Baby โน้วโน!! รวม ' 6 วิธีคุม ไม่ให้มีเบบี๋ตัวน้อย ' ก่อนเวลาอันสมควร 👶🍼💖

Baby โน้วโน!! รวม ' 6 วิธีคุม ไม่ให้มีเบบี๋ตัวน้อย ' ก่อนเวลาอันสมควร 👶🍼💖

การจะมี ' เบบี๋ตัวน้อย ' ออกมาวิ่งเล่นมันก็เป็นเรื่องนึงในชีวิตที่ใหญ่มาก ๆ เลยนะคะซิส ซึ่งสำหรับสาวซิสคนไหน ที่คิดว่าตัวเองยังไม่ค่อยพร้อมสักเท่าไหร่...ก็ตามมาดู ' วิธีคุมการมีเจ้าตัวน้อย ' กันเถอะะ

13 June 2018
BBubbleGum
13 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ก็ความรักไม่ใช่ความลับ ถ้าอยากจะรักทำไมต้องปิด
Make it happen...Make it happen...Make it happen!!

ถ้าซิสอยากจะมีความรัก ก็สามารถ Make it happen ได้...แต่จะ Make it happen จนมี Baby ตัวน้อย
ตอนที่ยังไม่พร้อมไม่ได้!!

ฮายค่ะสาวซิส...เราเชื่อว่าไม่ว่าใครก็ตามที่กำลังตกอยู่ในช่วงเวลา Crazy In Love ทุก ๆ อย่างบนโลกก็เหมือนจะเป็นสีชมพูไปซะหมด แถมยิ่งใครให้ใจผู้ไปเต็ม ๆ การจะเกิดอาการหวั่นไหว ยินยอมพร้อมใจก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร อ่ะ อ่ะ แต่เราก็ไม่บอกว่า เราสนับสนุนเรื่องนี้ขนาดนั้นนะ คือเราเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องของ ' อารมณ์ ' บางทีมันก็จะควบคุมยากนิดนึง ( คนเรามันก็มีความรู้สึกอะเนอะ )

แต่ถึงจะมีอารมณ์ความต้องการมากขนาดไหน แต่ทุกครั้งก่อนที่จะมีมันก็ต้องนึกถึง ' Possibility ' ของผลที่จะตามมาได้ด้วยเหมือนกันนะคะ ฉะนั้นวันนี้เราเลยอยากจะชวนซิสมาดูกันในเรื่อง ' 6 วิธีคุม ไม่ให้มีเบบี๋ตัวน้อย ก่อนเวลาอันสมควร ' กันค่ะ ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างก็ตามมาดูกันเล้ยย

+++++++++++++++++++++++++++++++++++

1. ยืดอกพกถุง

image_674039
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวซิสทุกคน อย่าคิดว่า...การที่ตัวเองเป็นผู้หญิง แล้วมาพกถุงเนี่ย เป็นเรื่องที่น่าอายนะคะ!! เราอยากจะบอกว่า ยิ่งเป็นผู้หญิงเนี่ย ยิ่งต้องพกเลยค่ะ เพราะเราไม่รู้หรอกว่า สถานการณ์และอารมณ์มันจะพาใจเราไปตอนไหน ซึ่งถ้าฝ่ายชายไม่ได้เตรียมพร้อมมา เราก็ถือว่า ' มีของสำรอง ' ค่ะ และสำหรับวิธีการคุมด้วยการ ' พกถุง ' เนี่ยเป็นอะไรที่ถือได้ว่า เป็นวิธีที่ทำได้ง่ายที่สุดแล้ว So Easy ~ มากๆ

และเราก็ขอเสริมความรู้กันอีกนิดนะคะ...( อันนี้คุยกันแบบตรง ๆ เนอะ ) เมื่อสาวซิสมี something กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ double check กับน้องถุงสักนิดนึงว่า ' มีตรงไหนรั่วหรือเปล่า?? ' เพราะมันก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้เหมือนกันที่ถุงจะรัว สำหรับเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ sensitive มาก ๆ เวลาจะทำอะไรก็ขอให้มั่นใจเอาไว้ก่อนนะคะซิสส


2. Just Say No!!

image_674035
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เรื่องแบบนี้ มันจะสวยงามได้...ก็ต้องเกิดจาก ' ความยินยอมพร้อมใจ ' ของทั้งสองฝ่าย

สำหรับข้อนี้...เราก็อยากจะเตือน #สาวน้อยใจอ่อน ทุกคนเลยนะคะ ถ้าซิสรู้สึกว่าไม่พร้อมจริง ๆ ก็ไม่ต้องไปมีค่ะ!! ให้รู้เอาไว้เลยว่า...ซิสเป็นเจ้าของร่างกายของตัวเอง ผู้ที่ไหนก็ไม่สิทธิ์จะมาบังคับขู่เข็ญซิสได้ หรือว่า...ถ้าดันตกไปอยู่ในสถานการณ์อารมณ์มา บรรยากาศเป็นใจ แต่ของไม่พร้อม ( หรือว่าไม่มีถุงนั้นเอง ) อันนี้ก็ให้ ส่ายหน้า SAY NO !! เหมือนกันค่ะ เพราะถ้าเกิดพลาดขึ้นมา คนที่จะต้องรับผิดชอบหนักที่สุดก็เป็นตัวของซิสเองนั้นแหละ

และนี่ก็ยังถือเป็นอีกด่านนึงที่สาวซิสสามารถใช้พิสูจน์ ' ความจริงใจ ' และ ' ความรัก ' ของผู้ชายที่มีต่อซิสได้ เพราะว่า...ในเมื่อเราไม่พร้อม แต่เค้าก็ยังดึงดันอยากจะมีให้ได้ แสดงว่า...เค้าคิดถึงแต่ความต้องการและความรู้สึกของตัวเองเท่านั้น ไม่ได้คิดถึงความรู้สึกของซิสเลย ฉะนั้น ทางที่ดี ถ้าซิสเจอผู้ประเภทนี้ก็ขอให้รีบถอยห่างให้ไกลเลยค่ะ


3. ไม่พาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์ ' เสี่ยง '

image_674055
- ที่มารูป: i.pinimg.com


จริง ๆ แล้ว ' สถานการณ์เสี่ยง ' เนี่ย มันก็เกิดขึ้นได้แทบจะทุกที่ทุกเวลาเลยเมื่ออารมณ์พาไป!! ถ้าเป็น #สายเที่ยว หน่อยก็ต้องระวังพวกตามคลับ ตามบาร์ ร้านนั่งชิลล์ อะไรพวกนี้ให้ดีเลย เพราะเมื่อเหล้าเข้าปากไปแล้ว ขอบอกเลยว่า...ความใจง่าย มันก็จะยิ่งพุงขึ้นไปมากกว่าเดิมอีก 100 เท่า ก็เหมือนที่ซิสเห็นกันบ่อย ๆ ในละครนั้นแหละค่ะ

สถานการณ์ต่อมาก็คือ...การอยู่ในห้อง ในบ้าน กันแบบ 2:2 นั้นเอง เพราะพอได้อยู่ด้วยกันตามลำพังแล้ว ทั้งบรรยากาศ ทั้งฟิลลิ่ง ทั้งอารมณ์ ทุกอย่างมันก็จะดูเอื้อสำหรับการมีจริง ๆ ฉะนั้นสิ่งที่ซิสจะต้องมีให้มากเวลาอยู่ด้วยกันตามลำพังก็คือ ' สติ ' ค่ะซิสส ( มีสติให้มากแล้วอะไรก็จะดีเอง )


4. อาศัยการคำนวณนิด ๆ ' นับหน้า 7 หลัง 7 '

image_674045
- ที่มารูป: i.gifer.com


สำหรับข้อนี้ สาวซิสที่ไม่ชอบการคำนวณก็ถึงเวลาแล้วล่ะค่ะ ที่จะต้องไปขุดเอาความรู้เลขที่เราโยนทิ้งไปตั้งแต่ประถมกลับมาใช้!! แต่ขอบอกว่า ' ข้อนี้สามารถใช้ได้เฉพาะกับสาวซิสที่ประจำเดือนมาแบบปกติ ' เท่านั้น!! อ่าวแล้วจะดูยังไงว่า...ตัวเองเป็นคนที่รอบเดือนมาตรงหรือเปล่า?? คำตอบก็ง่าย ๆ เลยค่ะ ซิสก็ต้องเช็ควันที่ประจำเดือนของซิสมาในแต่ละเดือนเอาไว้ว่า ทุกเดือนมาตรงกันหรือเปล่า ซึ่งปกติ ' ประจำเดือนของผู้หญิงจะมาทุก ๆ 28 วัน ' โดยให้เริ่มนับตั้งแต่วันแรกที่มานะคะ


[ EXAMPLE ]

เดือนแรกที่ซิสเริ่มนับประจำเดือน มันมาในวันที่ 10 พฤษภาคม ฉะนั้นรอบต่อไปของซิสที่จะต้องมา คือ วันที่ 6 มิถุนายน และรอบถัดไปก็ควรจะมาในวันที่ 3 กรกฎาคม นั้นเอง

image_674041
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เอาล่ะคะ เล่ามาซะยืดยาวก็ยังไม่พูดถึงการนับ ' หน้า 7 หลัง 7 ' กันสักที...ซึ่งการนับหน้า 7 ก็คือ ' ก่อนหน้าที่ประจำเดือนจะมา 7 วัน ' และหลัง 7 ก็คือ ' หลังจากที่ประจำเดือนมาวันแรก 7 วัน ' นั้นเองค่ะ


[ EXAMPLE ]

สมมติว่าประจำเดือนของซิสมาในวันที่ 10 พฤษภาคม
หน้า 7 : ก็คือวันที่ 4 5 6 7 8 9 10 พฤษภาคม
หลัง 7 : ก็คือวันที่ 10 11 12 13 14 15 16 พฤษภาคม

ซึ่งช่วงวันตรงนี้ เป็นวันที่ถ้ามี Something แล้วก็จะปล่อยภัยค่ะ 
 

5. Take ' ยาคุม '

image_674058
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวซิสบางคนที่อยากจะวางแผน ' ควบคุม ' ในระยะยาว การกิน ' ยาคุม ' ก็เป็นอะไรที่ง่ายเหมือนกัน!! ซึ่งเจ้า ' ยาคุม ' เนี่ย มันก็มี 2 แบบด้วยกัน ก็คือแบบ ' 21 เม็ด และ 28 เม็ด ' ซึ่งความต่างของมันก็คือ...แบบ 28 เม็ด จะประกอบไปด้วยตัวยา 21 เม็ดและวิตามิน 7 เม็ดนั้นเอง โดยที่หลังกินหมดแล้วแผงนึง ก็ให้กินต่ออีกแผงได้เลย!!

ส่วนยาคุมแบบ 21 เม็ด ก็จะเป็นตัวยาล้วน ๆ พอซิสกินไปได้ครบแผงแล้ว ก็ให้หยุดกินยา 7 วันก่อนที่จะเริ่มกินแผงใหม่ค่ะะ แต่...ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้งสองแบบซิสจะต้องกินยาในเวลาเดียวกันทุกวันอย่างสม่ำเสมอ ไม่อย่างงั้นกินไปก็ไร้ความหมายนะคะ


6. Take ' ยาคุมฉุกเฉิน '

image_674062
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงช่วงประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินแล้วค่ะซิส!! เมื่อซิสแหกกฎทุกข้อที่เราได้เล่ามาด้านบน ( ถึงจะแอบเสียใจเล็ก ๆ แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน ) สำหรับสาวซิสที่รู้ตัวว่า ได้พลาด ลงไปแล้ว สิ่งที่ซิสจะต้องรีบทำเป็นอย่างแรกเลย นั้นก็คือ...รีบไปที่ร้านขายยาและไปขอซื้อ ' ยาคุมฉุกเฉินมากินโดยด่วน ' ซึ่งซิสก็จะได้ยาที่มี 2 เม็ดมานั้นเอง

และการที่ยานี้ชื่อว่า ' ยาคุมฉุกเฉิน ' นั้นแปลว่า...มันต้องใช้เฉพาะในสถานการณ์ที่ฉุกเฉินจริง ๆ เท่านั้นและก็ต้องรีบกินด้วย!! เพราะว่าเจ้า ' ยาคุมฉุกเฉิน ' เนี่ยยิ่งกินเร็วก็ยิ่งดี และเม็ดแรกควรกินภายในเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมงหลังจากการมี Something แล้ว ส่วนเม็ดที่ 2 ให้กินภายใน 12 ชั่วโมงหลังจากได้กินเม็ดแรกไปแล้วนั้นเอง


+++++++++++++++++++++++++++++++++++


การมี ' ความรัก ' มันไม่ใช่สิ่งที่ผิดหรอกนะคะ แต่มันอยู่ที่ว่า...ซิสจะมีสติพอรับมือกับใจของตัวเองได้หรือเปล่าเท่านั้นเอง!! ซึ่งถ้าซิส ' คิดจะมี ' แล้วก็ต้องหาทางป้องกันไม่ให้เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดที่จะตามมา เพราะถ้าเกิดขึ้นมาจริง ๆ แล้ว นอกจากตัวซิสเองที่ต้องมานั่งเสียใจ ก็ยังมีคนรอบข้างอีกหลายต่อหลายคนที่เสียใจไม่แพ้ซิสเหมือนกัน !! 

เอาล่ะค่ะ!! สำหรับวันนี้เราก็คงต้องขอตัวลาซิสทุกคนกันไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @