เที่ยวมิลาน 2018 กับ 5 จุดไฮไลท์ เอาใจคนชอบเมืองสวย!!

เที่ยวมิลาน 2018 กับ 5 จุดไฮไลท์ เอาใจคนชอบเมืองสวย!!

ไปอิตาลีกัน!! เชื่อว่าสาวซิสหลายคนแค่ได้ยินชื่อ ก็คงอยากจะลองไปเยือนดูสักครั้ง วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ' 5 จุดไฮไลท์ ' ของมิลาน เอาใจคนชอบเมืองสวยกันไปเล้ยย!!

04 July 2018
SistaCafe Check-in
04 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ต้องยอมรับเลยค่ะว่าประเทศอิตาลีเป็นอีกหนึ่งประเทศน่าเที่ยวในยุโรป ที่สวยงามด้วยตึกรามบ้านช่อง สถาปัตยกรรม ผลงานศิลปะ รวมถึงแฟชั่นอันหรูหรา โดยเฉพาะที่เมืองมิลาน ที่คนชอบแฟชั่นระดับโลกต้องไปเยือนให้ได้ สำหรับบทความร้อยเรื่องเที่ยวครั้งนี้ SistaCafe จะพาไปตะลุยแดนมักกะโรนี เที่ยวอิตาลี กับ 5 พิกัดไฮไลท์ เที่ยวมิลาน 2018 ตามไปชมที่เที่ยวสวยๆ กันค่ะ

+++++++++++++++++++++++++++++++++

1. มหาวิหารมิลาน ( Milan Cathedral )

image_695949
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


เที่ยวมิลาน 2018 มหานครแห่งแฟชั่นกับพิกัดแรกต้องไปให้ได้ คือ มหาวิหารแห่งมิลาน ( Milan Cathedral ) ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ถ้าไม่มาที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงมิลานเชียวนะ กับมหาวิหารศิลปะโกธิคแบบอิตาลียิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยขนาดกว้าง 92 เมตร และสูงถึง 157 เมตร วิหารแห่งนี้เริ่มก่อสร้างปี ค.ศ. 1386 และเสร็จสิ้นปี ค.ศ. 1965 ซึ่งใช้เวลาก่อสร้างนานกว่า 579 ปีเลยทีเดียวค่ะ

ส่วนไฮไลท์ของวิหารมิลาน คือ สถาปัตยกรรมสง่างามน่าเซลฟี่ บางคนเรียกว่าวิหารเม่น เพราะบนตัววิหารมีแต่ยอดแหลมคล้ายตัวเม่น
ภายในวิหารมีศิลปะงดงามเกินคำบรรยาย บริเวณลานกว้างเป็นที่ประดิษฐานพระบรมรูปทรงม้าของกษัตริย์พระองค์แรกในราชอาณาจักรอิตาลี วิตโตรีโยเอ มานูเอเลที่ 2 ( Vittorio Emanuele II ) มาชมความงดงามของสถาปัตยกรรมให้เต็มอิ่ม นอกจากนี้รอบๆ วิหารยังมีของที่ระลึกวางจำหน่ายด้วย

Location

Duomo di Milano

 

2. ปราสาทสฟอร์เซสโก้ ( Castello Sforzesco )

image_695952
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


มา เที่ยวมิลาน 2018 ทั้งที จะให้ดีต้องแวะ ปราสาทสฟอร์เซสโก้ ( Castello Sfozesco ) สถานที่ท่องเที่ยวเก่าแก่และมีความสำคัญของอิตาลี ตั้งอยู่ใน Parco Sempione สวนสาธารณะเขียวขจีขนาดกว้างขวาง ชาวอิตาเลียนนิยมมาวิ่งออกกำลังกายกัน ความสง่างามและน่าเกรงขามจากกำแพงอิฐไซส์บิ๊กเรียงรายอย่างมีระเบียบตามสไตล์ยุคกลาง แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของหอคอยสูง 70 เมตร

ภายในมีพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่มีชื่อว่า Museum of Ancient Art ให้ได้ศึกษาประวัติความเป็นมาเมืองมิลานและเรื่องราวของปราสาทสฟอร์เซสโก้
นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่เก็บผลงานศิลปะของศิลปินชื่อดังอย่าง ไมเคิล แองเจลโล รวมทั้งผลงานของเหล่าศิลปินชื่อดังในยุคเรเนสซองส์อีกเพียบ ดังนั้น ใครที่ชอบงานศิลป์ต้องไปเยือน

ค่าเข้าชม: บริเวณโดยรอบเข้าชมฟรี, ค่าเข้าพิพิธภัณฑ์ 5 ยูโร (ประมาณ 188 บาท)
เวลาทำการ: 07:00 – 19:30 น.

Location

Sforzesco Castle

 

3. ย่านเบร์รา ( Brera District )

image_695953
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


สถานที่ยอดนิยม ย่าน Brera District ศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมือง เป็นอีกจุดน่าสนใจสำหรับการ เที่ยวมิลาน 2018 ตั้งอยู่ห่างจากปราสาทสฟอร์เซสโก้เพียง 1.4 กิโลเมตร ถ้าการจราจรคล่องตัวขับรถเพียง 4 นาทีก็ถึง ด้วยสถาปัตยกรรมตึกรามบ้านช่องสีเหลืองไข่ที่ดูเรียบง่ายและมากด้วยมนต์ขลัง และย่านนี้ยังเป็นสถานที่รวมตัวของบรรดานักออกแบบและดีไซน์เนอร์ 

อีกทั้งเป็นที่ตั้งของ Brera Academy of Fine Arts ถนนสายดังกล่าวนิยมมีงานศิลป์ใหม่ๆ ให้เสพย์อยู่เสมอเลยล่ะค่ะ พร้อมกับมีร้านอาหารอร่อย ไนท์คลับ และบูธจำหน่ายงานศิลปะอีกเพียบ ว่ากันว่าย่านนี้มีหมอดูทำนายชีวิตและดวงชะตาด้วยนะ น่าลองจริงเชียว

Location

Brera Design District

 

4. ย่านนาวิกลี ( Navigli District )

image_695954
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ยังคงพา เที่ยวอิตาลี กันต่อ ไปท่องเมืองมิลานยามค่ำคืนกับพิกัดเด็ดย่านเลียบคลองสุดเก๋ที่ ย่านนาวิกลี ( Navigli District ) มาสัมผัสบรรยากาศชิลล์ๆ ไปกับการชมเมืองยามพระอาทิตย์ตกดิน ที่นี่เหมาะสำหรับการตามหาของกินอร่อยๆ เดินเล่นชมเมือง บรรยากาศในย่านนี้จะดูคึกคักด้วยผู้คนที่มาเดินเล่นและผู้ชายแซ่บๆ อิอิ แต่อย่ามัวชมความงามเพลินจนลืมดูแลกระเป๋าเงิน พาสปอร์ต และของมีค่าทั้งหลายของตัวเองนะคะ ต้องดูแลให้ดี เพราะผู้คนชุกชุมและอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันได้ล่ะ

Location

Cerchia dei navigli

 

5. ช้อปปิ้งที่ถนน Corso Buenos Aires

image_695955
- ที่มารูป: www.mushroomtravel.com


ชมผลงานศิลป์ครบครันแล้ว มา เที่ยวมิลาน 2018 แดนแห่งแฟชั่นทั้งทีต้องพาช้อปปิ้งสิคะ กับพิกัดถนนเส้นหลักแห่งกรุงมิลาน Corso Buenos Aires ซึ่งมีสถาปัตยกรรมสวยงามมีเอกลักษณ์ตลอดทั้งแนว ถนนเส้นนี้นิยมปิดถนนจัดงานแฟร์แสดงสินค้ากลางแจ้งอยู่เป็นประจำ แถมยังมีร้านค้าชั้นนำมากมาย เช่น เสื้อผ้าแบรนด์ Zara, ร้านชุดชั้นในสตรี Tezenie, ร้านสินค้าเครื่องหนัง Valigeria Vitruvio ฯลฯ นอกจากมีของให้ซื้อ ถนนสายดังกล่าวยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านซูซิ ร้านพิซซ่า และร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดให้ลองอีกเพียบ คือแบบว่า เงินในกระเป๋าสั่นไปหมดแล้ว ขาช้อป สายกิน ต้องมาลุย

Location

Corso Buenos Aires

 


+++++++++++++++++++++++++++++++++++

เก็บข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวมิลาน 5 จุดน่าสนใจ กันไปแล้ว ใครชอบงานศิลป์หรือสายแฟชั่น ไปเที่ยวเมืองที่อิตาลีแห่งทวรปยุโรปกันดีกว่า
แนะนำว่าก่อนออกเดินทางท่องตามพิกัดเด็ด ควรเรียนรู้คำศัพท์อิตาเลียนเบื้องต้นไว้บ้างก็ดีนะ เพราะที่นั่นไม่นิยมพูดภาษาอังกฤษเท่าไหร่นัก แต่ถ้าใครไปเที่ยวแบบซื้อ ทัวร์อิตาลี ก็หมดห่วงเลยค่ะ มีคนพาเที่ยวครบ ไม่หลงแน่นอน รวมถึงระหว่างเที่ยวก็ต้องดูแลกระเป๋าตังค์ ของมีค่าของตัวเองให้ดี แล้วอย่าลืมพกแบตสำรองกล้องถ่ายรูปเอาไว้ด้วยนะ เพราะบ้านเมืองที่นี่สวยงามจนเก็บภาพกันได้เพลินๆ เลยล่ะค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @