รู้มั้ย ?!!?...กิน ซูชิ ยังไงให้ถูกวิธี

รู้มั้ย ?!!?...กิน ซูชิ ยังไงให้ถูกวิธี

แฟนพันธ์ุเเท้ " ซูซิ " ห้ามพลาด กินยังไง ?? ให้ได้อร่อยเเบบต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นเเท้ๆ

21 May 2015
Kajidrid
21 May 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   ญี่ปุ่นฟีเวอร์จริงๆ ช่วงนี้ สาวๆ ที่ยังหาโอกาสไปเริงร่าเเดนปลาดิบไม่ได้ ต้องบอกเลยว่ากิน " ซูชิ " ย้อมใจไปพลางๆ ก่อน เเต่ซูชิที่เราบรรจงคีบเข้าปากนั้น จะใช่เเบบเจเเปนนิสสไตล์หรือเปล่า ? พร้อมเเล้วมาหาคำตอบกัน

 

1. ลำดับการกินปลา

image_4740
- ที่มารูป: www.photovaco.com
image_4845
- ที่มารูป: www.koomarestaurants.com

   เพื่อเพิ่มออรรถรสในการกิน "ซูชิ" ที่เเท้จริง คุณสาวๆ จำเป็นต้องเรียงลำดับปลาที่วางอยู่บนข้าวคำเล็กๆ นั้นให้ถูกวิธี โดยเริ่มจากปลาที่มีรสชาติอ่อนๆ อย่าง ปลาที่มีสีขาว ต่อด้วย ปลาที่มีสีเเดง เเละเริ่มขยับรสชาติให้เข้มข้นขึ้นด้วย ปลาเเซลมอน ปิดท้ายด้วยปลาที่มีความมันที่สุดอย่าง ปลาทูน่า เพราะความมันจะได้ไม่กลบรสชาติของปลาอ่อนๆ ทำให้เราได้ลิ้มรสชาติปลาอย่างเเท้จริง

 

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
La Cerise
จะสิวเม็ดไหนก็ไม่กลัว ต้องเจอนี่เลย Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum
0 Likes
0 Comments
Muhjung
เจอแล้ววววว ~ สบู่เหลวเพื่อจุดซ่อนเร้นที่ดีที่สุด❤️🌹
0 Likes
0 Comments
emptyq
รองพื้นรับปริญญา Essence Stay all day 📸 ของจริง!
1 Likes
1 Comments

2. อย่าถูตะเกียบ

image_4741
- ที่มารูป: www.oknation.net

   ข้อนี้ขอห้ามอย่างรุนเเรง เพราะการนำตะเกียบออกมาถูอาจจะโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม ถือว่าคุณได้บอกเชฟเป็นนัยๆ ว่า ซูชิที่เชฟรังสรรค์จัดจานมาสวยงามนั้นไม่ดี ไม่มีคุณภาพ ราคาถูก ถือว่าเป็นกระทำที่หยาบคายเอามากๆ เลย

 

3. วิธีจิ้มซูชิกับซอสโชยุ

image_4830
- ที่มารูป: data.tokyogirlsupdate.com

   อย่าเอาวาซาบิละลายลงในถ้วยซอสโชยุเด็ดขาด อันนี้เชื่อว่า คนไทยส่วนใหญ่ทำ วิธีการที่ถูกต้อง คือ ใช้ตะเกียบคีบซูชิ เอาด้านที่เป็นเนื้อปลาจิ้มกับซอสโชยุ จิ้มแบบพอประมาณอย่าเเช่เอาไว้ เพราะจะทำให้เสียรสชาติของเนื้อปลา เเต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่ถนัดการใช้ตะเกียบเอาซะเลย สามารถใช้มือหยิบเเล้วจิ้มได้เลยไม่ผิดกฎเเเต่อย่างใด เพราะเป็นวิธีกินดั้งเดิมของคนญี่ปุ่น

 

4. กินทั้งคำ

image_4846
- ที่มารูป: www.aroi.com
image_4854
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

   กินคำเดียวให้หมด เป็นวิธีการที่ถูกต้องที่สุด ไม่ต้องกลัวเรื่องความมูมมามหรือประหม่าในการออกเดทกับหนุ่มครั้งเเรก เพราะซูชิเค้าปั้นมาให้พอดีคำอยู่เเล้ว โดยควรหันฝั่งที่เป็นเนื้อปลาเข้าหาลิ้นนะจ๊ะ 

 

5. ขิงดองไม่ใช่เเค่ของประดับ

image_4861
- ที่มารูป: www.akakiko.com.cy

   ขิงดองที่สาวๆ เห็นไม่ใช่เเค่วางประดับจานให้เก๋ๆ อย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะขิงดองคือ ตัวช่วยชั้นดีของเราเลยล่ะ ขิงดองจะช่วยดับความรู้สึกเลี่ยน สาวๆ สามารถคีบกินได้โดยตรงไม่ต้องวางบนซูชิเเต่อย่างใด

6. เผ็ดร้อนน้ำตาไหลกับวาซาบิ

image_4868
- ที่มารูป: www.wired.com

   ใครกินวาซาบิเเล้วน้ำตาไหลบ้าง ยกมือขึ้น!!! เชื่อว่ายกมือกันเป็นเเถวเเน่นอน วันนี้เลยมีทริคเล็กๆ น้อยๆ มาฝากกัน หากเรากินวาซาบิเเล้วรู้สึกเผ็ดร้อน ให้หยุดหายใจทางปากเเล้วไปหายใจผ่านจมูกทันที อาการเผ็ดก็จะหายไปอย่างรวดเร็ว เเต่สำหรับซูชิบางชนิด เชฟก็ใส่วาซาบิมาด้านล่างเนื้อปลาเเล้ว ทางที่ดีสอบถามเชฟก่อนดีกว่า จะได้ไม่เผ็ดร้อนไปมากกว่าเดิม

7. ซุปยกซด

image_4872
- ที่มารูป: www2.tnews.co.th

   ไม่ต้องมัวเสียเวลาใช้ช้อนตักอีกต่อไป สาวๆ สามารถยกซุปมิโซะซดให้คล่องคอหลังกินอาหารจานหลักได้เลย  

8. วางตะเกียบอย่างมีมารยาท

image_4875
- ที่มารูป: ayianapa.akakiko.com.cy

   ตะเกียบถือว่าเป็นอาวุธสำคัญสำหรับซูชิเลยก็ว่าได้ เเต่ถ้าสาวๆ คนไหนไม่ได้ใช้ ก็สามารถวางไว้บนที่พักตะเกียบ ( ฮาชิโอกิ ) ได้เลย เเต่ถ้าอิ่มจนจุกแล้วก็ควรวางตะเกียบไว้บนถ้วยซอสโซยุให้ขนานกับโต๊ะ เเค่นี้ก็สามารถบอกมารยาทได้เเล้วจ๊ะ

image_4899
- ที่มารูป: img.ksl.com

   ครบถ้วนกระบวนการการกินซูชิเเบบถูกวิธีกันเเล้ว สาวๆ คนไหนอยากเอาไปเป็นทริคเดทกับหนุ่มครั้งเเรกก็ไม่ว่ากันนะจ๊ะ เเค่นี้ก็ดูชิคๆ เก๋ๆ สไตล์เจแปนนิสเกิร์ลเเล้วจ้าา 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @