Curator
curator
SistaCafe Check-in
154 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ( ป.ล. ในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ร้านจะเปิด 10.00 – 22.00 น. แทนนะจ๊ะ )
  • " From Outside - in "
  • - Afternoon Tea Time -

หนีความวุ่นวาย ไปเติมความสดชื่น!! "Thongyoy Cafe" คาเฟ่สุดคิ้ว ที่มีทั้งดอกไม้และขนมไทยแสนอร่อย!!

ถ้านึกถึงย่านอารีย์ ซิสก็คงจะรู้ดีอยู่แล้วว่าเป็นย่านที่เป็นแหล่งรวมของคาเฟ่น่านั่งมากมาย...แต่วันนี้เราอยากจะชวนซิสไปที่ Thongyoy Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้และขนมไทยแสนอร่อย!!

13 June 2018
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
13 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


“ Live on coffee and flowers. Try not to worry what the weather will be. ”

ก็ชีวิตมีเรื่องให้วุ่นวายมากพออยู่แล้ว...
มาปล่อยตัวปล่อยใจ จิบกระแฟ ทานขนมไทย เคล้าเสียงเพลง ที่อารีย์กันดีกว่า !!
 
เราก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่า...กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่วุ่นวายเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก และถึงแม้ว่าจะวุ่นวายสักแค่ไหน แต่ก็ใช่ว่าจะหาที่เงียบสงบสำหรับพักตัวพักใจในเมืองใหญ่ที่แสนจะยุ่งเหยิงนี้ไม่ได้เลย วันนี้เราจึงอยากจะชวนสาวซิสทุกคน ไปรู้จักกับร้านคาเฟ่เปิดใหม่ในย่านอารีย์ ที่มีทั้งบรรยากาศสุดชิลล์ ดอกไม้หลากสี เสื้อผ้าคุณภาพดีและขนมไทยแสนอร่อย กับร้าน ' Thongyoy Cafe ' 

( ป.ล. ในวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ร้านจะเปิด 10.00 – 22.00 น. แทนนะจ๊ะ )

Location

Thongyoy Cafe อยู่ที่ ซอยอารีย์สัมพันธ์ 7


แต่ไหน ๆ ก็ได้ฤกษ์มาเยือนร้านคาเฟ่เปิดใหม่ย่านอารีย์ทั้งที เราก็ไม่พลาดที่จะชวนสาวน้อยหน้าตาน่ารัก ตาสวยคมอย่าง น้องแอนนี่ มาด้วย จะได้มาหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองกรุง พร้อมนั่งกินขนมไทยแสนอร่อยไปด้วยกัน!! ( ถึงอยากจะหนีความวุ่นวายแต่ก็ไม่ได้อยากนั่งเหงาคนเดียวนะคะ > // < ) ซึ่งวันนี้น้องแอนนี่ก็ขออาสาพาสาวซิสทุกคนไปรู้จักกับร้าน ' Thongyoy Cafe ' ให้มากขึ้นด้วยค่ะ

image_672677

น้องแอนนี่ลุคนี้ ดูสวยสดใสเข้ากับบรรยากาศของร้านสไตล์ Tropical ได้ดีสุด ๆ


____________________________________


____________________________________

" From Outside - in "

 

image_672753

ภายในร้านก็จะตกแต่งด้วยดอกไม้หลากสี ทำให้รู้สึกสดชื่นได้ในทันทีตั้งแต่ก้าวเท้าเข้ามาในร้าน


จุดเริ่มต้นของร้าน ' Thongyoy Cafe ' ก็เริ่มมาจากแบรนด์เสื้อผ้าที่ทางเจ้าของร้านเป็นคนออกแบบและดีไซน์ขึ้นมาใหม่เองทั้งหมด เพื่อหวังให้สาวไทยได้มีเสื้อผ้าสวย ๆ คุณภาพดี ในราคาที่จับต้องได้ใส่กัน และเมื่อจะต้องมาเปิดสาขาใหม่ที่ย่านอารีย์แห่งนี้ ก็ได้ก่อเกิดเป็นไอเดีย ' คาเฟ่ + ร้านขายเสื้อผ้า ' ขึ้นมา พร้อมกับการนำเอาความชื่นชอบ ขนมไทย ลงมาผสมผสาน จนกลายเป็นร้านคาเฟ่ที่สวยลงตัว ไม่เหมือนใคร

ภายในร้านมีการตกแต่งด้วยต้นไม้ และดอกไม้สีสันสดใสมากมาย...ทั้งหมดก็มาจากคอนเซ็ปต์ Outside - in หรือการนำเอาบรรยากาศแบบ outdoor เข้ามาใส่ไว้ข้างในคาเฟ่นั้นเอง ทำให้สาวซิสทุกคนที่ได้เดินเข้ามาในร้าน จะรู้สึกเหมือนได้เข้ามานั่งพักผ่อน ชาร์จแบตให้กับตัวเอง เพื่อเตรียมพร้อมไปผจญกับโลกที่ยุ่งเหยิงข้างนอกอีกครั้ง

image_673029

ภายในร้านก็จะมีการเนรมิตกำแพงตรงกลางของร้านให้กลายเป็น ' กำแพงดอกไม้ ' สีสันสดใส

 

image_673578
image_673070

ซึ่งสาวซิสทุกคนก็สามารถขยับตัว ปรับมุม ครีเอทรูปถ่ายสุดชิคได้สบาย ๆ เลย

 

image_673085

ส่วนต้นไม้ที่เอามาใช้ตกแต่งร้าน ทางเจ้าของร้านก็เป็นคนไปหามาปลูกเองเลย

 

image_673077

และอย่างที่บอกไปแล้วว่า ร้าน ' Thongyoy Cafe ' ก็ขายเสื้อผ้าเหมือนกัน สำหรับสาวซิสคนไหนที่สนใจ ก็สามารถขึ้นไปด้านบนไปเลือกเสื้อผ้าได้ตามสบายเลยค่ะ

 

- Afternoon Tea Time -


และแล้วก็มาถึงช่วงเวลาที่สาวซิสหลายคนรอคอยกับ ' Snack and Beverage ' ที่ถ้าสาวซิสคนไหนได้มีโอกาสแวะมานั่งชิลล์ที่ร้าน ' Thongyoy Cafe ' แห่งนี้ต้องห้ามพลาด!!! 

image_673039

ระหว่างรอ ' น้ำและขนมไทย ' ที่สั่งไปก็ขอใช้ช่วงเวลานี้ แวะออกไปเก็บรูปฮิป ๆ นอกร้านกันสักหน่อย

 

image_673095

และสิ่งที่แรกที่มาเสริฟนั้นก็คือ ' โกโก้เย็น ' มาพร้อมกับแก้วทรงสูงเครื่องทองเหลือง ขอบอกเลยว่า รสชาติเข้มข้นจริงอะไรจริง

 

image_673096
image_673097

และแล้ว ' Tea Set with Snack ' ก็ตามมาเสิร์ฟอย่างรวดเร็ว


ซึ่งเราก็อยากจะบอกว่าเมนู ' Tea Set ' ของที่นี่จะเสิร์ฟคู่กับ ' ขนมไทย 2 ชนิด ' ในขนาดพอดีคำ ส่วนตัวชาก็มีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ไม่ว่าสาวซิสจะชอบดื่มชาแบบไทย ๆ ทางร้านก็จะมีทั้ง ' ชาอัญชัน ตะไคร้ ' ' ชากระเจี๊ยบ ตะไคร้ ' ' ชาใบเตย ' และ ' ชากุหลาบ ' แต่ถ้าชอบชาแบบผู้ดีอังกฤษทางร้านก็มีให้เลือกเหมือนกันนะคะ ทั้ง ' ชา Earl Grey ' ' ชา English Breakfast ' หรือชาผลไม้อย่างพวก ' Twinings '  


image_673113

มาร้านที่ขายขนมไทยทั้งที ก็ต้องเอามาลองชิมให้หมดกับเมนู ' ขนมไทยเซ็ตเล็ก '


อย่างที่เห็นก็คือ...มีขนมไทยหลายชนิดให้สาวซิส #สายขนมไทย ได้เลือกกินกัน มีทั้งขนมชั้น ขนมตะโก้ ข้าวเหนียว ขนมต้ม ขนมปั้นขลิบ ขนมกลีบลำดวน และขนมคุกกี้สิงคโปร์

แต่อีกหนึ่งความพิเศษของ ' ขนมไทย ' ในร้าน ' Thongyoy Cafe '
ก็คือ...การที่เมนูขนมไทยในแต่ละวัน จะมีการผลัดเปลี่ยนเอามาแบบไม่ค่อยซ้ำกันเลย!! ซึ่งมันก็เป็นเหมือนหนึ่งกิมมิกเล็ก ๆ สำหรับลูกค้าทุกคน ที่จะเดินเข้ามาเลือกขนมไทยในร้าน


image_673127
image_673129

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นด้วยเมนูน้ำโซดา ' Lychee x Rose ' และ ' Butterfly Pea ' ( น้ำอัญชัญโซดา )

 
ทุกอย่างที่เกิดขึ้นนับตั้งแต่ได้ก้าวเข้ามาในร้าน ' Thongyoy Cafe ' ไม่ว่าจะเป็นการนั่งเล่น กินขนม หรือถ่ายรูปชิคๆ ก็ดูจะ Relax เหมือนได้มานั่งพักผ่อนมากกว่าการมาคาเฟ่ธรรมดาทั่วไป เพราะทั้งดอกไม้หลากสีที่ช่วยเพิ่มความสดชื้น เพลงภาษาลาตินที่ลอยเข้ามาในหูชวนให้นึกถึงบรรยากาศแบบ Tropical ริมทะเล เครื่องดื่มที่หลากหลาย และขนมไทยแสนอร่อย

เอาล่ะค่ะ...พูดมาขนาดนี้แล้วจะอดใจไม่ไปเช็คอินยังไงไหว!!
ก็ถ้าสาวซิสคนไหนได้มาเดินเล่นแถวย่านอารีย์ ก็อย่าลืมแวะมานั่งชิลล์ ๆ ที่ร้าน Thongyoy Cafe นะคะ ไม่แน่ว่า...สาวซิสก็อาจจะได้ทั้งเสื้อผ้าลุคสบาย ๆ และขนมอร่อย ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันคนละถุงสองถุงก็ได้นะคะ (~˘▾˘)~


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com