Curator
curator
BenzSoCute
76 followers

เปิดกรุไอเทมสุดเลิฟ ตีแผ่อารยธรรมผิว...ฉบับคนเป็นสิวที่อยากหน้าใส

มาอัพเดทสกินแคร์เพื่อผิวที่ดีและช่วยให้เราอารมณ์ดีกันดีกว่า

23 July 2018
curator_BenzSoCute BenzSoCute
23 July 2018

ไหนจะเครียดจากงาน พักผ่อนก็น้อย แถมผิวก็โทรม สิวขึ้น หน้ามีริ้วรอย เดี๋ยวหน้าแห้ง เดี๋ยวหน้ามัน โอ้ยเครียดหนักกว่าเดิมอี๊ก!!!!!! ของแบบนี้ต้องแก้ที่ต้นเหตุจริงมั้ยคะ เพราะฉะนั้นเลิกทำงานไปเลยคร้าไม่เครียดแล้วจริงมะ ฮ่าๆๆๆๆ (แล้วจะเอาเงินที่ไหนกินล่ะเนี่ย) ทำไม่ได้ถูกมะ? แต่ไม่ต้องห่วง วันนี้เบนซ์คัดสกินแคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแบบจัดเต็มทุกขั้นตอน และที่สำคัญไม่ได้ดูแลแค่ภายนอกนะ แต่ดูแลกันถึงภายในเลยแหละ


มาเริ่มกันที่ Cleansing


image_714613

THREE Balancing Cleansing Oil 200 ml. 


เมื่อก่อนไม่กล้าใช้อะไรๆ ที่เป็นน้ำมันเลย เพราะเคยมีประสบการณ์ที่ใช้แล้วสิวอุดตันขึ้นเยอะมากกกกกเลยเข็ด  แต่พอมาเจอของ THREE ทำให้เราลบความคิดแง่ลบนั้นได้ไปเลยล่ะ เป็นน้ำมันทำความสะอาดผิวที่หอมมาก ทำความสะอาดเมคอัพ และมาสคาร่าได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้อุดตันผิวด้วย 


image_714616
image_714621

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้


กด 2 ปั๊มลงบนฝ่ามือ เอาฝ่ามือประกบถูออยล์ให้ทั่ว แล้วก่อนที่จะถูใบหน้าเรานั้นต้องสูดดมกลิ่นก่อนเพื่อช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และสดชื่นขึ้นจากวันที่เหนื่อยล้า หลังจากนั้นนวดบริเวณใบหน้าและลำคอที่ยังแห้งอยู่ นวดให้ทั่วแล้วแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลย โดยไม่ต้องใช้น้ำเพื่อทำให้ตัวออยล์เป็นน้ำนม

หลังล้างน้ำออก ผิวหน้านุ่มชุ่มชื่นขึ้นจริงจัง ผิวนุ่มแบบไม่ได้มีน้ำมันมาเคลือบเพื่อทำให้ผิวนุ่ม แต่มันนุ่มจากผิวเราจริงๆ ที่ปลื้มมากๆเลยคือกลิ่น หอมทุกครั้งที่ใช้และทำให้เราผ่อนคลายได้จริงจัง 


ข้อเสียคือ ตัวปั๊ม บางครั้งอยากใช้ปริมาณนิดเดียว แต่กดยากทำให้ต้องออกแรง เลยทำให้ได้ปริมาณน้ำมันเยอะเกินความจำเป็น


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

ใครที่มีผิวแห้งมาก หรือผิวที่แห้งและระคายเคืองจากยาสิว สามารถใช้ตัวนี้ล้างทำความสะอาดหน้าแทนโฟมล้างหน้าได้นะ มันจะช่วยให้ผิวเราชุ่มชื่นไม่แห้งลอกและแสบ บางทีใช้โฟมล้างหน้าแล้วทำให้ผิวเรายิ่งแห้งและลอกหนักกว่าเดิมอีก


image_714630

THREE Balancing Foam 120 ml. 


ปกติชอบใช้โฟมล้างหน้าสำหรับสิวเพราะคิดว่าผิวมีสิวต้องใช้โฟมล้างหน้าสำหรับสิวเท่านั้นผิวถึงจะสะอาด แต่บางครั้งมันทำให้ผิวเรายิ่งแห้งเวลาล้าง เพราะช่วงที่ใช้ยาสิวนั้นผิวเราจะยิ่งแห้งลอกเป็นขุยและระคายเคืองได้ง่าย และสิวยิ่งขึ้นไปอีกเพราะสภาพผิวเราที่อ่อนแอและแห้ง ทำให้ผลิตน้ำมันมาเยอะ เกิดสิวได้ง่ายขึ้นด้วย เพราะฉะนั้นเลยต้องหาโฟมที่เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวและอ่อนโยนโดยไม่ทำให้ผิวแห้ง 


เลยได้มาเจอกับตัวนี้ของ THREE โฟมทำความสะอาดผิวหน้าที่ตอนแรกเห็นแล้วทำให้คิดว่ามันจะต้องทำให้ผิวเราแห้งแน่นอน เพราะตัวนี้ให้เนื้อฟองโฟมค่อนข้างเยอะ เหมาะกับตีโฟมหนาๆ แต่ที่ไหนได้ พอได้ลองใช้ที่เคาเตอร์ มันแบบเห้ย ผิวเราไม่แห้งเลย ให้ความรู้สึกผิวเราสะอาดแบบเกลี้ยง แต่ไม่ทำให้ผิวเราแห้งและเวลาเช็ดหน้าแล้วไม่ทำให้ผิวเราแห้งแบบตึงๆเหมือนตัวอื่น ที่สำคัญมีกลิ่นหอมและใช้นิดเดียวก็ทำฟองโฟมได้เยอะด้วย มีส่วนผสมจากธรรมชาติสูงถึง 90% เลยทีเดียว    

image_714639
image_714641

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้


บีบโฟมประมาณ 1 เซน ผสมกับน้ำเล็กน้อยและถูบนฝ่ามือให้เกิดฟอง แล้วถูทำความสะอาดบริเวณใบหน้าและลำคอ ใครที่ชอบฟองเยอะๆสามารถใช้คู่กับที่ตีฟองได้ ตัวนี้ให้ฟองเยอะมาก ทำให้ผิวเราไม่ถูกมือเสียดสีมาก และมีกลิ่นหอมมากด้วย ใช้แล้วอารมณ์ดีขึ้นจริงๆ หลังล้างหน้าไม่ทำให้หน้าเราแห้งมาก และชอบความรู้สึกแบบนี้มากคือรู้สึกว่าผิวเราสะอาดและไม่มีความมันหรือมีอะไรมาเคลือบผิว แต่ก็ไม่ทำให้ผิวเราแห้งด้วย ตอบโจทย์จริงๆ


ข้อเสีย ตัวโฟมทำให้แสบตาเป็นบางครั้ง อย่าเน้นบริเวณรอบดวงตามากเกินไป


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

อย่าลืมถูทำความสะอาดบริเวณลำคอและไหล่ด้วยนะคะ ใครที่สิวชอบขึ้นบริเวณหลังคอ สามารถใช้ตัวนี้ถูทำความสะอาดได้ด้วยเหมือนกัน สิวบริเวณหลังคอลดลงด้วยแหละ


ต่อด้วย Toning กันเลยค่ะ

image_714655

Klean & Kare Normal Saline 1000 ml. 


Back to Basic กลับมาใช้น้ำเกลือขวดนี้แทนโทนเนอร์ตัวอื่น นอกจากใช้ล้างแผลแล้วยังใช้เช็ดทำความสะอาดผิวได้ด้วย ใช้เป็นโทนเนอร์เลย เรียกได้ว่าทั้งถูกและดี บางครั้งใช้ล้างหน้าหลังจากล้างด้วยโฟมล้างหน้าแล้ว เพราะน้ำประปาที่เราใช้นั้นยังไม่สะอาดเพียงพอ เลยใช้น้ำเกลือล้างเพื่อความสะอาดขั้นสุด


image_714661

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้

ใช้เช็ดทำความสะอาดหลังล้างหน้า ใช้เป็นขั้นตอนโทนเนอร์  ทลงสำลีแล้วเช็ดให้ทั่วผิวหน้า เปรียบเสมือนทำความสะอาดให้ผิวอีกครั้งนึง สามารถใช้เช็ดทำความสะอาดแผลกดสิวได้


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

เวลามีสิวเม็ดคันๆ ขึ้นจะเทตัวนี้ใส่สำลีให้ชุ่มแล้วแปะบริเวณสิว ช่วยบรรเทาอาการคันจากสิวได้  และเวลาตื่นนอนจะเช็ดตัวนี้ก่อนล้างหน้า เพื่อเป็นการทำความสะอาดผิวรอบนึงก่อนที่จะไปล้างหน้าอีกทีแล้วกลับมาเช็ดตัวนี้หลังล้างหน้าและอาบน้ำเสร็จ


ต่อมาเป็นขั้นตอนของ Treatment

image_714665

DrGL Moisturiser for all skin type 100 ml. 


มอยเจอร์ไร้เซอร์แบบน้ำที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเข้มข้น ช่วยปรับโทนสีผิวให้ขาว กระจ่างใสขึ้น ลดเลือนจุดด่างดำและริ้วรอย เหมาะกับทุกสภาพผิวโดยเฉพาะผิวมัน ผิวผสม และผิวที่มีปัญหาสิวสามารถใช้ตัวนี้ได้ด้วย ไม่ทำให้เหนอะหน้า ตัวนี้คือตัวโปรดเลย คือชอบเนื้อสัมผัสที่เป็นน้ำ แล้วตอบโจทย์เรื่องความกระจ่างใสและลดจุดด่างดำได้ดี ใช้มา 3 ขวดแล้ว คือคุ้มค่านะกับปริมาณ 100 ml. และความเข้มข้นของวิตามินซี 20%


image_714669
image_714672

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้


ตัวนี้ใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น แต่ส่วนตัวแล้วจะใช้แค่ตอนเย็น ใช้หลังขั้นตอนโทนเนอร์ ตัวนี้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี มีเคลือบผิวอยู่บ้างแต่ไม่มาก ให้ความชุ่มชื้นได้ดี และที่เห็นได้ชัดเลยคือผิวใสขึ้น รอยสิวจางลง และสามารถแต้มยาสิวต่อได้โดยไม่ทำให้เป็นขุย


ข้อเสีย อาจจะส่งผลต่อการทาครีมในขั้นตอนต่อไป เช่นทำให้ครีมที่มีความเข้มข้นสูง อาจทำให้ครีมนั้นหลุดลอกเป็นขุยได้ 


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

สามารถใช้ทารอบดวงตาได้ ช่วยลดริ้วรอยและจุดด่างดำรอบดวงตา และต้องทาคอด้วยจะได้ขาวเนียนทั้งหน้าและลำคอ


image_714678

THREE Aiming Cream  26g.


ปีนี้มีปัญหาผิวที่โทรมง่ายเพราะมาจากความเครียด พักผ่อนน้อย ผิวแห้ง แดง และลอกจากยาสิวสารพัดชนิด จนมึนว่าชั้นทำยังไงดี ทำไมผิวแย่แบบนี้เนี่ย!! นั่งหาครีมต่างๆ จนมาเจอตัวนี้ดูน่าสนใจดี และได้มาทดลองที่เคาเตอร์ ความรู้สึกแรกเลยคือ เห้ย!!! ทำไมมันหอมจัง มันหอมแบบผู้ดี ไม่ฉุน 


พอได้ลองตัวเนื้อครีมนั้นมีความเข้มข้นสูงและให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี หลังจากถอยมาแล้วก็มาใช้กับหน้า คือมันตอบโจทย์มาก ช่วยเยียวยาผิวที่แห้ง แดง แสบจากยาสิวให้ดีขึ้น และที่สำคัญเลยคือมันช่วยทำให้เรามีความสุขทุกครั้งที่ได้ใช้ เพราะกลิ่นหอมที่ไม่ฉุนไม่แรงเหมือนยี่ห้ออื่นๆ กลิ่นจาก Essential oil อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ THREE หอมจนคนข้างๆ ยังถามว่า นั่นครีมอะไรอ่ะ ทำไมมันหอมจัง นอกจากตัวเองมีความสุขแล้วแถมยังช่วยทำให้คนข้างๆ มีความสุขไปด้วย อิอิ 


ตัวนี้ช่วยดูแลเราทั้งภายในและภายนอกได้จริงๆ พอจิตใจเราดี มันจะส่งผลต่อผิวเราและครีมก็ยิ่งช่วยส่งเสริมให้ผิวเราดีขึ้นไปอีก ที่สำคัญช่วยแก้ปัญหาผิวได้จริงๆ ผิวนุ่มชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ช่วยปรับสีผิวให้ขาวขึ้น และผิวเราอิ่มฟูขึ้น และไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันด้วย


image_714682
image_714688

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้


ใช้สปาทูล่า หรือช้อนตักครีมปริมาณขนาดเท่าเม็ดไข่มุก (ปรับเปลี่ยนได้ตามสภาพผิว ผิวแห้งมากอาจจะใช้ปริมาณเยอะหน่อย) ทาลงบนฝ่ามือ และสูดดมกลิ่นครีมเพื่อปรับอารมณ์ แล้วค่อยทาบริเวณใบหน้า ลูบจากกึ่งกลางใบหน้าออกสู่ด้านข้าง และประคบให้ทั่วรวมทั้งลำคอ


เนื้อครีมมีความเข้มข้นมาก ดูเหมือนจะทำให้ผิวมันขึ้นมากต้องเยิ้มแน่ๆ แต่ไม่เลยผิวไม่ได้มันมาก เหมือนผิวเราถ้าได้รับความชุ่มชื้นเพียงพอแล้วผิวเราจะไม่ผลิตน้ำมันออกมา ตัวเนื้อครีมทานิดเดียวก็สามารถให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้เป็นอย่างดี แค่คืนเดียวก็เห็นผลเลยว่าบริเวณที่แดง ลอกจากยาสิวดีขึ้น ไม่แห้งไม่ลอก ใช้สักพักผิวอิ่มฟู ดูมีสุขภาพดีขึ้นจริงๆ


ข้อเสีย ราคาสูงกับปริมาณแค่ 26g.


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

คืนไหนที่นอนดึก นอนน้อย หรือผิวแห้งมากๆ ใช้ครีมตัวนี้ปริมาณมากกว่าปกติ ทาให้ทั่วใบหน้า มันช่วยให้ผิวเราดูดีขึ้นดูไม่โทรมในวันรุ่งขึ้น และถ้าวันไหนขี้เกียจทาครีมเยอะสามารถใช้ตัวนี้ตัวเดียวแล้วปิดไฟนอนได้เลยค่ะ ตัวเดียวจบ!!!


ตัวต่อไปเป็น Acne Treatment ค่ะ

image_714693

Erazit Anti Acne Gel 20g.

หายาแต้มสิวที่ถูกใจยากมากเพราะไม่ค่อยมียี่ห้อไหนได้ผล ถ้าไม่ยุบก็ทำให้ผิวแดงแสบ แต่เจลแต้มสิวตัวนี้ดี ทาแล้วไม่ค่อยแสบเท่าไหร่ สิวยุบและบางครั้งทำให้สิวเป็นหัวหนองไว และเราก็บีบมันซะเลย สะใจดี 5555 มีส่วนผสมที่เป็นตัวยารักษาสิว ไม่มีส่วนผสมไร้สาระอย่างอื่นมาปน


image_714696

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้


แต้มบริเวณที่เป็นสิวทั้งสิวอักเสบสิ วที่เริ่มจะอักเสบ สิวเม็ดคันๆ ก็แต้มได้เช่นกัน สิวจะยุบลง แต่บางครั้งจะเร่งให้สิวสุกและเราก็บีบเอาหัวสิวออกมา อาจจะทำให้ผิวบริเวณที่ทายาแห้งได้


ข้อเสีย พอสิวยุบจะทิ้งรอยแดงไว้ และเกิดอาการดื้อยาได้ เพราะฉะนั้นต้องเปลี่ยนไปใช้ตัวยาอื่น 


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

บางครั้งมีอาการคันๆเหมือนเริ่มจะเป็นสิว เอาตัวนี้แต้มไปเลย แต้มจนกว่าอาการจะดีขึ้น สามารถใชร่วมกับยารักษาสิวตัวอื่นได้ แต่ต้องมีเนื้อเจลหรือน้ำเท่านั้น ถ้าเนื้อยาเป็นครีมทาไปจะทำให้เป็นขุยตัวยาลอกได้


ขั้นตอนการปกป้องก็ต้องมา Protect กันให้สุด

image_714698

Shiseido Perfect UV Protector SPF 50+ PA++++ WetForce 50 ml. 


ครีมกันแดดที่ชอบมาก มีเทคโนโลยี WetForce จะเสริมการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นเวลาเจอเหงื่อหรือโดนน้ำ ป้องกันได้ทั้ง UVA/UVB ตัวนี้เหมาะสำหรับแดดบ้านเรามาก ทาครั้งเดียวอยู่ทนทั้งวัน ทนจริงไรจริง เหงื่อออก โดนน้ำก็ไม่หลุด


image_714703
image_714708

วิธีใช้และความรู้สึกหลังใช้ 


เทปริมาณเท่ากับเหรียญสิบบาท ทาตอนเช้า ก่อนออกแดด 20น าที เนื้อครีมเกลี่ยง่ายไม่ทำให้ผิวขาววอก แนะนำว่าถ้าวันไหนคิดว่าต้องเจอแดดจัดๆ แนะนำให้ใช้ตัวนี้ ป้องกันแสงแดดได้ดี และตลอดทั้งวัน ทาก่อนลงรองพื้นก็ยิ่งดี ช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่ายขึ้น


ข้อเสียไม่เหมาะกับผิวที่แห้งมากและมีขุย เพราะตัวนี้จะทำให้เห็นรอยขุยชัดเจนขึ้น


เคล็ดไม่ลับฉบับ BenzSoCute

ทาครีมกันแดดบริเวณใต้ตาได้แต่อย่าใกล้ลูกตาเกินไปเพราะจะทำให้ระคายเคืองลูกตาได้และอย่าลืมทาบริเวณลำคอด้วยนะ เวลาทำความสะอาดแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งออยล้างหน้าก่อน เป็นการกำจัดกันแดดออกจากผิวหน้าเรา แล้วค่อยตามด้วยโฟมล้างหน้า เพื่อความสะอาดของผิวยิ่งขึ้น


image_714713


ทั้งหมดนี้คือสกินแคร์ที่เบนซ์ใช้อยู่เป็นประจำ ที่ช่วยดูแลผิวได้อย่างดี ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น พอผิวเราแข็งแรงปัญหาผิวต่างๆ ก็จะลดลง เหมือนสุขภาพเรานั่นแหละค่ะ ถ้าสุขภาพเราแข็งแรงเราก็จะไม่มีโรคภัย และที่สำคัญคือภายใน ถ้าจิตใจ อารมณ์เราดีก็จะส่งผลต่อผิวเราโดยตรง ต่อให้เราใช้สกินแคร์ดีแค่ไหน แพงขนาดไหนแต่ถ้าเรายังเครียด อารมณ์ จิตใจเราไม่ดีก็เปล่าประโยชน์ เพราะฉะนั้นความสวยจากภายในสู่ภายนอกต่างหากที่จะทำให้เรามีผิวสวยแท้จริง


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
heart liked