สิ่งที่ควรทำเพื่อให้มี 'เดทแรกที่แสนพิเศษ' ( ó㉨ò)ノ♥ [ภาค 1]

สิ่งที่ควรทำเพื่อให้มี 'เดทแรกที่แสนพิเศษ' ( ó㉨ò)ノ♥ [ภาค 1]

เกิดมาก็เพิ่งเคยเดทกับเขา ประหม่า เขินสุดๆ
จะทำยังไงให้เดทครั้งนี้วิเศษที่สุดล่ะ T w T บทความนี้มีคำตอบค่ะ!

09 September 2015
Mollacake
09 September 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เดทแรก!
แค่ได้ยินคำนี้หัวใจของสาวซิสต้าก็เต้นไม่เป็นจังหวะ ดังตุ้มๆ ต่อมๆ เหมือนกลองจังหวะสามช่า!
โสดมาตลอดชีวิต กลับมาเจอหนุ่มที่ถูกใจขอเดทซะได้ >< ก็รู้อยู่หรอกน่าว่าแค่ออกไปเที่ยวกัน อาจจะไม่ได้คบเป็นแฟนก็ได้ แต่มีช่วงเวลาดีๆ แบบนี้ทั้งที ก็อยากสร้างความประทับใจให้เขาชอบเราสักหน่อย ( เพราะคนนี้เล็งไว้นานแล้ว // เดี๋ยวนะ )

สาวๆ ( หรือหนุ่มๆ ) หลายคนไม่ค่อยใส่ใจกับเดทแรก เพราะยังวางตัวกับอีกฝ่ายในสถานะ " เพื่อน " ทำให้ไม่มีความทรงจำดีๆ เท่าที่ควร  อันที่จริง เดทแรกเป็นตัวกำหนดขั้นเริ่มต้นของความสัมพันธ์ ผู้ชายบางคนอาจตัดสินนิสัยสาวๆ ระหว่างเดทว่าเธอเป็นคนแบบนั้นไปตลอดเลยนะ

ไม่มีใครอยากปล่อยให้หนุ่มๆ หลุดมือ! ดังนั้นวันนี้เราจึงมีบทความ " สิ่งที่ควรทำเพื่อให้มีเดทแรกแสนพิเศษ " ให้สาวซิสต้าได้ศึกษา มัดใจคนรักด้วยวิธีเหล่านี้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

 

1. เลือกสถานที่เดทให้รอบคอบ
image_33705
- ที่มารูป: youqueen.com

สถานที่เป็นข้อแรกที่ควรคิดในการเดท! หนุ่มคนนั้นปล่อยให้เธอเลือกที่ไปเดทตามใจชอบ " จะสวนสนุก โรงหนัง ห้าง สวนสัตว์ก็เลือกมาเลย เราได้หมด! " คิดหนักเลยสิทีนี้! แล้วต้องเลือกแบบไหนถึงจะถูกใจพ่อเจ้าประคุณเขาล่ะเนี่ย T-T 


ถ้าไม่อยากให้เดทกร่อย ต้องเริ่มจากแย็บๆ ถามเขาว่า " เวลาเครียดๆ ชอบไปเที่ยวที่ไหน " คำตอบแรกที่ออกมาจากปากเขานั่นแหละ ตีตั๋วรถรัวๆ ไปที่นั่นโลด! ผู้ชายจะไม่รู้สึกอึดอัด เพราะเป็นที่เขาคุ้นเคยและอุ่นใจ จะทำอะไรก็ง่ายแล้ว!

 

 

2. เป็นคู่เดทที่ดี
image_33706
- ที่มารูป: data.whicdn.com

ตัดนิสัยขี้โวยวาย งี่เง่า เอาแต่ใจทิ้งไปก่อน! นี่เพิ่งเดทแรก ยังไม่รู้จักธาตุแท้ของกันและกัน การเผยตัวตนของเธอไวเกินเหตุ จะทำให้หนุ่มเผ่นหนีซะเปล่าๆ! นี่เป็นโอกาสพิเศษ ดังนั้นจงเผยแต่ด้านดี " ผู้หญิงคิดบวก " ของเธอออกมาให้มากที่สุด แต่งหน้าทำผมให้เริ่ด เก๋ ชิค ให้เขาประทับใจตั้งแต่แรกพบ เวลาคุยกันก็อย่าเถียง ขัดมันซะทุกคำ และอย่าลืมมธุรสวาจา พูดหวานเข้าไว้ ยังไงผู้ชายก็ชอบ! ( ถึงปากจะบอกว่าจั๊กจี๋ก็เถอะ! )

ให้เกียรติคู่เดทของเธอหน่อย อย่าแต่งตัวมอซอ เสื้อขาดกางเกงเก่าๆ ลากแตะคู่ละ 199-. ที่จะขาดไม่ขาดแหล่มาเดท อย่าว่าแต่มาเดทเลย แค่ไปซื้อของหน้าปากซอยก็โดนมองหัวจรดเท้าแล้ว =_= 

 

 

3. มีเดทที่มีความสุขกันทั้งสองฝ่าย
image_33707
- ที่มารูป: images.medicaldaily.com

มาถึงข้อที่คิดไม่ตกอีกอย่าง จะทำอะไรในวันเดทดีล่ะ! อย่างแรก ลืมแผนที่คู่รักคู่อื่นใช้ไปก่อน เพราะหนุ่มสาวแต่ละคู่มีความชอบ งานอดิเรกไม่เหมือนกัน จะมาเลียนแบบกันไม่ได้ ( ลองนึกถึงคู่รักที่ชอบยิงปืน ล่าสัตว์ ปีนหน้าผารัวๆ แต่เธอแค่อยากไปนั่งม้าหมุนที่สวนสนุก ฟีลมันก็ไม่ใช่แล้ว -.- ) วางแผนกิจกรรมระหว่างเดทที่ " เธอทั้งคู่สนใจ " ดีกว่า!

เช่น ถ้าเธอและเขาชอบฟังดนตรี ไปคอนเสิร์ตบ่อยๆ ก็ไปฟังเพลงด้วยกันซะ ถ้าเป็นพ่อครัว / แม่ครัวหัวป่าก์ด้วยกันทั้งคู่ ก็ชวนกันซื้อของสดไปทำอาหารกินที่บ้านของใครสักคน ถ้าชอบดูหนังก็ไปโรงหนังใกล้บ้านได้เลย หรือจะแค่ไปนั่งจ้องตากันที่ร้านกาแฟก็ไม่มีใครว่า 

หลักสำคัญคือ เลือกกิจกรรมที่ทำให้เธอทั้งคู่ " ใกล้ชิดกันมากขึ้น " โดยไม่รู้สึกอึดอัดก็พอแล้ว

 

 

4. ถามความเห็นคู่เดท ( อยากไปไหน, อยากกินอะไร, อยากทำอะไรบ้าง)
image_33708
- ที่มารูป: i.onionstatic.com

พื้นฐานของชีวิตคู่คือ ใส่ใจความเห็นของกันและกัน จะเริ่มที่เดทแรกเลยจะเป็นไรไปล่ะ! อย่าเอาแต่คิดเดทในฝันของเธอรัวๆ อยู่ฝ่ายเดียว เปิดโอกาสให้หนุ่มข้างตัวออกไอเดียบ้าง ขาจะรู้สึกว่าตัวเองมีส่วนร่วม และกระตือรือร้นกับเดทครั้งนี้เพิ่มขึ้นเท่าตัว! 

ไม่ต้องซักเขาละเอียดเป็นผู้ต้องหา! แค่เริ่มด้วยคำถามง่ายๆ เช่น " อยากไปไหนเหรอ ", " ชอบกินอะไร เราจะได้เลือกร้าน ร้าน......ดีไหม ", " ถ้าทำแบบนี้เธอโอเคไหม " อย่าให้เขาไปเซอร์ไพรส์เอาเองวันเดท ถ้าเจอผู้ชายที่เก็บอารมณ์ไม่อยู่ ( เช่น เป็นคนแมนๆ แต่ต้องมาเดทในร้านกาแฟคิตตี้สีชมพูฟรุ้งฟริ้ง ) เธออาจจะเจอกับหน้าบูดเป็นก้นเป็ดของเขาตลอดการเดทเลยก็ได้

 

5. มีเดทที่อีกฝ่ายรู้สึกสบายใจ ไม่อึดอัด
image_33709
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ทำให้ผู้ชายไม่ชอบใจก็แย่พออยู่แล้ว แต่ขั้นหนักสุดคือความอึดอัด! เพศชายเป็นเพศที่ไม่ชอบอยู่ภายใต้ความควบคุมของใคร ถ้าเขาต้องมาเดทกับผู้หญิงที่กำหนดทุกอย่างว่าเขาต้องทำอะไร ห้ามทำอะไร เขาอาจทนรอให้จบเดท แล้วหายเข้ากลีบเมฆ ไม่กลับเข้ามาในชีวิตของเธออีกเลย -.-

ในฐานะที่เราเป็นผู้หญิง เขาก็ประหม่าพอตัวอยู่แล้วเพราะเป็นเพศตรงข้าม ( ยกเว้นพวกเพลย์บอย ) ดังนั้นเธอควรสร้าง " ความสบายใจ " ให้เขามากที่สุดม่ต้องถึงกับเชิญชวนแต่ทำให้เขาอุ่นใจที่จะอยู่ใกล้ เท่านี้ก็พอแล้วล่ะค่ะ ^_^

 

6. ลองนึกภาพแผนการเดทไว้ " ล่วงหน้า "
image_33710
- ที่มารูป: themissinformation.com

ถ้าเธอเป็นสาวขี้กังวล มโนไปร้อยแปดว่าจะเกิดเหตุฉุกเฉิน อุบัติเหตุอะไรในวันเดทไหม หนักกว่านั้นคือ ผู้ชายจะเกลียดเธอหลังจบการเดทหรือเปล่า! วิธีแก้ง่ายมาก ให้เธองัดทักษะ " การมโน " มาใช้ให้เป็นประโยชน์ นั่นคือ องนึกภาพการเดทไว้ล่วงหน้า ถ้าเจอแบบนี้จะต้องรับมือ แก้ปัญหายังไง 

นึกสถานการณ์เธอและเขาเดินเที่ยวในสวนสัตว์ ถ้ามีโจรมาล้วง กระชากกระเป๋าจะทำยังไง ถ้าลืมกระเป๋าตังค์จะแก้ไขปัญหายังไง ถ้ามีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งป่วยกะทันหันจะทำยังไง เมื้่อมีทางหนีทีไล่ จะทำให้เธอไปเดทอย่างมั่นใจขึ้นด้วยค่ะ ( ไม่ถูกทิ้งไว้กลางทางแน่นอน )

 

7. มีแผนสำรองไว้เสมอ
image_33711
- ที่มารูป: cache.elizabethannedesigns.com

ขยายมาจากข้อที่แล้ว คนเรามันต้องมีทางหนีทีไล่ มี Plan B หรือแผนสองสำรองไว้เสมอ! บางครั้งเดทแสนหวาน ชวนฝันที่คิดไว้ก็อาจพังทลายลงได้ง่ายๆ เช่น เธอวางแผนไปดูหนังซะดิบดี แต่วันนี้หนังออกโรงพอดี หรือจะไปสวนสัตว์ แต่วันนั้นกลับปิดปรับปรุงซะได้! 

ลองคิดสถานที่ที่พิเศษรองลงมาหน่อย หรือร้านอาหารที่มีความอร่อยใกล้เคียงกัน อย่างน้อยถ้าแผนไม่เป็นตามที่วางไว้ เธอจะได้ทำแผนต่อไปทันที ไม่ยืนนิ่งงงเหมือนถูกตบหน้ารัวๆ และปล่อยให้เดทวันนั้นจบแบบไม่โอเคค่ะ

 

=======================================

การทำให้เดทแรกเป็นสิ่งที่น่าจดจำ หลักง่ายๆ คือ " สร้างความทรงจำที่ดีร่วมกัน " ค่ะ! ต้องตั้งใจ เอาใจใส่ และรอบคอบทุกเรื่อง ทั้งสถานที่ กิจกรรมระหว่างวัน ร้านอาหารที่พอใจกันทั้งสองฝ่าย เพราะนั่นหมายถึงเธอ " ใส่ใจ " หนุ่มคนนั้นไงล่ะ ( ถ้าคู่เดทไม่กินหมู แต่เธอพาเข้าร้านข้าวขาหมู เดทคงกร่อยชัวร์ ๆ ) เอาใจเขามาใส่ใจเรา แบ่งปันความสุขกันก็ฟินแล้ว (✿ฺ◕ฺ‿◕ฺ) 


เราขออวยพรให้สาวซิสต้าหัวใจสีชมพูทุกคน มีเดทแรกที่แสนพิเศษ ตราตรึงในความทรงจำนะคะ โอ๊ย อิจฉาหนักมาก ขอไปซดน้ำใบบัวบกแป๊บ! แล้วเจอกันบทความหน้าค่ะ ^______^b!

=======================================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @