บ๊ายบายมือแห้ง ! ชวนสาวซิสมาลอง เคล็ดลับ 'มือนุ่ม' จนหนุ่มอยากสัมผัส

บ๊ายบายมือแห้ง ! ชวนสาวซิสมาลอง เคล็ดลับ 'มือนุ่ม' จนหนุ่มอยากสัมผัส

บางโมเม้นเราก็อาจจะได้สัมผัสมือกับชายหนุ่มโดยไม่รู้ตัว โอ๊ะ! แย่ล่ะแต่มือเราไม่นิ่มอ่าาา มาค่ะ ชวนสาวซิสมาลอง เคล็ดลับ 'มือนุ่ม' จนหนุ่มอยากสัมผัส

13 July 2018
ร้อยเตอร์เงาะป๋อง
13 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ขอจับมือได้มั้ยครับ 
( ไม่ได้ค่ะ ! ! ! )

หลังจากพาไปดู มือมีเสน่ห์ แถมยังดูนุ้มนุ่มของเหล่าอปป้า ในบทความ อยากจับมือด้วยจังชวนซิสมาส่อง10อปป้านิ้วมือมีเสน่ห์จนแฟนๆอยากTouch  วันนี้เลยมาบอกเคล็ดลับทำให้มือสวยน่าสัมผัสบ้าง เอาให้ไม่แพ้หนุ่มๆ ไปเลยเป็นไงคะ ฮึ่ม แต่ก็นะ เป็นสาวซิสสุดสวย มือเราก็ต้องนุ่มน่าสัมผัสตามด้วยเป็นธรรมดา ฮึ่มมาค่ะ ถ้าพร้อมมือสวยแล้วก็ไปดูสูตรมือสวยฉบับสาวซิสกันเลยดีกว่า

 

ปัญหามือลอก ✰

image_704448
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เกิดจากอาการระคายเคืองหรือแพ้สารเคมี เช่น แพ้น้ำยาล้างจาน แพ้ผงซักฟอก แพ้ยางผักผลไม้บางชนิด เกิดจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว ร่างกายขาดวิตามินบางชนิด เช่น วิตามิน A และวิตามิน B3 ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ผิวหนังแห้งและ ลอก
- ที่มา: www.klangpanya.com

ปัญหาของ ' มือ ' มันไม่ใช่เรื่องเล็กๆ เลยนะคะซิส ! ลองคิดดูว่า เป็นสาวสวยในชุดเดรสตัวเก่ง แต่พอหนุ่มเขาสัมผัสโดนมือ อมก แห้งมากเด้อออ! ฮื่อออ เศร้ามาก เพราะฉะนั้น วันนี้ร้อยเตอร์เลยจะพามาดู เคล็ดลับการบำรุงน้องมือ ของสาวๆ ให้สวยนุ่ม จนหนุ่มๆ ต้องอยาก จับมือเธอจัง!

 

---------------------------------------------------

 

➟ สครับมือ

image_704469
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เชื่อว่าสาวซิสเป็นสาวสายบิวตี้ เพราะฉะนั้นเรื่องการดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญ แต่ๆ สาวๆ อาจจะบำรุงหน้า บำรุงตัว จนลืมบำรุงมือหรือเปล่าคะ ... ฮันแหน่ ถ้าบอกว่าบำรุงแล้ว ก็ทาแฮนด์ครีมไง ร้อยเตอร์ขอบอกว่า มันก็ได้แหละ แต่วันนี้มีสูตรเด็ด ที่ใช้ควบคู่ไปกับแฮนด์ครีมได้ผลดีจนหนุ่มเขาอยากจะจับมือนุ่มเล้ย


 ข อ ง มั น ต้ อ ง มี 

น้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 1 ซีก 


วิ ธี ก า ร ทำ 

นำวัตถุดิบที่เตรียมเอาไว้มาเทรวมกัน คลุกให้เข้ากัน พร้อมกับทาลงบนมือ น้ำตาลทรายแดงจะช่วยขจัดหนังกำพร้าที่ตายแล้วออกให้ แถมยังเพิ่ม Vitamin E ให้กับผิวอีก ส่วนมะนาวมีกรด AHA เป็นสารสกัดจากธรรมชาติและได้จากผลไม้รสปรี้ยว คุณสมบัติของสารตัวนี้ เขาบอกว่า ช่วยลดรอยเหี่ยวย่นของผิวได้นะเออ

 ส่วนน้ำผึ้งตัวการสำคัญ จะทำให้น้องมือของสาวๆ นุ่มนิ่มจนอยากสัมผัส! ส่วนน้ำมันมะพร้าวที่ร้อยเตอร์แนะนำ เป็นเพราะน้องมือของเราอาจจะมีจุดด้างดำ น้องน้ำมันมะพร้าวจะช่วยกระและจุดได้อย่างดี


 ---------------------------------------------------

 

➟ มาส์กมือ

image_704979
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

สาวๆ อาจจะให้ความสนใจในการมาส์กหน้าตอนกลางคืน หรือมาส์กหน้าและหลับไป แต่สาวๆ จ๋า อย่าลืมที่จะมาส์กมือน้อยๆ ของเราด้วยนะเออ ก็แหม่ น้องเขาก็ต้องการบำรุงเหมือนผิวหน้าเราล่ะเนอะ อีกอย่าง การที่เรามาส์กมือ จะช่วยให้มือของเราได้รับการบำรุงดีกว่า แค่ทาแฮนด์ครีม หรือแค่สครับนะจ๊ะ

 
ข อ ง มั น ต้ อ ง มี

ไข่แดง 1  ฟอง
น้ำผึ้ง  1  ช้อนโต๊ะ


วิ ธี ก า ร ทำ

ตีไข่แดงและน้ำผึ้งรวมกัน ทิ้งเอาไว้ 5-10 นาที ค่อยล้างออกด้วยสบู่ จะช่วยให้ผิวมือดูนุ่มมากขึ้นเพราะสารจากไข่แดง มีสารสกัดที่เป็นประโยชน์หลายอย่างแถมยังให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ไปอีกกก

 
 ---------------------------------------------------

 

➟ ทาวาสลีน

image_705441
- ที่มารูป: d2pa5gi5n2e1an.cloudfront.net

 

คนส่วนมากอาจจะรู้จักวาสลีนว่าเอาไว้ทาเพื่อไม้ให้ผิวหนังด้าน นอกจากทำให้ผิวนุ่มขึ้นแล้ว คุณสมบัติของน้องเขาให้ความชุ่มชื่นได้ดีอีกด้วย ข้อเสียก็มีอยู่นี้สสส คือความเหนอะหนะ นอกนั้นดีหมดเลย

ปิโตรเลียมเจลลี่เป็นส่วนผสมของไขธรรมชาติและน้ำมันแร่ ที่มีคุณสมบัติเคลือบผิวหนังให้มีความชุ่มชื่นและช่วยฟื้นบำรุง และบรรเทาความแห้งกร้านของผิวหนัง เช่น บรรเทาอาการผิวไหม้เล็กน้อย บำรุงจุดแห้งกร้านเช่นข้อศอกและหัวเข่าให้นุ่มน่าสัมผัสมากขึ้น ช่วยถนอมผิวมือและฝ่าเท้าที่แห้งกร้านให้กลับมาชุ่มชื่น
- ที่มา: www.vaselinethailand.com


ข อ ง มั น ต้ อ ง มี

มะนาว  1  ลูก
วาสลีน  1  ช้อนโต๊ะ

วิ ธี ทำ

นำวาสลีนมาผสมกับน้ำมะนาวจัดการพอกมือเอาไว้ 5-10 นาที แล้วค่อยล้างออก กรดของน้ำมะนาวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออก ส่วนวาสลีนจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิวใหม่


---------------------------------------------------

 

➟ ทา Hand cream

 

ปฏิเสธน้องแฮนด์ครีมไม่ได้จริงๆ ค่ะสาวๆ พราะว่าน้องเขาพกง่าย แค่รู้สึกว่ามือแห้งก็หยิบขึ้นมาทา หนาวก็เอาขึ้นมาทา ล้างมือเสร็จก็เอาขึ้นมาทา ขาดน้องไม่ได้จริง ค่ะ คุณสมบัติของน้องแฮนด์ครีม นอกจากจะคืนความชุ่มชื่นให้กับมือแล้ว ยังช่วยลดริ้วรอยแก้มือเหี่ยวย่นของสาวๆ ด้วย ดี๊ดีขนาดนี้ ร้อยเตอร์เลยจะมาแนะนำ แฮนด์ครีม ที่ดีจนต้องบอกต่อให้ใช้สำหรับสาวๆ 

 

image_705474

hand food soap and glory พกง่าย เนื้อครีมไม่ใช่แบบบัตเตอร์ก็เลยค่อนข้างแห้งเร็ว เหมาะกับสาวซิสที่ไม่ชอบความเหนอะหนะ

- ที่มารูป: www.th.boots.com
image_705475

Skinfood Shea Butter Perfumed Hand Cream แบบที่บอกว่า หอมจริง และมือนุ่มมากกกก

- ที่มารูป: img.hicharis.net
image_705478

Garden of Love headcream shea butter ถ้าพกไปก็เป็นสาวน่ารักที่มีกลิ่นหอมติดมืออยู่ตลอดเวลา น่ารัก

- ที่มารูป: www.watsons.co.th

 

สำหรับสาวคนไหนที่มือแห้งมากๆ ร้อยเตอร์ขอแนะนำ สูตรแฮนด์ครีมที่มี Chear Butter นะคะ เพราะสูตรนี้จะเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้ดีทีเดียว


---------------------------------------------------


จบไปแล้วววว กับสูตรง่ายๆ ที่ทำตามก็ได้มือนุ่มมาครอง ก็บอกแล้วไงคะวา ป็นสาวซิสที่สวยและสตรองทั้งที จะมามือแห้งเป็นขุยได้ยังไง เราต้องสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า มัดใจหนุ่มทั้งทีก็ต้องมีมือน่าสัมผัสเป็นธรรมดา เพราะงั้นก็เลยรอช้าไม่ได้ ร้อยเตอร์ขอตัวไป มาส์กมือ สครับผิวให้หายแห้งกร้านบ้างแล้วกันเนอะ ใครมีสูตรไหนอยากแชร์ บอกกันได้นะเออ แล้วเจอกันบทความหน้านะคะ บ๊ายบาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @