1545366769 01 icon fashion 01
แฟชั่น

แค่ใส่เสื้อพอดีตัวก็ดูผอม! 8 สัญญาณบ่งบอกว่าเธอ 'ใส่เสื้อท่อนบนไม่เป๊ะ' #สาวอวบต้องอ่าน

ถ้าสังเกตดีๆ เสื้อผ้าที่ดาราไอดอลใส่ จะดูเป๊ะแทบทุกงาน ทั้งที่บางคนหุ่นก็ธรรมดาๆ เราเองก็ทำได้ แค่เรียนรู้ส่วนต่างๆ ของเสื้อ และใส่ให้พอดีกับช่วงไหล่ ช่วงคอของเรา ไม่ต้องไดเอท ไม่ต้องไปฟิตเนสก็ดูผอมลง 5kg++ ได้ ไปดูกัน!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใส่เสื้อเชิ้ต / เดรสผ่าหน้าติดกระดุม แล้ว ' กระดุมปริ '

  • 2. ตะเข็บตรงช่องแขนเสื้อ ไม่เรียบขนานไปกับช่วงไหล่

  • 3. ชายเสื้อร่นสั้นขึ้นมา

  • 4. รู้สึกอึดอัดช่วงไหล่ หรือช่วงแผ่นหลัง

  • 5. ปลายแขนเสื้อ ไม่ตรงตำแหน่งที่ควรจะเป็น ( สั้นเกินไป, ยาวกินมือ )

  • 6. ใส่แล้วเห็น ' ไขมันส่วนเกิน ' เป็นชั้นๆ อย่างชัดเจน

  • 7. ใส่เสื้อคอเต่าแล้วหายใจไม่ออก เหมือนโดนรัดคอ

  • 8. ลูกไม้ / หมุด / ปอมปอม ที่ตกแต่งบนเสื้อ ใส่แล่้วอยู่ผิดตำแหน่ง


  สะ-หวัด-ดี-ค่า สาวๆ SistaCafe ทุกคน ^^

  กลับมาอีกแล้วกับบทความทริคแฟชั่น นานหน่อยแต่ก็มาแล้วนะคะ >///< วันนี้เราจะมาว่าด้วยเรื่อง ' แฟชั่นสาวอวบ ' เป็นผู้หญิงที่รูปร่างค่อนข้างใหญ่ ก็จะลำบากในการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้านิดนึง ทั้งต้องคิดเรื่องสี ลายปรินท์ผ้า จับคู่กับกระโปรงหรือกางเกงแบบไหนจะไม่อ้วน etc. แต่สิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนหลงลืมไป นั่นคือ ' ไซส์เสื้อผ้า ' นั่นเองค่ะ

  ใส่เสื้อคับหรือหลวม ก็ให้ผลลัพธ์ในทางลบพอๆ กัน นั่นคือดูรูปร่างไม่ดี ตัวพองๆ ยิ่งใครหน้าอกใหญ่แต่ใส่เสื้อหลวมเกิน เธอจะดูอ้วนขึ้นอย่างน้อย 5kg ทันที ดังนั้นอย่าคิดว่าอวบ จะปล่อยตัว ใส่อะไรก็ได้ ยิ่งอวบ ยิ่งต้องรู้จักใส่เสื้อผ้าด้วยซ้ำ!

  ถ้าเธอเป็นคนหนึ่งที่ใส่ ' เสื้อท่อนบน ' แล้วหุ่นไม่เคยเป๊ะเลย Y^Y ลองอ่านบทความนี้ดูสิ ว่ามีข้อไหนที่เธอเผลอทำไปบ่อยๆ บ้าง เริ่มเลย

  1. ใส่เสื้อเชิ้ต / เดรสผ่าหน้าติดกระดุม แล้ว ' กระดุมปริ '

  อันนี้น่าจะเจอกันบ่อยๆ เป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีขนาดอกค่อนข้างใหญ่! ( อิจฉาง่ะ... ) บางทีช่วงไหล่ ช่วงตัวก็พอดีนะ แต่มาคับตรงช่วงรอบอก จึงส่งผลให้กระดุมส่วนอกติดไม่ได้ หรือที่เรียกว่า ' กระดุมปริ ' นั่นเอง หรือหากเป็นสาวอวบที่มีหน้าท้อง ก็อาจติดส่วนพุงไม่ได้เช่นกันค่ะ

  เลือกขนาดเสื้อที่ใหญ่กว่านี้สักหน่อย ไม่ต้องใหญ่เวอร์จนเหมือนเด็กฮิปฮอป แค่ขยับไซส์ขึ้นจนติดกระดุมได้สบายๆ ก็ทำให้หุ่นของเธอดูเพรียวลงแล้วล่ะค่า 

  *หากใครมีทุนทรัพย์ แต่ช่วงตัวไม่ค่อยเหมือนคนทั่วไป เช่น อกใหญ่แต่ช่วงไหล่เล็ก etc. เราแนะนำให้ยอมทุ่มซื้อแบรนด์ที่แพงหน่อย แต่ made to order ได้ สั่งครั้งเดียวใช้ไปยาวๆ เผื่อเอาไปออกงานก็ดูดี ดูสง่าค่ะ

  2. ตะเข็บตรงช่องแขนเสื้อ ไม่เรียบขนานไปกับช่วงไหล่

  เป็นเช็คลิสต์ที่สาวๆ ควรทำเลย นักช้อปเสื้อผ้าเก่งๆ จะรู้ดี! ถ้าอยากได้เสื้อที่ใส่แล้วพอดีตัวเป๊ะ ต้องให้ ' ตะเข็บช่วงไหล่ ' เรียบเนียนไปกับแนวไหล่และใต้วงแขนของเราค่ะ ถ้าตะเข็บเลยไปถึงช่วงแขน นั่นแปลว่าเสื้อตัวนั้นใหญ่เกินไปสำหรับเธอ แต่หากตะเข็บหยุดแค่ช่วงครึ่งไหล่ แสดงว่าเสื้อตัวนั้นคับเกินไปแล้วล่ะ!

  อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ถ้าตะเข็บส่วนต่างๆ ของเสื้อ ไม่อยู่ในบริเวณที่ควรจะเป็น เวลาใส่แล้ว รูปร่างของเธอจะดูประหลาดๆ ไม่สมส่วน ไม่เชื่อให้เพื่อนช่วยดูได้เลย แม้หุ่นจริงๆ เธอจะสวยก็ตาม ดังนั้นการใส่ใจดีเทลเล็กน้อยของผ้า ก็เป็นเรื่องสำคัญนะจ๊ะ

  3. ชายเสื้อร่นสั้นขึ้นมา

  สาวๆ ต้องเคยเจอปัญหานี้ ถ้าซื้อเสื้อตามตลาดนัด หรือเสื้อราคาถูกที่คุณภาพผ้าค่อนข้างต่ำ ซื้อเสื้อครอปตัวนี้มาตอนแรก ยังใส่พอดีเอวอยู่เลย ซักแค่ 3-4 ครั้ง หดร่นมาถึงเหนือหน้าอกซะงั้น ซึ่งอาจจะเป็นได้ทั้งซักแล้วหด หรือซักแล้วคุณภาพตะเข็บแย่ลง จึงทำให้ร่นได้ง่ายขึ้นค่ะ

  เราแนะนำให้เลือกซื้อเสื้อจากแบรนด์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงหน่อย ถ้ามีห้องลองก็ลองใส่แล้วหมุนตัว, เดิน, เอียงซ้ายเอียงขวา ทดสอบความยืดหยุ่นของผ้า ถ้าผ้าร่นขึ้นตั้งแต่ตอนนั้น ก็ถือว่าคุณภาพไม่ผ่าน ไม่สมควรจะเสียเงินให้แล้วค่า 

  4. รู้สึกอึดอัดช่วงไหล่ หรือช่วงแผ่นหลัง

  สาวๆ บางคนอยากใส่เสื้อเชิ้ต หรือเสื้อแจ็คเก็ตตัวเล็กๆ จะได้ดูตัวเล็ก โดยไม่ได้ดูเลยว่า ช่วงไหล่ ช่วงอกตัวเองเท่านางแบบร้านในไอจีหรือเปล่า พอใส่จริงแล้วแน่น อึดอัดช่วงไหล่และแผ่นหลังสุดๆ ใส่แล้วต้องนั่งนิ่งๆ ขยับไม่ได้ ขยับแล้วเสื้อขาดทันที แบบนี้จะใส่ในชีวิตจริงได้อย่างไรกันล่ะคะซิสสสส ;_;

  เราแนะนำให้เวลาซื้อเสื้ออะไร ลองหมุนแขนเป็นวงกลมไปหน้า-หลัง ก่อน ( เหมือนตอนวอร์มอัพก่อนว่ายน้ำ ) ถ้าหมุนได้สบาย ไม่ติด ปลายเสื้อไม่ร่นขึ้นมา ถือว่าเสื้อตัวนั้นเหมาะกับขนาดตัวของเธอแล้วล่ะค่ะ แต่ถ้าคับ หมุนไม่ครบรอบ ไปซื้อไซส์ใหญ่ อย่าฝืน ไม่งั้นถ้าเผลอเอื้อมแขนโดยไม่รู้ตัว ตะเข็บขาดแน่ๆ!

  5. ปลายแขนเสื้อ ไม่ตรงตำแหน่งที่ควรจะเป็น ( สั้นเกินไป, ยาวกินมือ )

  แขนเสื้อมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะแขนสั้น แขนยาว หรือแขนกุด ขอให้ใส่ถูกชนิด ถ้าเป็นแขนสั้น ก็ต้องใส่แบบแขนสั้น ถ้าแขนกุดก็ต้องให้แขนเสื้ออยู่เหนือไหล่ แขนยาวก็ให้อยู่แค่กระดูกข้อมือ ( ถ้าไม่ใช่ดีไซน์แบบเสื้อกินมือ แบบที่ไอดอลเกาหลีใส่กัน )

  ถ้าเธอใส่เสื้อแขนยาวแบบที่ดีไซน์ไว้แล้วว่า ตรงส่วนปลายเป็นลูกไม้ ให้ประดับน่ารักๆ ตรงข้อมือ แต่เธอใส่แล้วยาวเกินมือ ก็ควรแก้ไขซะ ไม่อย่างนั้นใส่แล้วจะดูตลก เสียบุคลิกอีกด้วยค่ะ

  6. ใส่แล้วเห็น ' ไขมันส่วนเกิน ' เป็นชั้นๆ อย่างชัดเจน

  เคยมั้ย ใส่กางเกงไซส์ S แต่ตัวเองไซส์ M แต่อยากใส่ไซส์เล็ก เลยฝืนซื้อมา ปรากฎว่าใส่แล้วรัด ปลิ้นสุดๆ เห็น ' ก้อนไขมันเป็นชั้นๆ ' อย่างชัดเจน แบบที่มองภายนอกก็เห็น ( ฝรั่งจะเรียกว่า Muffin Top Effect ) เพราะเนื้อผ้าดันไขมันส่วนเกินออกมา หรือจะเรียกว่า ' ห่วงยาง ' ก็ไม่ผิดค่ะ

  เสื้อท่อนบนที่เล็กเกินไป ก็มีปัญหานี้เช่นกัน! หากใส่เสื้อครอปคับๆ เนื้อส่วนเหนือหน้าท้องก็จะกองขึ้นเป็นชั้นๆ หรือแขนเสื้อเล็กไป ทำให้ผิวส่วนแขนพองเป็นปล้องๆ ทั้งที่บางทีเธอไม่ได้อ้วน แต่ใส่ขนาดไม่พอดีตัวเฉยๆ ดังนั้นถ้าเจอปัญหานี้ เลือกเสื้อที่ขนาดใหญ่กว่าเดิมสัก 1-2 เบอร์จะดีกว่าค่ะ

  7. ใส่เสื้อคอเต่าแล้วหายใจไม่ออก เหมือนโดนรัดคอ

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1527661995 33921061 10214857291239571 3243824778162733056 n

  Mollacake

  Content quotation bg
  สวัสดีค่ะ ชื่อมอลล่า ชอบสีชมพูมากเป็นชีวิตจิตใจ แต่ตัวการ์ตูนที่ชอบกลับเป็นหมีพูห์และริลัคคุมะ >_< เคยอ้วนมากๆ มาตลอดและกลับมาฮึดจนลดได้ช่วงปีสอง ตั้งใจว่าจะรักษาสุขภาพไปพร้อมกับแต่งหน้าทำผมสวยๆ จะได้สวยทั้งภายนอกภายในยังไงล่ะ ^_^ อีเมล์ติดต่องานได้ที่ mollacake@gmail.com และเพจ mollacake นะคะ ขอบคุณค่ะ
  ► อ่านต่อContent quotation bg

  อันดับบทความประจำวัน

  Icon ranking 100x100

  (หมวดแฟชั่น)

  Feature

  Icon feature 100x100

  กิจกรรม SistaCafe