Curator
curator
✧ Soul・* Sparkling ✧
121 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สวยจนฟิน! 5 เรื่องฟินๆ ที่ " เมล็ดลินิน " ให้คุณได้ !
  • 1. ฟิน เพราะมีสารอาหารมากมาย!
  • 2. ฟิน เพราะสิวหาย!
  • 3. ฟิน เพราะริ้วรอยลดลง!
  • 4. ฟิน เพราะผิวใสมีออร่า!
  • 5. ฟิน เพราะหยุดผื่นคันได้ด้วย!

สวยจนฟิน! 5 ข้อฟินๆ ที่ " เมล็ดลินิน " ให้คุณได้ ! 😘✨

เมล็ดลินินมันคืออะไร ทำไม ยิ่งกิน ก็ยิ่งสวยจนฟินนะ?!

31 August 2018
curator_✧ Soul・* Sparkling ✧ ✧ Soul・* Sparkling ✧
31 August 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

หากพูดถึงเรื่องความสวยความงาม ก็มีวิธีหลากหลายที่จะทำให้ผู้หญิงสวยได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการกินอาหาร การพักผ่อนให้เพียงพอ การออกกำลังกายเป็นประจำ การใช้สกินแคร์ที่เหมาะสมกับผิว ซึ่งหากเราทำทุกอย่างให้เหมาะสม บาลานซ์กันก็จะทำให้เราสามารถสวยได้ตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก

 

ถึงแม้ว่าหลายคนจะยกให้การดูแลร่างกายอย่างการออกกำลังกาย หรือการใช้สกินแคร์สำคัญที่สุด แต่เราว่าจริงๆ แล้วอาหารที่เราทานเข้าไปก็เป็นสิ่งสำคัญเหมือนกันนะ เหมือนต้นไม้นี่แหละ ถ้าได้ปุ๋ยดีๆ ก็จะยิ่งงอกงามสวย แถมใบก็ดูสุขภาพดี ดังนั้นเรื่องอาหารก็สำคัญเช่นกัน


อาหารที่มีผลดีต่อความสวยงามก็มีหลายอย่าง แต่วันนี้เราจะมานำเสนอข้อดีของ " เมล็ดลินิน " หรือ Flax seed ที่เริ่มเป็นที่นิยมในวงการความงามกันมากขึ้นแล้ว จะมีข้อดีอะไรบ้างไปดูกันเลยจ้า

 

สวยจนฟิน! 5 เรื่องฟินๆ ที่ " เมล็ดลินิน " ให้คุณได้ !

 

1. ฟิน เพราะมีสารอาหารมากมาย!
image_746492
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เมล็ดลินินเป็นตัวเลือกที่ดีมาก สำหรับใครก็ตามที่อยากจะลดการรับคอเลสเตอรอลเข้าสู่ร่างกาย ถ้าหากเราบดเมล็ดลินินให้กลายเป็นผง แล้วนำไปละลายน้ำล่ะก็ สามารถนำไปผสมกับอาหารได้หลายอย่าง และเพียงแค่รับประทานเมล็ดลินินเข้าไป ก็จะทำให้เราได้รับใยอาหารที่เพียงพอต่อวัน แล้วนะ

นอกจากนี้แล้ว ในเมล็ดลินินยังมีกรดอัลฟ่า ไลโนเลอิก ซึ่งกรดตัวนี้จะไปช่วยลดอาการอักเสบต่างๆ ซึ่งอาจเกิดจากโรคหัวใจ, เบาหวาน, โรคหืดหอบ, ข้ออักเสบ และก็อื่นๆ อีกมากมาย  แถมกรดตัวนี้ยังสามารถช่วยปกป้องร่างกายจากโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ด้วย ถ้าหากเรากินเมล็ดลินิน ไปพร้อมๆ กับการได้กินปลา กินวอลนัทไปด้วย ร่างกายก็จะได้รับกรดไลโนเลอิกไปแบบเต็มๆ เลยจ้า

 

2. ฟิน เพราะสิวหาย!
image_746482
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องสิว ไม่ว่าใครเป็นก็คงหงุดหงิดรำคาญ แม้คนที่ไม่เคยเป็น เป็นสิวขึ้นมาเม็ดหนึ่งยังหงุดหงิดเลย แล้วสาวๆ ที่มีปัญหาสภาพผิวที่เป็นสิวง่ายล่ะ ไม่ต้องบอกเลยว่าจะรู้สึกหงุดหงิดใจแค่ไหน เพราะนอกจากจะรู้สึกไม่สบายหน้าแล้ว ยังรู้สึกไม่สบายใจเมื่อต้องให้ใครเห็นว่าเราเป็นสิวด้วย

สิว นอกจากสภาพผิวแล้ว ยังอาจจะเกิดขึ้นมาจากฮอร์โมนของแต่ละคนด้วย เพราะเมื่อฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลง อาจจะทำให้เกิดอาการสิวเห่อขึ้นมาได้ และสำหรับใครก็ตามที่กำลังทรมานกับอาการสิวเห่ออยู่ล่ะก็ เมล็ดลินินช่วยคุณได้จ้า


เมล็ดลินินนั้นมีสารที่จัดเป็นยารักษาสิวได้อีกทางเลือกหนึ่ง เพราะสิวนั้นเกิดมาจากกระบวนการของ Sebum ซึ่งเสมือนเป็นแหล่งรวมตัวของสิ่งสกปรกบนผิวเราด้วย เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ คุณสามารถผสมเมล็ดลินินลงไปในอาหารทุกมื้อได้เลย แล้วจะรู้ว่าเมล็ดลินนินนี่ช่างฟินดีซะจริงๆ !

 

3. ฟิน เพราะริ้วรอยลดลง!
image_746486
- ที่มารูป: i.pinimg.com

1 ในปัญหาผิวที่สาวๆ กลัวมากที่สุดเลยก็น่าจะเป็นเรื่องริ้วรอยนี่แหละจ้า ริ้วรอยลึกๆ ส่วนใหญ่ก็เริ่มมาจากริ้วรอยตื้นๆ เท่านั้นแหละ และถ้่าหากเกิดการย้ำรอย มากขึ้นก็จะกลายเป็นริ้วรอยย้ำลึก ซึ่งแก้ยากแล้ว ครีมบำรุงก็เอาไม่อยู่ ต้องไปพึ่งคลีนิกอย่างเดียว ฉะนั้นเราสามารถป้องกันริ้วรอยย้ำลึก ด้วยการแก้ปัญหาริ้วรอยตื้นๆ ให้หายไปก่อน และเมล็ดลินินเองก็ช่วยได้เช่นกัน!

ก่อนจะไปพึ่งมือหมอ ลองหันมาทานเมล็ดลินินก่อนน่าจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด เพราะเมล็ดลินินนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงสารพฤกษเคมีมากมาย ซึ่งจะช่วยให้คุณกลับมามีผิวโดดเด่นเด้งๆๆ ดี เหมือนเดิมเลยแหละจ้า!

 

4. ฟิน เพราะผิวใสมีออร่า!
image_746477
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งทีทำให้เมล็ดลินินกลายเป็นอาหารที่ทรงคุณค่าสำหรับสาวๆ ก็คือ เมล็ดลินินบดเพียง 1 ช้อน จะอุดมไปด้วยกรดไขมันโอมเก้า 3 มากมาย ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ  รวมไปถึงการทำให้คุณมีผิวที่สวยงามผ่องใส มีออร่าอย่างที่ต้องการอีกต่างหาก


ปกติโอเมก้า 3 นั้นมีมากในน้ำมันตับปลา และเนื้อปลาบางชนิด แต่ถ้าคุณชอบกินปลาทอดล่ะก็ อาจจะพลาดสารอาหารสำคัญชนิดนี้ไป ดังนั้นอย่าลืมกินเมล็ดลินิน ประกอบกับอาหารทุกมื้อไปด้วยนะจ๊ะ พร้อมกับอาหารชนิดอื่นๆ ก็จะช่วยให้ผิวของคุณสวยใสไร้ที่ติแล้วจ้า! ไม่ว่าจะใส่ผงเมล็ดลินินลงไปในเครื่องดื่ม หรือสมูทตี้ หรือจะนำไปทา

 

5. ฟิน เพราะหยุดผื่นคันได้ด้วย!
image_746484
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าใครก็ต้องเคยประสบปัญหากับอาการผื่นคันที่ผิวแน่นอน โดยเฉพาะในส่วนที่มีเนื้อเยอะๆ อากาศร้อนๆ ก็จะเป็นผื่นระคายได้ง่ายเป็นพิเศษ แต่การทานอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 จะช่วยเร่งกระบวนการรักษาในร่างกายของเราให้เร็วขึ้น ซึ่งในเมล็ดลินินเองก็อุดมไปด้วยกรดโอเมก้า 3 เช่นกัน


เมล็ดลินินนั้นสามารถช่วยแก้อาการระคายเคือง และอาการอักเสบต่างๆ ได้ หากคุณมีอาการระคายเคือง ให้ผสมผงเมล็ดลินินเข้ากับน้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันมะกอก แล้วนำไปทาผิวเพียงเล็กน้อยก็จะช่วยลดอาการระคายเคือง อาการอักเสบ ผื่นคัน และรอยแดงต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และนอกจากนี้สามารถนำผสมน้ำดื่มกินเป็นประจำเพื่อเร่งกระบวนการฟื้นฟูให้เร็วยิ่งขึ้นได้อีกด้วยจ้า

 

พอได้ฟังแบบนี้แล้ว คนทีรักสุขภาพ และรักสวยรักงามอย่างเราแล้วรู้สึกได้เลยว่า เมล็ดลินิน นี่มันฟินจริงจริ๊ง! ช่วยให้เราสวยได้ตั้งหลายประการแน่ะ เห็นทีต้องหันมากินเมล็ดลินินบ่อยๆ ซะแล้วสิเนี่ย

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com