สูตรทำบิงซูเกาหลีใส่แป้งต๊อก 'Injeolmi Bingsu' ไหนใครว่ายาก ทำกินเองได้ง่ายจัง

สูตรทำบิงซูเกาหลีใส่แป้งต๊อก 'Injeolmi Bingsu' ไหนใครว่ายาก ทำกินเองได้ง่ายจัง

Injeolmi Bingsu ไหนใครว่ายาก ทำกินเองได้ง่ายจัง
เคี้ยวหนึบๆ ทำกินเองไม่ต้องง้อร้าน

09 July 2018
wawareview
09 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ
ถ้าพูดถึง " บิงซู " นอกจากจะคิดถึงขนมแคลอรี่สูง ความอ้วนแล้ว สาวๆ คงคิดถึงร้านเกาหลีสุดดัง สุดแสนอร่อยใช่ไหมคะ แต่ในความจริงแล้วเราสามารถทำทานกันเองได้นะคะ หูยยย...เริ่ดมาก ที่สำคัญคือถ้าสาวๆ ทำกินเองได้ก็ยังไม่ต้องง้อร้าน ขอเติมท็อปปิ้ง และภาวนาให้ใส่เยอะๆ ด้วย ซึ่งด้วยสิ่งนี้แหละ วันนี้เราจึงขอนำสูตรเมนูบิงซูสุดอร่อยมาฝากกันค่ะ อร่อยเริ่ด เอาล่ะ...สาวๆ เราอย่ามัวเสียเวลากันเลยค่ะ รีบไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะเป็นเมนูอะไร และทำอย่างไรกันบ้าง ไปค่ะ

image_699889
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

Injeolmi Bingsu


ซึ่งอย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า บิงซูนั้นเป็นขนมสัญชาติเกาหลี ถือว่าเป็นขนมประจำชาติเลยก็ว่าได้ ดยคนเกาหลีจะกินบิงซูเฉพาะตอนหน้าร้อน มันจึงถือเป็น " seasonal dessert " โดยเขาจะเริ่มขายกันในช่วยฤดูใบไม้ผลิ ( spring ) เป็นต้นไปค่ะ ดังนั้นใครไปเกาหลีหน้าร้อนก็อย่าหวังว่าจะได้กินนะคะ ดังนั้นมันจึงเหมาะกับประเทศไทยมาก เพราะมันร้อนตลอดทั้งปี แต่จะให้ไปซื้อกินเองตลอดก็คงไม่ไหว ดังนั้นทำกินเองเริ่ดกว่านะคะ

image_699879
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสายเกา หลายคนคงรู้จัก Injeolmi Bingsu หรือ บิงซูโมจิเกาหลี กันดีอยู่แล้ว แต่สำหรับสาวสาย ฝ. เราขออธิบายสักนิดว่า Injeolmi ( อินจอลมี ) หรือโมจิเกาหลี คือ ขนมเกาหลีที่คล้ายๆ กับโมจิของญี่ปุ่น แต่มีความนุ่มนิ่ม หนุบหนับมากกว่า กินไปแล้วเคี้ยวเพลินมากๆ เมื่อนำมาผสมกับน้ำแข็งบิงซูสุดเริ่ด ก็เข้ากันมากๆ นอกจากนี้มักโรยด้วยถั่วเหลืองป่นกับอัลมอนด์ ซึ่งเข้ากันได้ดีกับความหวานของน้ำแข็ง และความนุ่มนิ่มของโมจิด้วย

image_699880
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสม INJEOLMI BINGSU


เอาล่ะๆ...สาวๆ เราพูดถึงเรื่องความรู้กันเยอะแยะมาก แต่ตอนนี้ชักเริ่มรู้สึกหิวกันแล้ว ดังนั้นเรารีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าจะมีส่วนผสมอะไรกันบ้าง  เมื่อรู้แล้วจะได้ทันเตรียมของ พอเตรียมปุ๊บก็ทำทานกินเองตอนเย็น เป็นของหวานตบท้ายมื้อเย็นก็เริ่ดนะคะ ซึ่งเราขอแบ่งออกเป็น 2 ส่วนนะคะ คือส่วนของน้ำแข็ง และท็อปปิ้งค่ะ

image_699883
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ส่วนผสมน้ำแข็ง

นม
นมข้นหวาน
image_699872
- ที่มารูป: mykoreankitchen.com

 

ส่วนผสมท็อปปิ้ง

ถั่วแดงรสหวาน
Injeolmi ตัดเป็นชิ้นขนาดเล็ก
เค้กข้าวมินิโมชิ
multi grain powder
flakes
image_699876
- ที่มารูป: mykoreankitchen.com

ส่วนผสมเหล่านี้ สาวๆ สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตเลยนะคะ เดี๋ยวนี้หาซื้อง่ายๆมาก แค่เอามาต้มๆ ก็จะได้โมจิสุดแสนอร่อยแล้วค่ะ ซื้อมาทีเดียวทานได้หลายครั้งสุดๆ 

วิธีทำ Injeolmi Bingsu

image_699873
- ที่มารูป: mykoreankitchen.com


ขั้นแรก เริ่มต้นด้วยการผสมนมและนมข้นหวานในถ้วยตวง เทส่วนผสมที่คนเข้ากันเรียบร้อยแล้วลงในถาดน้ำแข็ง แช่แข็งไว้อย่างน้อย 5 ชั่วโมงจนกลายเป็นก้อนน้ำแข็งนะคะ

image_699874
- ที่มารูป: mykoreankitchen.com


หลังจากมันแข็งเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำก้อนน้ำแข็งมาใส่ในเครื่องปั่น ปั่นน้ำแข็งประมาณ 20 วินาที จนกว่าจะมีเนื้อเรียบเนียนเหมือนหิมะนะคะ หลังจากนั้นก็ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในชามที่แช่เย็นไว้ จะได้ไม่ละลายก่อนที่จะได้กินนะคะ

image_699875
- ที่มารูป: mykoreankitchen.com


หลังจากนั้นก็ใส่ท็อปปิ้งต่างๆ เริ่มตั้งแต่วางนม โรยเม็ดและธัญพืชต่างๆ ที่สำคัญอย่าลืมโรยผงเม็ดหลายทั้งหลาย และเค้กข้าว ( Injeolmi และเค้กข้าวมินิโมจิ ) และถั่วแดง และตบท้ายด้วยผงอัลมอนด์ด้วยนะคะ แค่นี้ก็อร่อยแล้วค่ะ ทั้งนี้สาวๆ สามารถเพิ่มส่วนผสมแต่ละส่วนได้มากหรือน้อยตามความต้องการเลยนะคะ ไม่อั้นค่ะ!

image_699888
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเมนูขนมสุดอร่อยที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะถูกใจกันนะคะ สุดสัปดาห์นี้อย่าลืมเอาไปทำทานกันนะคะ รับรองว่าอร่อยแน่นอน เอาล่ะ...ครั้งหน้าเราจะมีอะไรมาฝาก ก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @