14 ข้อควรระวัง อย่าทำ เดทแรก พังไม่เป็นท่า! [ภาค 2]

14 ข้อควรระวัง อย่าทำ เดทแรก พังไม่เป็นท่า! [ภาค 2]

ไม่อยากให้เดทแรกพัง จะทำยังไงดี อ่านบทความนี้สิ มีคำตอบ! ( 7 ข้อหลัง )

08 August 2015
Mollacake
08 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวซิสต้าหลายคนอยากมีเดทแรกในฝันกันทั้งนั้น! จากสาวโสดที่ไม่เคยมีใคร อยู่ๆ ก็มีผู้ชายมาขอเดท ( หรือเธอไปขอเดทเขาเอง ) แต่เพราะไม่คุ้นกับเพศตรงข้ามทำให้การออกเดท อาจเป็นการตอกตะปูปิดฝาโลงตัวเองลงหลุมไปเลยก็ได้นะ! เธออาจไม่ได้ตั้งใจ แต่ความตั้งใจผิดๆ และแปลท่าทีต่างๆ ของคู่เดทคลาดเคลื่อน ก็ทำให้เดทพังไม่เป็นท่าได้!

ยิ่งเธอพยายาม “ พรีเซนต์ ” ตัวเองเท่าไหร่ก็ยิ่งเสี่ยงเท่านั้น เพราะไม่รู้ว่าเขาจะคิดกับเรายังไง จริงไหม

อย่าให้เดทแรกเป็นครั้งแรกและครั้งสุดท้าย อ่านบทความนี้เพื่อรู้ข้อควรระวังในการไปเดทแรกให้ประทับใจทั้งสองฝ่ายกันเถอะค่ะ! >w<!

 

8. อย่าคาดหวังสูงมากเกินไป!

image_24809
- ที่มารูป: d28mt5n9lkji5m.cloudfront.net

อย่าเอาแต่คิดว่าเดทในฝันจะเป็นแบบนั้นแบบนี้ ต้องไปกินไอศกรีมติดอันดับ Top10 ในกรุงเทพ ต้องขี่จักรยานคู่ริมแม่น้ำแสนโรแมนติก ต้องป้อนอาหาร มองตากันหวานหยด ต้องดินเนอร์บนตึกหรู ค่าอาหารหลักหมื่น ตื่นก่อน นี่คือโลกความจริงค่ะ! ผู้ชายตรงหน้าเธอไม่ใช่เจ้าชายขี่ม้าขาว เหาะมาจากสวรรค์ที่ไหน เขาก็เป็นคนธรรมดาเหมือนเธอนั่นแหละ

จงไปเดทและคาดหวังให้น้อยที่สุด แค่คิดว่าทำยังไงเดทจะไปได้ตลอดรอดฝั่งก็พอแล้ว ถ้าเธอตั้งเป้าหมายสูงไป จะทำให้ถูกใจแค่ไหนก็คงไม่พอ เพราะมาตรฐานสูงลิบลิ่วเหลือเกิน ถ้าเดทสนุกจริงๆ แค่นั่งแทะข้าวโพดด้วยกันริมน้ำก็สนุกแล้ว!

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ทานคอลลาเจนตัวนี้🐟แล้วผิวใส ลูบแล้วผิวลื่นมาก

ผิวกาย
1
2
7.7K

9. อย่าโปรยเสน่ห์ หรือพยายามยัดเยียด “ เคมีที่เข้ากัน ” ให้คู่เดทมากเกินไป!

image_24811
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

บางทีเธออาจ “ เล็ง ” ผู้ชายคนนี้ไว้นานแล้ว คนนี้แหละที่ต้องเอามาเป็นพ่อของลูก เมื่อได้เดทกันเธอก็โปรยเสน่ห์ไม่ยั้ง จนบางทีเกือบกลายเป็นการ “ เสนอตัว ” ไปเสียนี่! จำไว้ว่า “ เคมี ” ระหว่างคนสองคนไม่สามารถบังคับได้ตามใจชอบ มันจะมาโดยธรรมชาติของมันเอง เธออาจสร้างบรรยากาศให้เขาชอบ แต่เธอบังคับให้เขาชอบไม่ได้

ถึงเธอรู้สึกว่าคู่เดท “ เร้าใจ ” สุดๆ แค่ไหนก็อย่าออกตัวแรงเกินไปนะคะ อย่ารีบไปกอด ยกหน้าเข้ามาจูบเด็ดขาด ถ้าเรื่องแบบนี้จะมา ให้ฝ่ายชายเป็นคนเปิดทางดีกว่า ( อยู่สวยๆ เดี๋ยวเขามาเอง )!

 

10. เอาใจคู่เดทมากไป!

image_24814
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

เรียกง่ายๆ ว่าสปอยล์คู่เดทนั่นเอง! การทำเป็นเข้าอกเข้าใจเขาเสียเหลือเกิน บางทีก็เป็นปัญหาได้เหมือนกัน! เพราะข้อแรก เธอเพิ่งรู้จักกัน ยังไม่รู้ตื้นลึกหนาบางของเขาสักเท่าไหร่เลย คำปลอบใจยาวเหยียดที่เธอพูดอาจจะถูกมองว่า “ โอเวอร์ ” ซะงั้น

ยิ่งถ้าเธอเอาใจเขาสุดๆ เหมือนนางทาสในเรือนเบี้ย เขาจะยิ่งมองเห็นเธอเป็นของตาย ไม่มีคุณค่า จะทิ้งเมื่อไหร่ก็ได้ เหมือนหมาน้อยที่บ้านไงล่ะ อาจดูแรงนะ แต่เป็นเรื่องจริง

 

11. อย่ายึดหัวข้อสนทนาอยู่คนเดียว!

image_24815
- ที่มารูป: genyes.my

นี่เป็นอีกหัวข้อหนึ่งที่ต้องระวัง! การคุยเรื่องของตัวเองเพลิน อาจทำให้เธอลืมไปว่าหนุ่มตรงหน้ามองนาฬิกาครั้งที่ร้อยแล้ว และต้องการกลับบ้านเสียที เวลาคุยก็อย่า “ ยกตนข่มท่าน ” พูดจาให้อีกฝ่ายดูด้อยกว่าเป็นอันขาด แม้เธอจะอ้างว่าไม่อยากให้เกิดเดตแอร์ระหว่างสนทนาก็ตาม

พยายามเปลี่ยนหัวข้อสนทนาทุกๆ 5 นาที ถ้าหัวข้อไหนน่าสนใจสุดก็คุยไปยาวๆ ถ้าอันไหนน่าเบื่อก็รีบตัดจบซะ จะได้ไม่กระอักกระอ่วนใจกันทั้งสองฝ่ายนะคะ

 

 

12. อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่า!

image_24816
- ที่มารูป: ak-hdl.buzzfed.com

บางคนอาจเคยมีแฟนมาแล้ว จึงถือว่านี่คือ “ เดทแรก ” กับแฟนใหม่ ทั้งที่ยังลืมคนเก่าไม่ได้แต่พยายามบอกเหลือเกินว่า “ ฉันลืมคนเก่าได้แล้ว ” ด้วยการทำท่าร่าเริงเกินเหตุ เอาแต่พูดถึงข้อเสียของแฟนเก่า ความสัมพันธ์กับแฟนเก่าแย่ขนาดไหน ต่างๆ นานา ซึ่งบางทีคนใหม่ก็ไม่ได้อยากจะรับรู้

ไม่ต้องพร่ำพรรณนา สาธยายถึงคนที่จบไปแล้วหรอก ถ้าเขามีค่าพอให้พูดถึง เธอจะเลิกกับเขาทำไม จริงไหม สนใจกับคนตรงหน้าดีกว่านะ

 

13. ยกยอปอปั้นคู่เดทมากเกินไป!

image_24817
- ที่มารูป: m0.her.ie

การชมเชยอย่างพอเหมาะพอควร และอยู่ในสถานการณ์ที่เหมาะสมยิ่งเพิ่มความประทับใจให้หนุ่มๆ ใครๆ ก็อยากถูกชมทั้งนั้นแหละ แต่ถ้าเธอเริ่มชมมากเกินไป จาก “ ชม ” จะกลายเป็น “ ยอ ” และ “ อวย ” ซึ่งเกินจริงและเริ่มไม่น่าเชื่อขึ้นเรื่อยๆ ผู้ชายไม่โง่หรอกนะ เขาดูออกว่าเธอชมจริงหรือแกล้งชมกันแน่ ยิ่งทำให้หนุ่มๆ กระอักกระอ่วนและลำบากใจมากกว่า

ในทางกลับกัน ถ้าชมไม่รู้เหนือรู้ใต้มากไปอาจทำให้ผู้ชายเหลิง และคิดว่าถ้าเขาดีขนาดนั้น เขาก็น่าจะหาแฟนได้ดีกว่าเธอ เสียผู้ชายไปอีก อย่าเสี่ยงเลย!

 

14. อย่ารีบวางแผนเดทครั้งที่สอง!

image_24818
- ที่มารูป: 31.media.tumblr.com

เพิ่งมาครั้งแรก ก็เริ่มวางแผนเดทครั้งที่สองซะแล้ว จำไว้ว่าเธอสองคนเพิ่งรู้จักกัน ไม่ใช่คู่รักแต่งงานที่กำลังวางแผนชีวิต ไม่ต้องตื่นเต้นรีบวางแผนขนาดนั้น บางคนถึงขนาดพูดถึงครั้งหน้าตั้งแต่เจอหน้ากันไม่กี่นาทีเลยทีเดียว “ ครั้งหน้าไปกินร้านไหนดี ” “ ครั้งหน้าพาเค้าไปถีบเป็ดน้ำนะ ” ผู้ชายคงมีเงิบบ้างล่ะ คิดว่าฉันจะไปกับเธองั้นเหรอ ถ้าอยากบงการขนาดนั้นก็ขอตอบเลยว่าเชิญเธอไปคนเดียวเถอะจ้ะ!

การพูดแบบนี้จะทำได้ต่อเมื่อใกล้จะจบเดทแล้ว และเธอทั้งคู่มีเวลาดีๆ ร่วมกันทั้งสองฝ่าย ( ย้ำว่าทั้งสองฝ่าย ) ถ้าเขายังไม่ออกปาก ก็อย่าเพิ่งมโนว่าเขารักเธอซะก่อนล่ะ การเอาแต่พูดถึงเดทครั้งหน้าทำให้เขากดดัน รู้สึกว่าเธอเอาแต่รุก รุก รุก เร่งเร้าอยู่ตลอดเวลา รู้ตัวอีกทีเขาก็หนีเธอไปแล้ว บ๊ายบาย!

 

--------------------------------------
แค่ใช้วิธีการพูด การออกท่าทางต่อคู่เดทผิด ชีวิตก็เปลี่ยน! ถ้าไม่อยากให้ผู้ชายมองเธอไม่ดี หรือมองว่าเฉิ่มเบ๊อะ นิสัยแย่ไม่ได้เรื่อง ไม่สมควรจะเอามาเป็นแฟนล่ะก็ ลองเอาวิธีในคำแนะนำนี้ไปปรับใช้ดูสิ จากเดทแรกเป็นเดทครั้งที่สอง ที่สาม ที่สี่ รู้ตัวอีกทีเธออาจได้แฟนมาควงให้เพื่อนๆ อิจฉาก็ได้นะ

โอยฟินจิกหมอนกระจาย ><


เจอกันบทความหน้านะคะสาวซิสต้า เอาใจช่วยให้เดทผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ (y^ω^y)
--------------------------------------

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @