#สวยตั้งแต่หัวจรดเข่า แก้กันตั้งแต่ต้นเหตุ 5 สูตร 'แก้ปัญหาเท้าเหม็น'

#สวยตั้งแต่หัวจรดเข่า แก้กันตั้งแต่ต้นเหตุ 5 สูตร 'แก้ปัญหาเท้าเหม็น'

สวยตั้งแต่หัว แต่หยุดที่เข่า ก็เพราะเท้าเราเหม็นเนี่ยสิ หมดสวยเลย.. มาๆ แก้กันตั้งแต่ต้นเหตุ 5 สูตร แก้ปัญหาเท้าเหม็น

31 July 2018
pondering
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


" สวยตั้ง
แต่หัวจรด.. เข่า "

รู้ว่าซิสบางคนที่มีปัญหากับเรื่องเท้าเหม็นต้องกำลังเครียดอยู่แน่ๆ สาวสวยอย่างเรา ที่หน้าผมเป๊ะซะขนาดนี้ กับต้องมาตายเพราะเรื่องเท้าเหม็นเนี่ยนะ บ้าไปแล้ว.. เพราะเรื่องกลิ่นกับผู้หญิงเป็นอะไรที่แมทช์กันสุดๆ ถ้าเป็นผู้หญิงที่มีกลิ่นหอมก็จะทำให้ดูมีเสน่ห์น่าดึงดูด แต่ถ้ามีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ก็จะกลายเป็นคนที่มีบุคลิกแย่ไปเลย อย่างกลิ่นเท้าเนี่ยแหละ!

เชื่อว่าปัญหา ' เท้าเหม็น ' ต้องเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายคนแน่ๆ โดยเฉพาะสาวๆ เพราะ ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเราเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่มันยังส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างด้วย แต่ไม่เป็นไรนะคะซิส เพราะวันนี้ Ponpon Myu จะมาช่วยซิส แก้ปัญหาเท้าเหม็นเอง เรียกได้ว่าแก้กันตั้งแต่ต้นเหตุกันไปเลย คราวนี้รับรองว่าซิส จะต้องกลายเป็นคนสวย ตั้งแต่หัวจรดเท้าแน่นอน

image_722180
- ที่มารูป: media1.tenor.com

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

ทำไมอยู่ๆ เท้าฉันถึงเหม็นขึ้นมาได้ ?

ก่อนจะไปดูวิธีแก้ปัญหาเท้าเหม็น เรามาเช็คลิสต์ พฤติกรรมที่ทำให้เท้าของเราเหม็นกันก่อนดีกว่าค่ะซิส
จะมีพฤติกรรมไหนบ้าง ที่ซิสกำลังทำอยู่แล้วก่อให้เกิดเท้าเหม็น ถ้ามีละก็
คงจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันยกใหญ่แล้วค่ะ

1. ชอบสวมใส่รองเท้าที่ปิดมิดชิดเกินไป

image_722091
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เข้าใจว่ารองเท้าบางคู่สวยแถมยังใส่สบายด้วย แต่ถ้าเป็นรองเท้าที่ปิดมิดชิดมากจนเกินไป อย่าง รองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าหุ้มส้น ' บางคู่ ที่มิดชิดหุ้มเท้าเราแบบไม่มีอากาศหายใจกันเลย เวลาที่เหงื่อออกมันก็จะไปหมักหมม และทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

2. สวมใส่ขณะที่ เท้า ถุงเท้า หรือรองเท้า เปียกชื้น

image_722097
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสลองคิดดูสิคะ ขนาดเราใส่เสื้อผ้าที่ไม่แห้ง ผ้ายังมีกลิ่นอับเลย แล้วนับประสาอะไรกับรองเท้า ถุงเท้า หรือเท้าของเราที่เปียกชื้น ถ้ใส่เข้าไป มันก็จะไปหมักหมมทำให้ ' เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ' ได้ เท้าของเราก็จะมีกลิ่นเหม็นฉึ่งตามมานั่นเอง

3. ไม่ทำความสะอาดถุงเท้า รองเท้า ให้สะอาด

image_722095
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าเป็นรองเท้า นานๆ ซักทีก็คงไม่เป็นไร ซักหรือตากแดด เดือนละ 1-2 ครั้งก็ยังดี เพื่อทำความสะอาดให้ลองเท้าเราดูใหม่อยู่เสมอ และก็ไม่ให้เกิดกลิ่นหมักหมมด้วย แต่ถ้าเป็นถุงเท้าเนี่ยสิ ซิสควรจะซักทุกครั้งหลังใส่เสร็จนะคะ เพราะถ้าเอาไปใส่ซ้ำๆ กันมากกว่า 1 แน่นอนว่ากลิ่นมาแน่ๆ

* ทั้งนี้ ถ้าจะแก้ปํญหากันตั้งแต่ต้น อย่างแรกเลยก็คือการทำความสะอาด ถุงเท้า รองเท้า และเท้าของเราให้สะอาดอยู่เสมอ เพราะนอกจากจะเกิดการหมักหมมของกลิ่นแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมเชื้อแบคทีเรียอีกมากมายเลยด้วย ถ้าสะสมไปมากๆ เข้า อาจจะทำให้ซิสเป็นโรคเท้าเหม็น ( Pitted keratolysis ) ได้นะคะ

มาแก้ปัญหาเท้าเหม็นกันเถอะ !

เอาล่ะ! พอรู้สาเหตุของการมีเท้าเหม็นๆ แล้วเนี่ย ต่อไปก็มาดูวิธีแก้ปัญหาสำหรับเท้าที่เหม็นไปแล้วบ้าง บอกเลยว่าขั้นตอนไม่ยุ่งยากแน่นอน จะมีอะไรบ้างไปดูกัน..

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


# แก้ที่เท้าเรา

✎ สูตรที่ 1 : แช่เท้ากับถุงชา

image_722548
- ที่มารูป: specialteacompany.com

นอกจากถุงชาจะช่วยลดการบวมของตาแล้ว ยังสามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และกำจัดกลิ่นเหม็นๆ ของเท้าเราได้ด้วยค่ะซิส เพียงแค่ซิสแช่เท้าลงในกะละมังที่ ใส่ถุงชาประมาณ 4-5 ถุง ( จะเป็นถุงเก่าหรือใหม่ก็ได้ค่ะ ) ที่ผสมกับน้ำอุ่น แล้วแช่เท้าไว้ประมาณ 15-20 นาที แค่นี้ก็จะช่วยลดปัญหากลิ่นเท้าได้แล้วค่ะ

สูตรที่ 2 : แช่เท้าด้วยเบคกิ้งโซดา

image_722583
- ที่มารูป: hani.vn

เพราะว่าเบคกิ้งโซดามีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ แถมยังช่วยดูดซับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย แค่สาวๆ ผสมเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ กับน้ำ 1 ลิตร และแช่เท้าทิ้งไว้ 20 นาที ทำเป็นประจำอย่างน้อย 1 สัปดาห์ ก็จะช่วยลดปัญหากลิ่นเท้าลงได้แล้วจ้า

สูตรที่ 3 : สครับ หรือแช่เท้าด้วยเกลือ

image_722588
- ที่มารูป: financialtribune.com

วิธีนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่รู้สึกว่าเท้าของตัวเองมีเหงื่อออกเยอะ เพราะเกลือมีคุณสมบัติในการดึงความชื้นออกจากผิว และช่วยทำให้เท้าของเราเหงื่อออกน้อยลง แถมยังช่วยลดแบคทีเรียได้อีกด้วย โดยวิธีการ คือ ละลายเกลือครึ่งถ้วย ลงในน้ำอุ่น 1 ลิตร และแช่ทิ้งไว้ 20 นาที

แต่ถ้าใครที่อยากให้เท้าเนียนนุ่ม จะเปลี่ยนมาใช้วิธีสครับด้วยเกลือก็ได้ค่ะ เพราะการสครับเท้าด้วยเกลือจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป และช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นด้วย


# แก้ที่รองเท้า

 สูตรที่ 4 : ทำถุงดับกลิ่นด้วย ' ถ่านป่น ตะไคร้หอม ผิวมะกูด และสารส้ม '

image_722704
- ที่มารูป: s2.webbnc.vn

ถ่านป่น และสารส้มมีคุณสมบัติในการดูดซับกลิ่นได้ดี ส่วนตะไคร้หอมและผิวมะกรูด ก็จะช่วยดับกลิ่นและเพิ่มกลิ่นหอมเข้าไปแทน โดยซิสสามารถทำถุงดับกลิ่นได้ง่ายๆ โดยการผสม ' ถ่านป่น ตะไคร้หอม ผิวมะกรูด และสารส้มในอัตราส่วนเท่ากัน ' ใส่ในถุงหรือผ้าบางๆ แล้วมัดให้แน่น จากนั้นเอาไปใส่ในรองเท้าเหม็นๆ ของเรา ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน ก็จะช่วยซับกลิ่นเหม็นๆ ออกไปได้

 สูตรที่ 5 : ทำถุงดับกลิ่นด้วย ' แบคกิ้งโซดา และน้ำมันหอมระเหย '

image_722710
- ที่มารูป: i1.wp.com

อย่างที่บอกไปแล้วว่า เบคกิ้งโซดามีคุณสมบัติที่ช่วยในการดูดซับกลิ่น ดังนั้นถ้าเอามาทำถุงดับกลิ่น แล้วใส่ไปในรองเท้าก็จะช่วยดับกลิ่นได้ดีเลยค่ะ โดยวิธีทำก็ง่ายๆ แค่นำเบคกิ้งโซดามาผสมกับน้ำมันหอมระเหย จากนั้นนำใส่ถุงหรือผ้าบางๆ แล้วมัดให้แน่น นำไปใส่รองเท้า และทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน แค่นี้ก็จะช่วยลดปัญหากลิ่นไปได้

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

เป็นยังไงบ้างคะซิส หวังว่าวิธีแก้ปัญหากลิ่นเท้าเหม็นที่เอามาฝากกันวันนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับซิสที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่นะ แต่อย่าลืมนะว่า สิ่งสำคัญของการจะมีเท้าที่ปราศจากกลิ่นได้ คือความสะอาด ถ้าเราดูและเท้า ถุงเท้า และรองเท้าให้สะอาดอยู่เสมอ แน่นอนว่าไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นแน่นอนค่ะ ส่วนวันนี้ต้องขอลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบายจ้าา..

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @