Curator
curator
SistaCafe Check-in
158 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • >>> The Oqposite <<<
  • Opposite Combinations Create a Perfect Meal
  • \\ Photo Time //

พาไปรู้จัก 'The Oqposite' โอเอซิสย่านนางเลิ้ง คาเฟ่เปิดใหม่ที่รังสรรค์ความแตกต่างได้อย่างลงตัว!!

บางครั้ง ' ความเหมือน ' ก็ไม่ได้สร้างความลงตัวเสมอไป!! วันนี้เราเลยอยากจะชวนสาวซิสไปรู้จักกับคาเฟ่เปิดใหม่ย่านนางเลิ้ง ที่ถึงแม้จะมีความ ' แตกต่าง ' แต่ทุกอย่างก็ดูลงตัวอย่างน่าประหลาด

31 July 2018
curator_SistaCafe Check-in SistaCafe Check-in
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


จริง ๆ แล้วบางครั้งชีวิต ก็ต้องการแค่ ' ใครสักคน '
ที่เราจะสามารถตกอยู่ใน ' สภาวะทิ้งตัว ' ได้แบบไม่ต้องคิดอะไร
ซึ่งคน ๆ นั้น...ถ้าจะพูดไปแล้ว ก็เปรียบเหมือน ' Oasis ' ของโลกใบนี้เลยหล่ะ

ถึงบนโลกนี้ จะมีคนอยู่มากมายแต่การจะหาใครสักคนที่พร้อมจะเข้าใจเราอย่างจริงใจ ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย ยากถึงขนาดที่จะเรียกว่า...เหมือนการตามหาโอเอซิสกลางทะเลทรายเลยก็ว่าได้ But No Matter How Hard it is เมื่อสาวซิสได้เจอแล้ว ก็จะรู้สึกเลยว่า มันคุ้มค่าจริง ๆ !! แต่ถ้าการตามหาคนที่เป็นเหมือนโอเอซิสมันยังยากไปสำหรับตอนนี้ วันนี้ซิสก็ลองไปตามหา  ' โอเอซิสแห่งย่านนางเลิ้ง ' แทนก่อนดีไหมคะะ กับคาเฟ่เปิดใหม่ที่ชื่อว่า ' The Oqposite ' นั้นเอง

image_718657

ร้าน ' The Oqposite ' ฮิดเด้นเพลสย่านนางเลิ้ง ที่เปรียบเสมือนโอเอซิสท่ามกลางอาคารพาณิชย์ที่อัดแน่น


( หมายเหตุ : วันศุกร์ - วันอาทิตย์ ร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 9:00 - 21:00 น. )

Location

The Oqposite


และเมื่อเราจะได้ไปคาเฟ่เปิดใหม่ย่านนางเลิ้งกันทั้งที จะให้มาคนเดียวก็คงจะไม่สนุก วันนี้เราก็เลยขอชวน ' น้องแตงโม ' สาวสวยอารมณ์ดี ที่พกรอยยิ้มที่สดใสไปด้วยทุกที่คนนี้มาด้วย ซึ่งน้องแตงโมก็ขออาสาพาสาวซิสทุกคนไปชมทุกซอกทุกมุมของร้าน ' The Oqposite ' กันเลย ซึ่งจะมีมุมไหมน่านั่ง น่าถ่ายรูปกันบ้าง ก็ตามไปดูพร้อม ๆ กับน้องแตงโมได้เลยค่ะ 

image_718697

ขนาดน้องแตงโม ยังมีการโพสท่าให้เข้ากับร้าน The Oqposite แบบนี้คงพร้อมสุด ๆ ที่จะพาสาวซิสทุกคนไปรู้จักร้านนี้ให้มากขึ้นกันแล้วหล่ะค่ะ


__________________________________


__________________________________

 

>>> The Oqposite <<<


ในย่านเมืองเก่า Old Town อย่างนางเลิ้ง ที่ใคร ๆ ต่างพากันนึกถึงแต่ร้านอาหารร้านเด็ด อร่อยระดับตำนาน และสถาปัตยกรรมแบบโบราณที่ตึกรามบ้านช่องที่ยังคงความ unique เอาไว้อยู่ แต่จะมีใครรู้บ้างว่า...ย่านเก่าแก่แห่งนี้ก็ได้มีร้านคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ที่ Contrast กับบริเวณรอบ ๆ ซ่อนตัวอยู่ที่หลังวัดโสมนัสนี้อยู่ด้วยเหมือนกัน กับร้าน ' The Oqposite ' ที่ถึงแม้ว่าตัวร้านจะมีความแตกต่างกับตึกแถวที่เรียงรายอยู่ด้านนอก แต่ก็เป็นร้านที่สามารถรังสรรค์และสร้างความแตกต่างนี้ออกมาได้อย่างลงตัวและกลมกล่อม

image_718721

ด้านในร้านก็จะมีการตกแต่งให้เป็นเหมือน ตึกแถวเก่า ๆ แต่บรรยากาศนั้นชิลล์และสบายตา เหมาะกับการพักผ่อนเป็นที่สุด


สำหรับร้าน ' The Oqposite ' นั้นก็เกิดขึ้นมาจากความตั้งใจของสองสาวเจ้าของร้าน ที่ต้องการให้คาเฟ่แห่งนี้ เป็นเหมือนบ้านที่ทุกคนสามารถเข้ามารวมตัว พบปะพูดคุยกันได้ในบรรยากาศที่แสนจะอบอุ่น ซึ่งก็น่าแปลกที่บรรยากาศที่แสนจะอบอุ่นนี้ กลับสามารถนำมาไว้อยู่ในร้านคาเฟ่ที่มีสไตล์การตกแต่งแบบลอฟท์ดิบ ๆ ได้อย่างลงตัว 

นอกจากนี้ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่ถูกออกแบบมาให้เป็น ' เก่าในใหม่ ' หรือก็คือ ทำให้เหมือนกับการเอาบ้านเก่ามารีโนเวทใหม่ จนกลายเป็นร้านกาแฟในรูปแบบของบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จ ทำให้เราสัมผัสได้ถึงเสน่ห์ของความ opposite นี้เพิ่มขึ้นไปอีก

image_718763
image_718764

ตัวร้านมีการตกแต่งให้เป็นเหมือน ' บ้านเก่าที่ยังสร้างไม่เสร็จ ' ซึ่งเราก็สามารถเห็นการออกแบบนี้สะท้อนอยู่ในทุก ๆ มุมของร้านได้เป็นอย่างดี


 อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรามีความประทับใจกับร้าน ' The Oqposite ' นี้มากขึ้นไปอีก ( เหมือนหลงเสน่ห์เข้าไปเต็ม ๆ เลย ) นั้นก็คือ...การเก็บดีเทลคอนเซ็ปต์ของ ' บ้านเก่า ' เอาไว้ได้อย่างครบถ้วน ทั้งสีของผนัง ทั้งต้นไม้ที่ขึ้นอยู่กลางร้านที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายของคนที่ได้เข้ามานั่ง ( ตอนเดินขึ้นไปชั้นบน ได้ฟิลเหมือนกำลังได้เดินหลงเข้าไปในบ้านต้นไม้ยังไงยังงั้นเลย ) รวมถึงภาพเขียน Street Art ที่ฝั่งตัวอยู่บนผนังในมุมต่าง ๆ ของร้านอีกด้วย


Opposite Combinations Create a Perfect Meal
image_718775


สำหรับนิยามของคำว่า ' Opposite ' ถ้าจะให้มาหยุดอยู่แค่ในเรื่องของงานดีไซน์อย่างเดียวก็คงจะไม่ได้ ซึ่งแน่นอนว่าความตรงกันข้ามนี้ ยังสะท้อนให้เห็นอยู่ใน ' อาหารแต่ละเมนู ' ของทางร้านอีกด้วย
 

image_718776

เมนูสำหรับคนชอบเส้นกับ ' The Oqposite Special '


สำหรับเมนูแนะนำ เมนูแรกของทางร้านก็คือ ' The Oqposite Special ' ซึ่งจะเป็นจานสปาเก็ตตี้ผัดพริกกระเทียม เบคอนสูตรพิเศษของทางร้าน ที่เมื่อเวลาได้กินแล้วจะสัมผัสได้ถึงรสชาติที่หลากหลาย ทั้งความหวานจากมะเขือเทศ ความเผ็ดจากพริกแห้ง แล้วความหอมของเบคอน ทำให้เมื่อกินทุก ๆ อย่างพร้อม ๆ กันแล้ว จะได้รสสัมผัสที่แตกต่างแต่กลมกล่อมลงตัวนั้นเอง

image_718777

เมนูเครื่องดื่มที่มีสีสันน่ารักน่ากินมาก ๆ กับ ' Dragon Sweet '


จัดว่าเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มคลายร้อนได้ดีเลยทีเดียวกับ ' Dragon Sweet ' เป็นเมนูที่ก็ไม่ธรรมดาเลย เพราะเป็นการผสมผสานกันระหว่าง น้ำแก้วมังกร รสหวานของลิ้นจี่ และรสเปรี้ยวของน้ำเสาวรส ปิดท้ายท็อปด้านบนด้วยน้ำโซดาเพิ่มความสดชื่น พอทุก ๆ อย่างผสมรวมเข้าด้วยกันแล้วให้รสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใครจริง ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถ้าซิสคนไหนได้มาที่ร้านนี้แล้ว ต้องมาลองกันนะคะ
 

image_718778

Chocolate Lover จะต้องรักเมนูนี้ ' Brownie Cream Cheese '


กินคาวไปแล้ว มันก็ต้องปิดท้ายของเมนูของหวานถึงจะถือว่าครบ!! และสำหรับเมนู ' Browine Cream Cheese ' ก็เป็นอะไรที่ให้รสชาติช็อกโกแลตเข้มข้นจริง ๆ ยิ่งพอได้กินคู่กับวิปปิ้งครีมหวานหอมที่ใส่มาด้วยกันแล้ว ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ เพราะรสชาติของวิปปิ้งครีมช่วยบาลานซ์ ทำให้บราวนี่ไม่ได้มีรสขมจนเกินไป เป็นอีกหนึ่ง Combination ที่ถึงแม้จะ Opposite แต่ก็ลงตัวสุด ๆ 


\\ Photo Time //


เมื่อได้ดื่มด่ำเต็มที่ไปกับบรรยากาศของร้าน และรสชาติของอาหารแสนอร่อยกันไปแล้ว ก็ถึงแล้วมาเก็บภาพตามมุมชิค ๆ ในร้านกันแล้ว ซึ่งจะมีมุมไหนบ้าง ก็ตามน้องแตงโมไปดูกันเลยค่ะ

image_718779
image_718780

มาเริ่มกันที่บริเวณหน้าร้านกันก่อนเลย สำหรับด้านนอกก็มีการทำเป็นสวนเล็ก ๆ ให้คนได้ออกมานั่งกัน

 

image_718781
image_718782

สำหรับมุมหน้าร้าน สาวซิสก็สามารถเลือกปรับ ขยับมุมถ่ายรูปได้หลากหลายเลยทีเดียว

 

image_718783

นอกจากแบล็คกราวน์สีเขียวของต้นไม้แล้ว ก็ยังมีกิมมิกลายของกระจก ที่สามารถเอาไว้เป็นมุมถ่ายรูปสวย ๆ ได้ด้วย

 

image_718784
image_718785

มุมนี้ถือเป็นอีกมุมที่เราชอบมาก ๆ การถ่ายรูปเล่นกับลายของกระจก ส่วนใครที่เก่งวิชาศิลปะที่ร้านเค้าก็มี ปากกาเขียนกระจกให้ได้วาดกันด้วยนะคะ

 

image_718787
image_718786

พอเข้ามาในร้านก็ต้องสะดุดกับภาพวาดผู้หญิงตรงประตูที่สวยและมีเสน่ห์

 

image_718788

หรือจะครีเอทภาพสไตล์มินิมอลก็ได้เหมือนกัน โดยใช้ผนังของทางร้านก็ทำให้ได้รูปที่สวยไปอีกแบบนะคะ

 

image_718789

แล้วก็มาเก็บรูปสุดท้ายก่อนที่จะขึ้นชั้นบนกัน เป็นคาเฟ่ที่ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็สวยจริง ๆ ทั้งแสงทั้งบรรยากาศร้านมันได้!

 

image_718790
image_718791

อีกหนึ่งมุมสุดฮิต ที่ใครมาก็ควรลองมานั่งถ่ายรูปกัน เพราะถ้าถ่ายดี ๆ มุมกว้างหน่อย ก็จะเห็นภาพวาดบนกำแพงที่สวยมาก ๆ เลย แถมมุมนี้แสงก็กำลังพอดีอีกด้วย

 

image_718792
image_718793

ปิดท้ายด้วยมุมถ่ายรูปด้านนอก ที่เป็นเหมือนระเบียงที่ทุกคนสามารถเลือกมานั่งรับลมชิลล์ ๆ ตรงนี้ได้ค่ะะ

 


หลายครั้งการนำเอาสิ่งที่ ' ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง ' มารวมก้น กลับให้ผลลัพธ์ที่ดี ลงตัว จนหลายคนต้องประหลาดใจกันเลยล่ะ เพราะมันเป็นเหมือนการเติมเต็มช่องว่างที่หายไปของกันและกันนั้นเอง!! ซึ่งก็เหมือนกันร้าน ' The Oqposite ' โอเอซิสย่านนางเลิ้งแห่งนี้ ที่สามารถผสมผสานเอา ' ความตรงกันข้าม ' ของหลาย ๆ สิ่งมารวมกัน จนเกิดเป็นความแตกต่างที่ลงตัว

เห็นแบบนี้แล้ว สาวซิสคิดเหมือนกันไหมคะว่า...บางครั้ง ' ความแตกต่าง ' ก็สามารถสร้างเสน่ห์ที่กลมกล่อมได้มากกว่า ' ความเหมือนกัน ' ซะอีก แล้วถ้าสาวซิสคนไหนได้มีโอกาสไปเที่ยวย่านนางเลิ้งแห่งนี้ ก็อย่าลืมไปแวะพัก เติมพลังกันที่ร้าน ' The Oqposite ' แห่งนี้กันนะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com