แฟนดิสนีย์ต้องเปย์แล้วล่ะ! แปรงแต่งหน้า "Alice in Wonderland" สุดคิ้วท์

แฟนดิสนีย์ต้องเปย์แล้วล่ะ! แปรงแต่งหน้า "Alice in Wonderland" สุดคิ้วท์

อะไรคือสิ่งที่ทำให้สาวซิสยอมเปย์แปรงแต่งหน้าทั้งๆ ที่มีอยู่แล้ว.... ไม่เห็นต้องถามเลยเนอะ ภาพลักษณ์ยังไงล่ะ แล้วคราวนี้มาในธีมหวานๆ อย่างอลิซอีก มันจะน่ารักน่าเปย์ขนาดไหน มาส่องกันเลยค่ะ!

09 August 2018
นู๋กบ
09 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 


"Friend: ไปท่องดินแดนอัศจรรย์กัน
Me: วอท!"

เจอแบบนี้เข้าไป งงไปตามๆ กันเลยล่ะสิ จู่ๆ ก็โดนเพื่อนชวนไปท่องแดนอัศจรรย์ด้วยกันเฉยเลย ตอนแรกเราก็คิดว่าคงพาไปคาเฟ่อะไรทำนองนั้น แต่เปล่าอะ พากันไปส่องแปรงสวยๆ ที่มากันในธีมของอลิซแทนเสียอย่างนั้น

แล้วแน่นอนว่าเมื่อเจอความน่ารักของตัวละครโปรดจากดีสนีย์เข้าไป... อย่างนี้ก็ต้องเปย์กันไปตามระเบียบ และเราก็ไม่คิดจะเสียตังคนเดียวหรอก เลยมาชวนสาวซิสมาท่องแดนอัศจรรย์ไปด้วยกัน จะได้มีเพื่อนเสียเงินเพิ่มไง! แต่เหมือนบางคนยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไรว่าอลิซที่พูดถึงคือใคร งั้นมาทำความรู้จักกับเธอก่อนเข้าเรื่องดีกว่าค่ะ!
 

 

+++มาทำความรู้จักกับอลิซ+++

 

image_727968
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" เปิดโลกมหัศจรรย์ไปกับเด็กหญิงผมทอง "

อลิซเป็นชื่อตัวละครหลักในนิทานเรื่อง " Alice in Wonderland " เรื่องราวโดยรวมก็จะเกี่ยวกับเด็กหญิงผมสีทองในชุดกระโปรงสีฟ้า ไล่ตามกระต่ายขาวที่ชอบพูดคำว่า " สายแล้วๆ " ไปจนหลงไปอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์แทน แล้วในโลกใบนั้นก็ได้พบกับผู้คนที่คงจำเรียกได้ว่าสุดยอดในหลายๆ ด้านกันเลยทีเดียว งานเลี้ยงน้ำชาของช่างทำหมวก ร่างกายที่หดเล็กตามของที่กินเข้าไป ทหารไพ่ที่ทาดอกไม้สีขาวให้กลายเป็นแดง 

เล่ากันพอหอมปากหอมคอกันพอให้รู้จักกับอลิซกันพอเนอะ ส่วนตอนนี้ก็ไปดูแปรงแต่งหน้าที่มาในธีมของนิทานเรื่องนี้กันเลยดีกว่า

 

+++แปรงแต่งหน้าธีม Alice in Wonderland+++

 

image_727970
- ที่มารูป: i.pinimg.com


" เปิดโลกฝันที่เต็มไปด้วยความสดใสในวันเด็ก! "

แปรงแต่งหน้าสวยๆ ที่มาในธีมของ Alice in Wonderland สุดมุ้งมิ้ง โทนสีชมพูเด่นมาแต่ไกล รวมถึงสัญลักษณ์เด่นจากนิทานที่เต็มไปด้วยความฝัน งานนี้มีตกแต่งอยู่ตามตัวแปรงให้ดูเด่นเป็นพิเศษ เพื่อที่เวลาสาวซิสได้หยิบแปรงเหล่านี้มาแต่งหน้าจะได้สัมผัสถึงความอัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ยังไงล่ะ และแปรงสวยๆ เหล่านี้ก็มาจากแบรนด์ Flawless Lighting ที่เคยผลิตสาวน้อยเวทมตร์ยุคตำนานอย่างเซเลอร์มูนมาก่อนแล้วนั่นเองค่ะ

image_727978
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


สำหรับแปรงชุดนี้ประกอบไปด้วยของ 5 ชิ้นหลักๆ แต่รับรองว่าประโยชน์ของมันครอบคลุมกันไปตั้งแต่ดวงตายันแก้มของสาวซิสเลยทีเดียวค่ะ ว่าแล้วก็พูดไปทีละอย่างเลยเนอะ ว่าในชุดนี้มีแปรงสำหรับทำอะไรกันอยู่บ้าง

 

+ ส่องไปทีละแปรงเพื่อท่องแดนอัศจรรย์

 

image_727982
- ที่มารูป: ugc.reveliststatic.com


เริ่มกันจาก " แปรงอายแชโดว์ " ก่อนเลย มันคืออันไหนเหรอ ลองมองหากระต่ายขาวใส่เสื้อกั๊กสีเหลืองๆ ถือนาฬิกาพกขนาดใหญ่ก่อนสิ นั่นแหละค่ะ คือแปรงที่เรากำลังพูดถึงกันอยู่ล่ะ เอาไว้ใช้สำหรับเขียนขอบตาของเราให้มีสีสันสวย แถมด้วยลายของเจ้ากระต่ายที่ต้องเร่งรีบตลอดเวลา มันจะช่วยทำให้เราระลึกได้เสมอว่า " ต้องรีบแล้วนะ อย่าเอาแต่หน้า เดี๋ยวสาย! "

เอ๋... แบบนี้จะเป็นผลดีหรือเสียกันหนอ ( ฮา )

image_727988
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


สองแปรงถัดมาก็ยังเกี่ยวกับดวงตากันอยู่เช่นเคย เริ่มจาก " แปรงแต่งตาสำหรับเกลี่ย " คราวนี้มีสัญลักษณ์ตัว " A " ที่ย่อมาจากชื่อของ " อลิซ " กับหัวใจสีแดงซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ " ราชินีโพแดง " หรือ Queen of Heart เอามาผสมรวมกัน กลายเป็นแปรงที่นำเอาสองตัวละครเด่นของเรื่องมารวมเป็นหนึ่งเลยนะเนี่ย และแปรงถัดมา " Crease Brush " ที่มีหมวกทรงสูงซึ่งเป็นตัวแทนของ " ช่างทำหมวก " แต่งอยู่ค่ะ 

image_727999
- ที่มารูป: dfi5wu8thl82p.cloudfront.net


กล่าวไปถึงสามแปรงติดๆ แล้ว ในตอนนี้ก็เหลืออีกสองแล้วสิเนอะ งั้นก็อย่ารอช้า เรามาดูสองแปรงสุดท้ายที่เหลืออยู่กันต่อเลย

มองหาแปรงที่มีนาฬิกาขนาดใหญ่เข้าไว้ และถ้าสังเกตดูให้ดี จะมีอลิซกับดอกไม้ตกแต่งอยู่รอบๆ ด้วยนะ นั่นคือแปรง " Face Brushes " ค่ะ ได้หยิบเอาเรื่องราวของอลิซในช่วงต้นๆ เรื่องที่ได้หลุดเข้ามาในแดนมหัศจรรย์เลยก็ว่าได้ โดยสัญลักษณ์แต่ละอย่างก็ตีความได้ตามนี้ นาฬิกาหมายถึงอลิซตามกระต่ายขาวจนตกไปในโพรงกระต่าย ดอกไม้กับตัวอลิซ เหตุการณ์ที่ได้คุยกับดอกไม้พูดได้ตอนต้นเรื่องค่ะ

image_728006
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาถึงแปรงสุดท้ายกันแล้วค่ะ! คราวนี้คงไม่จำเป็นต้องเสียเวลามองหากันให้นานเลย แน่ล่ะ เหลืออันสุดท้ายแล้วนี่น่า สำหรับแปรงอันนี้เป็น " Contour Brush " สัญลักษณ์ที่ติดอยู่กับแปรงมองแล้วชวนงงๆ เพราะดูเหมือนเป็นรถฟักทองของซินเดอร์เรลล่าเลย แต่พอลองมองดูให้ดี ก็จะเห็นเส้นโค้งที่เหมือนกับหมวก และเหล่าตัวละครบนโต๊ะน้ำชาค่ะ เหตุการณ์นี้ได้กล่าวถึงโทษที่ช่างทำหมวกได้รับจากราชินีโพแดงจนติดอยู่ในเวลาน้ำชาไปตลอดกาลนั่นเอง

 


+++++++++++

ขนาดชมแค่แปรงแต่งหน้าเฉยๆ นะเนี่ย ทำไมรู้สึกเหมือนหลงเข้าไปในดินแดนอัศจรรย์แล้วเพิ่งพากันกลับออกมาได้ล่ะ... สงสัยเป็นเพราะสัญลักษณ์แสนสวยบนแปรงแน่เลย มองเผินๆ ก็สวยโดนใจแฟนดีสนีย์หลายคนเป็นแน่ แต่ไม่น่าเชื่อเลยนะคะ ว่ามันจะแฝงความหมายหรือเรื่องราวจากนิทานไว้มากขนาดนี้

โอ๊ย! ไม่ได้ล่ะ อย่างนี้ต้องรีบไปสั่งซื้อเป็นการด่วนเลย ต่อให้ในบ้านตัวเองจะมีแปรงแต่งหน้าอยู่แล้วก็ตาม แต่เรื่องนั้นใครสนใจกันล่ะเนอะ น่ารักกระตุ้นกิเลสได้ดีนักแล... ถ้าอย่างนั้นเราขอตัวไปหาซื้อก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @