บอกต่อ! ประโยชน์ด้านความงาม ของ 'เบคกิ้งโซดา' วัตถุดิบถูกและดี มีดีมากกว่าที่เคยรู้

บอกต่อ! ประโยชน์ด้านความงาม ของ 'เบคกิ้งโซดา' วัตถุดิบถูกและดี มีดีมากกว่าที่เคยรู้

เบคกิ้งโซดา ประโยชน์ดีๆ ที่มากกว่าทำขนม #ถูกและดี ผู้หญิงอย่างเราแม้งบน้อยก็สวยได้

10 August 2018
wawareview
10 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

ไม่รู้ว่าสาวๆ รู้จักเจ้า ' เบคกิ้งโซดา ' กันไหมคะ บางคนที่ทำขนมหรือทำอาหารคงรู้จักกันดี ( แต่ก็ไม่ใช่ผงฟูซะทีเดียวนะคะ อย่าเข้าใจผิด ) ซึ่งเจ้าตัวนี้นี่แหละที่เมืองนอกเข้าเอามาช่วยเรื่องความสวยความงาม คุณพระ!!

โดย วันนี้เราก็เอาเคล็ดลับดีๆ เหล่านี้มาบอกสาวๆ กันด้วย
ค่ะ รับรองว่าแม้เธอจะงบน้อยแค่ไหน ก็สามารถสวยได้แน่นอนค่ะ เอาล่ะ...อย่ามัวรอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าเป็นมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

image_726620
- ที่มารูป: www.healthline.com

 

1. ตัวช่วยเรื่องสิว


ด้วยความที่เบกกิ้งโซดาเป็นกรดอ่อนๆ มันจึงสามารถช่วยปรับค่า pH บนผิวหนังที่ขาดความสมดุลได้ ซึ่งผิวที่ขาดความสมดุลนี้เองก็เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ ( จริงๆ แล้วสิวเกิดจากหลายสาเหตุนะคะ ) นอกจากนี้เบกกิ้งโซดาจะช่วยกำจัดความมันส่วนเกิน และช่วยฆ่าเชื้อ ซึ่งเป็นสาเหตุของสิวหัวดำหรือสิวอักเสบทั้งหลาย ดังนั้นใครที่ยังไม่มีเบคกิ้งโซดาที่บ้านต้องไปรีบซื้อมาด่วนๆ เลยนะคะ

image_726382
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยวิธีการก็คือผสมโซดา 1 ช้อนชาและน้ำเปล่า 1 ช้อนชา คนจนกว่าส่วนผสมจะเนียน หลังจากนั้นให้สาวๆ ล้างมือและหน้าของเธอเช็ดด้วยผ้าสะอาด หลังจากนั้นค่อยๆ วางส่วนผสมลงบนจมูกและบริเวณอื่นๆ ค่อยๆ นวดช้าๆ โดยเฉพาะตรงสิวหัวดำ ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ปิดท้ายด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง แค่นี้ก็เริ่ดแล้วค่ะ ทั้งนี้ก็ควรทำประมาณ 2-3 ครั้ง/ สัปดาห์นะคะ ทำมากไปก็ไม่ดีหน้าอาจจะบางได้ค่ะ

image_726627
- ที่มารูป: bakerpedia.com

 

2. ตัวช่วยลดรูขุมขน


นอกจากเรื่องสิวแล้วเบกกิ้งโซดายังมีสรรพคุณเป็นยาสมานแผลที่ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนของสาวๆ ให้หดตัวลงด้วย โดยวิธีการก็ง่ายมากๆ ค่ะแค่ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำเปล่า หลังจากนั้นให้ ล้างหน้าโดยใช้โฟมล้างหน้าปกติ ต่อมาให้สเปรย์ส่วนผสมลงบนใบหน้า ลูบไล้ให้แห้ง แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วค่ะ

image_726625
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โดยใช้เป็นประจำประมาณ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ ใช้แทนโทนเนอร์ได้เลยนะคะสาวๆ ( ใช้ก่อนลงสกินแคร์ตามปกติ ) เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ สำหรับเบกเกิ้งโซดาแค่ 1 ซอง ดี๊ดี

image_726626
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

 

3. ตัวช่วยลดปากดำ


ปัญหาใหญ่อีกข้อสำหรับสาวๆ ก็คือการที่มีริมฝีปากดำคล้ำ แหม...ใครไม่เป็นคงไม่เข้าใจ วันไหนไม่ทาลิปก็ปากดำ เหมือนคนสูบบุหรี่ พอจะทาแต่ละทีกว่าจะทาได้ก็ต้องลงคอนซีลเลอร์กลบก่อน สีบางอย่างที่เนื้อบางเกินไปก็ลงไม่ได้ โอ๊ย...สารพัดปัญหา แต่ปัญหานี้จะหมดไปค่ะ เพราะมีตัวช่วยอย่างเบกกิ้งโซดานี่แหละ 

image_726624
- ที่มารูป: i.pinimg.com


วิธีการก็ง่ายๆ แค่ผสมน้ำผึ้งและเบกกิ้งโซดาให้เข้ากัน หลังจากนั้นก็นำมาทาลงบนริมฝีปากและทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที อย่าลืมใช้ปลายนิ้วถูๆ ขัดๆ เบาลงบนริมฝีปากของเธอด้วยนะคะ แค้นี้ก็ลดอาการปากดำได้แล้วค่ะ พยายามทำบ่อยๆ หน่อยนะคะประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ รับรองว่าช่วยได้แน่นอนค่ะ เพราะน้ำผึ้งและเบกกิ้งโซดานั้นจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากริมฝีปาก นอกจากนี้ยังช่วยฟอกสีปากของเธอให้สดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยนะคะ

image_726623
- ที่มารูป: steptohealth.com

 

4. ตัวช่วยขจัดรังแค


อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นประโยชน์มากๆ ก็คือการช่วยขจัดรังแคนั้นเอง วิธีการก็คือในขณะที่ผมของสาวๆ ยังชื้นอยู่ ใช้เบกกิ้งโซดาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ นวดเบาๆ ที่หนังศีรษะ ใช้ปลายนิ้วเพื่อให้โซดานั้นเข้าไปถึงหนังศีรษะ หลังจากนั้นก็ล้างเส้นผม แต่อย่าเพิ่งลงแชมพูนะคะ ปล่อยให้แห้ง รับรองว่าหายแน่นอน

image_726622
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เบกกิ้งโซดาจะช่วยขจัดหนังศีรษะให้หลุดลอกออก นอกจากนี้ยังช่วยคลายรูขุมขนของเธอโดยไม่ทำให้หนังศีรษะแห้ง แนะนำให้ทำจนกว่าปัญหาจะลดลงนะคะ หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ลดจำนวนที่ทำต่อสัปดาห์ลงได้ค่ะ ว้าว....เริ่ด!

image_726621
- ที่มารูป: goutandyou.com

 
เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับประโยชน์เบกกิ้งโซดาที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ใครที่งบน้อย แต่อยากหน้าใส สวยครบทั้งตัวก็อย่าลืมไปหามาทำตามกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @