7 เหตุผลที่คู่รักควรชวนกันลงรายการ ' วิ่ง ' สักครั้งในชีวิต

7 เหตุผลที่คู่รักควรชวนกันลงรายการ ' วิ่ง ' สักครั้งในชีวิต

โปรแกรมสุขภาพยอดฮิตที่หลายคู่ชวนกันมา มันมีดีอะไรนะ?

23 July 2018
art_twisty
23 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

เราพอจะเห็นกันบ้างว่าเทรนด์สุขภาพเดี๋ยวนี้ก็คือ การควงคู่กันลงรายการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นประเภท Fun Run, Mini Half Marathon, Half Marathon, Marathon ซึ่งเป็นการวิ่งที่ค่อนข้างไกลกว่าการออกกำลังกายในฟิตเนสหรือเดิน-วิ่งแบบชิล ๆ ในสวนสาธารณะกันเลยทีเดียว มีดีอะไรถึงต้องกลายเป็นเทรนด์คู่รักในตอนนี้ ลองสแกนทีละข้อ ใครไม่เคยลอต้องลองชวนแฟนไปสักครั้ง!

#1 สักครั้งในชีวิตที่ชวนกันทำอะไรที่ยาก
image_705270
- ที่มารูป: i.dailymail.co.uk

แค่ออกกำลังกายแบบธรรมดา ขยับนิด ๆ หน่อย ๆ ก็เป็นเรื่องยากสำหรับคนทั่วไปแล้ว การลงรายการวิ่งยิ่งไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด ต้องมีการฟิตซ้อมเพื่อลดอาการบาดเจ็บในรายการจริงอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่แค่ร่างกายเท่านั้นที่พร้อม ใจก็ต้องพร้อมด้วย อย่าล้มเลิกกันง่าย ๆ ต้องให้กำลังใจกันเสมอ

#2 สักครั้งในชีวิตที่ออกไปเจอประสบการณ์ใหม่ สังคมใหม่
image_705291
- ที่มารูป: i2-prod.mirror.co.uk

พากันไปเข้าสังคมของคนสุขภาพบ้างสักครั้งก็ดี เราจะได้มีเทคนิคการดูแลสุขภาพกันและกันไปนาน ๆ 

#3 สักครั้งในชีวิตที่เราจะช็อปเพื่อสุขภาพกันบ้าง
image_705297
- ที่มารูป: www.eaglecreek.com

หลายคนอาจรู้สึกว่า " วิ่ง " เป็นกีฬาที่ใช้อุปกรณ์น้อยที่สุด ประหยัดที่สุด แต่จริง ๆ แล้วในแต่ละรายการ นักวิ่งทั้งหลายมักจะงัดพร็อพมาแข่งกันสร้างสีสันกันเสมอ เราจะยอมแพ้เขาได้ไง! ต้องมีแฟชั่นมีพร็อพไปสู้กับเขาบ้าง จะได้มีรูปสวย ๆ เป็นความทรงจำไปอีกนาน ^^

#4 สักครั้งในชีวิตที่พากันไปเจอแรงบันดาลใจดี ๆ
image_705323
- ที่มารูป: www.godupdates.com

โลกของนักวิ่งกว้างไกลกว่าที่คิด มีทุกเพศ ทุกวัย ทุกอาชีพ ที่มาลงสนามเดียวกับเรา บางคนแก่แล้วก็ยังฟิตปั๋ง บางคนพิการแต่วิ่งได้คล่องไม่แพ้คนปกติ บางคนวิ่งเพื่อรักษาโรคร้าย ฯลฯ ลองชวนกันคุยกับเพื่อนใหม่สักคนในสนามสิ เราอาจจะได้สตอรี่ของคน ๆ นั้นเป็นแรงบันดาลใจดี ๆ กับชีวิตคู่และชีวิตส่วนด้านอื่น ๆ ก็ได้

#5 สักครั้งที่เราจะได้ทำบุญในรูปแบบใหม่
image_713868
- ที่มารูป: starwarsblog.starwars.com

หลายแคมเปญการวิ่งมักจะเป็นแคมเปญการกุศล นอกจากเป็นการพากันเข้าหาสุขภาพดี ๆ แล้วยังเป็นการทำบุญร่วมกัน ได้เห็นแรงบันดาลใจดี ๆ จากการเข้าไปร่วมแคมเปญนั้น เช่น ตระหนักได้ว่าชีวิตของผู้ป่วยมะเร็งต้องการพลังใจแค่ไหน, ตระหนักได้ว่าผู้ป่วยโรคซึมเศร้าบางคนก็ใช้การวิ่งมาราธอนบำบัดตัวเอง ได้บุญ ได้สุขภาพ ได้เข้าใจโลกมากขึ้น ดี๊ดีจริง ๆ

#6 เหมือนชวนกันล่าของที่ระลึกแปลกใหม่
image_713880
- ที่มารูป: www.bangkokpost.com

แต่ละรายการจะมีเหรียญที่ไม่เหมือนกัน ของที่ระลึกแตกต่างกันออกไป ถือว่าเป็นอีกสีสันของชีวิต เป็นความท้าทายที่พากันหาของขวัญที่แลกด้วยหยาดเหงื่อและเงินค่าสมัคร ดีกว่าได้อะไรมาง่าย ๆ ทั่ว ๆ ไป ถ้าเอามารวบรวม จัดเก็บรวมกัน มันก็ดูเป็นบันทึกที่วิเศษพอ ๆ กับตั๋วหนังและบันทึกอื่น ๆ เลยค่ะ

#7 บำบัดเรื่องไม่ดีออกไป รับสิ่งดี ๆ เสริมพลังใจกันและกัน
image_713902
- ที่มารูป: starwarsblog.starwars.com

ทุกลมหายใจเข้าออก ทุกพลังงานที่ใช้ไปกับการออกกำลังกาย นอกจากเป็นสูบฉีดเลือดให้สดชื่น กล้ามเนื้อปึ๋งปั๋ง ยังได้พลังใจกลับมาจากการได้รับแรงบันดาลใจของคนรอบข้าง และความรู้สึกดี ภูมิใจที่เอาชนะความยากลำบากของกันและกัน นี่แหละภูมิคุ้มกันที่ดีต่อใจ อะไรที่ยากกว่านี้ นึกถึงตอนที่วิ่งด้วยกันไว้ เดี๋ยวจะเป็นเรื่องจิ๊บ ๆ เอง

 

ชวนกันรักสุขภาพ หาอะไรที่สนุก ๆ ด้วยการออกไปวิ่ง ก็เป็นความโรแมนติกที่แปลกใหม่ น่าค้นหาดีไปอีกแบบ ลองนึกภาพเรากับแฟนถ่ายคู่กันในชุดวิ่ง โดยมีหุ่นที่เฟิร์มกันทั้งคู่ ก็ดูดีไม่แพ้ชุดอื่นเลยเนอะ ^^

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @