14 ข้อควรระวัง อย่าทำ เดทแรก พังไม่เป็นท่า! [ภาค 1]

14 ข้อควรระวัง อย่าทำ เดทแรก พังไม่เป็นท่า! [ภาค 1]

ไม่อยากให้เดทแรกพัง จะทำยังไงดี อ่านบทความนี้สิ มีคำตอบ! ( 7 ข้อแรก )

07 August 2015
Mollacake
07 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เป็นสาวโสดขึ้นคานมาตั้งนาน ในที่สุดสาวซิสต้าก็หาหนุ่มมาครอบครองได้สักที แต่เดี๋ยวก่อน! นี่เพิ่งเป็น “เดทแรก” เท่านั้นเอง เพราะไม่เคยมีแฟนมาก่อน เธอจึงตื่นเต้นดี๊ด๊าสุดๆ เผื่อถูกใจจะได้คบกัน ชูวับ ชูวับ! แต่บางทีเธอก็ตื่นเต้นมากไปจนน่ากลัว รุกไม่ยั้งจนหนุ่มล่าถอยทัพแทบไม่ทัน ทำให้เดทแรกพังไม่เป็นท่าเสียอย่างนั้น!

เดทแรกควรต้อง “น่าตื่นเต้น” และ “สนุกสนาน” อย่าทำให้กระอักกระอ่วนใจด้วยเรื่องที่เธอทำโดยไม่ตั้งใจเลย วันนี้เรามีข้อควรระวังให้สาวๆ ไม่ทำเดทแรกพัง และทำให้คู่เดทประทับใจจนต้องมีครั้งที่สอง ที่สามอย่างแน่นอน v(*´∀`*)v

 

1. จงเป็นตัวของตัวเอง!
image_24783
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com

อย่าพยายามเป็นคนอื่น เรียกง่ายๆ ว่าอย่า “ เสแสร้ง ” ในสิ่งที่เธอไม่ได้เป็นเลยนะ! เธอสืบรู้ว่าผู้ชายคนนี้ชอบสาวหวาน เธอก็จัดชุดเมดโลลิต้า เดรสฟูฟ่องสีชมพู-ขาวเหมือนสายไหมมาเลย ทั้งที่ตัวจริงลุยขนาดใส่กางเกงยีนส์ทั้งอาทิตย์ไม่ซักมาแล้ว! การมีเดทแรกไม่จำเป็นต้องทำตัวฟรุ้งฟริ้งเสมอไป เธอควรเป็นตัวของตัวเองแต่ “ ดึงด้านดีของตัวเองออกมาให้มากที่สุด ” จะดีกว่า

ถ้าเธอเริ่มความสัมพันธ์จากการไม่เป็นตัวเอง แล้วเขาดันชอบขึ้นมา เธอก็ต้องสวมหน้ากากเล่นละครไปเรื่อยๆ ไม่รู้จักจบสิ้น เหนื่อยและไม่มั่นคงเอาเสียเลย ถ้าเขาจับได้จะหาว่าเธอ “ เฟค ” อีกด้วยนะ อย่าเสี่ยงเลย!

 

2. อย่าเผยไต๋ให้เขารู้จนหมดเปลือกไปซะหมด!
image_24786
- ที่มารูป: expertshelpguide.com

ความลับอย่างหนึ่งที่ทำให้เดทแรกมีครั้งต่อๆ ไปคือ “ คู่เดทมีเสน่ห์ที่น่าค้นหา ” เรียกว่ามีความลึกลับอย่างหนึ่งที่ไม่สามารถรู้ตัวตนได้ในครั้งเดียว นึกภาพว่าเธอมีออร่าอยู่รอบตัว ผู้ชายที่ไหนก็อยากเข้าใกล้และเข้าไปค้นหา ตื่นเต้นเวลาเจอกันในทุกครั้ง เหมือนหนังสือปกสวยที่ยังไม่รู้ตอนจบนั่นแหละ ถ้าเล่าเรื่องของตัวเองทุกอย่าง ตั้งแต่ชื่อจริงยันเลขที่บ้านตั้งแต่เดทแรก ก็เหมือนหนังสือปกขาวที่เปิดอ้าจนไม่เหลืออะไร เขาอ่านจบรอบเดียวก็เผ่นแล้ว

เปิดเผยข้อมูลของตัวเองแค่บางส่วนก็พอ ถ้าให้ดีควรเป็นข้อมูลที่ทำให้เขาอยากรู้ต่อ เช่น ประสบการณ์ดีๆ ที่เขาอยากมีส่วนร่วม หรือชวนเข้าชมรมที่ตัวเขาสนใจ เป็นอุบายเนียนๆ ให้เจอกันอีกเลยนะเนี่ย

 

3. อย่า " ถึงเนื้อถึงตัว " มากเกินไป!
image_24789
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เป็นคนเฟรนด์ลี่มากไปก็ใช่ว่าจะดี! เธอยังไม่ได้คบกับเขาจริงจัง นี่ยังเป็นเดทแรกเท่านั้น อย่าทำตัวเหมือนว่าเธอรู้จักผู้ชายคนนี้มาตลอดชีวิต กอดคอ ตบหัว พูดจาหยาบคายใส่เหมือนเล่นกันมาตั้งแต่อนุบาลอย่างไรอย่างนั้น หลายคนทำเพราะกลบเกลื่อนความเขินอายเพศตรงข้าม หรือเป็นตัวตนอยู่แล้ว แต่ปล่อยความรุนแรงออกมาซะขนาดนี้ก็ไม่ไหวนะเฮ้ย!

ค่อยๆ เดินหมากอย่างช้าๆ และระมัดระวัง คอยดูพฤติกรรมตอบรับจากคู่เดทว่าเขายังอยากคุยกับเธอหรือเปล่า ไม่ใช่รีบคล้องแขนลากไปนู่นไปนี่ อาจเจอตอกกลับด้วยการสะบัดแขนใส่อย่างไม่ไยดีก็เป็นได้ ระวังหน้าแตก

 

4. อย่าให้โลกหมุนรอบตัวเธอ รับฟังความเห็นคู่เดทบ้าง!
image_24790
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

อย่าทำให้เดทครั้งนี้เป็นความคิดของเธอคนเดียว เข้าทำนอง “ โลกหมุนรอบตัวเอง ” เอาแต่ใจสุดๆ ร้านนี้เธอก็เลือก ร้านนั้นเธอก็สั่ง เขาไม่มีสิทธิ์ออกความเห็นใดๆ เลย เฟลมานักต่อนักแล้ว! เราเข้าใจว่าเดทแรกก็อยากให้อยู่ในความทรงจำที่ดี แต่เธอก็ต้องรับฟังความเห็นคู่เดทบ้างสิเฮ้ย!! ไม่อย่างนั้นก็เหมือนเธอเดทกับตัวเอง แต่มีผู้ชายมาเป็นตัวประกอบฉากเท่านั้นแหละ!

เอาง่ายๆ ถ้าเธอเอาแต่คุยจ้อจนจำไม่ได้ว่าประโยคสุดท้ายที่แฟนพูดคืออะไร นั่นแหละ เริ่มอาการหนักแล้ว!

 

 

5. อย่าเป็นเจ้าหนูจำไม เอาแต่ถาม ถาม ถาม!
image_24793
- ที่มารูป: i.imgur.com

ชายหญิงสองคนที่เพิ่งรู้จักกันและออกเดททันที แน่นอนว่ายังไม่รู้จักตัวตนของแต่ละฝ่ายดีพอ ย่อมต้องมีคำถามอยากถามอีกฝ่ายมากมาย แต่เธอควรทำให้ “เนียน” ด้วยการแอบถามเวลาคุยกันสนุกๆ ไม่ใช่ถามออกมาโต้งๆ ไม่มีวาทศิลป์เอาเสียเลย

เวลาจะถามอะไร ให้ถามเป็นคำถามปลายเปิด เช่น “ เคยไปเที่ยวที่ไหนบ้าง สนุกไหม เล่าให้ฟังหน่อยสิ ” อย่าถามแบบทนายกับนักโทษที่ตอบได้แค่ “ ใช่ ” หรือ “ ไม่ ” อย่าถามอย่างเดียว พูดเสริมหรือให้เขาถามเธอบ้าง เพื่อให้เขาและเธอแลกเปลี่ยนมุมมองกัน ทำให้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญ อย่าถามมากไปล่ะ เขาจะเริ่มรำคาญและถอยห่างได้

 

6. อย่าตื่นเต้นวิตกจริตมากเกินไป!
image_24795
- ที่มารูป: i53.tinypic.com

เดทแรกกำลังมาถึง โอ๊ย ตื่นเต้น ลือกชุดมาสี่ชั่วโมงแล้ว เล็บก็ลบแล้วทา ลบแล้วทาอยู่นั่น รองเท้าก็ลองใส่หมดร้านจนพนักงานเขม็งตาใส่รัวๆ เจอคู่เดทน่ารักก็สบายใจไปเปลาะนึง แต่เมื่อต้องคุยกันก็ยังกดดันสุดๆ อยู่ดี ไม่ต้องกลัวขนาดนั้น แค่ “ เธอคุยสนุก เขาคุยสนุก ” แค่นั้นจบ ไม่มีเหตุผลที่เขาจะไม่ชอบเธอ แม้เธอจะทาเล็บไม่เนียน ปกเสื้อเบี้ยวก็ตาม

ถ้าเธอคุยไปคุยมา เริ่มรู้แล้วว่าคู่เดทคนละสไตล์กัน ก็ยังถอนตัวหาคนใหม่ทัน สบายๆ ชิวๆ

 

7. แต่งตัวให้เหมาะสมกับคู่เดท!
image_24797
- ที่มารูป: www.brazencareerist.com

คำว่าเหมาะสมก็คือ ดูว่าคู่เดทของเธอเป็นใคร ผู้ชายลุยๆ เซอร์ๆ ชอบเข้าป่าสไตล์พี่ติ๊กเจษ หรือหรูเนี้ยบเหมือนโดมปกรณ์ลัม สาวบางคนคิดว่า แต่งตัวแบบง่ายๆ เสื้อยืดกางเกงยีนส์เหมาะที่สุด แต่ถ้าเธอแต่งตัวอย่างนั้นไปเจอคนเนี้ยบ เขาจะคิดว่าเธอ “ซกมก” และ “ไม่เตรียมตัว” แต่ถ้าเธอจัดเต็มไปเจอคนเซอร์ เขาก็จะหาว่าเธอ “เวอร์” ไปอีก โอย เอาใจยากจริง!

ทางที่ดีก็คือ แต่งตัวให้เหมาะสมกับสไตล์คู่เดทของเธอค่ะ อย่าให้ดูลำลองหรือง่ายมากไป มาเดทกับแฟน ไม่ได้มาขี่จักรยานเล่นกับเพื่อน! หรือถ้าไม่คุ้นกับเดรสจริงๆ ก็ใส่ชุดที่ดูออกว่าตั้งใจมาพบ อย่างน้อยก็รีดให้เรียบหน่อย เขาจะประทับใจเธอมากขึ้นแน่นอน

 

------------------------------------------
เธอรู้ไหมว่า แค่สิบนาทีแรกของการเดท ก็สามารถตัดสินความประทับใจคร่าวๆ ของเดทครั้งนี้ได้แล้ว! แค่เธออยากจะทำ First impression แต่ทำผิดวิธีก็อาจทำให้หลังจากสิบนาทีนั้นยาวนานเหมือนปีเศษ คู่เดทมองนาฬิกาข้อมือรัวๆ อยากกลับบ้านเต็มที  เธอไม่อยากมีเดทแบบนั้นใช่ไหมล่ะ

เดทแรกไม่จำเป็นต้องแย่หรอก ถ้ารู้เทคนิคดีๆ ก็ทำให้เดทครั้งนี้มีความสุข เพอร์เฟคต์ได้ สู้ๆ ค่ะ  แล้วมาพบเทคนิคไม่ให้เดทล่มอีกในภาค 2 เร็วๆ นี้นะคะ ^____^!
------------------------------------------

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @