Curator
curator
pamintta
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ● G-DRAGON BIGBANG ●
  • ● Jessica Jung ●
  • ● Nam Tae Hyun ●
  • ● Jay Park ●
  • ● ZICO Block B ●
  • ● Seungri BIGBANG ●
summary intro: 50907

ร้องเพลงก็ได้ ไปสายธุรกิจก็รุ่ง! พาส่อง 6 ศิลปินเกาหลี ที่พ่วงตำแหน่งเจ้าของธุรกิจ!

ไปดูเหล่าศิลปินเกาหลีที่ต้องขอบอกเลยว่า ร้องเพลงก็เลิศ แถมประกอบธุรกิจก็รุ่งไปอีก แต่ละคนไม่ธรรมดาเลยทีเดียว!

12 July 2018
curator_pamintta pamintta
12 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_704416
- ที่มารูป: media.giphy.com


สวัสดีค่าา สาวๆ ชาวซิสทุกคน! 
 
สมัยนี้การทำงานอย่างใดอย่างหนึ่งเพียงงานเดียวอาจจะไม่เพียงพอทั้งในเรื่องการใช้จ่าย หรือแม้แต่ความชอบ จึงไม่แปลกใจที่ใครๆ ล้วนหาโอกาสในการทำอาชีพเสริมหรือหาทางเปิดธุรกิจเป็นของตัวเอง เหล่าโอปป้า ออนนี่ ศิลปินเกาหลีหลายๆ คนก็เช่นนั้นค่ะ แม้ว่าอาชีพนักร้องจะสร้างทั้งชื่อเสียงและความสุขให้ทั้งตัวเองและแฟนๆ แล้วแต่พวกเขาก็เลือกทำธุรกิจส่วนตัวตามความชอบด้วยเช่นกันค่ะ

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันไอดอลหลายๆ คนหันมาทำธุรกิจของตัวเองไปพร้อมๆ กับงานในวงการบันเทิงไม่ว่าจะเป็นเปิดคาเฟ่ เปิดค่ายเพลงของตัวเอง หรือทำงานในสายแฟชั่นไปด้วย

และวันนี้เราจะพาสาวๆ ไปดู 6 ไอดอลเกาหลี โอปป้า ออนนี่ว่าใครมีธุรกิจอะไรเป็นของตัวเองบ้าง ร้องเพลงก็ปังแล้ว งานธุรกิจก็กำลังไปได้สวยเช่นกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า!

 

● G-DRAGON BIGBANG ●
image_704433
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


ขอเริ่มกันที่ธุรกิจของหนุ่ม จีดราก้อน หรือ ควอนจียง แห่งวงบิ๊กแบงกันเลยค่ะ ต้องเรียกว่านี่เป็นสุดยอดของศิลปินเคป๊อปจริงๆ ค่ะ เรื่องงานเพลงต้องขอยกให้ที่ 1 เลยทีเดียวไม่ว่าจะร้อง แร็ป หรือแต่งเพลง หนุ่มจียงคนนี้ก็ทำได้อยู่ในระดับท๊อปฟอร์มมาตลอด 10 กว่าปีที่อยู่ในวงการบันเทิง ดังไกลไประดับโลกเลยทีเดียว! แถมเรื่องแฟชั่นก็ต้องเรียกว่าเป็นฟาชั่นนิสต้าระดับไอคอนแห่งวงการเลยล่ะ

เรื่องธุรกิจหนุ่มจียงก็ไม่แพ้ใครนะคะ จียงมีคาเฟ่ชื่อว่า 'Untitled 2017' ซึ่งตั้งอยู่ที่เชจูด้วย
คาเฟ่แห่งนี้เพิ่งทำการเปิดตัวไปเมื่อ ต้นปี 2018 ที่ผ่านมาก่อนที่เจ้าตัวจะเข้ากรม ขอบอกว่าเป็นคาเฟ่ที่หรูมาก! งานออกแบบนี่อลังการประหนึ่งประติมากรรมชั้นดีเลย นี่เป็นอีกธุรกิจที่จียงตั้งใจมากๆ เลยล่ะ

image_704444
- ที่มารูป: s12.sinaimg.cn


เหล่าวีไอพีและสาวซิสคนไหนไปเที่ยวแถวเชจู อย่าลืมไว้ไปอุดหนุนจียงกันนะค้า
นอกจากนั้นแฟชั่นนิสต้าคนนี้ก็ยังมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองด้วยนะคะ นั้นก็คือแบรนด์เท่ๆ อย่าง PEACEMINUSONE นั้นเอง เป็นแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์และบ่งบอกความเป็นจียงสุดๆ !

● Jessica Jung ●
image_704471
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com
image_704479
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com


ไอดอลสาวเจ้าของธุรกิจคนต่อมาคือ สาวเจสสิกา จอง นั้นเองค่ะ ต้องเรียกว่าเป็นอีกสุดยอดสาวเก่งจริงๆ ค่ะ งานในวงการบันเทิงก็ปังแถมธุรกิจของเธอก็ไปได้สวย ธุรกิจที่เรากำลังพูดถึงนั่นก็คือแบรนด์เสื้อผ้า Blanc & Eclare นั้นเองค่ะ! ต้องบอกว่างานสายแฟชั่นเป็นดังความฝันของสาวคนนี้ตั้งแต่ยังเด็ก และในที่สุดเธอก็ทำตามความฝันนั้นได้ ร้านเสื้อผ้าแบรนด์ของเธอขยายสาขาไปทั่วทั้งในและนอกเอเชีย ใครที่ชอบเสื้อผ้าแนว classic luxury ต้องไม่พลาด ไปอุดหนุนธุรกิจของสาวคนนี้เลยค่า

 

● Nam Tae Hyun ●
image_704517
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com
image_704521
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


อีกหนึ่งหนุ่มมากความสามารถอย่าง " นัมแทฮยอน" หนุ่มคิ้วตกที่สาวๆ หลายๆ คนหลงใหลในเสียงของเขา แม้ว่าหนุ่มคนนี้จะเคยผ่านวิกฤตทั้งการแข่งขันและความกดดันต่างๆ มา แต่ด้วยพลังเสียงที่ไม่เป็นรองใครและด้วยใจที่รักในเสียงเพลง ทำให้ปัจจุบันนัมแทฮยอนได้เปิดค่ายเพลงเล็กๆ ของตัวเองภายใต้ชื่อ South Buyers Club และฟอร์มวง South Club ขึ้นมาด้วย แฟนๆ ของหนุ่มนัมแทฮยอนและสาวๆ ซิสทั้งหลายอย่าลืมติดตามผลงานของหนุ่มคนนี้กันนะคะ ด้วยเสียงเพราะๆ ของนัมแทและฝีมือเพื่อนๆ ในวงของเขา รับรองว่าผลงานต้องออกมาเลิศแน่นอนค่า 

 

● Jay Park ●
image_704613
- ที่มารูป: media.giphy.com
image_704617
- ที่มารูป: f.ptcdn.info


มาต่อกันที่นักร้องฮิปฮอปมากความสามารถอย่างหนุ่ม " เจ ปาร์ค " นั่นเองค่า ต้องบอกว่านี่เป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่ดังไกลทั้งในและนอกเอเชีย ! จากความสามารถด้านฮิปฮอป เขาได้พัฒนาความสามารถตรงนั้นมาเป็นธุรกิจ ค่ายเพลงฮิปฮอปที่มีเอกลักษณ์อย่าง AOMG ทำให้เขาได้ทำสิ่งที่เขาวาดฝัน ทำเพลงในสไตล์ที่เขาต้องการ เรียกได้ว่าค่ายเพลงอย่าง AOMG นี่เป็นแหล่งรวมตัวเหล่าศิลปินฮิปฮอปมือเทพเลยก็ว่าได้ค่า

 

● ZICO Block B ●
image_704619
- ที่มารูป: media.giphy.com
image_704620
- ที่มารูป: www.popcornfor2.com

 


เดินทางมาถึงศิลปินคนที 5 กันแล้วค่ะ ศิลปินคนดีต้องเรียกได้ว่ามีความสามารถและพัฒนาการของเขาก็ก้าวกระโดดมากๆ เลยทีเดียว ไม่ว่าจะฐานะศิลปินกลุ่ม ศิลปินเดียว หรือในเรื่องการแต่งเพลง เขาคนนี้ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เรากำลังพูดถึง Zico แห่ง Block B นั่นเองค่า! ซึ่งนอกจากผลงานเพลงฮิปฮอปของเขาแล้ว เขาก็ยังมีธุรกิจ อย่างร้านไอศกรีมโยเกิร์ต, เจลลาโต้ ในชื่อร้านว่า Yogorino Caffé แถวๆ ฮงแดนั้นเองค่ะ นอกจากไอศกรีมแล้วก็ยังมีเครื่องดื่มต่างๆ ขายอยู่ด้วย ใครไปเที่ยวเกาหลีอย่าลืมไปอุดหนุนหนุ่ม ZICO นะคะ 

● Seungri BIGBANG ●
image_704651
- ที่มารูป: 78.media.tumblr.com


หากพูดถึงการทำธุรกิจของเหล่าไอดอลเกาหลีแล้ว ถ้าไม่พูดถึงซึงรี บิ๊กแบง ก็คงทำให้บทความนี้ไม่สมบูรณ์แน่ๆ เพราะฮีขึ้นแท่นเป็นเจ้าพ่อในการทำธุรกิจไปแล้ว ต้องขอบอกว่ามีธุรกิจอยู่ในมือเยอะมากไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านขนม ผับ รวมไปถึงด้วย CEO ของบริษัท YGX แต่ธุรกิจที่เรากำลังพูดถึงกันก็คือ ร้านราเมง Aori ramen นั้นเองค่า นี่เป็นธุรกิจที่กำลังไปได้รุ่งมากภายใต้การบริหารของซึงรีเลยทีเดียว ล่าสุดขยายสาขาไปถึง 41 สาขา ภายในเวลาแค่ 2 ปีเท่านั้น! สุดยอดมาก! ใครอยากรู้ว่าซึงรีมีธุรกิจอะไรที่ทำอยู่และเคยทำบ้างสามารถไปดูตามลิงก์ข้างได้เลยค่า!


  

image_704662
- ที่มารูป: media.giphy.com


เป็นไงกันบ้างเอ่ย? ศิลปินแต่ละคนไม่ธรรมดากันเลยใช่ม้า
 นอกจากมีงานในวงการบันเทิงให้แฟนๆ ได้ติดตามแล้วก็ยังพ้วงตำแหน่งเจ้าของธุรกิจในสาขาต่างๆ กันอีกด้วย สุดยอดไปเลย! หวังว่าบทความนี้จะสามารถทำให้เพื่อนๆ ได้รู้จักอีกมุมหนึ่งของศิลปินเกาหลีและใครกำลังจะทำธุรกิจหรืออยากเป็นเจ้าของกิจการล่ะก็ เหล่าไอดอลของเรานี่แหละแรงบันดาลใจชั้นดีเลยทีเดียวค่ะ


สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ค่า

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @