Curator
curator
Monnamae
38 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. ยิ้มเก่งในทุกสถานการณ์
  • 2. ทำเพื่อคนอื่นเสมอ
  • 3. ทำอะไรเต็มที่เสมอ
  • 4. รู้จักโอนอ่อนผ่อนตาม
  • 5. รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร

5 เสน่ห์แบบ เลขาคิมมีโซ จากซีรีส์ What’s Wrong with Secretary Kim ไม่ว่าหนุ่มคนไหนต้องตกหลุมรัก

ลองทำตามดู จะได้มีเสน่ห์แบบเลขาคิมไงจ๊ะ

06 August 2018
curator_Monnamae Monnamae
06 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


วินาทีนี้ ใครจะเสน่ห์แรงเหมือนเลขาคิมมีโซ จากซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง 
What's Wrong with Secretary Kim ไม่มีอีกแล้วล่ะ เพราะนอกจากจะสวยน่ารักแล้ว ยังเก่งสุดๆ สมกับเป็นผู้หญิงที่รองประธานอีทั้งไว้ใจ ทั้งเชื่อมั่น รักและหลงขนาดนี้ ( สาวๆ อย่าอิจฉานะจ๊ะ )

แต่สาวๆ รู้มั้ยว่า เสน่ห์แบบไหนในตัวของเลขาคิมมีโซ ที่ถ้าสาวๆหยิบมาใช้ รับรองหนุ่มๆ หลงรักหัวปักหัวปำ อยากรู้ก็อ่านดู เราจะบอกให้นะจ๊ะ จะได้ลองเอาไปปรับใช้กัน

image_726216
- ที่มารูป: cache.gmo2.sistacafe.com

 

1. ยิ้มเก่งในทุกสถานการณ์

ตลอดทั้งเรื่อง เชื่อว่าไม่มีใครไม่หลงรักรอยยิ้มของเลขาคิม ไม่ว่าจะเจอสถานการณ์แบบไหน จะอึดอัด กังวล ดีใจ ต้องรับหน้าแทนในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ถูกต่อว่า ถูกดูถูก ต่อสู้ แข่งขัน และอีกมากมายหลายสถานการณ์ที่ต้องเผชิญ เลขาคิมก็ต้องยิ้ม ยิ้ม และยิ้มเสมอ

และนี่กลายเป็นเสมือนทั้งเกราะปกป้องตัวเอง ไม่ให้ใครมาโกรธมาเกลียดเธอได้ลง และยังเป็นเครื่องมือเอาไว้ใช้แก้ปัญหายามที่ต้องเผชิญปัญหาต่างๆ กับรองประธานอีอีกด้วย

image_726223

โมเมนต์ไหนก็ยิ้มเอาไว้ก่อน

- ที่มารูป: teen.mthai.com


รอยยิ้มเป็นความอ่อนโยนที่แข็งแกร่งเสมอ โดยเฉพาะสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ เพราะคงไม่มีใครชอบคนหน้าตาบูดบึ้งเป็นแน่ ลองคิดดูง่ายๆ ว่าเราอยากจะพูดคุยกับคนหน้าบึ้งหน้าบูด หรือคนที่หน้าตายิ้มแย้มมากกว่ากัน หนุ่มๆ เขาก็คิดไม่ต่างจากเราหรอก

แต่รอยยิ้มไม่เพียงแค่มีไว้เพื่อดึงดูดให้หนุ่มๆ มาหลงรักเท่านั้นหรอกนะ แต่รอยยิ้มยังเป็นเหมือนประตูมิติที่สามารถใช้เพื่อเปิดออกไปสร้างมิตรภาพดีๆ และใช้เป็นกำแพงเอาไว้ป้องกันพายุร้าย หรือแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ด้วย


เพราะฉะนั้น เรามายิ้มกันเถอะ! สาวๆ

image_726233

ยิ้มสวยๆ ของเลขาคิม

- ที่มารูป: www.catdumb.com
image_726234

มีรอยยิ้มข้างๆ รองประธานอีเสมอ

- ที่มารูป: d263ao8qih4miy.cloudfront.net

 

2. ทำเพื่อคนอื่นเสมอ
image_726235
- ที่มารูป: koreandramaland.com


อีกหนึ่งคุณสมบัติของเลขาคิมที่รองประธานอีต้องยอมจำนนคือความเสียสละ ตลอดระยะเวลาเก้าปี เลขาคิมทำเพื่อรองประธานอีมาตลอด คอยจัดการทั้งเรื่องส่วนตัว เรื่องงาน รับหน้าในสถานการณ์ที่ยุ่งยากยุ่งเหยิง ดูแลในเรื่องต่างๆ ให้เสมอมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากขนาดไหนก็ตาม แล้วมีหรือที่รองประธานอีจะไม่หลงรักคนที่ทำให้ตัวเองขนาดนี้

นอกจากดูแลเสียสละเพื่อรองประธานอีแล้ว คิมมีโซยังเสียสละเพื่อพี่สาวทั้งสองคนให้ได้เรียนหนังสือ และตัวเองยอมเสียสละออกมาทำงานอีกต่างหาก น้ำใจงามประหนึ่งนางฟ้านางสวรรค์เลยทีเดียว

image_726236

สั่งงานอะไรเลขาคิมก็ทำให้ได้หมดเลย

- ที่มารูป: www.asiaone.com


ความมีน้ำใจ เป็นอีกคุณสมบัติที่ทำให้หนุ่มๆ หลายคนหลงรักสาวๆ เพราะมันเป็นลักษณะนิสัยที่จะสร้างความประทับใจให้หนุ่มๆได้อย่างถาวรอีกด้วย ก็แน่ล่ะ ไม่ว่าใครจะเพศไหนวัยไหน ก็ชื่นชอบคนมีน้ำใจด้วยกันทั้งนั้น และเลขาคิมก็มีคุณสมบัตินี้อยู่เต็มเปี่ยม เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกที่รองประธานอีจะหลงรักเธอหมดใจ

 แต่บอกไว้ก่อนนะจ๊ะ ว่าคุณสมบัตินี้ต้องเป็นไปด้วยความจริงใจ เหมือนเลขาคิมที่เสียสละให้คนอื่นด้วยความตั้งใจจริง เธอจึงเป็นที่รักอย่างไรล่ะ

image_726237

แบ่งกันกินแบบโรแมนติก

- ที่มารูป: d263ao8qih4miy.cloudfront.net

 

3. ทำอะไรเต็มที่เสมอ
image_726292

งานมาเมื่อไหร่ เลขาคิมทำเต็มที่เลย

- ที่มารูป: d263ao8qih4miy.cloudfront.net


คุณสมบัติที่สำคัญของเลขาคิม ที่ควรจะเอาเยี่ยงอย่างมากๆ ไม่ว่าสาวๆ จะกำลังเรียนหรือกำลังทำงาน คือการทำอะไรเต็มที่ เต็มความสามารถ เพราะไม่ว่าจะงานไหน งานอะไรหนักหนาแค่ไหน เลขาคิมก็ทำอย่างเต็มที่เสมอ ผลงานจึงปรากฏออกมา ทำให้หัวหน้าอย่างรองประธานอี ผู้ซึ่งเคี่ยวและไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ไว้วางใจเธอเป็นอย่างยิ่ง

จากคนที่พูดภาษาต่างประเทศไมไ่ด้ เธอก็พยายามท่องศัพท์ พยายามตั้งใจเรียนด้วยตัวเอง จนสามารถพูดได้หลายภาษาและติดตามรองประธานอีไปได้ในหลายๆ ประเทศ ทั้งยังทำหน้าที่ติดต่อประสานงานให้ได้อีกด้วย พยายามได้ยอดเยี่ยมขนาดนี้ ปรบมือให้เลยยย

image_726303

วิ่งหน้าตั้ง เพื่องานเลยนะ

- ที่มารูป: 0.soompi.io


จะบอกว่าผู้หญิงที่ทุ่มเทและตั้งใจเพื่องานที่ตัวเองรัก เป็นอะไรที่มีเสน่ห์มากๆ อ้อ! แต่คุณสมบัตินี้ไม่จำเป็นต้องไปฝึกตอนทำงานนะจ๊ะ เพราะตอนที่เรียนอยู่สาวๆ ก็สามารถฝึกสกิลนี้ได้เลย การทุ่มเทตั้งใจเรียน ก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่หนุ่มๆ หลงใหลนะจะบอกให้!

image_726304

เลขานุการของรองประธานอี ตัวอย่างพนักงานที่เก่งและตั้งใจทำงานเวอร์

- ที่มารูป: afamilycdn.com

 

4. รู้จักโอนอ่อนผ่อนตาม

ใครๆ ก็รู้ว่ารองประธานอีน่ะ ทั้งหลงตัวเอง ทั้งเอาแต่ใจ ทั้งบ้างานสุดๆ แหม! สาวๆ อย่างเราลองถ้าเจอผู้ชายหลงตัวเองแบบนี้ในชีวิตจริง อาจจะหมั่นไส้จนอาจจะลืมตัวโต้ตอบไปได้ แต่อ๊ะๆๆๆ บอกไว้ก่อนเลยว่าเลขาคิมไม่เป็นอย่างนั้นน้า

เพราะเลขาคิมรู้สึกที่จะเพียงยิ้ม แล้วขอโทษ แม้ตัวเองไม่ได้ทำผิดโดยตรง แต่เพื่อให้ทุกอย่างยังสามารถดำเนินไปข้างหน้าได้ รู้จักที่จะยิ้มแล้วเก็บกิริยาที่ไม่เหมาะสมไว้ได้ หรือเรียกง่ายๆ ว่ารู้จักกาลเทศะนั่นเอง

image_726305

ยิ้มสวยรับความหลงตัวเองของเจ้านาย

- ที่มารูป: img.styletc.com


ผู้หญิงฉลาด บางครั้งไม่ใช่ผู้หญิงที่คิดเลขเก่ง ถอดสมการยากๆได้เสมอไป แต่เป็นผู้หญิงที่รู้จักกาลเทศะ รู้ว่าตอนไหนควรวางตัวอย่างไร พูดแบบไหน และในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน ควรวางตัวอย่างไรให้เหมาะสม นี่ต่างหากถือเป็นผู้หญิงที่ฉลาดที่แท้ทรู ซึ่งสาวๆ ลองศึกษาคุณสมบัตินี้จากเลขาคิมได้เลย รับรองเริ่ดเวอร์

image_726461

เป็นเลขาที่สามารถอยู่กับเจ้านายที่หลงตัวเองได้โดยไม่มีปัญหา

- ที่มารูป: www.whatsupkpop.com

 

5. รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร

เชื่อมั้ยว่าคุณสมบัติในการรู้ใจตัวเอง เป็นคุณสมบัติที่มีเสน่ห์มากๆ ของผู้หญิง เรพาะมันคือการมั่นคงในความเป็นตัวของตัวเอง และทำให้ผู้หญิงเราดูโดดเด่นแตกต่างจากคนอื่น เหมือนอย่างเลขาคิม ที่เมื่อทำงานมาถึงจุดหนึ่งเธอก็แจ้งจะลาออก เพราะเธอรู้ว่าเธอต้องการจะไปตามหาความรัก และแต่งงานมีครอบครัว ( แหมๆ นี่ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันนะ เพราะคนส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้ก็แอ๊บๆ ไม่กล้าบอกความต้องการของตัวเองกันง่ายๆ เพราะกลัวเสียหน้าก็เยอะนะจ๊ะ )

และแม้ถึงจะทำงานเป็นผู้สนับสนุนผู้เป็นนาย แต่ก็แสดงให้เห็นว่าเลขาคิมเองก็เป็นผู้หญิงที่มีจุดยืนเป็นของตัวเองชัดเจน

image_726468

อยู่กับนายก็เต็มที่ ตอนจะลาออกก็ชัดเจนนะจ๊ะ เป็นคนเข้มแข็งเวอร์

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com


ถึงจะมีผลสำรวจโน่นนี่บอกว่า ผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงที่รู้ใจตัวเองเพราะจะควบคุมยาก แต่บอกเลยว่า ผู้หญิงที่รู้ใจตัวเอง คือผู้หญิงที่สามารถจัดการทุกอย่างในชีวิตด้วยตัวเองได้ดี ไม่ใช่คนอิเหลาะอิแหละน่ารำคาญ แล้วมีเหรอที่หนุ่มๆ เขาจะไม่ชอบ!! จริงมั้ย
 

image_726491

เลขาคิมผู้เข้มแข็งและเด็ดขาด

- ที่มารูป: kenh14cdn.com


ปี 2018 แล้ว ผู้ชายอาจจะมองที่หน้าก่อนก็จริง แต่เชื่อเถอะว่าผู้ชายฉลาดจะมองลึกลงไปถึงจิตใจข้างในด้วย เพราะฉะนั้นสาวๆหมั่นสร้างบุคลิกที่ดีเอาไว้ ไม่แค่จะให้ผู้ชายมาหลงรักเท่านั้น แต่การมีนิสัยดีๆ ยังสร้างความแข็งแรงให้ตัวสาวๆ เองด้วย รู้แล้วก็อย่าลืมเอาคุณสมบัติดีๆ ของเลขาคิมไปใช้นะจ๊ะสาวๆ รับรองเสน่ห์แรงเวอร์ 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com