Curator
curator
pamintta
28 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • ♣ มินิมอลสายเกา ♣
  • ♣ มินิมอลสาย ฝ. ♣
summary intro: 52265

จับซิสมาแต่งตัว! มาดูความแตกต่างระหว่าง มินิมอลเกา VS มินิมอล ฝ. พร้อมไอเดียแมทช์ชุดเพียบ

มาเอาใจสาวๆ ที่ชอบการแต่งตัวสไตล์มินิมอลกันหน่อยดีกว่า วันนี้เราจะพาไปดูความแตกต่างระหว่างสไตล์มินิมอลสายเกาและสาย ฝ. ไว้เป็นไอเดียการแต่งตัวสไตล์มินิมอลให้ชิคสุดๆ กัน !

31 July 2018
curator_pamintta pamintta
31 July 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_722677
- ที่มารูป: media.giphy.com

ถ้าพูดถึงวลีที่ว่า " น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ " ในด้านของแฟชั่นการแต่งกาย หลายๆ คนก็คงนึกถึง สไตล์มินิมอล กันใช่ไหมล่ะคะ ต้องขอบอกเลยว่า นี่เป็นสไตล์แฟชั่นที่ฮิตติดลมบนไปแล้วเพราะเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัยไม่มีตกเทรนด์กันเลยทีเดียว ด้วยความที่ไม่ต้องแต่งมากชิ้น แต่ให้ลุคที่สวยเก๋ไม่น้อยนั้นทำให้ครองใจสาวๆ หลายคนมาได้ไม่ว่าเวลาจะผ่านแล้วผ่านเล่า

มาพูดถึงคำว่า การแต่งกายสไตล์มินิมอลให้เข้าใจตรงกันก่อนดีกว่าค่ะ เจ้าการแต่งตัวสไตล์นี้เนี่ยเป็นการแต่งตัวแบบเรียบๆ เน้นความสบาย และส่วนใหญ่มักจะมีโทนสีพื้นๆ ไม่ฉูดฉาดมากนัก นั่นเองค่ะ ฟังดูแล้วเหมาะจะเป็นชุดที่ใส่ในวันชิลล์ๆ ใช่ม้า แต่การแต่งตัวแบบมินิมอลเนี่ยสามารถ Mix and Match ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของสาวๆ ได้เลยไม่ว่าจะเป็นชุดไปทำงาน หรืออกไปสังสรรค์ จะสาย ฝ. หรือสายเกาก็ได้เช่นกัน


และวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูความแตกต่างของ มินิมอลสาย ฝ. vs มินิมอลสายเกากันค่ะ จะชิคหรือจะน่ารักแค่ไหน ถ้าพร้อมแล้วล่ะก็ ตามไปดูกันเลย!

♣ มินิมอลสายเกา ♣


มาเริ่มกันที่สไตล์มินิมอลของฝั่งเกาหลีกันก่อนเลยค่ะ มินิมอลเป็นสไตล์ที่มีความเรียบ ให้ลุคสบายๆ และเน้นสีเรียบๆ ใช่ม้า พอเป็นความมินิมอลสายเกาเนี่ยต้องบอกว่าเป็นการเอาความเรียบมาผสมปนกับความน่ารัก เราจะเห็นความซอฟแต่จะซ่อนไปด้วยลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ

ไม่ว่าจะเป็นระบายหรือเนื้อผ้าพลิ้วๆ และยังคงคอนเซ็ปต์การเป็นเสื้อผ้าที่มีสีพื้นๆ โดยเฉพาะเหล่าโทนสีเอิร์ธโทนนั้นเอง สไตล์นี้จะช่วยเสริมให้สาวๆ ดูคิ้วท์ขึ้นปอีก เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ต้องถูกใจสายหวานอย่างแน่นอนค่ะ

image_722722

เสื้อยืดสีขาวตัวโคร่ง ใส่คู่กับกางเกงผ้าขายาวสีเข้ม เป็นการ Match ชุดที่ดูเรียบๆ แต่เต็มเปี่ยมไปด้วยความชิค เลิศไปเลยใช่ม้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722739

เสื้อยืดสีน้ำตาลอ่อนดูชิลล์ๆ ใส่คู่กับกางเกงลายสก็อตสีอ่อน ให้ลุคที่ละมุนละไม เหมาะกับวันสบายๆ สุดๆ เลยค่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722745

เสื้อเชิ้ตสีขาว แมทช์กับกางเกงผ้าขาบานที่มีโทนสีแบบเอิร์ธโทนก็ชิคไปอีกแบบ ให้ลุคที่ดูซอฟต์และเป็นทางการในเวลาเดียวกัน แต่งตัวเที่ยวก็ได้ไปทำงานก็เลิศเลยขอบอก!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722749

เสื้อยืดลายเก๋ๆ นำมา Match กับกางเกงผ้าขาบานสีเข้ม เสริมด้วยเครื่องประดับสักหน่อยก็ให้ลุคที่ดูชิลล์แต่แฝงไปด้วยความเท่ เป็นลุคน้อยแต่มากที่แท้จริงเลยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722754

เพิ่มสีสันขึ้นมาสักนิดด้วยเดรสสีแดงลายสก็อต แต่ยังคงคอนเซ็ปต์เรียบแต่โก้ด้วยการใส่เสื้อยืดสีขาวด้านใน ขอบอกว่าเป็นอีกลุคที่ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือไปทำงานก็เอาอยู่เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722757

นอกจากเรียบแต่โก้ ยังต้องเน้นความสบายด้วย ชุดเดรสลายสก็อตสีฟ้าแบบนี้ ชุดเดียวจบและเอาอยู่จริงๆ ค่ะ ขอแนะนำสาวๆ มีไว้ติดตู้เสื้อผ้าเลยยย

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722760

เสื้อแขนกุดสีอ่อนใส่คู่กับกางเกงขายาวสีเอิร์ธโทน ให้ลุคที่เรียบหรูดูแพงมากกขอบอก! เป็นชุดที่มีความเป็นทางการแต่ก็แฝงความคิ้วท์ไปด้วยในตัว เลิศค่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722795

บอกแล้วว่าชุดกระโปรงควรมีไว้ติดบ้านค่ะ ไม่ว่าจะไปเที่ยวหรือทำงานเจ้าชุดกระโปรงเนี่ยก็เอาอยู่หมด เลือกเป็นชุดกระโปรงสีเอิร์ธโทนแบบนี้ก็ให้ลุคเรียบๆ แต่แฝงความน่ารักไว้ด้วย เกาหลีสุดๆ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722870

เสื้อเชิ้ตสีน้ำตาลเข้มจับมา Match คู่กับกระโปรงสีเนื้อเรียบๆ แต่มีดีเทลเป็นโบว์ข้างๆ ก็ให้ลุคมินิมอลที่เก๋แต่ก็ซ่อนความน่ารักไปด้วยในเวลาเดียวกัน เอาไปสามผ่านเลยค่ะลุคนี้!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722891

นอกจากเสื้อยืดสีขาวจะเป็นไอเทมที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้าแล้ว ชุดกระโปรงสีขาวก็เช่นกันค่ะ เพราะมันเป็นอะไรที่หยิบมาใส่ได้ง่าย แถมใส่ได้ทุกโอกาสด้วยยนะ Match เป็นลุคหวานก็ได้ Match กับรองเท้าผ้าใบก็ปรับลุคให้เท่ขึ้นได้เช่นกัน ขอบอกว่าเลิศค่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

♣ มินิมอลสาย ฝ. ♣


หลังจากดูความมินิมอลน่ารักๆ สไตล์สายเกากันไปแล้ว เรามาดูการแต่งตัวแบบมินิมอลสไตล์สาย ฝ. กันบ้างดีกว่าค่ะ ต้องขอบอกว่าสำหรับสไตล์มินิมอลสาย ฝ. เนี่ยความน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ของเขาจะแฝงความชิคและความแซ่บไว้ด้วย แค่ฟังก็เลิศแล้วใช่ม้า!

นอกจากนั้นโทนสีส่วนใหญ่ก็จะมาในแนวขาว ดำ ด้วยค่ะ
ถึงจะดูน้อย ดูเรียบแต่รับรองว่าปังแน่นอน ไม่ว่าจะแต่งไปเที่ยวหรือไปทำงานก็สวยหรูดูแพงได้แล้ว ไปดูไอเดียการมิกซ์เสื้อผ้าสไตล์มินิมอลของสาวสาย ฝ. กัน!
 

image_722919

เสื้อยืดสีขาวนี่เป็นไอเทมที่เอาอยู่ทุกสถานกาณ์เลยค่ะ จับ Match เข้ากับกางเกงยีนส์ขาบานสีดำก็เกิดแล้วค่ะ! เพิ่มความเก๋อีกนิดด้วยเครื่องประดับอย่างตุ้มหูสักหน่อยก็เลิศเลย!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722921

เสื้อกล้ามผ้าพลิ้วๆ สีเข้ม ใส่คู่กับกางเกงห้าส่วนสีอ่อน ก็ให้ลุคที่ดูชิลล์เหมาะกับวันสบายๆ ได้แล้วค่ะ หรือจะเสริมลุคให้ดูแพงยิ่งขึ้นด้วยรองเท้าส้นสูงก็ปังมากๆ เลยค่ะ

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722925

เสื้อเปิดไหล่นี่เป็นอะไรที่ยอดฮิตมากๆ ทั้งในหมู่สายเกาและสายฝ. เลยทีเดียว นำมา Match กับกางเกงห้าส่วนสีขาวก็สวยเลิศเลยทีเดียว!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722934

เสื้อยืดสีอ่อนจับคู่กับกางเกงห้าส่วนสีเข้มชิลล์ๆ ง่ายๆ แต่เพิ่มความเก๋ด้วยการใส่แจ็คเก็ตหนังเพิ่มเข้ามาอีก ก็ช่วยปรับลุคชิลล์ๆ ให้ดูเท่ขึ้นได้แล้วค่า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722936

เสื้อสายเดี่ยวสีเข้ม จับคู่กับกระโปรงยาวเข้ารูปสีเดียวกัน ก็ให้ลุคชิคๆ และเซ็กซี่มากขอบอก! สำหรับสาวแซ่บต้องลุคนี้เลยค่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722939

เสื้อครอปเปิดไหล่สีเข้ม จับคู่กับกางเกงสามส่วนสีนู้ดก็ให้ลุคที่ชิคไปอีกแบบ แต่งตามง่ายแถมเข้ากับอากาศบ้านเราด้วยน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722944

เสื้อกล้ามสีขาว ใส่คู่กับกางเกงห้าส่วนก็จะได้ลุคชิคๆ ชิลล์ๆ แต่เพิ่มความกึ่งทางการสักนิด ด้วยการเอาสูทสีอ่อนเข้ากับชุดมาคลุมไหล่ก็เก๋ไปอีกแบบน้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722949

เสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว ใส่คู่กับกางเกงห้าส่วนเข้ารูปสีเดียวก็ได้เป็นลุคมินิมอลที่เก๋มากๆ แถมใส่ได้ทุกโอกาสทั้งไปเที่ยวทั้งไปทำงานเลยทีเดียว เลิศ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722950

เสื้อสายเดี่ยวสีดำเข้ารูป ใส่คู่กับกางเกงขายาว เอวสูงที่มีระบายบริเวณเอว ก็ให้ลุคหวานๆ แต่ซ่อนความแซ่บไว้ด้วย ถูกใจสาวสาย ฝ. เลยใช่ม้า

- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_722953

สาวสาย ฝ. ก็ต้องชอบความแซ่บสักหน่อยใช่ม้า ต้องดูชุดนี้เลยค่ะ เกาะอกสีขาวลายทางใส่คู่กับกางเกงขายาวเข้าคู่กัน แซ่บและปังมากค่ะ!

- ที่มารูป: i.pinimg.com


 +++++++++++++++++++


เป็นไงกันบ้างเอ่ย มีแฟชั่นมินิมอลของสาย ฝ. หรือ สายเกาที่ถูกใจเพื่อนๆ บ้างไหมเอ่ย? แต่ละลุคมีความ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้สมกับเป็นสไตล์มินิมอลเลยใช่ม้า หวังว่าสาวๆ จะได้ไอเดียไปปรับแต่งให้เข้ากับลุคการแต่งตัวของตัวเองกันนะคะ แต่งตัวด้วยสไตล์มินิมอลรับรองว่าไม่เอาท์แน่นอน อิอิ


สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ
บ๊ายบายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @