Curator
curator
pamintta
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ☀ 1. อย่าปล่อยให้ตัวเองกระหาย ☀
  • ☀ 2. ต้องอาบน้ำนะ ☀
  • ☀ 3. ขนรักแร้ต้องกำจัด ☀
  • ☀ 4. ใส่เสื้อผ้าไม่ต้องหนามาก ☀
  • ☀ 5. ลองเปลี่ยนอาหารการกินดูสิ ☀
  • ☀ 6. ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ ☀
summary intro: 50593

รักแร้เปียกชวนยี้ ทำไงดี! มาดู 6 เคล็ดลับ บอกลารักแร้เปียก หันหลังให้กลิ่นตัวชวนอี๋กัน!

รักแร้เปียก มีกลิ่นตัวเป็นอีกปัญหาที่ก่อกวนใจสาวๆ หลายคน มาดูวิธีแก้ปัญหานี้กันค่ะ!

11 July 2018
curator_pamintta pamintta
11 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_700714
- ที่มารูป: media.giphy.com


สวัสดีค่าสาวๆ
 ชาวซิสทั้งหลาย 

หน้าร้อนพึ่งผ่านไป และหน้าฝนกำลังกระหน่ำมาแต่ความร้อนชื้นไม่เคยจางหาย ส่งผลให้ร่างกายเรามีเหงื่อไหลไคลย้อยจนน่าหงุดหงิดใจ แค่หงื่อออกก็สร้างปัญหาให้สาวๆ อย่างเราจะแย่แล้วแต่ปัญหาใต้วงแขนมักพ้วงมาด้วยกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นี้สิ

แม้ว่าเหงื่อเจ้าปัญหาจะช่วยทำให้ร่างกายของเราได้ระบายความร้อนจากภายในสู่ภายนอก แต่มันก็ดันสร้างกลิ่นตัวซึ่งก่อปัญหาในการเข้าสังคมให้แก่สาวๆ ไปอีก ก็ใครจะอยากอยู่ใกล้ๆ คนมีกลิ่นตัวใช่ไหมล่ะ แต่อย่าพึ่งกังวลกันไปค่ะสาวๆ

วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหารักแรกเปียก มาฝากทุกคนกัน
 
ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลยค่า! 

 

☀ 1. อย่าปล่อยให้ตัวเองกระหาย ☀
image_700715
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การที่เราเหงื่อออกมากๆ เนี่ย สาเหตุหนึ่งมาจากการที่ร่างกายเราขาดน้ำนั้นเองค่ะ ดังนั้นจึงไม่ควรอย่างยิ่งที่จะปล่อยให้ตัวเองกระหายแล้วค่อยดื่มน้ำ เราควรมีน้ำสักขวดวางไว้ข้างกายและค่อยดื่มมันอยู่เสมอระหว่างวันเพื่อให้ร่างกายเราไม่ให้ขาดน้ำ ถ้าใครไม่ชอบดื่มน้ำเปล่าอาจจะลองดื่มเป็นน้ำผลไม้หรือชาสมุนไพรดื่มดูก็ช่วยได้เช่นกันค่ะ แต่สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเลยคือพวกกาแฟและแอลกอฮอล์ทั้งหลายเพราะเจ้าพวกนี้จะยิ่งทำให้ร่างกายเราขาดน้ำยิ่งขึ้น

☀ 2. ต้องอาบน้ำนะ ☀
image_700722
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การที่รักแร้เปียก หรือมีกลิ่นตัวเป็นปัญหาที่กวนใจสาวๆ และส่งผลต่อการเข้าสังคมมากๆ รป้องกันปัญหานี้เบื้องต้นง่ายๆ คือ ต้องอาบน้ำนะคะสาวๆ  ถ้าเป็นฝั่งตะวันตกที่อากาศหนาวและไม่ชื้นแบบบ้านเรา การอาบน้ำครั้งเดียวต่อหนึ่งวันอาจจะเพียงพอ แต่สำหรับอากาศร้อนชื่้นอย่างบ้านเรา ต้องอาบน้ำ 2 ครั้งต่อวันเป็นอย่างน้อยนะคะ การอาบน้ำเป็นประจำจะช่วยลดอุณหภูมิในร่างกาย ลดแบคทีเรีย และช่วยทำให้ร่างกายลดการผลิตเหงื่อด้วยน้า 

☀ 3. ขนรักแร้ต้องกำจัด ☀
image_700743
- ที่มารูป: i.pinimg.com


การกำจัดขนในจุดซ้อนเร้นอย่างเจ้ารักแร้เนี่ย ควรทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันนะคะ เพราะมันจะช่วยให้ใต้วงแขนเราสะอาดขึ้น ส่งผลให้ผิวหนังเราได้หายใจบ้าง นอกจากนั้นยังทำให้การใช้ผลิตภัณฑ์ลดกลิ่นกายมีประสิทธิภาพเพิ่มยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

☀ 4. ใส่เสื้อผ้าไม่ต้องหนามาก ☀
image_700764
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เราขอแนะว่าให้ใส่เสื้อผ้าที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติ เช่น ผ้าคอตตอน พวกผ้าบางๆ เนี่ยทำให้วงแขนของเราไม่อึดอัด เรียกได้ว่าช่วยให้วงเขนของเราได้หายใจ และถ้าเป็นไปได้เราขอแนะนำให้สาวๆ หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าใยสังเคราะห์หรือพวกผ้าไนลอนนะคะ เพราะเจ้าวัสดุพวกนี้มันไม่ค่อยโปร่งจึงทำให้รักแร้เราเปียกได้ง่ายขึ้น 

☀ 5. ลองเปลี่ยนอาหารการกินดูสิ ☀
image_700821
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หนึ่งในปัจจัย 4 ที่สำคัญยิ่งต่อชีวิตเราก็คือ เจ้าอาหารนั้นเองค่ะ เพราะฉะนั้นการเลือกกินของดีๆ จึงสำคัญ การจะลดรักแร้เปียกหรือกลิ่นตัวเราควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารที่มีรสจัด รสเผ็ด กระเทียม หัวหอม เพราะเจ้าพวกนี้นี่แหละตัวดีเลยที่จะเข้าไปกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเหงื่อและสร้างกลิ่น หรือสาวๆ จะลองหันมาดื่มน้ำมะเขือเทศก็เป็นอีกตัวเลือกที่สามารถช่วยลดเหงื่อได้เช่นกันค่า

☀ 6. ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ ☀
image_700848
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หลังจากขจัดขนใต้วงแขนอย่างเป็นประจำแล้ว สาวๆ ที่มีเหงื่อเยอะต้องไม่ลืมที่จะใช้ผลิตภัฒฑ์ระงับเหงื่อนะคะเพราะนี่เป็นการป้องกันเหงื่ออย่างตรงจุดเลยทีเดียว และที่สำคัญต้องใช้อย่างสม่ำเสมอก่อนออกจากบ้านด้วยน้า! 

++++++++++++++++++++++++


เหงื่อออกเยอะจนรักแร้เปียก และการมีกลิ่นตัวแม้จะไม่ได้เป็นอันตรายอะไรมากนัก แต่มันเป็นปัญหาในการใช้ชีวิตและการเข้าสังคมแน่ๆ สาวๆ คนไหนที่เผชิญกับปัญหานี้อยู่ลองค่อยๆ ปรับกันดูทีละนิด ลองเอา 6 วีธีที่เราได้บอกเล่าไปข้างต้นมาใช้กันดูนะคะ หวังงว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับสาวๆ นะคะ


สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่จ้า! 

image_700878
- ที่มารูป: media.giphy.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @