สวยไร้ที่จุด! สรุป 5 โปรดัคส์ .ใครอยากลดจุด ต้องขุดมาใช้! 😚✨

สวยไร้ที่จุด! สรุป 5 โปรดัคส์ .ใครอยากลดจุด ต้องขุดมาใช้! 😚✨

ลดจุดด่างดำได้แน่ๆ ถ้าอยากสวยตัวแม่ ต้องใช้!

29 June 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
29 June 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หนึ่งใน Goal ของสาวๆ ทุกคน มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์เลยว่า จะต้องมีเรื่องผิวอยู่อย่างแน่นอน และ 1 ในเรื่องผิวที่สาวๆ ต้องการ ก็มั่นใจ 100 เปอร์เซ็นต์เลยเหมือนกันว่าจะต้องมี เรื่องจุดด่างดำอยู่แน่ๆ ! เพราะผิวใสไร้จุดด่างดำ เป็นอะไรที่สาวๆ ทุกคนต้องอยากมี จึงต้องตามหาสกินแคร์หลากหลายรูปแบบ มาเพื่อกำจัดผิวที่ไม่ดี โดยเฉพาะจุดด่างดำให้มลายหายไป

 

ถ้าพูดกันตามจริง จะใช้ของถูก หรือของแพง ผลก็คงไม่ต่าง ถ้าเรารักษาเรื่องจุดด่างดำได้ไม่ถูกวิธี เพราะบางคนใช้ของดี แต่ว่าผิดขั้นตอน หรือไม่ก็พลาดขั้นตอนสำคัญๆ ไป จึงทำให้เงินที่ซื้อครีมดีๆ มาใช้นั้น เหมือนโดนผลาญทิ้งไปฟรีๆ 

อย่ากระนั้นเลย! เรามามีผิวที่สวยใสไร้จุดด่างดำอย่างถูกวิธีกันดีกว่า มาดู 5 โปรดัคส์ ที่สาวๆ ทุกคนต้องหามาใช้ จะได้เห็นผลกันซะที!

 

สรุป 5 โปรดัคส์ ถ้าอยากลดจุด ต้องขุดมาใช้!

 

1. ครีมกันแดด

image_691957
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นข้อที่หลายคนไม่ค่อยนึกถึง และส่วนใหญ่ก็เมินด้วย เพราะคิดว่ามันไม่ใช่สกินแคร์ในการบำรุงผิว หรือรักษาปัญหาผิวที่เราอยากจะแก้ แต่ลืมอะไรรึเปล่า ถึงแม้ครีมกันแดดจะไม่ได้รักษาปัญหาผิว แต่มันป้องกันปัญหาผิวทุกประการเด้อค่ะเด้อ

แสงแดดคือสาเหตุปัญหาผิวทุกๆ อย่าง โดยเฉพาะจุดด่างดำ ผลกระทบจากแสงแดด จะกระตุ้นการเพิ่มเม็ดสีในผิวหนังให้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นปัญหาของผิวหมองคล้ำ กระ ฝ้า และจุดด่างดำต่างๆ ฉะนั้นหากเราอยากจะแก้ปัญหาจุดด่างดำล่ะก็ จะบำรุงผิวอย่างเดียวไม่ได้ ต้องป้องกันด้วย ฉะนั้นครีมกันแดดเนี่ยแหละ คือโปรดัคส์ที่ควรจะซื้อมาใช้เป็นอันดับแรกเลยจ้า

 

2. สารต้านอนุมูลอิสระ

image_691961
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกหนึ่งประการที่ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ หรือริ้วรอย ส่วนใหญ่นั้นเกิดมาจากมลภาวะ ที่กระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งจะกลายเป็นปัญหาผิวที่สาวๆ ทุกคนพยายามหนี แต่ถึงจะหนีก็หนีไม่พ้น เพราะเราไม่ได้ดูแลอย่างถูกต้องไงล่ะ

หากคุณอยากแก้ปัญหาผิวเหล่านี้ ควรจะหาผลิตภัณฑ์ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งส่วนใหญ่จะหาง่ายในชื่อของวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินซี ฉะนั้นใครที่อยากแก้ปัญหาจุดด่างดำ ต้องไม่ลืมที่จะใช้เซรั่มที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และถ้าจะให้ดีมากๆ ควรกินอาหารให้ครบทุกหมู่ โดยเฉพาะผัก ผลไม้ ที่จะอุดมไปด้วยวิตามิน เพื่อเป็นการช่วยเหลือผิวทั้งภายนอก และภายในเล้ย

 

3. ผลัดเซลล์ผิว

image_691960
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 ผิวทุกคนจะมีการผลัดเปลี่ยนเซลล์ทุกวัน ฉะนั้นในทุกๆ วันเราจะมีเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สั่งสมกันอยู่บนผิวชั้นนอก และเซลล์ผิวเก่าที่สั่งสมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวที่มีปัญหาจุดด่างดำ ก็จะยิ่งเห็นชัดมากขึ้น หากเราไม่ได้มีการกำจัดเซลล์ผิวเก่า เพื่อเผยผิวใหม่

ดังนั้นการผลัดผิว หรือการสครับผิวเบาๆ เป็นประจำ อาทิตย์ละ 2 ครั้ง จัดเป็นการดูแลผิวขั้นพื้นฐาน ซึ่งจะทำให้ผิวของเราลดการหมองคล้ำ และช่วยในการกำจัดจุดด่างดำออกไปได้ พยายามหาโปรดัคส์สครับผิว ที่เนื้อไม่หยาบ และเสียดสีกับผิวมาก มาใช้เป็นประจำ ก็จะช่วยให้ผิวเราดีขึ้นได้จ้า

 

4. เซรั่มไลท์เทนนิ่ง

image_691959
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าอยากจะลดเลือนจุดด่างดำ ก็ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ลดเลือนจุดด่างดำโดยเฉพาะไปด้วยสิเนอะ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้ จะอุดมไปด้วยสารที่ช่วยกระตุ้นในการลดเลือนจุดด่างดำ เพื่อให้ผิวของเราดูสว่าง และสม่ำเสมอมากขึ้น แต่ก็ต้องดูด้วยว่าบางรุ่นอาจจะมีส่วนผสมของวิตามินซี ที่อาจจะเป็นผลเสียเมื่อทาแล้วออกแดด ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดด และพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด หรือจะให้ดีก็ใช้เป็นสกินแคร์ก่อนนอนก็น่าจะให้ผลได้ดีกว่าเช่นกัน

 

5. นอนให้ถูกสุขลักษณะ

image_691958
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 ถึงแม้ข้อนี้จะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ แต่จัดเป็นกิจกรรมสกินแคร์โดยแท้จริงเลยเชียว ส่วนใหญ่อาจจะไม่ค่อยให้ความสนใจในเรื่องการใช้ชีวิต หรือแยกแยะว่าครีมบำรุง กับการดูแลตัวเองนั้นเป็นคนละเรื่องกัน แต่เปล่าเลย สำหรับการนอนนั้นส่งผลโดยตรงกับผิวของคนเราสุดๆ เลย

เพราะการนอนเป็นช่วงที่ร่างกายจะได้พักผ่อน และเซลล์ผิวจะทำการผลัดเซลล์ รวมไปถึงกระบวนการหลายๆ อย่างที่เกิดขึ้นในร่างกาย หากเราอดนอน หรือนอนดึก ร่างกายก็จะทำงานได้ไม่เต็มที่อย่าที่ควรจะเป็น ลองสังเกตดูได้ว่าวันไหนที่ไม่ได้นอน ผิวเราจะโทรมอย่างเห็นได้ชัดเลย และแน่นอนว่าจะเป็นการกระตุ้นปัญหาเรื่องจุดด่างดำ ให้แย่ลงไปอีก

  

ปัญหาผิว แม้จะเป็นเรื่องไม่ง่ายที่จะแก้ แต่หากดูแลให้ถูกวิธี รับรองว่าไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความสามารถแน่นอน และต้องทำอย่างต่อเนื่องด้วยนะ จึงจะเห็นผลได้ชัด สำหรับผลิตภัณฑ์แก้ปัญหาผิวต่างๆ ก่อนจะซื้อ อยากให้มั่นใจว่าเป็นแหล่งที่มั่นใจได้ และก็ต้องทดสอบกับผิวท้องแขนก่อนซื้อมาใช้ด้วยนะจ๊ะ ว่าแพ้หรือไม่ จะได้ไม่เสียเงินฟรีเนอะ

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @