Curator
curator
aommmy
380 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. การทำความสะอาด
  • 2. แสงแดด
  • 3. การกิน
  • 4. ออกกำลังกาย
  • 5. การนอนหลับ
  • 6. ผิวดีด้วย H2O
  • 7. ลาก่อนน้องสิว
  • 8. ทำจิตใจให้สงบ

กันไว้ก่อนดีกว่า! 8 เคล็ดลับดูแลผิวหน้า ให้หน้าใส ที่มากกว่าการใช้ครีม ผิวจะสวยไม่ใช่สักแต่ว่าทาครีม

ผิวจะสวยไม่ใช่สักแต่ว่าทาครีมนะจ๊ะ ทุกคน ... เพราะนอกจากการบำรุงผิวแล้วนั้น ยังมีเรื่องอื่นอีกที่ต้องคำนึง แต่จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้น เรามาดู 8 เคล็ดลับดี ๆ กันเลยค่า ^^

10 September 2018
curator_aommmy aommmy
10 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

เฮโหลลลลล เพื่อน ๆ SistaCafe ทุกคน

เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่า ทำไมใครหลาย ๆ คนถึงมีผิวพรรณที่แข็งแรง เรียบเนียนเสมอกัน และดูมีสุขภาพดีมาก ๆ ทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ได้บำรุงผิวอะไรมากมาย.... เพราะว่าจริง ๆ นอกจากการบำรุงผิวด้วยครีมแล้วนั้น ยังมีปัจจัยและการดูแลผิวอื่น ๆ อีกที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพผิวที่ดี ในราคาประหยัด เพียงแค่เราใส่ใจ และมีวินัยในตัวเอง

วันนี้เราเลยมี 8 เคล็ดลับความงามที่จะช่วยให้สาว ๆ มีผิวที่แข็งแรง สวย เปล่งปลั่งได้ แบบที่ไม่ต้องพึ่งครีมทาผิว มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

 

1. การทำความสะอาด
image_754654
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

เราต้องค่อยเช็ค และเตือนตัวเองเรื่องความสะอาดอยู่เสมอ อย่างเช่นเวลาที่เราแต่งหน้าออกจากมามาทั้งวัน ก็ต้องลบ ล้างเครื่องสำอางนั้นทุกวันก่อนนอน เพื่อเป็นการให้ผิวของเราได้หายใจบ้าง ซึ่งสาว ๆ อาจจะใส่น้ำมันมะกอกลงบนสำลี แล้วค่อยๆนวดน้ำมันลงบนใบหน้าเพื่อกำจัดสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางที่ตกค้างบนใบหน้า ทำให้เราสบายผิวมากขึ้น

 

2. แสงแดด
image_754655
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

แสงแดดก็เป็นตัวร้ายทำลายผิว ที่เพื่อนๆ  ต้องระวังเลยล่ะคะ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูดำ หมองคล้ำแล้ว ยังทำให้ผิวแห้งกร้าน เป็นต้นเหตุของการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย ดังนั้น เราควรใช้ ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ไม่ต่ำกว่า 30 เพื่อป้องกันรังสี UVA และ UVB เพื่อปกป้องริ้วรอย จุดด่างดำ และปัญหาผิวอื่น ๆ สุดท้ายก็ควรอ่านฉลาก เลือกแบบ  Non-comedogenic  ( ผลิตภัณฑ์ชนิดนั้นไม่มีส่วนผสมที่ ทำให้เกิดรูขุมขนอุดตันได้ ) ด้วยนะจ๊ะ

 

3. การกิน
image_754656
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เลยคะ เพราะเราจะมีสุขภาพแบบไหน ผิวพรรณยังไงนั้น ย่อมเป็นผลสะท้อนมาจากการกินแทบทั้งนั้น ซึ่งเราควรเลือก กินผลไม้สด ผักสีเขียว โปรตีน และวิตามินที่เพียงพอ  โดยอาหารที่อุดมด้วยวิตามินซี อาหารที่มีไขมันและน้ำตาลต่ำ สามารถช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลดเซลลูไลท์  ให้ผิวสวยแบบมีสุขภาพดีได้

 

4. ออกกำลังกาย
image_754657
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

การออกกำลังกาย ให้เลือดลมสูบฉีด เลือดลมเดินได้สะดวก เร่งกระบวนการทำความสะอาดในร่างกาย ก็สามารถทำให้ผิวพรรณดี ดูมีเลือดฝาดได้ โดยเราอาจจะเริ่มด้วย การออกกำลังกายง่าย ๆ อย่างการวิ่งจ๊อกกิ้ง หรือการเล่นโยคะเป็นประจำก็ได้ และที่สำคัญ ไม่ควรใช้สกินแคร์ก่อน และหลังการออกกำลังกาย เนื่องจากอาจทำให้เกิดการอุดตันบนใบหน้าได้

 

5. การนอนหลับ
image_754658
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

เพื่อให้เรามีผิวที่ดูเฟรซ สดชื่น ไม่โทรมอยู่ตลอดเวลาแล้ว ต้องพยายามนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมงทุกคืน เพราะการนอนที่พียงพอนั้นจะทำให้เราได้พักผ่อน ผ่อนคลาย นอกจากนี้ สาว ๆ สามารถใช้น้ำผึ้งเล็กน้อย ทาบนใบหน้า มาส์กหน้าให้ผิวหน้า มีความชุ่มชื่นไม่แห้งกร้าน โดยใช้สูตรนี้ 2 ครั้ง หรือ 3 ครั้งต่อสัปดาห์

 

6. ผิวดีด้วย H2O
image_754659
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

H2O หรือ น้ำนั้นสามารถทำให้ร่างกาย และผิวเราได้รับความสดชื่น มีความชุ่มชื้น ทำให้ผิวดูฟูอิ่นน้ำ เนียนนุ่มน่าสัมผัส โดยเราควรดื่มน้ำวันละอย่างน้อย 8 แก้ว หรือกินผลไม้และผักที่มีปริมาณน้ำสูง อย่างเช่น แตงโม ส้ม สตรอเบอร์รี่ ส้มโอ หรือแคนตาลูป แทนก็ได้ 

 

7. ลาก่อนน้องสิว
image_754660
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

ร้อยทั้งร้อย คนที่มีผิวดีนั้น มักจะไม่มีสิว !! ซึ่ง เราควร ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นวันละ ประมาณ 3 ครั้ง และค่อย ๆ นวดหน้าของคุณในทิศทาง แบบวงกลม และ ใช้เจล หรือโฟมทำความสะอาดที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า ที่มีกรด AHA ( alpha hydroxy acid ) หรือ BHA ( beta hydroxy acid ) ช่วยในการป้องกัน รักษาสิว และสารส่วนประกอบ ที่มีประสิทธิภาพเนื่องจากมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียด้วย  

 

8. ทำจิตใจให้สงบ
image_754662
- ที่มารูป: i.ndtvimg.com

ความสวย ผิวใสนั้น ก็มีส่วนที่ได้รับผลกระทบมาจากความเครียดด้วยเหมือนกัน เพราะเวลาที่เรารู้สึกโกรธ หงุดหงิด และเครียดนั้น ทำให้ฮอร์โมนไม่สมดุล ส่งผลให้ผิวแห้ง กร้าน หรือเป็นสิวได้ ดังนั้นเราควรหาความสุขใส่ตัวอยู่เสมอ มองโลกในแง่ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส ก็สามารถทำให้เราดูเด็ก ลดริ้วรอย ต่าง ๆ ได้

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับเคล็ดลับการดูแลผิวให้สวยแบบธรรมชาติ ที่นอกเหนือจากการทาครีม เพียงแค่เรา ปฏิบัติตามเคล็ดลับนี้อย่างสม่ำเสมอ ก็สามารถมีผิวที่สวย แข็งแรง ได้อย่างง่าย ๆ แล้ว ยังไงก็ลองเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปทำตามกันดูได้เลยนะคะ สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อนค่ะ บ๊ายบาย  >///<

 

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
บทความแนะนำสำหรับคุณ
heart liked