เอาใจสาวแว่น ถึงสายตาสั้นก็สวยได้ จะแต่งหน้าทั้งทีก็ต้องเอาให้สวยเป๊ะ

เอาใจสาวแว่น ถึงสายตาสั้นก็สวยได้ จะแต่งหน้าทั้งทีก็ต้องเอาให้สวยเป๊ะ

เอาใจสาวแว่น ถึงสายตาสั้นก็สวยได้ วิธีแต่งหน้าง่ายๆ ที่คนใส่แว่นต้องรู้
จะแต่งหน้าทั้งทีก็ต้องเอาให้สวยเป๊ะ

17 August 2018
wawareview
17 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

วันนี้เราขอเอาใจสาวแว่นกันหน่อยค่ะ เราดูดีว่าการใส่แว่นทำให้เรื่องการแต่งหน้าไม่สนุก เพราะมันบดบังเมคอัพที่เราบรรจงแต่งไปจนหมดสิ้น โดยเฉพาะการแต่งตาใช่ไหมค่ะ แต่เราอยากจะบอกว่ามีเคล็ดลับการแต่งหน้ามากมายสำหรับสาวแว่น ซึ่งวันนี้เราจะเอามาแฉบอกสาวๆ กันค่ะ โดยเทคนิคเหล่านี้ก็ไม่ได้ยากเลยนะคะ เป็นแค่การปรับพื้นฐานของการแต่งหน้าเพียงเล็กน้อยของสาวๆ เท่านั้น เอาล่ะ...อย่ามัวเสียเวลาเลยค่ะ รีบไปดูกันดีกว่าว่ามีเทคนิคอะไรกันบ้าง รับรองว่าถ้าสาวๆ ทำตาม เธอจะสวยเป๊ะแน่นอนค่ะ

image_733362
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สาวหลายคนอาจจะมองว่าการใส่แว่นทำให้แต่งหน้าไม่สวย แต่มันไม่เป็นความจริงนะคะ  เพราะแว่นตาจะช่วยเพิ่มมิติให้ใบหน้าของเธอ ยิ่งไปกว่านั้นมันยังสามารถทำให้ดวงตาของเธอดูกลมโต และแบ๊วขึ้นได้  เพียงแค่ต้องใช้เทคนิคขั้นพื้นฐานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เอาหล่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

image_733352
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#1 เพิ่มประกายที่ดวงตา


ช่างแต่งหน้าที่เมืองนอกกล่าวว่า "สำหรับสาวแว่น การลงเงา หรือสีที่เป็นประกายจะเหมาะสมที่สุด โดยเฉพาะที่บริเวณกลางดวงตา" โดยถ้าสาวๆ สังเกตจะเห็นว่าเฉดสีเข้มจะช่วยขยายทำให้ดวงตาของเธอดูโตขึ้น นอกจากนี้พวกเขายังแนะนำให้ใช้ shimmer ตรงกลางของตา และ highlighter บนโหนกคิ้วเพื่อทำให้ตาดูโต และกว้างขึ้นด้วยนะคะ ดังนั้นสาวแว่นก็ห้ามลืมเอาเคล็ดลับนี้ไปใช่เด็ดขาดนะคะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Ferngloryy
หน้ากากอนามัย ใส่สบาย ไม่เป็นสิว
6
6
chubbydiaryth
ผิวสวย เนียนนุ่มมมม ด้วยไขมันดีแบบเน้น ๆ จาก AVOCADO 🥑💚
8
4
Babymy
น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นโปรด💙🍃
5
2
image_733354
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#2 ใช้ลายเนอร์สีอ่อน


สำหรับการใช้ไลน์เนอร์ก็เป็นสิ่งสำคัญนะคะ โดยช่างแต่งหน้าแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์เป็นสีอ่อนหรือเบากว่าคิ้วของเธอ เพื่อให้ดวงตาของด้านในของเธอไม่ได้หายไป การใช้สีเหล่านี้จะทำให้กรอบดวงตาของสาวๆ กลมโตขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ วิธีนี้เป็นวิธีง่ายๆ ที่แม้ไม่ได้ใส่แว่นก็สามารถทำตามได้นะคะ

image_733355
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ช่างแต่งหน้ายังแนะนำให้ใช้อายไลเนอร์สีขาวหรือสีเบจลงบริเวณขอบตาด้านล่าง เพื่อสร้างภาพลวงตาทำให้ดวงตาดูใหญ่ขึ้น บอกได้เลยว่านี่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณสายตาสั้น เคล็ดลับการลงไลน์เนอร์สีขาว: แนะนำให้เขียนจากขอบตาด้านนอกแล้วค่อยไล่มาที่กลางตานะคะ หลังจากนั้นจึงค่อยๆ ใช้นิ้วมือช่วยทิ้งให้ตรงหัวตาดูฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติ เพียงเท่านี้ตาของเธอก็จะสวยเริ่ดแล้วค่ะ

image_733356
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#3 อย่าลืมดัดขนตา


สาวแว่นหลายคนหลีกเลี่ยงการดัดขนตาเพราะคิดว่าไม่ช่วยอะไร ยังไงแว่นก็ปิดบังอยู่ดี แต่ความจริงแล้วการดัดขนตาจะช่วยทำให้แสงส่องถึงดวงตามากขึ้น แถมยังทำให้ดวงตาดูของเธอสดใสและสว่างขึ้นด้วย ดังนั้นแม้จะรีบแค่ไหน ก็อย่าลืมดัดขนตาก่อนออกจากบ้านนะคะ

image_733359
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

#4 ห้ามลืมลงคอนซีลเลอร์

 
ช่างแต่งหน้าหลายคนตั้งข้อสังเกตว่าผู้หญิงจำนวนมากจะละเลยการลงคอนซีลเลอร์เมื่อพวกเขาสวมใส่แว่นตาเพราะพวกเขาเชื่อว่ากรอบแว่นจะช่วยซ่อนรอยดำ และรอยคล้ำใต้ตาของพวกเขาได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วเงาที่เกิดขึ้นจากแว่นตานั้นจะทำให้เห็นรอยดำเหล่านี้มากขึ้น ดังนั้นแนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดมันด้วยนะคะ แต่สีก็ไม่จำเป็นต้องสว่างกว่าสีผิวหรอกนะคะ อาจจะใช้สีที่เป็นสีผิวของเธอแค่นี้ก็ดูธรรมชาติแล้วค่ะ

image_733357
- ที่มารูป: i.pinimg.com

#5 สีที่ใช้ก็ต้องเลือกให้ดี


จริงๆ แล้วสาวๆ สามารถเลือกใช้ได้ทุกสีตามที่ต้องการนะคะ แต่ถ้าจะให้แนะนำต้องบอกว่าโทนสีน้ำตาลทอง จะทำให้ดูน่าสนใจ และน่าตื่นเต้นได้มากกว่าสีอื่น เรียกว่าเป็นการขับเน้นให้ดวงตาของเธอดูโตขึ้นนะคะ ดังนั้นลองไปแต่งตามกันดูค่ะ เป็นสีง่ายๆ ที่แต่งไหนก็ได้

image_733353
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิควิธีการแต่งหน้าสำหรับสาวแว่นที่เราเอามาฝากกันวันนี้ หวังว่าสาวๆ จะชอบกันนะคะ ใครใส่แว่นก็อย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @