อย่าปล่อยให้ตัวเองดิ่ง! 7 วิธี Heal เยียวยาตัวเองเมื่อคุณ 'รู้สึกเหงา' TT

อย่าปล่อยให้ตัวเองดิ่ง! 7 วิธี Heal เยียวยาตัวเองเมื่อคุณ 'รู้สึกเหงา' TT

เราทุกคนสามารถรู้สึกเหงาและเศร้าได้ แต่ทว่าเมื่อเราเหงาแล้วเราจะแก้อย่างไรกันนะ

25 June 2018
Anemone
25 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน เราทุกคนสามารถรู้สึกเหงาและเศร้าได้ แต่ทว่าเมื่อเราเหงาแล้วเราจะแก้อย่างไร สิ่งนั้นดูจะเป็นปัญหาที่สำคัญกว่า แม้อาจจะดูว่าการพูดนั้นง่ายกว่าการทำ และดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรสามารถทำให้คุณมีกำลังใจขึ้นมาได้ แต่สิ่งแรกที่คุณควรทำคือการหยุดความเศร้าของตัวเองและมุ่งไปที่การค้นหาความสุขเสียมากกว่า และนี่ก็คือการค้นหาความสุขเมื่อคุณรู้สึกเหงา

1. เพลิดเพลินกับธรรมชาติ
image_683909
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การเพลิดเพลินกับธรรมชาติ เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้คุณนั้นหายเหงา ลองออกไปปั่นจักรยานรอบเมืองและเพลิดเพลินไปกับดอกไม้ที่สวยงาม ดูนกและทิวทัศน์ที่สวยสดงดงาม เราทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับธรรมชาติและไม่จำเป็นต้องใช้เงินอีกด้วย วันไหนที่เรารู้สึกเหงา ลองให้ธรรมชาติช่วยเยียวยาจิตใจดูไหมคะ

2. เล่นกับสัตว์เลี้ยง
image_683913
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สัตว์เลี้ยงของคุณสามารถทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์ เมื่อคุณรู้สึกเหงาลองเล่นกับสัตว์เลี้ยงของคุณ เจ้าว่าเจ้าน้องหมาหรือน้องแมวนั้นรักเรามากจริงๆ แต่หากว่าคุณไม่ได้เลี้ยงสัตว์ ลองไปที่ร้านขายสัตว์เลี้ยงหรือคาเฟ่แมว การเล่นกับสัตว์เลี้ยงจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น สัตว์เลี้ยงจะช่วยให้ความเหงาของเราคลายลงกว่าเดิม ลองดูนะคะ

3. ฟังเพลงที่คุณฟังแล้วจะรู้สึกร่าเริง
image_683918
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การฟังเพลงเป็นวิธีที่ช่วยยกระดับอารมณ์ของคุณ แม้ว่าเมื่อคุณรู้สึกเหงาคุณจะอยากฟังเพลงเศร้า แต่เพลงเศร้ากลับจะทำให้คุณเหงาได้มากกว่าเดิม แทนที่จะทำให้ตัวเองจมดิ่งลงไปในความเหงา ลองเปลี่ยนไปฟังเพลงที่มีจังหวะร่าเริงและสนุกสนานดูนะคะ

4. สร้างสิ่งใหม่ ๆ
image_683920
- ที่มารูป: data.whicdn.com

การสร้างสิ่งใหม่ ๆ ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ การทำงานหนักและการอุทิศเวลาให้ แต่เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่คุณควรทำเมื่อรู้สึกเหงา การทำสิ่งใหม่ๆ ไม่จำกัดวิธีเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการทำขนมอร่อยๆ หรือวาดภาพศิลปะ แม้แต่การเขียนงานก็ได้นะคะ

5. อ่านเรื่อง celeb / บุคคลที่ประสบความสำเร็จ / ไอดอลที่เป็นแรงบันดาลใจ
image_683922
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

เวลาที่เหงา ลองอ่านเรื่องราวความสำเร็จของ celeb ก่อนที่พวกเขาจะประสบความสำเร็จ เขาเองก็ล้วนแล้วแต่ต้องผ่านความเปลี่ยวเหงามาแล้วแทบทั้งสิ้น การอ่านเรื่องของคนดังจะทำให้เรารู้ว่าชีวิตของเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ในทุกๆ นาที

6. ออกกำลังกาย
image_683924
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะมีอารมณ์ที่ดีกว่าเดิม การออกกำลังกายจะช่วยลดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้ การวิ่งจ๊อกกิ้ง หรือว่ายน้ำ จะช่วยให้คุณรู้สึกดีขึ้นและมีหุ่นที่ดูดีขึ้น แต่หากว่าคุณรู้สึกเหงาก็ลองหากลุ่มออกกำลังกายเช่น กลุ่มปั่นจักรยานก็ได้นะคะ

7. ค้นหาเพื่อนใหม่
image_683927
- ที่มารูป: image3.appdisqus.com

ปัจจุบันอินเทอร์เน็ตเป็นสถานที่ที่ดีในการหาเพื่อนใหม่ ๆ ลองเล่น Twitter เพื่อพูดคุยกับเหล่าคนดัง หรือจะโพสต์รูปภาพโปรดของคุณบน Instagram เพื่อแบ่งปันกับเพื่อนของคุณ ถ้าคุณรู้สึกเหงาอินเทอร์เน็ตจะเชื่อมคุณกับคนทั่วทั้งโลก

เราทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องผ่านช่วงเวลาที่เรารู้สึกว่าตัวเองเหงาและไม่มีใครรักเรา เคล็ดลับที่เรานำมาฝากในวันนี้จะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นนะคะ
วันนี้ขอลาไปก่อน บาย บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @