profile: ☆* Dream Inspired *☆
☆* Dream Inspired *☆
ติดตาม
icon 17 ธ.ค. 2015
icon 5
icon 307.7K
รวม โทนเนอร์ ตัวเด็ดใช้ดี ยอดฮิตของสาว ๆ โต๊ะเครื่องแป้ง จาก Pantip

รวม โทนเนอร์ ตัวเด็ดใช้ดี ยอดฮิตของสาว ๆ โต๊ะเครื่องแป้ง จาก Pantip

โทนเนอร์มากมายหลายยี่ห้อ แล้วตัวไหนล่ะที่ดีสุด หาคำตอบได้จาก โต๊ะแป้ง pantip ค่ะ ^^

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

มีสาวๆ คนไหนรู้จัก และใช้โทนเนอร์กันอยู่บ้างคะ ? เชื่อเลยว่า ตัวโทนเนอร์เป็นส่วนน้อยที่สาวๆ ส่วนใหญ่จะนึกถึงในขั้นตอนการทำสกินแคร์  บางคนก็ใช้ บางคนก็ไม่ใช่  เพราะคิดว่าไม่จำเป็น แต่ความจริงแล้วหน้าที่ของโทนเนอร์จริงๆ คือ ช่วยเปิดผิวให้สามารถรับสารบำรุงจากสกินแคร์อื่นๆ เช่น ครีม โลชั่น  หรือมาส์ก ได้อย่างดียิ่งขึ้น 


แต่! โทนเนอร์มากมายหลายยี่ห้อ ใครจะไปลองกันได้หมดจริงมั้ยจ๊ะ  งั้นเรามาตัดสินตัวโทนเนอร์ที่ดี ที่เด็ด จากความคิดเห็นของสมาชิกใน pantip กันดีกว่าจ้าา

 

Neutrogena Alcohol-Free Toner

image_67969
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

โทนเนอร์ตัวแรกที่เอาชนะใจสาวๆ จาก pantip ได้ ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล Neutrogena นี่เอง มาพร้อมกับคุณสมบัติอ่อนโยน คือ ไร้แอลกอฮอล์ จึงถูกใจสาวๆ ที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย  พร้อมกับทำความสะอาดสิ่งสกปรกตกค้างในรูขุมขน  ช่วยกระชับรูขุมขน และให้ความชุ่มชื้น อีกด้วย สาวๆ เลยบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า  ถูกใจจริงจริ๊งงงง  เป็นโทนเนอร์ที่อ่อนโยนตัวหนึ่งเท่าที่เคยใช้มาเลย แถมยังถูกอีกต่างหากนะเนี้ยยยยย   แต่ถึงจะไร้แอลกอฮอล์ ก็ไม่ได้บอกว่าไร้น้ำหอมนะจ๊ะ  ใครแพ้น้ำหอม อย่าลืมลองกับท้องแขนดูก่อนนะฮ้าาา

neutrogena alcohol free ค่ะ
- ที่มา: pantip.com
นูโทรจิน่า ฟรีแอลกอฮอล์ อีกเสียงค่ะ รูขุมขนกระชับ กลิ่นหอมอ่อนๆ ชอบมากค่ะ
- ที่มา: pantip.com
มาเชียร์ นูโทรจีนา ตัวขวดสีฟ้า แบบไร้แอลกอฮอลอีกเสียงจ้า มีน้ำหอมนิดหน่อย แต่เราว่าไม่เยอะนะ ไม่ได้ฉุน กลิ่นกำลังหอมเลย
- ที่มา: pantip.com

 

PAULA'S CHOICE Skin Balancing Pore Reducing Toner

image_68541
- ที่มารูป: www.paulaschoice.com

ตัวที่สองมาแล้วจ้า  ไม่ใช่ใครอื่นไกล ป้าพอลล่าส์ นี่เอง  ด้วยโทนเนอร์เนื้อบางเบา สูตรบาลานซิ่ง ที่ช่วยปรับความสมดุลความมันของใบหน้าด้วยกรด Nicotinic   พร้อมปรับขนาดรูขุมขนให้ดูเล็กลง  ช่วยฟื้นฟูผิวที่เสีย ลดความแดงของใบหน้า แถมยังเป็นสูตรอ่อนโยน ใช้แล้วให้ความรู้สึกนุ่มนวล ผิวลื่นสะอาด เหมาะอย่างยิ่งกับสาวผิวมัน เป็นสิว และผิวผสม สาวๆ คนไหนผิวแบบนี้ อย่าลืมไปหามาลองสักขวดนะคะ  แต่ก็ต้องแลกกับราคาหน่อยนะ ฮี่ๆๆๆ

เราใช้ paula's choice ค่ะ ใช้มาสามขวดแล้ว ปรับสมดุลดี หน้าสะอาด สิวก็น้อยลง
- ที่มา: pantip.com
paula's choice balancing toner เท่านั้นจ้าา
- ที่มา: pantip.com
พอลล่าช้อยส์ ค่ะ ตัว skin balancing toner เช็ดได้สะอาด ช่วยกระชับรูขุมขนเบาๆ ไม่มีสี ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ แถมสารบำรุงเต็มพิกัด ชอบมาก
- ที่มา: pantip.com

 

Lancôme Tonique Douceur Alcohol-Free Freshener

image_68548
- ที่มารูป: www.sephora.com

ด้วยโทนเนอร์ที่สกัดจากน้ำดอกไม้  ที่มี่ค่า PH Balance ในระดับที่เหมาะสมกับผิวหน้า จึงทำให้สาวๆ ทำความสะอาด และบำรุงผิวได้อย่างมั่นใจ โดยตัวโทนเนอร์นี้จะไม่ไปทำลายน้ำมันจากธรรมชาติของผิวไปจนหมด แถมสูตรนี้ทำให้ผิวเย็นสดชื่น เพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้า ทำให้ผิวสะอาด เนียนนุ่ม และกระชับด้วยนะ  สาวๆ ใน pantip ชอบกันยกใหญ่  แต่ก็นะ  ราคาของดีๆ ก็รู้ๆ กันอยู่เนาะ  ฮี่ๆ 

ตอนนี้ใช้ lancome ขวดสีฟ้าๆ อ่ะค่ะ ใช้ดี เช็ดแล้วรู้สึกสะอาด เช่นกัน เท่าที่ใช้มา ชอบลังโคม ที่สุด
- ที่มา: www.atriumtech.com
ใช้ Lancome ขวดสีฟ้าเหมือนกันค่ะ Tonique Douceur มั๊ง ไม่รู้เขียนถูกป่ะ เป็นน้ำดอกกุหลาบค่ะ หอมดีใช้เช็ดตาได้ด้วย ไม่ระคายเคือง เพราะไม่มี แอลกอฮอล์ค่ะ ชอบมาก ๆ ๆ
- ที่มา: www.atriumtech.com
lancome tonique doucer ไม่มีแอลกอฮอล์ ใช้ดี ใช้มานานเกือบสิบปีแล้วค่ะ
- ที่มา: www.atriumtech.com


สาวๆ จะเห็นได้ว่า โทนเนอร์สามตัวนี้มีสิ่งที่เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่งคือ ความอ่อนโยน ซึ่งโทนเนอร์ตัวที่ 1 และ 3 จะปราศจากแอลกอฮอล์ ซึ่งจะดีต่อหน้าสาวๆ มากกว่าค่ะ  แต่ผลที่ได้ก็ขึ้นอยู่กับลักษณะผิวของแต่ละคน ฉะนั้นอย่าลืมหาแบบเทสเตอร์มาใช้ก่อน  หรือไปลองที่ร้านโดยการทาที่ท้องแขนก่อน เพื่อดูว่าแพ้มั้ย จะได้ไม่ต้องเสียเงินฟรีนะจ๊ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง