5 สูตรหน้าใส ง่ายๆ ด้วยของใกล้ตัว

5 สูตรหน้าใส ง่ายๆ ด้วยของใกล้ตัว

หน้าใสด้วยวิธีของเรา ไม่ต้องเสียเงินเยอะ แค่อ่าน!!!

10 December 2015
INSH
10 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เพราะความสวยรอไม่ได้ ทำให้สาว ๆ คิดค้นเอาสารพัดวิธีที่จะบำรุงให้ผิวหน้าขาวใสตามแบบต่าง ๆ มาทดลองกัน บางสูตรก็ดีจริงจนต้องบอกต่อ วันนี้เราจึงมี 5 สูตรทำหน้าใสแบบธรรมชาติ และของใกล้ตัว ทำได้ปลอดภัยด้วย มาแนะนำกันจ้า
มีสูตรอะไรบ้างนั้น เราตามมาดูกันเลย

 

1. หน้าใสด้วยว่านหางจระเข้

image_63276
- ที่มารูป: www.kaijeaw.com

นำว่านหางจระเข้อายุ 1 ปีขึ้นไป มาล้างน้ำทำความสะอาดเพื่อล้างเอายางออกก่อน แล้วนำไปแช่น้ำเกลือ ( เกลือป่น 2 ช้อน/น้ำเปล่า 1 แก้ว ) ประมาณ 30 นาที เพื่อล้างเอายางที่ยังติดอยู่ออก และเพื่อป้องกันอาการแพ้จากยาง หลังจากนั้นให้นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือก แล้วใช้ช้อนขูดเอาแต่เนื้อในมาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ แล้วนำเอาไปผสมกับครีม หรือทาสด มาส์กหน้า มาส์กตัวได้ หรือจะเอาไปผสมกับโฟมล้างหน้าก็ยังได้ เรียกได้ว่าใช้ประโยชน์ได้ครบถ้วน

ว่านหางจระเข้เป็นพืชที่มีปลูกตามบ้านทั่วไป เพราะขึ้นง่าย ถ้าบ้านสาว ๆ คนไหนปลูกอยู่แล้วก็ยิ่งดี แต่ถ้าไม่มีก็คงต้องลุยตลาดสดกันแล้วล่ะ!! ว่านหารจระเข้มีฤทธิ์เย็น ช่วยป้องกันสิวอักเสบ รอบแผลเป็นจุดด่างดำได้ดี และยังช่วยรักษาผิวที่ต้องโดนแดด จนผิวแห้งเสียมาทั้งวัน ให้กลับมาสดใสเปล่งปลั่งอีกครั้ง

 

2. กล้วยหอม คุณค่าที่คุณคู่ควร

image_63277
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com

ปอกเปลือกกล้วยหอม 1 ลูก แล้วนำไปล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นแล้วใช้ช้อนบดให้ละเอียดปานกลาง จากนั้นนำนมสด ( ชนิดจืด ) ใส่ลงไป 1 ช้อนชา น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา และแป้งเด็ก 1 ช้อนชา คนผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แค่นี้ก็ใสปิ๊งแล้วจ้า แต่ควรใช้สูตรนี้พอกหน้าอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เพื่อความใสแบบพอดีนะจ๊ะ

กล้วยอุดมไปด้วยวิตามมินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อผิว มารวมกับนมและน้ำผึ้งที่ทำให้ผิวนุ่มชุมชื้น ฟื้นฟูริ้วรอยเหี่ยวย่น เติมเต็มน้ำหล่อเลี้ยงผิวอย่างเป็นธรรมชาติสุด ๆ นอกจากนี้ยังแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง และใบหน้าหมองคล้ำแก่เกินวัยได้อีกด้วยนะ!!

 

3. กุหลาบ ความงามส่งตรงจากธรรมชาติ

image_63278
- ที่มารูป: www.bloggang.com

 สูตรที่ 1 ให้นำกุหลาบเด็ดแต่กลีบ ประมาณ 1 ดอก ต้มน้ำให้ร้อนจนเดือด แล้วเทใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ จากนั้นให้นำกลีบกุหลาบลงไปแช่ทิ้งไว้จนเย็น แล้วกรองเอากลีบกุหลาบออก นำน้ำของกลีบกุหลาบที่เย็นแล้วมาใส่ขวดแล้วนำไปใช้เป็นโทนเนอร์เช็ดหน้า เพื่อปรับสภาพผิวหลังล้างหน้าได้


สูตรที่ 2
 นำกลีบกุหลาบที่เด็ดแล้ว 1 ดอก ไปตากแดดไว้จนแห้ง พอแห้งได้ที่แล้วก็ให้นำมาบดให้ละเอียด แล้วเติมน้ำอุ่นลงไปเล็กน้อย จากนั่นก็คนผสมให้เข้ากัน นำมามาส์กหน้าไว้ประมาณ 30 นาที เพื่อลดสิวและทำให้ผิวกลับมาสดชื่นยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน หรือผิวมีปัญหาเรื่องสิวอย่างมาก


สูตรที่ 3
นำกลีบกุหลาบสดประมาณ 5 ดอก ใส่ในภาชนะขนาดใหญ่ที่ทนความร้อนได้ แล้วเทน้ำร้อนลงไปเต็มภาชนะ หลังจากนั้น ก็ให้หาอะไรมาปิดด้านบนไว้เพื่อไม่ให้กลิ่นกุหลาบหายไป รอจนน้ำแค่อุ่น ๆ แล้วนำไปผสมกับน้ำอุณหภูมิปกติ เทลงอ่างอาบน้ำแล้วลงไปแช่ จะทำให้ช่วยคลายเครียด ลดความวิตกกังวล และช่วยบำรุงผิว


กุหลาบอุดมไปด้วยวิตามินมากมาย ทั้งวิตามินซี วิตามินบี วิตามินเค เบต้าแคโรทีน เกลือแร่และแร่ธาตุต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายและผิวพรรณ ใครจะเชื่อว่ากลีบกุหลาบ 1 กลีบนั้นจะให้ประโยชน์ที่ครอบคลุมได้มากมายจริง ๆ

 

4. มะเขือเทศ + น้ำมะนาว 2 พลังหน้าใสจากธรรมชาติ

image_63281
- ที่มารูป: gg.oofstar.com

นำมะเขือเทศ 1 ลูกมาคั้นเอาแต่น้ำ 1 ถ้วย จากนั้นนำมะนาวมาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วผสมลงไป 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน ผสมเนื้อมะเขือเทศบดลงไปนิดหน่อย คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกหน้า สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะทำให้หน้าใส เนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้น ลดสิว รอยแผลเป็น กระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

มะเขือเทศมีวิตามินซีและเอสูง ซึ่งเป็นวิตามินสำคัญของผิว ที่ทำให้ผิวมีสุขภาพดี มารวมกับมะนาวที่ก็มีทั้ง 2 วิตามินนี้สูงด้วยเช่นกัน แต่จะมีกรดธรรมชาติที่มีคุณสมบัติช่วยสร้างสมดุลให้กับผิว, ช่วยกำจัดน้ำมันส่วนเกิน และต่อต้านสารอนุมูลอิสระได้ดีอีกด้วย

 

5. สตรอเบอร์รี่ + แตงกวา ลดปัญหาหน้ามันเยิ้ม

image_63282
- ที่มารูป: du-dee.com

นำสตอเบอร์รี่ 2 ลูก และแตงกวา 1 ลูกมาล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นให้เอาทั้ง 2 อย่างปั่นรวมกัน เติมน้ำลงไปเล็กน้อย แล้วปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ ประมาณ 30 นาที ในขณะที่พอกให้นำแตงกวาหั่นแว่นแบบเย็น มาปิดตาทั้ง 2 ข้างเพื่อช่วยในการฟื้นฟูผิวรอบดวงตา สูตรนี้จะทำให้รูขุมขนกระชับมากขึ้น นำมันบนใบหน้าก็จะลดน้อยลง แถมทำให้ผิวใสอมชมพูได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำอย่างพอดีอาทิตย์ละ 2 ครั้งพอนะจ๊ะ

สตรอเบอร์รี่อุดมไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ ชะลอริ้วรอยแก่ก่อนวัย ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง แตงกวามีความเย็นสูง ทำให้ผิมชุ่มชื้นดี ทำให้รูขุมขนกระชับ ชะล้างไขมันส่วนเกิน ปรับสมดุลให้แก่ร่างกายและผิวพรรณได้ดี

 

5 สูตรธรรมชาติ ด้วยพืชผักใกล้ตัว ทำได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะช่วงหลังจากทำงาน หลักเลิกเรียน หรือวันหยุดชิลล์ ๆ อยู่บ้านก็สามารถนำสูตรเหล่านี้ มาลองทำกันได้อย่างปลอดภัย เพราะพืชผักสวนครัว ผลไม้เหล่านี้ต่างให้คุณค่าทั้งทางสารอาหาร และผิวพรรณได้ดีมาก ๆ แบบที่สาว ๆ บางคนอาจมองข้ามไปด้วยซ้ำ ว่าแล้วก็ไปลองทำกันเลยยย!!

Credit
- ที่มา: bedtaledidea.blogspot.com
Credit
- ที่มา: women.kapook.com
Credit
- ที่มา: frynn.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @