12 กฎการเดท สร้างความประทับใจ ทำให้สาวๆ ดูดีมีระดับ! [ภาค1]

12 กฎการเดท สร้างความประทับใจ ทำให้สาวๆ ดูดีมีระดับ! [ภาค1]

สาวๆ คนไหนที่กังวลกับการเดท ทำยังไงให้ตัวเองเลอค่า ต้องใจชายหนุ่ม ต้องอ่านบทความนี้รัวๆ! ( ข้อมูลจาก lovepanky )

14 December 2015
Mollacake
14 December 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาวๆ ซิสต้าทุกคน กลับมาพบกันกับบทความคำแนะนำอีกเช่นเคยกับหัวข้อสุดฮิต " การเดท " พวกเธอเคยออกไปเที่ยวกับหนุ่มที่ชอบบ้างไหมเอ่ย ได้ผลตอบรับมาแบบไหน มีเดทครั้งที่สองหรือเปล่า =w= ถ้าเธอไม่เคยเดท หรือเคยมีประสบการณ์เดทที่ย่ำแย่มาก่อน อย่าเพิ่งเข็ด เราแก้ตัวใหม่ได้ ชีวิตยังมีวันพรุ่งนี้เสมอ *ร้องเพลง*

แม้การเดทของบางคู่จะอยากให้มีบรรยากาศแบบ " สบายๆ " แต่เชื่อเถอะว่า ในใจลึกๆ ของผู้ชายทุกคนก็อยากให้พิเศษกว่าปกติอยู่ดี เราจึงมี ' กฎการเดท ' ไว้เป็นแนวทางสำหรับสาวๆ ที่อยากดูงดงาม สง่า ดูแพงเลอค่าสำหรับชายหนุ่มที่เดทด้วย ทำให้เดทครั้งนี้เป็นเดทในฝันสำหรับเขา!

รออะไรอยู่ ไปอ่านบทความ " กฎการเดท 12 ข้อที่ทำให้สาวๆ ดูดีมีระดับ " กันได้เลย!

 

#1 อย่ามาสาย

image_67100
- ที่มารูป: www.girlschase.com

การ " ตรงต่อเวลา " ถือเป็นมารยาทพื้นฐานของการเดทเลยทีเดียว! อันที่จริงก็สำหรับทุกนัดนั่นแหละ จะเป็นนัดคุยงาน นัดไปเที่ยวกับเพื่อน หรือนัดส่งของลูกค้าก็สำคัญทั้งนั้น เพราะเวลาเป็นเงินเป็นทองนะจ๊ะ 

การไม่รักษาเวลา มาสายรัวๆ นัดเที่ยงมาบ่ายโมงเป็นการหักหน้าและไม่ให้เกียรติฝ่ายตรงข้ามอย่างมาก นอกจากเขาจะไม่พอใจแล้ว เขาจะคิดว่าเธอไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ แค่เรื่องเวลายังมาตรงตามนัดไม่ได้ จะเชื่อใจในเรื่องอื่นๆ ได้หรือ ยิ่งถ้าเจอคนระเบียบจัด เดทนี้จะเป็นเดทแรกและครั้งสุดท้ายของเธอทั้งคู่อย่างแน่นอน

จงมาตรงเวลานัด มาก่อนได้นิดหน่อยก็ยิ่งดี! แต่หากเกิดสถานการณ์บังคับให้มาสายจริงๆ เช่น ฝนตก รถติด อุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ก็โทรแจ้งล่วงหน้า เพื่อให้เขาเห็นว่าตัวเองมีความสำคัญค่ะ

 

#2 อย่าทำให้เดทล่มกลางคัน

image_67101
- ที่มารูป: cdn.business2community.com

เธอเริ่มรู้สึกว่าเดทครั้งนี้ " ไม่เวิร์ค " หลังจากผ่านไปได้แค่ครึ่งทาง สีหน้าเริ่มแสดงออกชัด ทั้งเบะปาก มองบน จ้องแต่หน้าปัดบนนาฬิกา ภาวนาว่าเมื่อไหร่เดทนี้จะจบเสียที เขาชวนคุยอะไรก็ไม่ตอบ ทำเมินเหมือนผู้ชายตรงหน้าไม่มีตัวตนล่ะก็ เธอได้จบเดทแน่นอนค่ะ แต่จะได้ของแถมคือเสียเพื่อนไปด้วยน่ะสิ!

แม้ว่าในที่สุดแล้ว ความรู้สึกข้างในจะบอกว่าเธอกับเขาไปกันไม่รอดแน่ๆ แต่ทางที่ดี พยายามประคับประคองให้วันนี้ผ่านไปอย่างดีที่สุดดีกว่า จงทำตัวสุภาพ เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง คิดซะว่าออกมาคุยกับเพื่อนก็ยังดี คุยกันไปคุยกันมาอาจได้เพื่อนสนิทเพิ่มมาอีกคนหนึ่งก็ได้

ในทางกลับกัน ถ้าหนุ่มข้างหน้าเธอทำหน้าซังกะตาย ลุกขึ้นยืนพรวด! แล้วเดินออกไปจากร้านโดยไม่ร่ำลาเธอสักคำ เธอจะรู้สึกอย่างไรล่ะ จริงไหม

 

#3 แสดงด้านที่ดีที่สุดให้เขาเห็น

image_67102
- ที่มารูป: q108.com

การเดทเป็นประสบการณ์ที่ควรจะต้องให้ทั้งสองฝ่าย " ประทับใจ " เป็นโอกาสดีที่เธอจะแสดงด้านที่ดีที่สุดให้คู่เดทได้เห็น ไม่ว่าจะเป็นการเลือกชุดสวยๆ ที่ดูดีที่สุด แต่งหน้า ทำผมที่คัดเลือกจากนิตยสารเป็นสิบๆ เล่มเพื่อให้เขาได้ร้องว้าว รองเท้าที่คัดแล้วคัดอีกและเครื่องประดับที่ขุดมาจากกรุ ทั้งหมดก็เพื่อให้เขารู้สึกว่า เขาโชคดีที่ได้ออกมาเที่ยวกับเธอ

ลองนึกภาพว่า เขามาในชุดสูทที่ดีที่สุด รองเท้าขัดมันขลับ แต่เธอกลับแต่งตัวเหมือนออกมาซื้อหมูปิ้งหน้าปากซอย เสื้อเชิ้ตขาดๆ กางเกงขาสั้นลายการ์ตูนกับรองเท้าแตะ คงจะกระอักกระอ่วนน่าดู = = ยิ่งถ้านัดที่ภัตตาคารหรู ๆ จะเป็นการดูไม่ให้เกียรติและหยาบคายมาก

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าเธอและเขาเป็นพวกสบายๆ ด้วยกันทั้งคู่ ก็ต้องคุย ปรึกษากันให้เข้าใจว่าจะแต่งตัวแนวไหน อย่าให้เป็นคนละทิศคนละทาง เพราะมันแสดงถึงการ " ไม่ใส่ใจกัน " ตั้งแต่แรกแล้วล่ะค่ะ

#4 เป็นสุภาพสตรีที่เรียบร้อย อ่อนหวาน

image_67106
- ที่มารูป: youqueen.com

" กิริยามารยาท " เป็นกฎพื้นฐานสำคัญของสุภาพสตรีที่อยากให้ผู้ชายเอาใจ ให้เกียรติ เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า " เราอยากให้คนอื่นปฏิบัติกับเราแบบไหน จงปฏิบัติกับเขาแบบนั้น " ยังใช้ได้เสมอ! วางตัวให้ดี พูดคุยกับผู้ชายตรงหน้าอย่างให้เกียรติและนับถือ หนุ่มๆ ร้อยทั้งร้อยจะรู้สึกเกรงใจและปฏิบัติตัวดีกับเธอทันที ( แม้ตัวตนจริงๆ ของเขาจะหยาบคายมากก็ตาม )

ถ้าเธอทำตัวเป็นสุภาพสตรี ผู้ชายก็พร้อมจะเป็นสุภาพบุรุษแสนดีให้เธอแน่นอน จงทำตัวให้สง่างาม ระมัดระวังอากัปกิริยา เช่น ป้องปากเมื่อหัวเราะ ยืน นั่ง เดินตัวตรง ไม่กินมูมมาม เท่านี้เธอก็ดูเป็นสาวในฝันแล้ว

 

#5 รักษาความสะอาดของร่างกาย ( โดยเฉพาะกลิ่นปาก )

image_67103
- ที่มารูป: www.jurimdentalgroup.com

ถ้าแต่งตัว แต่งหน้าทำผมสวยสะบัด แต่กลิ่นตัว กลิ่นปากไปไกลสามบ้านแปดบ้านก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ! ( บีบจมูกแป๊บ -.- ) เป็นผู้หญิงอย่าทำตัวสกปรก แคะเล็บ แคะฟัน อาบน้ำวันละหน รักษาความสะอาดให้ร่างกายตัวเองซะบ้าง!


หากเล็บมือ เล็บเท้ามีเศษสกปรก ล้างและตะไบเล็บซะ ถ้าสีเล็บเริ่มลอกก็ใช้น้ำยาล้างเล็บจัดการเสีย สระผมบ่อยๆ อย่าให้มีร่องรอยของรังแค หากใบหน้ามีสิวก็จงแต่งหน้า ใช้คอนซีลเลอร์กลบให้ดูดี เพราะคงไม่มีหนุ่มคนไหนอยากมองใบหน้าที่มีแต่หลุมสิวแดงๆ หรอกค่ะ


ถ้ามีเวลา ทุกครั้งหลังมื้ออาหาร จงเข้าห้องน้ำไปแปรงฟันหรือบ้วนปากให้สะอาด ( แนะนำเป็นน้ำยากลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์ ลมหายใจสะอาดหอมสดชื่น ) ไม่ต้องห่วงเรื่องเศษอาหารติดตามซอกฟัน ผลพลอยได้คือกลิ่นหอมๆ ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้นอีกด้วย

 

#6 ให้เกียรติฝ่ายตรงข้าม อย่าแตะเนื้อต้องตัวมากเกินไป

image_67109
- ที่มารูป: www.thedatingdog.com

สำหรับสาวๆ สายหื่น เผลอไม่ได้ต้องขอจับนิด นี่หน่อย สต็อปก่อนนะคะ! การแตะหรือสัมผัสตัวฝ่ายตรงข้ามนิดๆ หน่อยๆ เช่น แตะไหล่ แตะแขนนั้นไม่ผิด แต่หากคิดจะกระชากแขน ดึงไหล่ เขย่าตัวเขารัวๆ ในเดทแรกนั้นผิดมาก ก ไก่ล้านตัว ผู้ชายบางคนยังไม่ยอมให้เพื่อนสนิททำถึงขนาดนั้นเลย!

อย่าเพิ่งรีบร้อน! บางทีเขาอาจพอใจแค่รอยยิ้มพิมพ์ใจของเธอ หรือสัมผัสกันแบบเบาๆ ให้หัวใจพอเต้นตึกตักมากกว่า อย่าทำตัวเป็นแม่ปลาหมึก แต๊ะอั๋งผู้ชายไปทั่ว เธอจะถูกมองว่าเป็นยัยโรคจิตทันที และไม่ต้องคิดถึงเดทครั้งที่สองเลย ปิดประตูลงกลอน เหวี่ยงกุญแจลงแม่น้ำไปเลยล่ะ

แต่ทั้งนี้ก็มีข้อยกเว้น! ถ้าเขามีทีท่าเล่นด้วยกับเธอ จะเล่นบท " ขอจับหน่อย " ก็ไม่ผิดกฎแล้วล่ะค่ะ ก็เขาชี้ทางให้ซะขนาดนี้นี่นา


===============================

จบลงไปแล้วกับภาคแรกของกฎการเดท! สาวซิสต้าที่ไม่เคยมีประสบการณ์การเดทก็จงจดและจำไว้ เพื่อทำให้ชายหนุ่มในอนาคตของเธอประทับใจ ส่วนสาวๆ ที่เคยช้ำรักจากการทำตัวแย่ในอดีตก็ไม่ต้องเสียใจ อย่าโทษอดีตที่ย้อนกลับคืนมาไม่ได้ ปรับปรุงตัวเองและรอชายหนุ่มคนใหม่ที่จะเข้ามาทำให้เธอหน้าแดง หัวใจเต้นไม่เป็นส่ำกันดีกว่า ( แคร์ทำไม ผู้ชายมีเยอะแยะ! )

ขออวยพรและเป็นกำลังใจให้สาวๆ ซิสต้ามีช่วงเวลาที่ดีในการเดทกันทุกคู่เลย แล้วพบกันใหม่ในภาค 2 ค่ะ ^_____^

===============================

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @