Curator
curator
CrystalBunny
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ใช้สบู่ที่ทำจากสมุนไพรกลั่น
  • เช็ดหลังด้วยน้ำเกลือ
  • ใช้ยาสำหรับสิวที่หลังโดยเฉพาะ
  • ใช้ใยบวบขัดผิว
  • พอกหลังด้วยผงทานาคา

บ๊ายบาย " สิวที่หลัง " 5 วิธีดูแลสิว/รักษารอยดำ ฉบับสาวผิวมัน บอบบาง และแพ้ง่าย

เปลือยหน้าสดก็พอได้ สิวที่หน้าไม่ค่อยขึ้น แต่ทำไม๊ ทำไมดันมาขึ้นที่หลังซะงั้น ดูซิเนี่ยไม่กล้าใส่เสื้อโชว์หลังเลย

20 July 2018
curator_CrystalBunny CrystalBunny
20 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

*: (=' :') :: CrystalBunny :::::::::::::::::::::


   มีสาวคนไหนเป็นบ้างไหมคะ ซื้อเสื้อแบบเปิดไหล่โชว์หลังน่ารักๆ มาเยอะแยะ แต่พอจะใส่ก็นึกขึ้นได้ว่าแผ่นหลังไม่ได้น่าดูเลย รอยดำจากสิว และสิวเพิ่งขึ้นใหม่นี่เต็มไปหมด กลายเป็นว่าซื้อมาทีไรก็ใส่ให้ตัวเองดู ใส่แล้วเดินเหงาๆ อยู่ในห้องคนเดียวซะงั้น TT 

   มาค่ะ ! เราจะรักษาสิวที่หลังไปพร้อมๆ กัน และวันนี้เราก็ไปหาวิธีดูแลสิวและรอยดำจากคุณแม่ คุณยาย คุณพี่ คุณเพื่อนมาฝากสาวๆ กัน ไหนเราไปดูซิว่า สูตรแต่ละคนที่ให้มาจะมีอะไรกันบ้างนะ

image_713139
- ที่มารูป: i.pinimg.com


‘゚・✿.。.
:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

ใช้สบู่ที่ทำจากสมุนไพรกลั่น


   ขั้นตอนแรกของการดูแลผิวก็คือการทำความสะอาด ดูเป็นวิธีที่เหมือนจะไม่สำคัญแต่จริงๆ แล้วสำคัญมากเลยค่ะ สาวผิวแข็งแรงก็โชคดีไป ใช้สบู่อะไรก็ได้ แต่สำหรับสาวที่แพ้ง่ายชอบเป็นสิวที่หลัง ารใช้สบู่สมุนไพรกลั่นจะช่วยรักษาสิวให้หายเร็วขึ้นได้ค่ะ

image_713169
- ที่มารูป: i.pinimg.com


   โดยสบู่สมุนไพรกลั่นก็ทำมาจากสมุนไพรหลายชนิด เช่น ขิง ขมิ้น เปลือกไพ ดังนั้นสบู่พวกนี้ส่วนใหญ่จะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ( เพราะใส่ไปก็ได้แต่กลิ่นสมุนไพรอยู่ดี ) นำมาถูที่หลังเช้าเย็น ซึ่งแนะนำว่าควรถูเฉพาะผิวที่มีปัญหาเรื่องสิวเท่านั้นนะคะ เพราะเป็นสบู่ที่ค่อนข้างแรงอาจทำให้ผิวส่วนอื่นแห้งบางได้

   โดยสบู่สมุนไพรกลั่นก็จะช่วยรักษาอาการอักเสบของสิว และทำให้สิวแห้งไวขึ้น รวมถึงกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายไปแล้ว ส่วนสบู่ที่แนะนำก็คือ มาดามเฮง เบนเนท รอว์ร่า เมอรี่เบลล์ มีขายอยู่ใน 7-11 ค่ะ


เช็ดหลังด้วยน้ำเกลือ


   จะเป็นขวดน้ำเกลือแบบสำเร็จรูปก็ดี หรือทำเองก็ได้ค่ะ วิธีง่ายๆ ก็คือนำเกลือป่นมาต้มกับน้ำอุ่นมาต้มกับน้ำ โดยใช้เกลือ 1/4 ของน้ำทั้งหมดก็พอใช้ได้แล้วค่ะ รอเย็นแล้วนำใส่ขวดทิ้งไว้ จะเอามาใช้ก็เขย่าๆ สักหน่อย เทใส่สำลีแล้วเช็ดที่แผ่นหลัง บริเวณที่เป็นสิวทุกวันตอนเช้าและเย็นหลังอาบน้ำ

image_713248
- ที่มารูป: i.pinimg.com


   น้ำเกลือจะทำหน้าที่คล้ายๆ กับโทนเนอร์ค่ะ ( คิดซะว่าเป็นโทนเนอร์ออแกนิก ) เพราะสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย โทนเนอร์ก็อาจจะแรงไปหน่อยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งน้ำเกลือก็จะช่วยทำลายเชื้อโรคได้พอๆ กับโทนเนอร์เลยค่ะ และยังบรรเทาอาการอักเสบของสิวที่มีอาการบวมอยู่ได้ ทำให้สิวแห้งไวขึ้น ยุบเร็วขึ้น และไม่ทำให้ผิวส่วนนั้นแห้งจนเกินไป

ใช้ยาสำหรับสิวที่หลังโดยเฉพาะ


   อย่างที่เข้าใจกันดีค่ะว่า ผิวหน้าของเราบางกว่าผิวที่หลัง เพราะฉะนั้นการใช้ยาแต้มสิวที่ใช้กับหน้าอาจได้ผลน้อยลง ช้าลง หรืออาจไม่ได้ผลเลย แถมยังเปลืองเงินอีกต่างหาก ดังนั้นการเลือกใช้ยาทาสิวที่หลังโดยเฉพาะ หรือจะเป็นแบบสเปรย์จะทำให้การรักษาผิวที่เป็นสิวมีประสิทธิภาพมากกว่าค่ะ

image_713430
- ที่มารูป: i.pinimg.com


   เนื่องจากแผ่นหลังของเราเป้นพื้นที่ที่มีบริเวณค่อนข้างกว้าง สาวๆ  ควรเลือกใช้แบบสเปรย์จะดีกว่าค่ะ โดยสเปรย์รักษาสิวที่แนะนำก็คือ Oxy Cure, Acne Ex, Acne Air การใช้สเปรย์จะช่วยลดโอกาสที่จะแสบผิวหลังจากสิวโดนตัวยา และยังใช้ง่ายกระจายตัวได้ดีค่ะ

ใช้ใยบวบขัดผิว


   เมื่อสิวแห้งควรเริ่มใช้ใยบวบขัดผิวเพื่อกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายไปแล้ว รวมถึงคราบยา คราบสกปรกต่างๆ วิธีก็คือค่อยๆขัดเป็นวงกลมอย่างเบามือ ไม่ควรถูแรงๆ เพราะอาจเกิดการอักเสบและทำให้สิวเห่อขึ้นมาอีก ตอนขัดก็ควรใช้ใยบวบเปล่าๆ ขัด

image_713470
- ที่มารูป: i.pinimg.com


   ไม่ควรขัดขณะที่ถูกสบู่อยู่ค่ะ เพราะอาจทำให้ผิวบางและแพ้ง่ายกว่าเดิม หมั่นทำแบบนี้ทุกสัปดาห์โดยทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หลังขัดเสร็จก็ควรล้างน้ำเปล่าให้สะอาด เช็ดให้แห้ง ใยบวบก็ควรตากไว้ให้แห้งหรือทางที่ดีก็ควรตากไว้ให้โดนแดดบ้างค่ะ ป้องกันเชื้อราและการสะสมหมักหมมต่างๆ

พอกหลังด้วยผงทานาคา


   ในวันหยุดหรือวันว่างสบายๆ นอกจากจะรักษาด้วยสเปรย์รักษาสิวหรือขัดผิวแล้วก็ควรมีการพอกด้วยวิธีธรรมชาติอย่างผงทานาคา ผสมกับน้ำอุ่นสะอาด แล้วจึงนำมาทาที่หลังทิ้งไว้ โดยใส่น้ำแค่ 1/3 ของผงทานาคา แล้วค่อยทาบางๆ ไปที่แผ่นหลังได้เลยค่ะ

image_713548
- ที่มารูป: i.pinimg.com


   ผงทานาคาจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรก และแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุของการเกิดสิว ช่วยลงการอุดตันของสิว และลดผิวมันได้ดี และช่วยบรรเทาอาการผดขึ้นจากอากาศร้อนๆ ไ้ด้ด้วยนะคะ สำหรับสาวๆ ที่ผิวแห้งก็อาจใช้น้ำผึ้งเป็นส่วนผสมสักหน่อย็จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นค่ะ


‘゚・✿.。.
:* *.:。✿*゚’゚・✿.。.:* *.:。✿

   วิธีที่นำมาบอกต่อกันในวันนี้ก็อาจจะต้องใช้เวลากันหน่อยถึงจะเห็นผล แต่ก็เชื่อนะคะว่าการรักษาด้วยวิธีที่บอกไว้ข้างต้น จะทำให้สิวที่หลังของสาวๆ หายเร็วขึ้น และไม่เกิดรอยดำให้ช้ำใจกันแน่นอน ต่อไปนี้เสื้อเว้าหลัง เสื้อโชว์ผิวสวยๆ ก็ไม่ต้องค้างไว้อยู่ในตู้เสื้อผ้าอีกต่อไป!

         ไปกันค่ะสาวๆ ว่าแล้วก็นำวิธีเหล่านี้ไปใช้กันดีกว่า ถ้าอย่างนั้นสำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปรักษาสิวที่หลังก่อนนะคะ บายยย >w< //


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked