1545366781 02 icon makeup 01
แต่งหน้า

คมชัดจนเห็นเป็นเส้น! รวมไอเดีย 'เขียนคิ้วสวยของดาราสาว' ที่เป๊ะเวอร์ แต่มีความเป็นธรรมชาติ

สังเกตดี ๆ จะเห็นว่าเดี๋ยวนี้เทรนด์เขียนคิ้วจะเริ่มเน้นความเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยเน้นเส้นขนตรงหัวคิ้วให้ชัด เรียกว่าแต่งน้อย ๆ แต่ดูแล้วงามมากจริง ๆ !


» » - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down
 
เชื่อว่าทุกคนคงจะมีดาราไอดอลในดวงใจที่ติดตามกันอยู่เป็นประจำ หลายครั้งเราก็ชอบที่จะดูแฟชั่น สไตล์การแต่งหน้า หรือไลฟ์สไตล์ของพวกเธอเหล่านั้น แน่นอนว่าถ้าเป็นมิ้ว คงจะไม่พ้นเรื่องของ " เมคอัพ " ไปอย่างแน่นอน จากที่ติดตามมาหลายคนในระยะเวลาหลายปี ทำให้สังเกตได้อย่างหนึ่งว่าเทรนด์การแต่งหน้านั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ 

เราคุ้นหูกับคำว่า " คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า " มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว ซึ่งแน่นอนค่ะ เทรนด์คิ้วเมื่อ 2-3 ปีก่อนกับตอนนี้ก็มีความเปลี่ยนแปลงไปด้วย จากที่ชอบเขียนคิ้วเป็นทรงตรง ดูละมุน ๆ แบบสาวเกาหลีกัน สิ่งที่มิ้วจับสังเกตได้คือช่วงปีสองปีให้หลังจนถึงตอนนี้  เริ่มมีการเขียนคิ้วให้มีความเป็นธรรมชาติ โดยเน้นเส้นขนคิ้วที่ชัดขึ้น บอกแบบนี้อาจจะนึกออกลาง ๆ แต่เพื่อให้เห็นภาพได้ชัดขึ้น มิ้วจึงได้รวบรวมมาให้ดูกันค่ะว่าเป็นอย่างไร!

สาววิว วรรณรท เป็นคนแรกที่มิ้วรู้สึกว่าการเขียนคิ้วของเธอมันชัดมาก ไม่ต้องให้กรรไกรเล็มคิ้วกันอีกต่อไป เพียงแค่ปัดขนคิ้วตั้งขึ้นหน่อย ก็ได้หัวคิ้วที่ดูละมุน มีความเป็นธรรมชาติ ได้คิ้วที่ดูเยอะแล้วล่ะค่ะ

พิงกี้ สาวิกา จะว่าตามเทรนด์มั้ยก็ไม่เชิง เพราะนี่เป็นการแต่งหน้าตามดาราสาวชาวอิตาเลียนในยุค 50-60s " Sophia Loren " โดยฝีมือของช่างแต่งหน้าชื่อดังอย่าง " น้องฉัตร " ค่ะ แม้จะเน้นความมีขนคิ้วเหมือนกัน แต่งานนี้ดูจะตั้งใจเน้นความเป็นเส้นที่มาจากการเขียนมากกว่า

งานนี้จะขาดแม่ไปได้อย่างไร แม่อั้ม พัชราภา ผู้สวยงามคงกระพันมาแบบทุกยุคทุกสมัยจริง เราเห็นเธอตั้งแต่ในยุคที่เขายังเขียนคิ้วกันแบบโก่ง ๆ มายันคิ้วตรงตามเทรนด์เกาหลี จนถึงเทรนด์ตอนนี้ แม่ก็ไม่พลาด! 

สำหรับคิ้วของสาวอั้ม เป็นการเขียนแบบเน้นสีเข้มตรงหางคิ้ว ปล่อยช่วงหัวคิ้วให้อ่อน ๆ พร้อมมีการปัดเน้นให้ดูตั้งขึ้น ได้ความเป๊ะ และมองใกล้ ๆ ก็ยังมีความละมุนเป็นธรรมชาติค่ะ

ถ้าเป็นแบบสาวชิปปี้ ศิรินทร์ ต้องเรียกว่าขนคิ้วเรียงเส้นเสมอกันค่ะ เห็นเป็นเส้นตลอดไปจนหางคิ้วเลย :)

คิ้วเข้ม ๆ แบบสาวเก้า สุภัสสรา แบบนี้เรียกว่าเน้นการปัดขนคิ้วให้ไปในทางเดียวกัน โดยที่ไม่ต้องกันคิ้วเลยค่ะ

สวยหวานงานละมุนต้องยกให้เธอคนนี้จริง " ศรีริต้า เจนเซ่น " เขียนคิ้วสีอ่อนกว่าผมก็ทำให้หน้าซอฟต์ลงแล้ว ปัดขนคิ้วเห็นเป็นเส้นชัดแบบนี้ ยิ่งดูธรรมชาติเข้าไปอีก!

Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

นักคัดสรร

1525401228 p1060897

Minnie.Mew

Content quotation bg
สวัสดีค่ะ Minniemew หรือ มิ้ว นะคะ เราเป็นคนนึงที่สนใจเรื่องการแต่งหน้าและความงามมากๆ มีเทรนด์แต่งหน้าหรือวิธีการดูแลตัวเองยังไงก็ลองเอามาปรับใช้กับตัวเองตลอด อีกอย่างคือ...ชอบเขียนหนังสือด้วย เลยอยากแชร์เรื่องราวหรือไอเดียแต่งหน้า ความสวยความงามต่างๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน หวังว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนนะคะ ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
► อ่านต่อContent quotation bg

อันดับบทความประจำวัน

Icon ranking 100x100

(หมวดแต่งหน้า)

Feature

Icon feature 100x100

กิจกรรม SistaCafe