5 วิธี 'ดูแลเล็บ' ให้กลับมาปัง หลังจากพังเพราะเล็บเจล!

5 วิธี 'ดูแลเล็บ' ให้กลับมาปัง หลังจากพังเพราะเล็บเจล!

เสพติดทำ 'เล็บเจล' จนหน้าเล็บพัง!! ฟังวิธีดูแลทางนี้

14 June 2018
qeambeam
14 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_673804
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

ขึ้นชื่อว่าเกิดเป็นผู้หญิง ก็ต้องรักสวยรักงามกันเป็นธรรมดาใช่ม้า และช่วงนี้กระแสการทำเล็บเจลก็ฮิตมาก เดินไปทางไหนก็มีร้านทำเล็บเจลเต็มไปหมดเลย ทีนี้ใครจะไปอดใจไหว สาว ๆ ก็ต้องไปโดนกัน เราเข้าใจเพื่อน ๆ ทุกคนดีค่ะ เพราะว่าเราเองก็ชื่นชอบการทำเล็บเจลไม่น้อยเลย ไหนจะมีลายให้เลือกเยอะมากแถมยังติดทนดีเสียด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดตอนซักผ้า สระผม หรืออาบน้ำ อย่างการทาเล็บธรรมดา

image_673731
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 แต่ความสวยก็มีวันหมดอายุ เมื่อเราเอาแต่ใช้งานไม่ได้ดูแลรักษา จากการทำเล็บเจลบ่อย ๆ ติดต่อกันเป็นเวลานานอาจทำให้หน้าเล็บของเราก็บางลงเรื่อย ๆ จนมีอาการเจ็บเล็บให้เราเริ่มทุกข์ใจ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการดูแลเล็บให้กลับมาสวยปิ๊งอีกครั้ง มีเคล็ดลับอะไรที่จะกู้เล็บให้กลับมาได้บ้าง ไปดูกันค่า ~

5 วิธีง่าย ๆ กู้เล็บให้กลับมาปัง!!

  

1. มองหาครีมบำรุงมือก่อนเลย

image_673747

handcream

- ที่มารูป: i.pinimg.com

เริ่มต้นด้วยวิธีการง่าย ๆ และใกล้ตัวด้วยการทาครีมทามือ ที่แนะนำข้อนี้ก่อนเพราะว่าสาว ๆ น่าจะมีติดบ้านกันอยู่แล้วเพียงแต่ไม่ค่อยได้หยิบมาใช้ หรือหากใครไม่มีก็ลองหาครีมบำรุงมือดี ๆ สักหลอดมาทาบำรุงมือและเล็บดู เพราะการทาครีมจะเป็นการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเล็บได้ จึงสามารถลดการเกิดจมูกเล็บฉีกได้

2. Oil บำรุงเล็บโดยตรง

image_673758

ออยล์บำรุงเล็บ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากทาครีมบำรุงแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น เนื่องจากเล็บผ่านสงครามอย่างหนักจากการทำเล็บเจล อาจจะเลือกใช้ออยล์มาบำรุงเล็บโดยตรง เพราะในออยล์จะมีส่วนช่วยดูแลและบำรุงเล็บให้มีสุขภาพที่ดีและแข็งแรงขึ้น เพื่อเป็นการช่วยลดการเปราะ ฉีก ของเล็บ ไม่ให้หน้าเล็บที่เรารักต้องจากกันไปก่อนเวลาอันควร กระซิก ๆ

3. เมนูอาหาร ช่วยซ่อมแซมเล็บได้

image_673768

เมนูไข่ต้มและแซลมอน

- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากจะบำรุงภายนอกแล้ว การเริ่มต้นบำรุงและซ่อมแซมจากภายในร่างกายก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลยนะ เพราะเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนก็จะช่วยเติมเต็มส่วนที่สึกหรอได้ อย่างไข่ไก่ก็มีประโยชน์ที่ดีในการซ่อมแซมเล็บให้กลับมาแข็งแรง และแซลมอนเองก็มีคุณค่าทางอาหารที่ดี เหมาะในการช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเล็บของเราด้วยนะ

4. ไบโอติน เสริมความแข็งแรงให้เล็บ

image_673787

ไบโอตินช่วยบำรุงเล็บ

- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่รู้ ๆ กันว่าไบโอตินมีส่วนช่วยในการบำรุงสารอาหารให้ผม แล้วก็ยังสามารถช่วยให้เล็บได้รับประโยชน์เช่นกัน เพราะเจ้าไบโอตินเป็นสารอาหารสำคัญของร่างกาย ที่หากได้รับไม่เพียงพอก็จะทำให้ผม เล็บ อ่อนแอลงได้ ดังนั้นการกินไบโอตินเสริมเข้าไปก็จะช่วยให้เล็บได้รับการดูแลที่ดีขึ้น ไม่นานเล็บพัง ๆ ของเราก็จะกลับมาสวยงามดังเดิม

5. พักเล็บบ้าง

image_673791

ปล่อยให้เล็บได้พักบ้าง

- ที่มารูป: i.pinimg.com

และสุดท้าย เมื่อทำทุกวิธีแล้วแต่เล็บก็ยังเสียอยู่ เราเองก็คงจะต้องตัดใจหยุดพักทำเล็บเจลก่อน แม้ว่าการได้ทำเล็บจะเป็นความสุขก็ตาม แต่หากยังทำต่อไปจะมีแต่ผลเสียต่อเล็บมากกว่า เพราะต่อให้เราบำรุงดูแลดีแค่ไหน แต่การทำเล็บเจลก็ยังเป็นการทำร้ายหน้าเล็บอยู่ดี ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดของการดูแลก็คือหยุดทำลาย


Sista
Cafe ขอเป็นกำลังใจให้สาว ๆ ทุกคนที่รักการทำเล็บเจล เมื่อเล็บเรากลับมาสวยแล้วก็รักษาเอาไว้นะคะ ไม่ต้องเข้าร้านทำสีเล็บบ่อย ๆ ก็ได้ เพียงแค่หาสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ มาแปะก็ช่วยให้เล็บเก๋ได้แล้ว หรือจะทำเล็บเจลแค่ตอนจะไปออกงานสำคัญก็พอแล้วล่ะเนอะ 

ถ้าไม่อยากเสียเล็บที่รักไปก็ต้องคอยดูแลรักษาเอาไว้ให้ดีนะคะ พักเล็บบ้างก่อนจะพังอีกรอบนะคะซิส

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @