ว่าการไม่มีแฟน การใช้ชีวิตแบบไม่มีใครมัน ก็ดีเหมือนกัน จะทำอะไรก็ได้แบบอิสระ อย่างถ้าใครสักคนทิ้งเราไป มันก็แค่เป็นอาการของคนอกหัก เรายังไม่ได้ตาย ใคร ๆ เค้าก็ต้องเคยเจอกัน 

" .....ไม่ต้องเดินกุมมือ ไม่ต้องบอกรัก ไม่ต้องเจอเพื่อนเธอที่ฉันไม่รู้จัก จะไปที่ไหนก็ไม่ต้องนัด จริงๆ มันก็ดี ที่ไม่มีเธอ ......"

  

BIG ASS -บินเข้ากองไฟ


เพลงร็อคสุดมันส์....กระชากอารมณ์ ดึงสติสุด ๆ ของ BIG ASS เพลงนี้เป็นเพลงที่เหมาะกับใครที่กำลังมีความรักร้าย ๆ แย่ ๆ แบบวนลูป วนไปค่ะ! เหมือนไปรักคนที่เค้าไม่รัก แล้วทำร้าย ( ร่างกาย ) จิตใจซ้ำ ๆ ย้ำ ๆ แต่ก็ยังเป็นฝ่ายยอม เปรียบเสมือนกับ แมงเม่าที่ " บินเข้ากองไฟ " โดยเพลงนี้จะมีเนื้อหาให้เรากลับมาคิดถึงความสุขของตัวเอง และมองให้เห็นคุณค่าของตัวเอง และมองให้เห็นถึงความรักของคนรอบข้าง อย่างครอบครัว


"....หัวใจพอได้แล้ว รักไปทำไม ยิ่งรักยิ่งโง่ ทุรนทุราย ยิ่งเจอยิ่งเจ็บช้ำ ( ต้องโดนทำร้าย สักกี่ครั้ง ) หัวใจ พอเถิดหนา จะรักเธอทำไม ยิ่งรักยิ่งโง่ ยิ่งทรมาน ไม่เคยจะจดจำ ( หัวใจ พอแล้ว )...."

  

ป๊อบ ปองกูล - ปล่อย


แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี.......เป็นอีกเพลงที่ให้กำลังใจ คนที่กำลังจะตัดได้ดีเลยทีเดียวค่ะ กับเพลงของหนุ่มอารมณ์ดี ป๊อบ ปองกูล กับเพลงสุดฮิตอย่างเพลง ปล่อย ที่โดนใจคนที่กำลังฝืนตัดใจ เดินออกมาจากคนที่ทำร้ายจิตใจเรา หรือคนที่หมดรักเรา แม้ว่าวันนี้มันอาจจะยาก อาจจะเหนื่อย แต่เชื่อเถอะค่ะว่าสักวัน มันจะผ่านไป แล้วใจเราจะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม


".....แล้วมันจะผ่านไปด้วยดี แล้วใจของเธอจะเปลี่ยนไป
แล้ววันหนึ่งเขาจะหายไป แม้วันนี้จะยังรู้สึก
แม้จะยังคิดถึงเขาอยู่ทุกลมหายใจ........"

 

หนูนา หนึ่งธิดา - เหนื่อยก็พัก ไม่รักก็พอ


เป็นเพลงของ หนูนา หนึ่งธิดา ที่ดังมาก ๆ อีกเพลงเลยค่ะ กับ เพลง เหนื่อยก็พัก ไม่รักก็พอ ใครที่กำลังแอบรักเข้าข้างเดียว หรือพยายามเท่าไร ทุ่มเทแค่ไหน สุดท้ายก็ไม่ทำให้เค้าหันมารัก หรือสนใจเราได้ แบบนี้ฝืนต่อไปก็จะมีแต่เหนื่อยกับเสียใจแบบนี้ไปตลอด งั้นตัดใจ และก้าวเดินต่อแบบตามชื่อเพลงเลยค่ะ " เหนื่อยก็พัก ไม่รักก็พอ

" .....บอกกับใจตัวเองว่าเหนื่อยก็พัก ถ้าเขาไม่รักก็พอ
ไม่ต้องคาดหวังไม่ต้องนั่งรอ ให้มันท้อหัวใจ
บอกกับใจตัวเองว่าพอแล้วนะ จะรักเขามากเท่าไร
ถ้าเขาไม่รักถ้าหากเขาไม่ใส่ใจ ปล่อยให้เขานั้นไปดีกว่า..... "

 

นิตยา บุญสูงเนิน - เจ็บนิดเดียว


เจ็บนิดเดียว
ของ คุณนิตยา บุญสูงเนิน หรือที่เรารู้จักกันในนามของ คุณแม่ The Toys นั่นเองค่ะ เพลงนี้จะพูดถึงผู้ชายที่ยังไปอี้อ๋อกับแฟนเก่า หรือกับผู้หญิงอื่น ทำให้เราเสียใจ เจ็บปวด แต่สุดท้ายก็เป็นฝ่ายเราเนี่ยแหละค่ะที่ต้องตัดใจ และเดินหน้าต่อ!! มันก็แค่ " เจ็บนิดเดียว " เดี๋ยวก็หาย !!


" .....อยากให้เธอลองมาเป็น ให้มาเห็น ได้มาเจอแบบฉันบ้าง
จะได้รู้ว่าที่ทำอย่างนั้นมันท้าทาย จบเพียงนี้มันก็ดีเหมือนกัน
จงกลับไปหาคนเก่า ส่วนตัวเรายังคงเดินก้าวไป เจ็บนิดเดียว..... " 

 

หวาย ปัญญริสา - เสียใจแต่ไม่แคร์


มาเป็นสาวสายสตรองกันบ้างค่ะ กับเพลงของ หวาย ปัญญริสา เสียใจ แต่ไม่แคร์ ที่ใครต่อใครก็ชอบเอาเพลงของเธอไป Cover หรือ Lip Sing กันมากมายเลย ด้วยอารมณ์และความรู้สึกของเพลง ที่แสดงออกว่าแค่คนไม่รักเราแค่คนเดียว แม้จะร้องไห้ เสียใจแค่ไหน แต่ชอบอกเลยนะจ๊ะว่าชั้น ไม่แคร์ค่าาา ปล่อยไปแล้วหาใหม่ แบบผู้หญิงแซ่บ ๆ ดีกว่านะจ๊ะ


"....ก็แค่น้ำตาที่มันไหล
แค่นอนพักไม่นานมันก็สร้างใหม่
หยดที่เสียให้กับเธอไปบอกเลย
ฉันก็แค่เสียใจแต่ไม่แคร์ ... "

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ กับทั้ง 7 เพลงดึงสติ ให้กำลังใจใครที่อกหัก รักคุดอยู่ตอนนี้ให้กลับมามีกำลังใจ ลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้ง ยังไงใครที่กำลังเจอสถานการณ์แบบนี้ก็ลองเอาไปเปิดฟังกันดูนะจ๊ะ สุดท้ายแล้วต้องขอบอกเลยว่า ใครจะไม่รักก็ไม่เป็นไร ขอแค่เรารักตัวเองให้มาก ๆ ก็พอ สู้ ๆ น้า ^///^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @