ไม่ควรมองข้ามปะ?! แชร์ 'อาหารบำรุงสายตา' ของมันควรกิน ดีต่อร่างกาย🍴💪

ไม่ควรมองข้ามปะ?! แชร์ 'อาหารบำรุงสายตา' ของมันควรกิน ดีต่อร่างกาย🍴💪

อยากบำรุงสายตา ไม่ยากแค่เลือกกินเท่านั้นค่ะซิส♡

28 August 2018
thebravebies
28 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เซย์ไฮค่ะสาวซิสที่น่ารักทุกคนนน ♡

บทความสุขภาพคัมแบคอีกแล้วจ้า วันนี้เรามีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับสุขภาพมาฝากสาว ๆ อีกเช่นเคย เพราะเรื่องสุขภาพเนี่ยเราไม่ควรมองข้ามเลยเด้อ สวยจากภายในสู่ภายนอกอะไรแบบนี้อะเนอะ  ว่าแต่ สาว ๆ เคยมีปัญหาเกี่ยวกับ ' สายตา ' กันบ้างมั้ยคะ?

เราเป็นคนนึงที่ชอบมีปัญหาเกี่ยวกับสายตาบ่อย ๆ เช่น ปวดตา ตาเบลอ กวนใจสุด ๆ เพราะเราต้องทำงานหน้าคอมพ์อยู่ตลอด  บอกเลยว่าแก้ได้ง่าย ๆ ด้วยการกินค่ะซิส ไม่ได้ช่วยแก้แต่ช่วยบำรุงสายตานะจ๊ะ  และที่สำคัญไม่ได้มีผักบุ้งที่บำรุงสายตานะ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง ไปดูกันน!!

1. อัลมอนด์
image_739610
- ที่มารูป: www.organicfacts.net

 
เริ่มกันที่อย่างแรกที่สาว ๆ ควรกิน! ' อัลมอนด์ ' นั่นเองค่ะซิส อาจจะราคาสูงหน่อย ๆ แต่รับรองว่ากินแล้วดีย์แน่นอนจ้า  เพราะในอัลมอนด์อุดมไปด้วยวิตามินอี  ผลการวิจัยพบว่าช่วยชะลอความเสื่อมของจอประสาทตา แต่แนะนำว่าให้สาว ๆ ทานแค่วัน 1 ฝ่ามือก็เพียงพอแล้วนะจ๊ะ  อัลมอนด์เนี่ยสามารถกินเป็นขนมกินเล่นระหว่างเล่นได้ด้วยนะ ไม่อ้วนเด้ออ!

2. ปลาที่มีไขมันสูง
image_739606
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
น้องมอน!! ใครที่ชอบกินปลาแซลมอนดีใจกันถ้วนหน้าแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะอร่อยลืมแล้วเนี่ย ปลาแซลมอนก็มีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาด้วยนะเออ อุดมไปด้วย DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันที่พบได้มากในเรตินา ช่วยให้ห่างไกล ' โรคตาแห้ง ' 

นอกจากน้องมอนแล้วเนี่ยยังมีปลาที่มีไขมันอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงสายตาเหมือนกันนะจ๊ะ เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาแอนโชวี่ ปลาเทราต์ ชอบปลาอะไรก็ไปหาซื้อมาบำรุงสายตากันโลด  กินปลาดีต่อสุขภาพนะจ๊ะ เพราะย่อยง่ายไม่อ้วน > <'

3. เสาวรส
image_739596
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

เสาวรส ของโปรดของชุ้นนน ♡

ไหน ๆ ขอเสียงสาว ๆ ที่ชอบกินเสาวรสหน่อยเร็วว #เราคือเพื่อนกัน นอกจากกินเสาวรสแล้วจะรู้สึกสดชื่นแล้วเนี่ย เสาวรสยังอุดมไปด้วยวิตามินเอสูงมาก ช่วยในการทำงานของจอประสาทตาได้ดีขึ้น และพบว่าเสาวรสมีวิตามินซีมากกว่ามะนาว สามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคได้ด้วยนะจ๊ะ อร่อยดีมีประโยชน์ไปอี๊กก!

4. แครอท
image_739601
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

ผมเอาแครอทมาฝาก อยากให้เธอได้กิน!

ก็ว่าทำไมต้องเอาแครอทมาฝากด้วย ก็เพราะแครอทมันดีประโยชน์ต่อสายตาของเรามาก ๆ เลยนะสิคะซิส เพราะในแครอทประกอบด้วยสารเบต้าแคโรทีน และแครอทยังมีวิตามิน แร่ธาตุอื่นอีกหลายชนิดมากเวอร์ ซึ่งแแครอทจะสามารถช่วยในการบำรุงรักษาดวงตาได้ดี  รวมทั้งวิตามินเอยังเป็นตัวช่วยให้มีผิวพรรณดี และยังสามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่าง ๆ ได้ด้วยนะคะสาว ๆ > <'

5. อะโวคาโด
image_739599
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
อย่างสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด! ' อโวคาโด ' นั่นเองค่ะซิส สาว ๆ รู้มั้ยคะว่า อโวคาโดเนี่ยมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาเอามาก ๆ เลยนะ เพราะในอโวคาโดมีสารอาหารจำเป็น เช่น ลูทีน เบต้าแคโรทีน วิตามินบี 6 และวิตามินซี  จะช่วยบำรุงสายตา ป้องกันอาการตาฝ้าฟางได้นะจ๊ะ และนอกจากนี้ยังช่วยชะลอการเสื่อมสภาพดวงตาที่ร่วงโรยไปตามวัยได้อีกด้วยนะ แบบนี้ต้องไปหาซื้อด่วน ๆ เลยค่า อย่ารอช้า !!

☆━━━━━━━━━━━━━━━☆


ใครสะดวกจะกินอะไรก็ไปหาซื้อตามกันโลด
แต่ทุกอย่างที่แนะนำบอกเลยว่าดีต่อสายตา และดีต่อสุขภาพของเราด้วยนะคะซิส
เราใช้สายตากันทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือเอย เล่นโทรศัพท์เอย
อย่าลืมดูแล และบำรุงสายตาของเรากันนะยูว ♡

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @