Less is more! กับไอเดียแต่งตา 'Smokey Eyes แบบเบาๆ' ให้ลุคสวยแบบไม่ต้องพยายาม

Less is more! กับไอเดียแต่งตา 'Smokey Eyes แบบเบาๆ' ให้ลุคสวยแบบไม่ต้องพยายาม

สาวๆ คนไหนอยากลองแต่งตาสไตล์สโมกกี้อาย แต่กลัวจะดูเข้ม เป็นผู้ใหญ่เกินไป วันนี้เรามีไอเดียการแต่งตาสโมกกี้อายแบบบางเบามาฝากสาวๆ กันค่ะ

13 July 2018
Fahfie
13 July 2018


เมื่อคนส่วนใหญ่พูดถึงคำว่า " สโมกกี้อาย " ขึ้นมาล่ะก็ เราจะนึกถึงภาพของการทาตาด้วยอายแชโดว์สีดำเข้ม แต่นั่นก็ไม่ได้ผิดหรอก เพราะถ้าสาวๆ เสิร์ชในกูเกิลด้วยคำว่า " Smokey Eyes Tutorial " สาวๆ ก็จะเจอกับลุคสโมกกี้อายจากโซเชียลมีเดียและตามงานพรมแดงต่างๆ แต่ก็น้อยมากที่สาวๆ จะเจอกับลุคการแต่งตาสโมกกี้อายแบบเบาๆ


แทนที่วันนี้เราจะได้เห็นลุคสโมกกี้อายแบบดั้งเดิม วันนี้เราจะพาสาว ไปดูไอเดียการแต่งตาสโมกกี้อายแบบบางเบา ให้ฟีลโรแมนติก ไม่ว่าอายแชโดว์จะเป็นสีไหนก็ตาม ผลลัพธ์ที่ได้ของการแต่งตาลุคนี้ก็คือความละมุนชวนมอง แถมยังดูไม่แรงจนเกินไปเหมือนที่สาวๆ เคยแต่ง ลุคพวกนี้ยังสร้างดาเมจรุนแรงให้แก่สาวๆ อีกด้วย


ไม่เชื่อเราล่ะสิ ถ้าอย่างงั้นล่ะก็ ลองเลื่อนลงมาดูไอเดียการแต่งตาสโมกกี้อายแบบบางเบา จากเหล่าเซเลบคนดังทั้งหลาย ที่เรารับรองว่า สาวๆ เห็นแล้วต้องมองหาอายพาเลทมาแต่งตามแน่นอน! 

image_702058
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

มาเริ่มกันที่ลุคของ Hailey Baldwin ที่งาน Met Gala ผมสีชมพูของเธอแมทช์กับมงกุฎดอกไม้ ทำให้เธอดูโดดเด่นขึ้นมาทันที แต่อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นก็คือ สโมกกี้อายสีน้ำตาลปนสีชมพูแบบบางเบา ให้ลุคบอบบางน่าทะนุถนอมอีกด้วย


image_702060
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

ลุคของ Hailey Baldwin แต่งได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ พาเลท Naked 3 จาก Urban Decay,  ที่มีโทนสีชมพูหลากหลายที่สาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ ผสมเฉดสี  Darkside และ Factory, ที่เป็นโทนสีน้ำตาลอิฐ กับสี Nooner, ที่เป็นสีชมพูมีชิมเมอร์ เพื่อให้สาวๆ ได้ลุคสีชมพูอมน้ำตาล จับคู่กับผมสีชมพูไม่ใช่สิ่งที่บังคับ แต่ว่าถ้าสาวๆ ทำสีนี้เหมือน Hailey ล่ะก็ จะช่วยให้ลุคนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น 


image_702085
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

ลุคสโมกกี้อายของ Eiza González ทำให้เราถึงกับต้องร้องว้าวเลยทีเดียว แถมชิมเมอร์ตรงเปลือกตานั้นก็ดูเพอร์เฟ็กต์สุดๆ  เธอเลือกลุคนี้ที่งานพรมแดง แมทช์กับผมดัดลอน และลิปสติกสีชมพูอมส้ม 


image_702087
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

ลุคนี้เราสามารถแต่งตามได้ด้วยพาเลท The Nudes  จาก Maybelline ซึ่งมีอยู่ทั้งหมด 12 สีด้วยกัน ตั้งแต่สีเบจจนถึงสีดำเข้ม ต้องขอบคุณพาเลทนี้ที่ทำเนื้อแบบซาตินและเนื้อแมทออกมา ทำให้เราสามารถคอมพลีทลุคนี้ได้ด้วยชิมเมอร์ 


image_702094
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

Ciara พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าเฉดสีดำและสีเทาไม่จำเป็นต้องแต่งให้เข้มเสมอไป แค่เบลนด์อายแชโดว์ด้วยแปรงให้ดูบางเบา แถมยังไม่ช่วยขโมยซีนเมคอัพอีกด้วย ถ้าเราดูลุคนี้แบบโคลสอัพล่ะก็ เราจะสังเกตเห็นขอบตาล่างของเธอทาด้วยอายแชโดว์ที่มีชิมเมอร์สีทอง ที่ทำให้ตาของเธอดูโตและสดใส และยิ่งแมทช์กับลิปสติกสีนู้ดล่ะก็ เข้ากันสุดๆ เลยล่ะ


image_702095
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

สำหรับลุคสโมกกี้อายสีชาร์โคลแบบ Ciara ลองใช้ Loaded Eyeshadow Palette จาก Nars ซึ่งมีทั้งหมด 12 สีเมทัลลิคและสีแมท สำหรับลุคนี้ ลองผสมสีเทาเบจที่มีชิมเมอร์ที่ด้านล่างซ้ายของพาเลท และผสมกับเฉดสีดำด้านล่างขวา จากนั้นลองทาสีทองที่มีชิมเมอร์บริเวณขอบขนตาล่าง เพื่อให้ดวงตาดูเป็นมิติและเปล่งประกาย 


image_702097
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

Kim Kardashian West เป็นแฟนคลับตัวยงของการแต่งตาสโมกกี้อายแบบบางเบา เธอรู้ถึงการแต่งตาด้วยอายแชโดว์ให้ละมุนและดูอ่อนหวาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเฉดสีกลางๆ อย่างสีน้ำตาลอมส้มที่เธอแต่งไปงาน CFDA Awards ใน New York City เมื่อเดือนที่แล้ว


image_702099
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

นี่เกือบจะเป็นลุคที่เหมือนกับคิมสุดๆ เพียงแค่ใช้ Naked Petite Heat Palette จาก Urban Decay ที่มาในไซส์เล็กย่อมาจากไซส์ของเดิมที่มีถึง 12 สี แค่ใช้อายแชโดว์เฉดสีส้มที่ชื่อว่า Wild Thing เพื่อให้ได้ลุคดวงตาสีน้ำตาลแบบสาวคิม


image_702161
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

เราไม่สามารถทิ้งพี่สาวของเธอ Kourtney ไปจากลิสต์นี้ได้เลย และนี่คือลุคปรากฎตัวที่พรมแดงที่งานเปิดตัวภาพยนตร์ใน Hollywood เธอแต่งตาด้วยเฉดสีน้ำตาลอ่อนที่เปลือกตา และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเธอถึงมาอยู่ในลิสต์ best makeup looks นี้ได้!


image_702163

- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

ลองใช้ mini palette จาก E.l.f  เลือกเฉดสีน้ำตาลที่ใกล้เคียงกับสีผิวของเราที่สุด จากนั้นทาให้ทั่วเปลือกตาและขอบตาล่าง ก่อนจะเบลนด์ด้วยแปรงให้ดูฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติ 


image_702165
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

มาดูลุคที่เหมือนจะไม่ได้ทาตาด้วยอายแชโดว์กันดีกว่า ลุคนี้จาก Elizabeth Olsen ที่ทาอายแชโดว์สี กับลิปสติกโทนสี rose พร้อมกับปัดขนตาเบาๆ อีกหนึ่งลุคสวยๆ แบบไม่ต้องพยายามได้ลุคสาวปารีเซียงไปเต็มๆ 


image_702167
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

ใช้อายแชโดว์โทนสี mauve แค่สีเดียว อย่างเช่นอายแชโดว์จาก Maybelline ที่จะได้ลุค no-makeup makeup สไตล์สาวปารีเซียง เป็นอีกหนึ่งสีที่สาวๆ สามารถแต่งได้ทุกวัน ทุกสถานการณ์ แถมราคาของอายแชโดว์นี้ก็น่าคบหาสุดๆ! 


image_702168
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

อีกหนึ่งลุคของ Elizabeth Olsen เพราะเธอมักจะแต่งตาแบบสโมกกี้อายบางเบานี้หลากหลายลุค ลุคนี้ก็ดีจนเราต้องยกให้ติดโพลนี้เช่นกัน อายแชโดว์สีชมพูช่วยทำให้ดวงตาสีเขียวของเธอดูโดดเด่น ไม่สงสัยเลยว่าทำไมเหล่า makeup artists ถึงแนะนำให้สาวๆ ตาสีเขียวแต่งตาด้วยโทนสีชมพู 


image_702170
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

อายแชโดว์สีชมพูมีชิมเมอร์นี้ ได้รับคำแนะนำจาก makeup artist Ashley Rebecca เธอบอกว่า " สีชมพูนั้นสามารถทำให้ดวงตาสีเขียวดูสว่างสดใสขึ้น แถมบางทียังดึงโทนสีทองที่ซ่อนอยู่ในตาออกมาอีกด้วย ซึ่งมันสวยมากจริงๆ " ยกเว้นพวกเราที่ตุนอายแชโดว์โทนสีชมพูกับสีแดงไว้ แม้ว่าเราจะไม่ได้มีดวงตาสีเขียวแต่เราก็สามารถแต่งตาโทนร้อนได้เช่นกัน 


image_702173
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

เอาล่ะ เรายังไม่จบกับอายแชโดว์โทนร้อน มาดุกันที่ลุคถัดมาดีกว่า สำหรับลุคอายแชโดว์์สีเบอร์กันดี้ ที่ดูปังสุดๆ เมื่อเบลนด์ให้อยู่ในทรงแคทอายส์ ลองดูลุคนี้จาก Gigi Hadid ที่เข้าร่วมงานอีเวนต์เปิดตัว Sports Illustrated 


image_702174
- ที่มารูป: cdn.cliqueinc.com

ลุคของ Gigi Hadid นั้นจะเป็นชิมเมอร์ ที่เราแนะนำให้ใช้พาเลทของ Huda Beauty ที่มีโทนสีชมพูและแดงอย่างหลากหลายอีกทั้งยังมีสีเมทัลลิคอีกด้วย ที่สำคัญที่สุดอย่าลืมเบลนด์ แม้ว่าเราจะด้วยสีเข้มก็ตาม อีกหนึ่งทริคที่สำคัญคือต้องทำให้ลุคนี้ดูซอฟท์และดูละมุน ไม่เข้มและดูแรงจนเกินไป


สาวๆ คนไหนที่อยากฝึกแต่งตาแบบสโมกกี้อายล่ะก็ การแต่งตาด้วยโทนสีอ่อนก็ช่วยให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นได้ แถมยังดูอ่อนวัยกว่า dark smoky eye อีกต่างหาก ไม่เชื่อลองแต่งตามดูได้เลย! ;)


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @