Curator
curator
pamintta
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ☯ Linkedin ☯
  • ☯ LingoDeer ☯
  • ☯ Pacer ☯
  • ☯ notebloc ☯
  • ☯ Moment ☯
  • ☯ Foodie ☯
  • ☯ Huji Cam ☯
summary intro: 51893

อัปเดต 'Application' ให้สาวยุค 4.0 ! รวม 7 แอปฯ บนโทรศัพท์มือถือ มีไว้เก๋ ใช้งานได้เริ่ด

มาอัปเดต 7 แอปพลิเคชั่นเก๋ๆ แถมใช้งานก็เลิศมาไว้ประดับโทรศัพท์กันค่ะสาวๆ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีแอปอะไรบ้าง

25 July 2018
curator_pamintta pamintta
25 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_717461
- ที่มารูป: media.giphy.com

สวัสดีค่ะสาวๆ SistaCafe ทุกคนน

ถ้าถามว่า เวลาเพื่อนๆ เปิดโทรศัพท์มือถือเครื่องโปรดขึ้นมาแล้วเนี่ย เพื่อนๆ ได้เข้าใช้งานแอปพลิเคชั่นไหนบ้าง เดาได้ไม่ยากเลยว่าคำตอบจะต้องวนอยู่ Facebook, Twitter , Instagram หรือ ว่า Line อย่างแน่นอนเลย เจ้าสี่แอปนี้เนี่ยกลายเป็นแอปยอดฮิตติดมือถือและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเหล่าสาวนักท่อง Social network ไปแล้วแต่จริงๆ แล้วเนี่ยเจ้าสมาร์ทโฟนราคาแพงที่เราใช้กันมันทำงานและใช้ประโยชน์ได้มากกว่านั้น ผ่านแอปพลิชั่นที่หลากหลายกว่าเจ้า 4 แอปยอดฮิต

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 7 แอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ ที่ต้องขอบอกว่าเป็นประโยชน์แน่ถ้ามีไว้ประดับเครื่อง มาฝากเพื่อนๆ กัน
ถ้าพร้อมล่ะก็ ไปดูกันเลยค่ะว่ามีแอปพลิเคชั่นอะไรบ้างง 

 

☯ Linkedin ☯
image_717489
- ที่มารูป: www.monthlybrands.com.pk


อย่างที่เรารู้กันว่ายุค Social media เนี่ยทำให้การติดต่อสื่อสารเป็นไปได้ง่ายขึ้นกว่าเมื่อก่อนเยอะเลย ไม่ใช่แค่การติดต่อสื่อสารแบบพูดคุยกันฉันเพื่อนทั่วไป แต่รวมไปถึงการหางานด้วยเช่นกัน แอปพลิเคชั่นแรกที่เราขอแนะนำเลยก็คือ แอป Linkedin นั่นเองค่ะ ต้องขอเอาใจสาววัยทำงานก่อนเลย จะบอกว่านี่เป็นแอปที่เปรียบเหมือนเรซูเม่ออนไลน์ก็ว่าได้

เพราะว่าเจ้าตัวแอปนี้ได้รวบรวมคนทำงานจากหลากหลายสาขาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว จะหาลูกค้าหรือสมัครงานใหม่ก็สามารถใช้แอปนี้เป็นสื่อกลางได้
 เลิศๆ เลยใช่ม้า สาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงหางาน หรืออยากสมัครงานใหม่ควรมีแอปนี้ติดโทรศัพท์มือถือไว้นะคะ รับรองว่าอำนวยความสะดวกในการหางานแน่นอน! 

 

☯ LingoDeer ☯
image_717557
- ที่มารูป: is1-ssl.mzstatic.com


สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังฝึกภาษาด้วยตัวเองอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี ญี่ปุ่น หรือว่าจีนเราขอแนะนำให้โหลดแอปพลิชั่นที่มีชื่อว่า " Lingodeer " ติดมือถือไว้เลยค่ะ รับรองว่าเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาทักษะภาษาของเพื่อนๆ แน่นอนค่ะ เจ้าแอป Lingodeer ที่ว่าเนี่ยเป็นแอปสอนภาษา ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยอาจารย์ที่สอนในภาษาเกาหลี ญี่ปุ่นและจีนเลยค่ะ

มีสอนตั้งแต่พยัญชนะ ไปจนถึง คำศัพท์ แกรมม่าเลยค่ะ ที่ยิ่งไปกว่านั้นก็คือมีแบบฝึกหัดให้เราฝึกฝนอีกด้วย
เลิศๆ ไปเลยใช่ไหมล้า ที่สำคัญคือ แอปดีๆ แบบนี้โหลดฟรีจ้า! ใครที่ฝึก 3 ภาษานี้อยู่แล้วยังไม่มีแอปนี้ ต้องรีบไปโหลดแล้วค่า! 

 

☯ Pacer ☯
image_717601
- ที่มารูป: appsthunder.com


การเดิน เป็นอีกหนึ่งในการออกกำลังกายที่ดีมากๆ แถมง่ายด้วยวันนี้เราเลยจะมานำเสนอแอปนับก้าวแอปหนึ่ง ที่ไม่ใช่แค่บอกจำนวนก้าวที่เราเดินในแต่ละวัน แต่ยังบอกแคลอรี่ที่เราได้ใช้ไปใการเดินนั้นๆ และบอกระยะทางที่เราเดินอีกด้วย ด้วย แอปที่ว่าก็คือ " Pacer " นั่นเองค่ะ สาวรักสุขภาพควรมีแอปนี้ติดสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดไว้เลยค่ะขอแนะนำ ในแอปนี้สามารถดูสถิติการเดินของเราย้อนหลังได้ด้วยนะ ยิ่งไปกว่านั้นยังมีคลิปออกกำลังให้อีกด้วย เลิศมากใช่ม้า โหลดแอปเดียวแต่ได้ประโยชน์มากมายเลย!

 

☯ notebloc ☯
image_717628
- ที่มารูป: pbs.twimg.com


สำหรับนักเรียน นักศึกษาทั้งหลายเราขอแนะนำว่าให้โหลดแอป notebloc ไว้ติดเครื่องเลยค่ะ เพราะมันมีประโยชน์มาก สามารถใช้สแกนเลคเชอร์ของเพื่อนมาอ่านได้ หรือจะแชร์เลคเชอร์เราให้เพื่อนก็ได้ด้วย โดยพอสแกนมาแล้วเนี่ย ตัวอักษรก็จะชัดกว่าถ่ายด้วยกล้องแบบธรรมดาด้วย ปรับสีได้ด้วยนะอยากอ่านแบบมีสีสันหรือขาวดำก็ทำได้จบครบในแอปเดียว แถมถ้าสแกนเบี้ยวๆ มาก็สามารถปรับได้เลิศๆ ไปอีก! ครบมาก! ไปโหลดค่ะสาวๆ 

 

☯ Moment ☯
image_717633
- ที่มารูป: amp.businessinsider.com


คนยุคปัจจุบันเนี่ย ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการจ้องหน้าจอมือถือกันใช่ไหมล่ะ ทั้งใช้ทำงาน ติดต่อสื่อสาร ท่องโลกอินเทอร์เน็ต หรือแม้แต่เล่นเกม จนถูกขนานนามว่ายุคนี้เป็น " สังคมก้มหน้า " กันไปซะแล้ว และอย่างที่เพื่อนๆ รู้กันว่าการจองมือถือนานๆ เนี่ยไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพเราแน่นอนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับดวงตา

แล้วเพื่อนๆ อยากรู้ไหมว่าวันๆ เนี่ยเราใช้เวลาไปกับการจ้องหน้าจอเท่าไหร่กัน ถ้าอยากรู้ละก็แอป " Monment " ช่วยได้จ้า นี่เป็นแอปที่จะคอยนับและรวบรวมผลว่าในแต่ละวันเนี่ย เราใช้เวลากับโทรศัพท์มือถือเราไปเยอะขนาดไหนนั้นเอง

 

☯ Foodie ☯
image_717662
- ที่มารูป: www.studio7thailand.com


สาวๆ อย่างเรานอกจากถ่ายรูปตัวเองไว้อัปเดตลง Instagram แล้วก็ถ่ายรูปอาหารเนี่ยแหละที่โปรดปรานมากๆ พออาหารมาวางถึงโต๊ะปุ๊บก็เป็นต้องหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปทันทีเลย มาค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำแอปแต่งรูปอาหารให้สวยเฉ่งพร้อมโพสโชว์ลง Social network กัน นั่นก็คือแอป Foodie นั่นเองจ้า! ขอบอกว่ามี Filter ให้เลือกมากมายเลยทีเดียว ลองไปโหลดมาเล่นกันดูนะจ๊ะ รับรองว่าเลิศ! 

 

☯ Huji Cam ☯
image_717665
- ที่มารูป: farm5.staticflickr.com


สาวๆ ที่ชอบการถ่ายรูปให้ออกมาเป็นแนวกล้องฟิล์ม มีความคลาสสิคในตัวต้องไม่พลาดแอปนี้เลย นั่นก็คือ แอปถ่ายรูปสไตล์กล้องฟิล์มสุดคูลอย่าง " Huji cam " นั่นเองค่ะ ขอบอกว่ามันเก๋มาก! และ effect ของแอปนี้ทำมาดีมาก แต่เราเลือกใช้ไม่ได้นะเพราะเจ้าตัวแอปนี้นางจะซุ่มให้เองเลยจ้า แถมวิธีใช้ก็ง่ายด้วยนะ เป็นอีกแอปแต่งรูปที่สาวๆ ควรโหลดติดโทรศัพท์ไว้ถ่ายรูปสวยๆ สีเก๋ๆ เลิศๆ เลยย! 

 

image_717692
- ที่มารูป: media.giphy.com


เป็นไงบ้างเอ่ย? 7 แอปพลิเคชั่นที่เรานำมาฝากกันวันนี้ ลองไปโหลดมาใช้กันนะคะรับรองว่าเป็นประโยชน์แน่นอนค่าและช่วยให้เราใช้โประโยชน์จากสมาร์ทโฟนที่ซื้อมาด้วยราคาแพงให้เกิดประโยชน์มากกว่าที่เคยอีกด้วย สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน ในเจอกันในบทความหน้านะคะ จะหาข้มูลดีๆ มาฝากเพื่อนๆ อีกแน่นอนน! 

บ๊ายบายยย


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @