มาเป็นสาวสวยสุขภาพดี ด้วย 6 นิสัยที่ควรทำในทุกๆ เช้า ทำแล้วเฮลท์ตี้แถมหุ่นดีอีกต่างหาก ! ✨

มาเป็นสาวสวยสุขภาพดี ด้วย 6 นิสัยที่ควรทำในทุกๆ เช้า ทำแล้วเฮลท์ตี้แถมหุ่นดีอีกต่างหาก ! ✨

เกิดมาเป็นผู้หญิงทั้งที ใครมันจะไม่อยากสวยหุ่นดีกันบ้างล่ะ ? แต่อย่างว่า การจะมีร่างกายแข็งแรงและหุ่นสวยๆ ได้ ก็ต้องเริ่มจากการปรับเปลี่ยนนิสัยเสียก่อน ! มาเริ่มกันด้วย 6 นิสัยไว้ทำในตอนเช้าซะดีกว่า จะได้เป็นสาวสวยสมใจนึกได้ไม่ยากไง

20 July 2018
a.pieceofcake_
20 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อฮายยยยย สาวๆ SistaCafe ผู้น่ารักทุกคนนะคะ

สำหรับสาวๆ คนไหนที่พึงอยากจะมี สุขภาพดีๆ หุ่นสวยๆ เฮลท์ตี้สุดๆ แล้วล่ะก็ บทความนี้ต้องช่วยได้อย่างแน่นอนค่ะ ขอบอกเลยว่าใครที่เผลอหลงเข้ามาในนี้แบบตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ มาถูกทางแล้วค่ะซิสสส เพราะ ผู้หญิงอย่างเราๆ ต่างก็ต้องอยากสวยหุ่นเป๊ะ กันทั้งนั้น ! ไม่ว่าจะ ออกกำลังกายเอย ควบคุมอาหารเอย สารพัดวิธีที่จะทำให้ผอม และบทความที่จะมานำเสนอในวันนี้ก็คือหนึ่งในแนวทางการเป็นสาวสวยหุ่นเป๊ะนี่แหละค่าาา มันก็ต้อง เริ่มจากเบสิคในชีวิตประจำวันก่อน นี่แหละ

มาเป็นสาวสุขภาพดี๊ดี ด้วย ' 6 นิสัยที่ควรทำในทุกๆ เช้า ทำแล้วเฮลท์ตี้แถมหุ่นดีอีกต่างหาก ' ถูกต้องเลยค่ะ เมื่อเราตื่นขึ้นมาในแต่ละวัน ก็มักจะ เจอกับช่วงเวลาเช้าๆ ต้อนรับวันใหม่ เพราะงั้นเราก็ต้องเริ่มอะไรใหม่ๆ ด้วยการใส่ใจดูแลสุขภาพให้ดี ฝึกให้เป็นนิสัยซะ ! จะได้สวยวันสวยคืนสมใจ

อะไรที่ไม่เคยทำก็ลองปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์กันดูนะคะ มันเริ่ดกว่าเดิมแน่ ღゝ◡╹)ノ 

Be a Healthy Girl ! ด้วย 7 นิสัยที่ควรทำในทุกๆ เช้า ทำแล้วสุขภาพดีไม่พอ...ขอหุ่นดีด้วยนิสัยที่ #1
กินมื้อเช้าให้อิ่ม (ห้ามอดด้วย)

image_710420
- ที่มารูป: gvcdn.akamaized.net

มื้อเช้า นับว่าเป็น มื้ออาหารที่สำคัญที่สุดในแต่ละวัน เลยก็ว่าได้ ! มันจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่สาวๆ ต้องกินมื้อเช้าให้เป็นประจำ และที่สำคัญคือห้ามอดเด็ดขาด อย่าลืมว่าสารอาหารที่เราได้รับตอนเช้าจะเป็น สิ่งที่หล่อเลี้ยงร่างกายของเราในวันทั้งวัน เพราะงั้นก็ตื่นขึ้นมากินมื้อเช้ากันสักหน่อยล่ะ แล้วถ้าอยากหุ่นสวย มีสุขภาพดีแล้วล่ะก็ ควรเน้นกินอาหาร จำพวกผัก ผลไม้ และธัญพืช เข้าไว้ ส่วนอาหารไขมันสูงอย่างเบค่อน ชีส ฟาสต์ฟู้ดทั้งหลายแหล่ ก็ ตัดมันออกไปได้เลยค่ะซิส กินแล้วอ้วนแน่ ท่องไว้ !

โทษของการอดมื้อเช้า มันร้ายแรงกว่าที่ทุกคนคิดเชียวล่ะ ไม่ว่าจะร่างกายอ่อนเพลีย ระบบย่อยอาหารทำงานไม่ดี รวมถึงสมองมึนเบลอ คิดอะไรไม่ออกไปทั้งวัน รู้แบบนี้แล้วใครที่อดมื้อเช้าบ่อยๆ ก็หันมาใส่ใจได้แล้วนะนิสัยที่ #2

ตื่นเช้าๆ รับลมรับแสงแดด

image_710427
- ที่มารูป: gvcdn.akamaized.net

ไม่อยากจะบอกเลยค่ะว่า อากาศและแสงแดดในยามเช้า เป็นอะไรที่สดชื่นเฟรชชี่สุดๆ ซึ่งร่างกายของเราก็ต้องการสิ่งนั้นเช่นกัน เราไม่รู้ว่าในแต่ละวัน ร่างกายของเราได้รับอะไรเข้าไปบ้าง ทั้งฝุ่นควันเอย ทั้งมลภาวะเอย สูดเข้าไปเต็มปอดทุกวันแบบนั้น #มีหวังแย่แน่ๆ สาวๆ จึงต้องทดแทนให้ร่างกายด้วย อากาศบริสุทธิ์ในยามเช้า และแสงแดดอ่อนๆ ที่ช่วยให้เราได้รับวิตามินดี รวมถึง ทำให้ผิวแข็งแรง สดใส สมองไบร์ทระดับสิบ นิสัยที่ #3
ตื่นมาต้องกินน้ำเปล่า 1 แก้ว

image_710422
- ที่มารูป: gvcdn.akamaized.net

การดื่มน้ำเปล่า 1 แก้วหลังตื่นนอน นับว่าเป็นสิ่งที่ Healthy Girl ต้องทำ จริงๆ ค่ะ เพราะมันไม่ใช่แค่ช่วย ล้างลำไส้ หรือล้างไขมันที่ตกค้างในร่างกาย ได้เท่านั้นนะ แต่ยังช่วยปรับสมดุลให้กับระบบขับถ่าย และระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยัง ช่วยในเรื่องของผิวพรรณ ให้สดใสเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลได้อีกด้วย #สวยไปอี๊กกกก แต่ถ้าสาวๆ รู้สึกว่า การดื่มน้ำเปล่าเฉยๆ ไม่ธรรมดาไปล่ะก็ ซิสแนะนำให้ หั่นมะนาวเป็นแว่นๆ แล้วใส่ลงไปในน้ำเย็นๆ ดู ดื่มทีนี่สดชื่นสุดๆ แถมล้างสารพิษได้ด้วยนะ เริ่ดนิสัยที่ #4
เล่นโยคะเพื่อสุขภาพ

image_710430
- ที่มารูป: gvcdn.akamaized.net

เรามา ปลุกร่างกายให้ตื่น ด้วยโยคะยามเช้า กันเถอะค่ะซิสสสส ! สาวๆ รู้ไหมว่าช่วงเวลาที่ออกกำลังแล้วได้ผลดีที่สุด นั่นก็คือช่วงเช้านั่นเอง ยิ่งถ้า ตื่นมาแล้วงัวเงีย อ่อนเพลียร่างกาย แล้วล่ะก็ โยคะจะช่วยได้มากเลยล่ะ แถมเล่นแล้ว สุขภาพก็ดี หุ่นก็ดีไปในตัว โดยเฉพาะถ้าเล่นโยคะก่อนกินมื้อเช้าแล้วล่ะก็ ระบบเผาผลาญของเราจะทำงานได้ดีแบบสุดๆ ประโยชน์เห็นๆ แบบนี้ มันต้องเล่นบ้างแล้วล่ะ นิสัยที่ #5
อาบน้ำอาบท่า อย่าหมักหมมไว้ !

image_710458
- ที่มารูป: gvcdn.akamaized.net

สารภาพมาเลยนะว่าใครไม่อาบน้ำตอนเช้าบ้าง ยิ่งถ้าเป็น วันหยุดพักผ่อนแล้วล่ะก็ อาบอีกทีก็มืดๆ เลยใช่ไหมล่ะ #เหม็นนะนั่น มันก็ไม่ผิดหรอกนะที่เราจะไม่อยากอาบน้ำตอนเช้า หนาวบ้าง ขี้เกียจบ้าง แต่รู้ไหมว่าพฤติกรรมแบบนี้มัน ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของเรามากๆ เพราะว่าการอาบน้ำตอนเช้าจะช่วย กระตุ้นความสมองและความคิดให้ทำงาน ได้อย่างเป็นระบบ และที่สำคัญยังทำให้เรา รู้สึกตื่นตัวไว สดชื่นได้ง่าย อีกด้วย ส่วนสาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบอาบน้ำตอนเช้า ก็ระวังกลิ่นตัวกันหน่อยล่ะซิส เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ! นิสัยที่ #6
จัดตารางมื้ออาหารในแต่ละวันให้ดี

image_710460
- ที่มารูป: gvcdn.akamaized.net

ตื่นเช้าแล้ว กินมื้อเช้าแล้ว โยคะก็แล้ว งั้นเรามา จัดตารางวางแพลนมื้ออาหาร กันบ้างดีกว่า ! ยิ่งถ้าใครที่ อยากลดความอ้วน หรือควบคุมอาหาร ในแต่ละวันแล้วล่ะก็ สิ่งนี้ถือว่าสำคัญมากๆ เลยล่ะ เพราะเราจะสามารถควบคุมปริมาณอาหาร และ ปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายควรรับในแต่ละวัน ได้อย่างไม่ขาดไม่เกิน แบบว่าเป็นอะไรที่สาวรักสุขภาพต้องทำเลยนะ และที่สำคัญ สาวๆ ควร จัดแบ่งมื้ออาหารออกเป็นหลายๆ มื้อ กินในปริมาณน้อยๆ และเน้นหนักไปที่ ผัก ผลไม้ และธัญพืชต่างๆ ให้มาก จะได้สวยสมส่วนดังใจนึกไง━━━━
สำหรับ 6 นิสัยที่ควรทำในทุกๆ เช้า ที่ซิสได้แนะนำไป ทำได้ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ
แต่บอกก่อนเลยนะว่า ถ้า อยากมีสุขภาพที่ดี และหุ่นเพรียวลม จริงๆ ก็ต้องหมั่นฝึกทำให้เป็นประจำ
ให้ติดเป็นนิสัยเลยยิ่งดี และที่สำคัญ สลัดความขี้เกียจออกไปให้ได้นะเออ ! #อย่าให้มันครอบงำ
เท่านี้ซิสก็เชื่อแล้วล่ะค่ะว่า ใครๆ ก็มีหุ่นสวยสมใจได้ไม่ยาก ง่ายๆ ขอแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสักนิด
รู้แบบนี้ แล้วก็อย่าลืมบอกต่อเพื่อนๆ นะ จะได้สวยใสกันทั้งแก๊งไปเลย ของดีต้องบอกต่ออ่ะนะ !

ทำทุกๆ เช้า ได้ยิ่งดี ของแบบนี้มันอยู่ที่ใจล้วนๆ เลยนะจ๊ะ 
แล้วพบกันใหม่กับไอน้ามนะคะ บ๊ายบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @