8 สิ่งสำคัญควรรู้ ก่อนเธอจะใช้ 'ครีมกำจัดขน' #เราจะไม่เป็นลิงขนดกนะจ๊ะ! ヽ(♡‿♡)ノ

8 สิ่งสำคัญควรรู้ ก่อนเธอจะใช้ 'ครีมกำจัดขน' #เราจะไม่เป็นลิงขนดกนะจ๊ะ! ヽ(♡‿♡)ノ

เกิดมาขนดก! ใส่ชุดโชว์แขนโชว์ขาไม่ได้เลย อายมาก กลัวคนมองว่าเป็นลิงน้อย ร้องไห้แรง ;__; จะไปเลเซอร์ก็แพงเกิ๊นนน แต่ก่อนจะใช้ ' ครีมกำจัดขน ' ให้ผิวเรียบเนียน อ่านบทความนี้ก่อนนะจ๊ะ!

11 September 2018
Mollacake
11 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าา สาว SistaCafe ทุกคนนน >////<

ใครมีปัญหา ' น้องขน ' เยอะเกินเบอร์บ้างเอ่ย T^T มีแค่ไรอ่อนๆ แทบมองไม่เห็นยังพอว่า แต่บางคนเส้นขนทั้งยาว หนา เข้ม เต็มแขน ขา รักแร้ ไลน์บิกินี่ จนบางทีเพื่อนล้อว่าเป็นน้องลิง กอริลล่าน้อยงี้ โห เจ็บนะ ;__; จะใส่เสื้อผ้าโชว์แขน เรียวขาก็ไม่ได้ ไร้ซึ่งความมั่นใจ แบบนี้มันต้องกำจัดขนออกแล้วแหละ!

สมัยนี้ก็มีวิธีกำจัดขนมากมาย ทั้งการแว็กซ์ โกน ถอน หรือถ้ามีเงินหน่อยก็ไปเลเซอร์ แต่หลายคนเลือกจะใช้ ' ครีมกำจัดขน ( Hair Removal Cream ) ' เพราะดูซอฟต์สุดนั่นเอง

การใช้ครีมกำจัดขน คือการปาดครีมตรงบริเวณที่มีเส้นขน รอให้ครบเวลา แล้วปาดออก ผิวก็เรียบเนียนได้ดังใจ!หมือนจะง่าย แต่ก็มีข้อควรระวังหลายอย่าง ที่สาวๆ ควรรู้ก่อนใช้ ลองอ่านบทความนี้ก่อนจะตัดสินใจซื้อครีมสักยี่ห้อมาใช้นะคะ ^_^

1. เธอต้องทดสอบอาการแพ้ ( Patch Test ) ก่อน
image_755605
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ความบอบบางของผิวสาวๆ แต่ละคนแตกต่างกัน เราอาจแพ้สารเคมีในครีมโดยไม่รู้ตัวก็ได้ ดังนั้นจะใช้อะไร ไม่ว่าจะครีมบำรุงผิว ครีมทาใต้ตา หรือครีมกำจัดขน ควรทำการทดสอบอาการแพ้ ( patch test ) ก่อน

โดยทาครีมที่อยากทดสอบใต้ท้องแขน ทาแค่บริเวณเล็กๆ เป็นวงกลมหรือสี่เหลี่ยมก็ได้ ถ้าทาทิ้งไว้ 10-20 นาทีแล้วไม่แสบ ไม่แดงก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ

2. เหมาะใช้กำจัด ' ขนบนหน้า ' มากกว่าแบบแว็กซ์
image_755623
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

สาวๆ น่าจะพอรู้ว่า มีดโกนขนค่อนข้างคม ดังนั้นถ้าพลาดแล้วพลาดเลย แถมได้แผลเลือดออกอีกต่างหาก ส่วนการใช้แหนบถอน ก็เจ็บเกิ๊น! ดังนั้นจึงไม่ค่อยเหมาะในการใช้กับขนบริเวณใบหน้า คิ้วยังพอได้ แต่ตรงอื่น ควรใช้ครีมกำจัดขนจะดีกว่า

ครีมแบบนี้จะมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่าแบบแว็กซ์ จึงเหมาะใช้กับบริเวณเหนือปาก หรือไรขนอ่อนๆ ตรงแก้ม อย่างไรก็ตาม หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาทุกกรณี ดังนั้นห้ามใช้ตรงเหนือคิ้วค่ะ!

3. อาจต้องใช้เวลา เพื่อหา ' สูตร ' ที่เหมาะกับผิวตัวเองที่สุด
image_755625
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ยุคนี้มีครีมกำจัดขน มากมายหลายยี่ห้อเหลือเกิน แล้วยี่ห้อไหน สูตรไหนถึงจะเหมาะกับเราล่ะ! อันนี้ขอตอบว่า ต้องลองใช้เองค่ะ เพราะแต่ละคนก็มีสภาพผิว บริเวณที่เซนซิทีฟ สภาพเส้นขนแตกต่างกัน ก็คือต้องลองผิดลองถูกแหละ ใช้เวลาสักหน่อย ถึงจะเจอครีมที่ใช่  

บางสูตรก็ใช้กับผิวอ่อนบางบริเวณใบหน้า บางสูตรก็เข้มข้น เหมาะกับเส้นขนหนาๆ ที่ขาและหน้าแข้ง ต้องดูฉลากให้ดีก่อนใช้ เช็คว่าสภาพเส้นขนเราเป็นแบบไหน ถ้าเส้นบางแต่ใช้สูตรเข้มข้น ผิวอาจจะระคายเคืองได้ค่ะ และที่สำคัญ ดูส่วนผสมด้วยว่ามีสิ่งที่ทำให้เราแพ้หรือไม่!

4. อย่าใจร้อน ล้างครีมออกเมื่อถึงเวลา ' ที่บอกไว้บนกล่อง ' เท่านั้น!
image_755628
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

สาวๆ บางคนก็ใจร้อนเกิ๊น ในกล่องบอกไว้โต้งๆ ว่าต้องรอ 20 นาที นี่เพิ่งผ่านไป 5 นาที จะเช็ดออกแล้ว หรือบางคนกลัวใช้ไม่คุ้ม ปล่อยครีมทิ้งไว้เกือบชั่วโมง ไม่เอาค่ะซิส ใช้ตามที่เขาแนะนำ เสร็จแล้วรีบเช็ดออก เดี๋ยวผิวพัง!

เธออยากมีผิวเรียบเนียน ใสสะอาด ไม่อยากได้ผิวบวมแดง คันคะเยอหรอกถูกมั้ย ดังนั้นทำตามวิธีในกล่อง อย่าไปแหกกฎ น้องขนจะได้หายไปแต่โดยดีค่ะ

5. ครีมจะได้ผลดีที่สุด กับสภาพ ' ผิวแห้ง และสะอาด '
image_755632
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ปกติในฉลากกล่องจะมีบอกอยู่แล้วว่า วิธีใช้ครีมกำจัดขน จะต้องใช้กับสภาพผิวที่ล้างน้ำจนสะอาด และซับให้แห้งสนิท เพื่อให้ครีมทำงานได้อย่างเต็มที่ ถ้าผิวไม่สะอาด อาจเกิดการระคายเคือง หรือมีน้ำมันส่วนเกินบนผิวปะปน ทำให้ครีมใช้ไม่ได้ผลเท่าที่ควรค่ะ

พูดง่ายๆ คือ ไม่ว่าเธอจะทาบอดี้โลชั่น ออยล์ ครีมอะไรมาก่อนก็ตาม ถ้าจะกำจัดขน ต้องล้างออกให้เกลี้ยง เหมือนผิวเป็นผ้าใบขาวสะอาด เท่านี้ก็มีผิวเรียบเนียนได้แล้ว

6. ครีมกำจัดขน ทำลาย ' รากขนใต้ชั้นผิว ' ไม่ได้นะจ๊ะ!
image_755635
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ครีมกำจัดขน ทำหน้าที่คล้ายๆ กับใบมีดโกน กล่าวคือทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นดูเรียบเนียนก็จริง แต่ไม่สามารถกำจัดถึงรากขนใต้ชั้นผิวได้ รากสั้นๆ ก็ยังอยู่ในผิวเหมือนเดิม! หากจะกำจัดถึงรากถึงโคน ต้องใช้การถอน แว็กซ์ หรือเลเซอร์ จะทำให้ขนขึ้นช้ากว่าค่ะ 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผลข้างเคียงของครีมกำจัดขน จะรุนแรงน้อยกว่าการแว็กซ์ ดังนั้นถ้าผิวค่อนข้างบอบบาง ใช้ครีมจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าค่ะ

7. กลิ่นของครีม ก็จะแปลกๆ หน่อย ต้องทำใจ!
image_755639
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

ในยุคนี้ ครีมกำจัดขนก็มีหลายยี่ห้อในท้องตลาด ราคาถูกแพงก็ขึ้นอยู่กับทุนทรัพย์ของสาวๆ แต่ละคน บางยี่ห้อก็กลิ่นหอม บางยี่ห้อเหมือนจะหอม แต่หอมแบบสังเคราะห์ๆ หน่อย บางยี่ห้อก็กลิ่นสารเคมีค่อนข้างแรง ซึ่งส่วนใหญ่มักจะเป็นอย่างหลังสุดนี่ล่ะค่ะ ต้องยอมรับ  ._. 

แต่กลิ่นพวกนี้ก็ไม่ได้ติดทนนาน เหมือนสีทาบ้านอะไรขนาดนั้น พอใช้เสร็จ ปาดออกกลิ่นก็หาย ไม่ติดผิวหนังให้รำคาญใจค่ะ แต่ยังไงก็ตาม ถ้าเซนซิทีฟกับกลิ่นสารเคมี ควรใส่มาส์กปิดปากดีกว่า

8. ต้องมี ' เทคนิคปาดครีม ' หากไม่อยากมีขนคุด!
image_755640
- ที่มารูป: instagram.fbkk7-2.fna.fbcdn.net

เมื่อปาดครีมทิ้งไว้ จนถึงเวลาที่ระบุแล้ว ก็ได้เวลาปาดครีมออกค่ะซิส! เราแนะนำให้ใช้การ ' ปาด ' มากกว่าถูออก เพื่อลดอาการระคายเคือง และได้ผลดีมากกว่า โดยปาดไปในทางเดียวกัน อย่าปาดกลับไปกลับมา หรือหมุนวนเป็นวงกลม ปาดออกให้หมด แล้วไปล้างต่อด้วยน้ำสะอาดในห้องน้ำ เท่านี้ก็เรียบร้อย!

หากสาวๆ ถูไปถูมา ขนจะไม่หลุดออกมาตามทิศทางที่ถูกต้อง หักเป็นตอสั้นๆ หรือแทงกลับเข้าไปข้างใน มีแนวโน้มจะเกิดขนคุดได้ค่ะ


------------------
และนี่คือข้อควรระวังทั้งหมดของ ' ครีมกำจัดขน ' ที่สาวๆ ซิสต้าต้องรู้ก่อนใช้ค่ะซิส! อาจจะดูยิบย่อย จุกจิกไปบ้าง แต่ทั้งหมดก็เพื่อความปลอดภัยของเธอเอง ยิ่งคนผิวบอบบาง แพ้ง่ายควรต้องอ่านเป็นพิเศษ หรือหากไม่แน่ใจ ก็ยังไม่ควรใช้จนกว่าจะไปปรึกษาแพทย์ก่อน ใช้แล้วผิวบวมแดงขึ้นมา ได้ไม่คุ้มเสียเด้อออ

ขอให้สาวๆ ผิวเนียนสวย ใส่กระโปรงสั้น แขนกุดได้อย่างมั่นใจนะคะ วันนี้ก็ต้องขอตัวลาก่อน จะไปซื้อครีมมาใช้บ้าง ขนเริ่มขึ้นมาใหม่อีกแล้ว แง ;___; บ๊ายบายค่า

------------------

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @