ฟิตให้ดี ต้องมีตัวช่วย ✨ 7 'Running Apps' ฟรีๆ ที่ต้องมีติดเครื่อง!

ฟิตให้ดี ต้องมีตัวช่วย ✨ 7 'Running Apps' ฟรีๆ ที่ต้องมีติดเครื่อง!

ขั้นตอนที่ยากที่สุดคือขั้นตอนการเริ่มต้น ถ้าใจเราพร้อมอะไรๆ ก็ทำได้!

16 August 2018
☆* Dream Inspired *☆
16 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย สิ่งที่ง่ายที่สุดสำหรับเราทุกคนก็เห็นจะเป็นการวิ่ง ไม่ว่าจะวิ่งเร็วหรือวิ่งช้า สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือระยะทาง ยิ่งวิ่งได้ระยะทางมาก ก็จะยิ่งเบิร์นแคลอรี่ได้มาก โดยปกติแล้วถ้าวิ่งในฟิตเนสก็จะรู้สึกเหนื่อยน้อยกว่าวิ่งกลางแจ้งนิดหน่อย เพราะบางที่ก็มีแอร์ให้ มีทีวีมีอะไรให้เราดูไปเรื่อยเปื่อย รวมถึงมีคนอื่นวิ่งข้างๆ เป็นเพื่อนให้ไม่รู้สึกเบื่อ แต่สำหรับคนที่รักการวิ่งกลางแจ้งล่ะ จะทำยังไงให้ตัวเองวิ่งต่อไปข้างหน้าได้โดยมีจุดหมายอย่างไม่รู้สึกท้อ

ของแบบนี้มันต้องมีตัวช่วย! ใครที่กำลังเริ่มต้นวิ่ง อยากให้การวิ่งของเราเป็นมากกว่าเดินเล่นหน้าบ้านล่ะก็ ลองดู 7 แอปตัวช่วยฟรีสำหรับนักวิ่ง ที่บอกเลยว่าถ้ามีติดเครื่อง จะกี่กิโลเมตรก็เอาอยู่!

 

1 # Nike + Run Club
image_732025
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แอป Nike + Run Club เป็นแอปฟรีสำหรับทั้งผู้ใช้ iPhone และ Android ซึ่งได้กระแสตอบรับดีจากผู้ใช้ถึง 5 ดาวเลยทีเดียว ในแอปนี้เราจะได้ความรู้สึกเหมือนกับว่ามีโค้ชประจำตัวมาวิ่งฝึกด้วยข้างๆ แถมยังมีระบบ GPS ติดตามการวิ่งของเรา พร้อมกับมีเสียงแนะนำระหว่างวิ่งอีกต่างหากนะ นอกจากนี้ก็ยังมี Challenge ประจำสัปดาห์และเดือนเพื่อคอยกระตุ้นให้เราลุกขึ้นมาออกกำลังกาย ซึ่งเราสามารถปรับแต่งให้เข้ากับเป้าหมายและความสะดวกของเราได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด : IOS และ Android 

 

2 # Endomondo
image_732037
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การวิ่งนั้นจะว่าง่ายก็ง่าย จะว่ายากก็ยาก โดยเฉพาะการจูงใจตัวเองให้ออกมาจากคอมฟอร์ตโซนได้ เป็นเรื่องที่ต้องใช้ระยะเวลากันซักหน่อย เอาล่ะ! ถ้าสาวๆ ต้องการตัวช่วยที่สามารถผลักดันเราให้วิ่งได้หลายๆ กิโลเมตรล่ะก็ แอป Endomondo ก็เป็นแอปหนึ่งที่ควรค่าแก่การดาวน์โหลด เพราะมันจะทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวขนาดจิ๋ว ไม่ว่าคุณจะพกไปวิ่ง ไปปั่นจักรยาน หรือกีฬาต่างๆ ที่ต้องใข้ระยะทาง แอปนี้ถือว่าทำหน้าที่ได้อย่างสุดยอด แถมยังเหมาะกับคนที่รักโซเชียลอีกต่างหากนะ เพราะสามารถเชื่อมต่อกับผู้คน เพื่อผลักดันกันและกันได้อีกด้วย

ดาวน์โหลด : IOSและ Android

 

3 # Runtastic
image_732058
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อยากให้การวิ่ง 10 กม. ของคุณกลายเป็นเรื่องสนุกๆ ไปเลยมั้ย? ถ้าแบบนั้นคุณก็คงต้องโหลดแอป Runtastic มาซะแล้วล่ะ ในแอปนี้จะสามารถช่วยเราติดตามกระบวนการการวิ่งของเรา พร้อมๆ กับค้นพบเส้นทางใหม่ๆ และถ้าอยากจะโชว์ความภาคภูมิใจนี้ก็แชร์ลงโซเชียลได้ด้วย นอกจากนี้ในแอป Runtastic ก็ยังมีแอปตัวช่วยการออกกำลังแบบอื่นๆ ที่เราสนใจให้แอดเพิ่มไปอีกได้ด้วยนะ อ้อ! ในนี้จะมีแบบทั้งฟีเจอร์ฟรีและพรีเมียม ใครใครฟรี ฟรี! ใครใคร่พรีเมียม ก็จ่ายเพิ่มเพื่อรับคุณสมบัติเพิ่มเติมได้อีกนะจ๊ะ

ดาวน์โหลด : IOS และ Android

 

4 # Runkeeper
image_732084
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แอป Runkeeper เป็นหนึ่งในแอปสุดโปรดของนักวิ่งทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งแบบจริงจัง วิ่งเพื่อหุ่น หรือวิ่งแบบเพื่อสุขภาพ ก็พกติดเครื่องได้ทุกคน ด้วยคุณสมบัติครบครันไม่ว่าจะเป็น การติดตามการวิ่ง มีเสียงบอกระยะทาง ระดับการเต้นของหัวใจ และยังสามารถดีไซน์ Challenge ส่วนตัว โดยอ้างอิงจากกระบวนการการวิ่งของเรา เพื่่อให้ตรงกับจุดประสงค์การวิ่งที่ตรงกับที่เราต้องการด้วย

ดาวน์โหลด : IOS และ Android

 

5 # 5K to 10K
image_732124
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถ้าหากว่าคุณรู้สึกว่าเราก็สามารถวิ่งเก็บระยะทางมาได้เยอะระดับหนึ่งแล้ แต่ว่ายังต้องการจะไปต่อให้ได้มากกว่านี้ จากกิโลเมตรที่เราสะสมไว้ ก็จะเพิ่มขึ้นได้ภายในไม่กี่สัปดาห์ เพียงวิ่งวันละ 30 - 70 นาที เป็นเวลา 3 วัน/สัปดาห์ เราสามารถติดตามจำนวนก้าวและระยะทาง ตั้งค่าเป้าหมาย หรือแม้แต่เลือกเพลงโปรดฟังระหว่างวิ่งก็ทำได้ด้วยนะ!

ดาวน์โหลด : IOS และ Android

 

6 # Fitness22 Couch To 10K
image_732154
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การวิ่งให้ได้ระยะ 10 กิโลเมตร เป็นอะไรที่แค่คิดก็รู้สึกเหนื่อยแล้ว แต่เชื่อเถอะว่าถ้าคุณตั้งใจจริงๆ ยังไงก็ทำได้ โดยเฉพาะแอป Fitness22 Couch To 10K นี้ มีความมุ่งมั่นตั้งใจเป็นอย่างยิ่งว่า จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงระยะกิโลเมตรที่ 10 ได้ ภายใน 14 สัปดาห์ เป็นระยะเวลาที่เหมาะสมทำให้เราไม่รู้สึกฝืนตัวเองจนเกินไป ไม่เหนื่อยจนเกินไป ที่สำคัญในแอปนี้ก็ยังมีฟีเจอร์ที่หลากหลาย ซึ่งช่วยสนับสนุนการวิ่งของคุณในทุกย่างก้าว จากสิ่งที่คิดว่าเหนื่อย ก็จะกลายเป็นเรื่องที่ท้าท้ายไปโดยปริยาย

ดาวน์โหลด : IOS และ Android

 

7 # MapMyRun
image_732156
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยเห็นเพื่อนๆ ตาม FB หรือ IG โพสต์ภาพแผนที่การวิ่งของตัวเองให้หลายคนได้เห็นกันใช่มั้ยล่ะ และนั่นแหละ...มันก็คือแอปนี้นั่นเองจ้า แอป MapMyRun เป็นแอปที่แพร่หลาย ซึ่งมีผู้ใช้งานมากกว่า 50 ล้านคน ทำให้เราสามารถดูการวิ่งของตัวเอง และพัฒนาศักยภาพได้อย่างดี ที่สำคัญเลยคือ ทำให้เราได้ค้นพบสถานที่วิ่งใหม่ๆ และอื่นๆ อีกมากมาย ถ้าหากคุณเป็นคนรักการวิ่งล่ะก็ ไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด!

ดาวน์โหลด : IOS และ Android

 

ทั้ง 7 แอปนี้ก็มีความสามารถต่างกันไป แต่หลักๆ แล้วก็สามารถตอบสนองคนรักการวิ่ง การออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ สิ่งที่สำคัญคือการเริ่มต้น รอช้าอยู่ไย โหลดแอปมาไวๆ แล้วออกวิ่งกันได้เล้ยยย ^o^

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @