คุณแม่ยังสาว .... ขอแชร์เทคนิคเมคอัพงานผิวใสละมุน แม้ต้องเลี้ยงลูกก็แต่งได้ไม่เสียเวลา

คุณแม่ยังสาว .... ขอแชร์เทคนิคเมคอัพงานผิวใสละมุน แม้ต้องเลี้ยงลูกก็แต่งได้ไม่เสียเวลา

สวัสดีค่าทุกคน วันนี้ขุ่นแม่มาแนวใสๆ สไตล์น้องพิมฐา บ้างน๊า เพราะเดี๋ยวนี้ใครแต่งหน้าหนา โบกรองพื้น มัน Out ไปแล้วจ้า ยิ่งเราอายุมาก ยิ่งต้องเผยผิวใส สู้วัยทีนค๊า มาค่ะ มาดูเทคนิคที่ขุ่นแม่จัดให้ในวันนี้กันดีกว่า

27 June 2018
Sweetie
27 June 2018


สวัสดีค่าทุกคน วันนี้ขุ่นแม่มาแนวใสๆ สไตล์น้องพิมฐา บ้างน้า เพราะเดี๋ยวนี้ใครแต่งหน้าหนา โบกรองพื้น มัน Out ไปแล้วจ้า ยิ่งเราอายุมาก ยิ่งต้องเผยผิวใส สู้วัยทีนค่า มาค่ะ มาดูเทคนิคที่ขุ่นแม่จัดให้ในวันนี้กันดีกว่า

แต่!!!! ก่อนอื่นจะมาทดสอบอะไรซักเล็กน้อย ให้ทุกคนได้ชมกันค่า รูปนี้คือ Before & After ก่อนและหลังจาก Make up เสร็จแล้ว ( ประมาณ 10:00 น.) และ After หลังจากขุ่นแม่ไปทำงานเลี้ยงลูก ซักผ้า ถูบ้าน ล้างจานมานะค้า ( ประมาณ 21:00 น. )


image_687741

หน้าฝั่งขวาจะลงด้วยรองพื้น THREE Angelic Synthesis Foundation Serum นะคะ หลังจากลงรองพื้นเสร็จแล้วจะเห็นถึงความเนียนดูเป็นผิว ตกเย็น ผ่านมา 12 ชั่วโมง ใบหน้ายังมีความดิวอี้ดูเป็นธรรมชาติ คือไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้นจากเดิมค่ะ จุดสังเกตที่ชัดที่สุดคือ บริเวณใต้ตา แทบไม่มีรอยแตกหรือตกร่องเลยค่ะimage_687742

หน้าฝั่งซ้ายจะลงด้วย คุชชั่นของ Estee Lauder Nude Cushion Stick นะคะ จะให้ความรู้สึกถึงความแมทมากกว่า THREE นิดนึง และนั้นแรกๆเรียบเนียนเช่นกัน แต่ตกเย็นมาจะเริ่มมีความมันและเป็นคราบเล็กน้อยค่ะ สังเกตได้ชัดตรงบริเวณใต้ตาค่ะ จะตกร่องเล็กน้อย บริเวณแก้มมันนิดหน่อย หวานว่าแรกๆที่ลงคุชชั่นตัวนี้ถือว่าโอเครนะคะผิวแมทสวยเลย แต่ตกเย็นมาจะไม่อยู่ทนเท่ากับ THREE นี่ไม่ได้อวยน๊า คือหวานว่าของแบบนี้ต้องลองเองค่ะนี่ก็เป็นการทดสอบเล็กๆ น้อยๆ ให้เห็นความแตกต่างกันไปแล้วนะคะ แต่ว่าเรื่องความติดทนของรองพื้นบนหน้าเราก็ขึ้นอยู่กับหลายอย่างๆค่ะ ทั้งสภาพอากาศบ้านเรานั้นมีทุกฤดูใน 1 วัน ดังนั้นรองพื้นที่คุมมันจึงเหมาะกับสาวๆ บ้านเราเป็นอย่างมาก


image_687745

“ไอเท็มงานผิวในวันนี้ค่า”

image_687747

โอเครค่าเรามาเริ่มต้น หน้าสลด เฮ้ย!! หน้าสดกัน อีกเช่นเคย เห็นมั้ยว่าหน้าสด ไม่เนียนและไม่ใส หน้าเหมือนคนไม่ได้นอนมาเป็นเดือน ฮ่าๆๆๆ แต่...เรามาดูต่อว่า มันจะงานผิวได้ยังไง

image_687749

Step 1. Illamasqua Matte Veil

            ลง Primer กันเล็กน้อยค่า เพราะเป้าหมายคือ งานผิว ดังนั้นต้องเริ่มต้นเตรียมผิวให้ดีก่อนเลย Primer ตัวนี้ช่วยควบคุมความมันและช่วยทำให้ใบหน้าเรียบเนียน เครื่องสำอางติดทน 


image_687750

Step 2. THREE Airlift Smoothing Wand

            ขอบอกว่าตัวนี้คือ การเติมฟิลเลอร์แบบไม่เจ็บตัวนั่นเองค่า ตัวนี้คือ คอนซีลเลอร์ที่ไม่มีสีนั่นเองค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่า....ไม่มีสีแล้วมันจะช่วยยังไง ที่เป็นเนื้อสีชมพูอ่อนตัวนี้ค่ะจะเป็นตัวที่พอทาแล้วจะทำให้บริเวณที่ทาดูสว่างมากขึ้น เมื่อไปกระทบกับแสง 


หวานจะลงบริเวณที่เป็นพวกริ้วรอยเยอะๆ คือร่องแก้ม รอยย่นที่หน้าผาก และรอยใต้ตาค่ะ คือมันใช้ง่ายมากเพราะมีขนาดเล็กกะทัดรัดสามารถเข้าถึงตามซอกจมูกร่องแก้มได้เป็นอย่างดี จริงๆใช้ Airlift ก่อนทารองพื้นก็ได้ค่ะ แต่ถ้าให้ถูกต้องคือใช้หลังลงรองพื้นค่า เพราะ ไม่มีสีไม่ทำให้เกิดคราบ สามารถใช้เติมระหว่างวันได้เลยค่ะ


image_687761

Step 3. THREE Angelic Synthesis Foundation Serum #101

            เป็นรองพื้นที่เหมือน Skin care ค่ะ คือจะมีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความบางเบา เหมาะมากสำหรับ Everyday Look เวลาลงให้ใช้นิ้วมือนวดไปเรื่อยๆค่ะ ความอุ่นจากมือจะช่วยให้ออยล์ ทั้ง 9 ชนิดในรองพื้นทำงานได้ดีทำให้ผิวเนียนและกลืนไปกับผิวที่สุดค่ะ และรองพื้นตัวนี้มีกันแดด SPF 38/PA+++ คือสามารถควบคุมความมันได้ ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มแน่นอน 


หากต้องหารปกปิดเพิ่มสามารถสร้างเลเยอร์ซ้ำได้เลย ในรูปหวานลง 2 รอบ ยังเห็นเป็นงานผิวอยู่ เป็นธรรมชาติมากค่ะ สำหรับรอยคล้ำตรงใต้ตา หวานลงเพิ่มเป็น Conceler ได้อีก ไม่ตกร่องคอนเฟิร์มจ้า เพื่อนๆไปลองเทสสีดูได้เลยค่ะ ตัวหวานใช้ 101 อาจจะดูขาวไปแต่พอรองพื้นเซ็ทตัวแล้วพอดีผิวค่ะimage_687769

Step 4. Illamasqus Cream Blusher #Dixie

             ครีมบรัชสีชมพู ที่ลงแล้วดูสุขภาพดี หวานเป็นคนที่ชอบใช้ครีมบรัชมากค่ะ เพราะให้ความรู้สึกว่าเนียนกว่า และดูเป็นธรรมชาติมากและติดทนด้วยค่ะ พอลงแลัวแก้มจะดูมีเลือดฝาดimage_687771

Step 5.THREE Ultimate Diaphanous loose Powder #1

            แป้งฝุ่น THREE ชอบมาก เคยใช้รุ่น Colorless ก็ดีมาก และตัวนี้เป็นสูตรใหม่ เป็นเนื้อ lucentmatte เนื้อเนียนละเอียด คือลงปุ๊ปกลืนปั๊ปอะไรเบอร์นั้น หวานใช้พัฟของ THREE ลงก็นุ่มมากเลย ใครอยากใช้แปรงคาบูกิลงก็จะได้งานผิวเบาๆ ค่ะ สูตรใหม่นี้จะควบคุมความมันได้ดีกว่าเดิมและ คุมมันได้ยาวนานกว่า ไม่ทำให้หน้าหมองระหว่างวันimage_687776

Step 6.Benefit Hoola/Autrium Mono eyes #M18/ Cathy Doll Real Brow 4D Tattoo Tint

หวานใช้ Eye shadow แบบฝุ่น สีน้ำตาลอมเทา ผสมกับ Benefit Hoola ลงนะคะเพราอยากให้ดูไม่เข้มจนเกินไป แล้วเติมด้วย tattoo tint ของ Cathy Doll ลงตามช่องว่างให้ดูมีขนคิ้วเรียงเส้นสวยดูเป็นธรรมชาติค่ะ เขียนคิ้วแบบง่ายเร็วๆ เลยนะคะimage_687778

Step 7. Etude House Play Color Eyes Cherry Blossom

            แต่งตาวันนี้ก็ง่ายๆค่ะจะขอลงสีทองอมส้มนิดๆ ที่บริเวณเปลือกตา และ สีน้ำตาลอ่อนบริเวณหางตาค่ะ เบลนด์ให้เข้ากันเป็นอันเสร็จเรียบร้อยหวานไม่เน้นการลงสีตามากนะคะ เพราะอยากให้โฟกัสที่ผิวมากกว่าค่าimage_687780

Step 8. Lancome Grandiose Smudgeproof/ Marc Jacobs Highliner Gel Eye Crayons

            วันนี้หวานขอเลือกมาสคาร่าของลังโคมค่ะ เพราะตัวนี้เป็นตัวที่ใช้ประจำเลย เนื่องจากปัดแล้วดูเป็นธรรมชาติสุดๆ ไม่จับตัวเป็นก้อนติดทนนาน ด้วยค่ะ ตัวแปรงจะโค้งแบบ Swan-Neck สามารถเขาได้ทุกมุม ไม่เลอะเทอะเวลาปัดค่ะ ต่อด้วยลง Marc Jacobs In-Liner ที่ขอบตาด้านบนนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความหนาของขนตา ให้ดวงตาดูกลมโตนั่นเองค่า เสร็จแล้วในส่วนของตา ง่ายๆ เบาๆ กันไปค่าimage_687783

Step 9. Dior Addict Lipstick 754 Pandore/MAC kinda Sexy

            หวานลง Dior 754 ด้านในก่อนนะคะ เพราะตัวนี้จะให้เนื้อไม่แมทเกินไปทำให้ปากดูสุขภาพดี อมแดงเบาๆ ค่ะ และจะลงทับด้วย MAC Kinda Sexy เป็นสีนู้ดที่ไม่ป่วยทาเดี๋ยวๆ ก็สวย หวานลงรอบๆเพื่อกลบสีปากอันดำคล้ำ แล้วเราใช้นิ้วมือเบลนด์ทั้ง 2 ตัวให้เข้ากันค่ะ ใครอยากจะลงลิปกลอสทับเบาๆ ตามลงไปก็ได้เลยค่า


สุดท้ายนี้สำหรับใครที่ต้องการความพุ่ง ก็สามารถลง Hi-Light ได้เลยค่าแต่หวานไม่ได้ลงแล้วเพราะอยากให้ดูเป็นธรรมชาติ แต่หวานจะขอลงเป็นบรอนเซอร์เบาๆ แทนนะคะพูดเลยว่าลงเบามากๆ หวานใช้ Benefit Hoola เพราะสีเค้าไม่เข้มไม่อ่อนเกินไปค่ะกลมกลืนดี


image_687790

มาค่าเรามาชม Finish Look ของวันนี้กัน

image_687792


หวานว่ายังดูเป็นงานผิวอยู่นะคะ ดูไม่หนา ถามว่าปกปิดได้ดีไหมคือถ้าพวกรอยแดงสามารถปกปิดได้ดีเลยค่ะ แต่รอยสิวที่มีสีเข้มมากๆ ต้องใช้คอนซีลเลอร์ช่วยด้วย ใต้ตาหวานของหวานคล้ำนิดดึง ใช้รองพื้น ลงทับอีก 1 รอบคือสามารถปกปิดได้ค่ะ จริงๆ นะหวานว่า เดี๋ยวนี้การแต่งหน้าหนาๆ ลงรองพื้นหนาๆมันไม่ IN แล้วค่ะ อยากให้สาวๆได้ เผยผิวใส แต่งแบบง่ายๆ ไม่เยอะบ้างน้า ไว้เจอกันครั้งหน้าจะมีไอเทมอะไรมารีวิวอีก โปรดรอติดตามค่า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @