เกากันให้สะใจ! จัดไป Top 6 สกินแคร์เกาหลี ที่สุดแห่งปี 2018! #สายเกามาทางนี้!

เกากันให้สะใจ! จัดไป Top 6 สกินแคร์เกาหลี ที่สุดแห่งปี 2018! #สายเกามาทางนี้!

มาดูกันว่า สกินแคร์จากเกาหลีตัวไหนบ้างที่ควรค่าแก่การตำ!

26 July 2018
✧ Soul・* Sparkling ✧
26 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ถ้าพูดถึงเรื่องผิวล่ะก็ ต้องยกให้สาวเกาหลีเค้าล่ะ ผู้หญิงอะไรจะมีผิวเนียนใสแม้ไม่ได้แต่งหน้าขนาดนั้น แต่ก็ไม่ต้องแปลกใจ หรืออิจฉากันไป เพราะนอกจากเรื่องสภาพภูมิอากาศ และพันธุกรรมแล้ว สาวๆ เกาหลีเขามีกิจวัตรในการดูแลผิวหน้า ที่ค่อนข้างเยอะและหลายขั้นตอน ซึ่งแน่นอนว่าที่เกาหลีให้ความสำคัญกับการดูแลผิวอย่างเต็มที่ จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมอุตสาหกรรมด้านสกินแคร์ ของเกาหลีถึงได้บูมจนมาถึงไทยขนาดนี้

 

ดังนั้นสาวไทยหลายคนจึงให้ความสนใจกับสกินแคร์ของเกาหลีหลายแบรนด์ หลายรุ่นกันมาก และบางคนก็อยากจะมีผิวแบบสาวเกาหลี อยากจะลองดูแลผิวแบบสาวเกาหลีกันบ้าง แต่ก็ไม่รู้ต้องซื้ออะไรดีใช่มั้ยล่ะ เพราะไม่ว่าจะดูรีวิวอันไหน อันนั้นก็โดน อันโน้นก็ดี มามีตังค์เยอะๆ พี่จะเปย์ให้ครบทุกแบรนด์เล้ย! แต่ตอนนี้ยังทำไม่ได้ เอาเป็นว่าคงต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองซะก่อน 

ใครที่กำลังมองหาสกินแคร์เกาหลี ที่คิดว่าน่าจะดีที่สุดล่ะก็ รีบไปดู Top 6 สกินแคร์เกาหลี ที่สุดแห่งปี 2018! กันเลย เราคัดมาให้แล้วจ้า

 

เกากันให้สะใจ! จัดไป Top 6 สกินแคร์เกาหลี ที่สุดแห่งปี 2018 !!

 

1. Sulwahsoo – Concentrated Ginseng Cream
image_717117
- ที่มารูป: www.sulwhasoo.com

ก็ไม่แปลกใจเลยที่จะได้เห็นชื่อแบรนด์นี้ เพราะเป็นแบรนด์ที่โด่งดังแบรนด์หนึ่งในเกาหลี และสำหรับครีมรุ่นนี้เองก็ถูกจัดให้เป็นครีมที่ขายดีที่สุด ในไลน์ของสกินแคร์เกาหลีเช่นกัน สำหร้ับ Sulwhasoo – Concentrated Ginseng Cream ถูกจัดให้เป็นครีมจากโสมที่ดีที่สุดในเกาหลี เนื่องจากมีส่วนประกอบของราก และเบอร์รี่จากโสมที่มีอายุ 6 ปี แถมมีส่วนประกอบของสมุนไพรอื่นๆ อย่าง ปักคี้ และหม่อนขาว ซึ่งจะช่วยในการเติบโตของเสต็มเซล 

นอกจากนี้ยังมีผลในการช่วยชะลอวัย ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย จึงให้ผลในแง่ของการช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ไร้จุดด่างดำ และเนียนนุ่มอีกด้วย

ข้อดี
- มีส่วนผสมของสารสกัดจากโสม
- กลิ่นหอม

ข้อด้อย
- เนื้อค่อนข้างหนัก
- มีราคาแพง

 

2. SKI- II- Facial Treatment Essence
image_717114
- ที่มารูป: cf.lnwfile.com

ไม่ติดไม่ได้เลยกับแบรนด์น้ำตบสุดโด่งดังนี้ สำหรับ SKI-II- Facial Treatment Essence ก็ถูกจัดให้เป็นสกินแคร์จากเกาหลี ที่ค่อนข้างโด่งดังและน่าเชื่อถือมากๆ เช่นกัน ด้วยส่วนผสมลับเฉพาะที่ถูกเรียกว่า " พิเทร่า " ซึ่งช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น และช่วยทำให้ผิวดูมีออร่า สว่างสดใสมากยิ่งขึ้น สำหรับสกินแคร์รุ่นนี้นั้นเคลมว่ามีส่วนผสมของ " พิเทร่า " มากกว่า 90% และอุดมไปด้วยกรดอะมิโน, วิตามิน, แร่ธาตุ, กรดออร์แกนิก และส่วนผสมอื่นๆ อีกมากมาย อัดแน่นด้วยส่วนผสมทรงคุณค่าขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยที่คนจะนิยมนะเนี่ย

ข้อดี
- เนื้อผลิตภัณฑ์ไม่หนัก เบาสบาย
- ไม่มีส่วนผสมของกลีเซอรีน

ข้อด้อย
- มีพาราบีน

 

3. Innisfree - It’s Real Squeeze Mask Sheet, Acai Berry
image_717120
- ที่มารูป: www.innisfreeworld.com

สำหรับเรื่องมาส์ก ต้องยกให้ Innisfree เลย ไม่ว่าแบรนด์อื่นจะได้ความนิยมจากโปรดักส์อะไรก็ตาม แต่เรื่องมาส์กต้องยกให้ Innisfree เค้าเลย เป็นแบรนด์ที่มีมาส์กหน้าหลากหลายให้เลือกใช้ แต่ที่โด่งดังที่สุดก็คือรุ่นนี้ ด้วยความสามารถในการปลอบประโลม และแก้ปัญหาผิวที่เป็นสิว จากส่วนประกอบของสารธรรมชาติจากเกาะเจจู ( อันประกอบไปด้วย ชาเขียว, ส้มเขียวหวาน, กระบองเพชร, ใบคามิเลีย, ดอกกล้วยไม้ ) และAcai Berry 

สำหรับมาส์กหนึ่งแผ่นจะมีสามชั้น เพราะเป็นดีไซน์ที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างเต็มที่ และทำให้ผิวได้รับประโยชน์จากเนื้อมาส์กไปเต็มๆ อย่างเห็นผล

ข้อดี
- เนื้อเบสเซรั่ม
- ให้ความชุ่มชื้นสูง
- สะดวกต่อการใช้งาน

ข้อด้อย
- อาจจะหาซื้อได้ยาก

 

4. AMOREPACIFIC – Moisture Bound Skin Energy Hydration Delivery System
image_717122
- ที่มารูป: www.sephora.com

สำหรับคนไทยยุคนี้อาจจะไม่ค่อยรู้จักแบรนด์นี้กันเท่าไหร่ เพราะนี่ถือว่าเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่ค่อนข้างเก่าแก่ที่สุดในเกาหลี แต่ก็มีชื่อเสียงมากๆ เช่นกัน โดย AMOREPACIFIC – Moisture Bound Skin Energy Hydration Delivery System นั้นมีส่วนประกอบของ ชาเขียว, โสม, เห็ดมัตสึทาเกะ และ Bamboo Sap ที่อุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุมากมาย แต่ที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์นี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แต่มีส่วนประกอบของน้ำที่สกัดจากดอกลิลลี่ ซึ่งดีต่อการฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน

ข้อดี
- เติมน้ำให้ผิวได้อย่างเห็นผล
- สามารถทาได้แม้หลังแต่งหน้า เพราะปราศจากน้ำมัน

ข้อด้อย
- อาจจะระคายเคืองได้
- มีส่วนผสมบางอย่างที่อาจอุดตันรูขุมขน

 

5. Secret Key Aloe Soothing Moisturising Toner
image_717126
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

ส่วนใหญ่จะเป็นสกินแคร์บำรุงผิว ที่เน้นการบำรุงผิวอย่างครีมหรือมาส์ก แต่ข้อนี้ขอยกให้กับโทนเนอร์บ้าง เผื่อใครที่กำลังมองหาโทนเนอร์ดีๆ สักตัวไว้ใช้ สำหรับโทนเนอร์ตัวนี้ถือว่าค่อนข้างโด่งดังในบรรดาสกินแคร์ของเกาหลี เนื่องจากผลลัพธ์ที่สามารถช่วยปลอบประโลมผิวได้ทันที และช่วยเสริมสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวมากขึ้น

นอกจากนี้แล้วยังช่วยป้องกันผิว และแก้ปัญหาผิวที่เกิดจากการไหม้แดด สามารถใช้ได้ก่อนลงเครื่องสำอาง เพื่อป้องกันผิวแห้ง ขาดน้ำระหว่างวัน

ข้อดี
- สะดวกต่อการใช้งาน
- เนื้อค่อนข้างเบา
- ซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

ข้อด้อย
- มีส่วนผสมของน้ำหอม

 

6. Laneige – Water Bank Essence
image_717128
- ที่มารูป: fb1-fd.lnwfile.com

กลับมาสู่แบรนด์ที่สาวไทยอย่างเราคุ้นเคยกันดี กับ Laneige ซึ่งส่วนใหญ่น่าจะคุ้นหู คุ้นตากับรุ่น Water Bank อย่างแน่นอน เพราะค่อนข้างโด่งดังในช่วงที่ผลิตภัณฑ์เติมน้ำให้กับผิวกำลังมาแรง ซึ่งตัว Water Bank Essence นี้ก็ค่อนข้างเห็นผลชัด และเป็นที่นิยม ด้วยส่วนผสมของเกาลัด, สารสกัดจากต้นทิลแลนด์เซีย, แร่ธาตุ ที่ผสมเข้ากับสารสกัดจากสาหร่าย

นอกจากนี้ยังมีแร่ธาตุไอออนถึง 6 ชนิด ที่จะช่วยเติมเต็มระดับความชุ่มชื้นของผิวเรา แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมกับกระตุ้นฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังอีกด้วย เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความชุ่มชื้นให้กับผิวมากๆ เลยนะเนี่ย

ข้อดี
- เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวทันที
- เนื้อเบา ใช้ง่าย

ข้อด้อย
- มีส่วนผสมของน้ำหอม

 

เรียกได้ว่าคัดกันมาเน้นๆ เพื่อสาวไทย ที่สนใจสกินแคร์จากเกาหลีโดยเฉพาะ ใครมีปัญหาผิวในเรื่องไหน ก็ลองทำความรู้จักเพิ่มเติมกับทั้ง 6 ข้อนี้ดู และสำหรับใครที่คิดว่าได้ตัวที่ถูกใจแล้ว ต้องไม่ลืมเทสก่อนซื้อมาใช้ด้วยนะจ๊ะ เพื่อความปลอดภัยของผิวหน้า และกระเป๋าตังค์ของเราเองไงล่ะ ส่วนวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วล่ะนะ พบกันใหม่จ้า

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @