Curator
curator
pamintta
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ✿ Coro Field (โคโรฟิลด์) สวนผึ้ง ✿
  • ✿ นาเฮียใช้ สุพรรณบุรี ✿
  • ✿ ฟาร์มเห็ดพาโนรามา เข้าใหญ่ ✿
  • ✿ อสิตา อีโค รีสอร์ท สมุทรสงคราม ✿
  • ✿ ไร่ปลูกรัก ✿
summary intro: 51920

ไปเที่ยว slow life สไตล์สายชิลล์! รวม 5 แหล่งท่องเที่ยวแนวออร์แกนิค ไม่ใกล้ ไม่ไกลเมืองกรุง

วันนี้เราขอเอาใจสายชิลล์ รักษ์โลก รักสุขภาพกันหน่อยค่า! จึงรวบรวม 5 แหล่งท่องเที่ยวแนวออร์แกนิค มาฝากเพื่อนๆ กัน!

31 July 2018
curator_pamintta pamintta
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_717837
- ที่มารูป: media.giphy.com


หนีมลพิษในเมืองใหญ่ ไปเที่ยวชมธรรมชาติสายออแกนิค
กันค่ะ!


ทุกวันนี้เราใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับมลพิษมากมาย ยิ่งในเมืองใหญ่ๆ ยิ่งเต็มไปด้วยภัยจากควันพิษต่างๆ ร่มเงาสีเขียวจากแมกไม้ถูกบดบังไปด้วยตึกรามบ้านช่องที่ตั้งตระหง่านจนแหล่งธรรมชาติกลายเป็นป่าคอนกรีตที่แผ่ขยายอาณาเขตกว้างขวาง เชื่อว่าสาวๆ ที่อยู่ที่เมืองแห่งตึกรามและท่องถนนอย่างเราๆ ต้องคิดถึงอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติ สีเขียวที่ชวนให้สบายตาจากต้นไม้ใบหญ้าเป็นแน่เลยใช่ไหมล่ะคะ 

สำหรับใครที่เป็นสายรักษ์ธรรมชาติ อยากออกไปสูดออกซิเจนบริสุทธิ์ เที่ยวชิลล์ๆ ให้เพลินอารมณ์ วันนี้เรามีแหล่งท่องเที่ยวสายออร์แกนิคมาฝากทุกคนกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่ามีที่ไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยย!

 

✿ Coro Field (โคโรฟิลด์) สวนผึ้ง ✿
image_718247
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
image_718257
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


มาเริ่มกันที่แหล่งท่องเที่ยวสายออร์แกนิคที่แรกกันเลยดีกว่าค่ะ เราจะพาสาวๆ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพเลย เดินทางเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น นั่นก็คือ " Coro Field (โคโรฟิลด์) " ณ สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนั่นเองค่า! ใครอยากหนีรถรา ตึกรามในเมืองใหญ่ไปเที่ยวชิลล์ สบายๆ เราขอแนะนำที่นี่เลยยย

มาพูดถึงคอนเซ็ปต์ของ Coro Field กันหน่อยดีกว่า ที่นี่มีคอนเซปเก๋ๆ อย่าง Lifestyle Farming ที่มีพื้นที่กว้างขวาง และเต็มไปด้วยไอเดียสร้างสรรค์ให้เราได้ไปเที่ยวชิลล์ๆ ชมความสวยงามของธรรมชาติและซึมซับคุณค่าของเกษตรกรรม ภายในมีหลายโซนด้วยกัน ทั้งโซนที่เป็นสวนให้ได้ชมพืชพรรณอย่างใกล้ชิด แถมเห็นวิธีในการปลูกด้วย

และที่สำคัญมาเที่ยวฟาร์มก็ต้องได้ลองทำเกษตรจริงๆ ใช่ไหมล้า ที่นี้เขาก็มีให้ลงมือทำเกษตรจริงๆ ด้วย เลิศไปเลย! นอกจากนั้นที่นี้ก็ยังมีคาเฟ่และร้านค้าให้เราได้พักผ่อนย่อนใจด้วยเช่นกันค่ะ 


Location

 

✿ นาเฮียใช้ สุพรรณบุรี ✿
image_718271
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
image_718272
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


มาต่อกันที่ " นาเฮียใช้ " หรือชื่อเต็มๆ ว่าศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย กันค่ะ สำหรับใครที่สนใจเรื่องราวเกี่ยวกับเกษตรและวิถีชีวิตชาวนาต้องไปพลาดที่นี้เลยค่ะ ขอบอกว่าเป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจมากเพราะไม่เพียงแต่จะได้สัมผัสถึงธรรมชาติเขียวขจีของเหล่าท้องทุ่งและต้นข้าวในท้องนาแต่เรายังได้ความรู้เกี่ยวกับวิถีของเกษตรกร อีกด้วยยค่ะ

ภายในศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย มีแปลงนาสาธิตให้เราได้เที่ยวชมและเรียนรู้วิธีการเลือกพันธุ์ข้าวของเหล่าชาวนารวมไปถึงที่นี้มีเรือนไทย ที่จัดแสดงถึงภูมิปัญญาของชาวนาในอดีตอีกด้วย ถ้าเหนื่อยๆ ร้อนๆ จากการเที่ยวชมก็มีร้านกาแฟแอร์เย็นๆ ให้ได้นั่งพัก จิบน้ำทานขนมชิลล์ๆ อีกด้วย น่าไปมากๆ เลยใช่ม้าา 

Location

 

✿ ฟาร์มเห็ดพาโนรามา เข้าใหญ่ ✿
image_718299
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
image_722527
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


เราเดินทางกันต่อไปยังแหล่งหลบมลพิษยอดฮิตของชาวกรุงอย่าง เขาใหญ่ กันดีกว่าค่ะ ที่ไม่ใกล้แต่ก็ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนักแห่งนี้มีที่เที่ยวเชิงเกษตรแห่งหนึ่งที่เราอยากขอแนะนำเลย โดยเฉพาะสาวสายคลีน นั่นก็คือ ฟาร์มเห็ดพาโนรามา นั้นเองค่า! จะบอกว่าที่นี้เที่ยวได้ทั้งครอบครัวเลยที่เดียวเพราะนอกจากเรื่องเกี่ยวกับเห็ดแล้วยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำอีกมากมายเลย

ใครชอบความเฮลตี้และโปรดปราน เจ้าผักหัวกลมอย่างเห็ดเนี่ย พลาดไม่ได้เลยเพราะที่นี้ทุกอย่างอุดมณ์ไปด้วยเห็ดทั้งหมดเลยค่ะ มีให้เรียนรู้การผลิตและเพาะเห็ดที่เราสามารถเข้าไปเก็บเห็ดด้วยตัวเองได้ด้วย บรรยากาศรอบๆ ก็มีเจ้าเห็ดน้อยใหญ่ให้เราได้เข้าไปถ่ายรูป นอกจากนั้นที่นี้มีที่พักรูปเห็ดรองรับนักท่องเที่ยวด้วย น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ เหล่าสาวเฮลตี้ทั้งหลาย

Location

 

✿ อสิตา อีโค รีสอร์ท สมุทรสงคราม ✿
image_718375
- ที่มารูป: th.asitaresort.com


จากแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เรามาดูรีสอร์ทที่มีความออร์แกนิคกันบ้างดีกว่าค่ะ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ แวดล้อมด้วยความเขียวขจีของเมกไม้ และที่สำคัญยังได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวไทยในชนบทด้วย เราขอแนะนำ อสิตา อีโค รีสอร์ท ที่จังหวัดสมุทรสงครามเลยค่ะ เดินทางก็ไม่ไกลมากด้วยเพียง 65 กิโลเมตรจากกรุงเทพเรานี่เอง 

อสิตา อีโค รีสอร์ท เป็นบ้านพักริมแม่น้ำที่มีความเป็นส่วนตัว แถมบรรยากาศสดชื่นจากมวลไม้ที่รายรอบ เหมาะแก่การไปพักผ่อนย่อนใจเป็นที่สุดเลยทีเดียวค่ะ ขอบอกว่ารีสอร์ทแห่งนี้ตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยนะ ถูกใจสายออร์แกนิคกันแน่นอนเลยใช่ม้า นอกจากพักผ่อนสบายแล้วยังเดินทางไปเที่ยวต่อยังตลาดน้ำดำเนินสะดวกเขตอัมพวาด้วยนะ เลิศมากๆ เลยค่ะ!
  

Location

 

✿ ไร่ปลูกรัก ✿
image_718464
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net
image_722532
- ที่มารูป: scontent.fbkk7-2.fna.fbcdn.net


สำหรับใครที่ชื่นชอบความออร์แกนิคและอยากตัวเองเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ความเกษตรอินทรีย์ของจริงเราขอแนะนำ " ไร่ปลูกรัก " ที่จังหวัดราชบุรีเลยค่ะ ที่สำคัญที่นี่ได้รับรองตามมาตรฐานสหพันธ์เกษตรอินทรีย์นานาชาติด้วยค่ะ เป็นอีกหนึ่งไร่ที่มีสินค้าเกษตรส่งออกทั้งในและนอกประเทศเลยถือว่าประสบความสำเร็จสุดๆ เลย 

ภายในไร่ปลูกรักเนี่ย ต้องถูกใจสาวๆ สายคลีนแน่นอนเพราะเต็มไปด้วยผักปลอดสารพิษและบรรยากาศชวนรื่นรม อุดมณ์ด้วยสีเขียวชะอุ่ม ที่นี้มีกิจกรรมมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นลุยทำนา ปลูกผักออร์แกนิค รวมถึงเรียนรู้การทำอาหารคลีนก็มีเช่นกัน หรือจะไปซื้ออาหารเพื่อสุขภาพก็มีบริการให้ด้วย น่าสนใจและน่าสนุกมากๆ เลยใช่ม้า 

Location

 

image_718523
- ที่มารูป: media2.giphy.com


การออกจากเมือง หนีมลพิษไปเที่ยวสูดกลิ่นจากธรรมชาติ เรียนรู้วิถีชีวิตแบบเกษตรก็น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้พักผ่อนหย่อนใจคลายเครียดแล้ว ยังได้รับประโยชน์ดีๆ สุดอากาศบริสุทธิ์ที่เป็นมิตรต่อสุขภาพร่างกายเราด้วย ใครมีเวลาว่าง มีช่วงวันหยุดพักผ่อน ก็สามารถลองเปิด Map ไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวออร์แกนิคที่เรานำมาแนะให้ได้เลยน้า 


สำหรับวันนี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าค่า!
ด้วยรักและหวังดีในสุขภาพของสาวซิสทุกคน บ๊ายบายยย 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @