ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็ก! Friends Castle ตัวต่อรูปปราสาทจาก Kakao!

ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็ก! Friends Castle ตัวต่อรูปปราสาทจาก Kakao!

ปราสาทขนาดจิ๋วนับได้ว่าเป็นของเล่นเด็ก แต่ปราสาทที่ทำขึ้นมาในธีมตัวละครจาก Kakao นับได้ว่าเป็นของสะสมอย่างหนึ่ง! พูดอย่างนี้แล้วคงมีคนให้ความสนใจกัน งั้นมาส่องกันเลยค่ะ

17 September 2018
นู๋กบ
17 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


"ตัวฉันเอง: ว้ายยยย Friends Castle น่ารักจังเลย

มายเฟรนด์: โตแล้วยังอยากได้ของเล่นอีกเหรอ
ตัวฉันเอง: แต่อันนี้น่ารักมากอะ ลองมาส่องดูสิ!"

ต่อให้โดนคนว่าโตเกินกว่าจะเล่นปราสาทของเล่นแบบเด็ก แต่เชื่อเราเถอะค่ะ ว่าท่าได้มาเห็น Friends Castle แบบเราต้องส่งเสียงกรีดร้องด้วยความอยากได้ออกมาเป็นแน่ ส่วนเหตุผล ทำไมน่ะเหรอ?

สำหรับคนที่ชอบตัวละครจาก Kakao ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งของสะสม ที่ควรหาซื้อมาเก็บไว้ในครอบครองเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ แต่ก่อนจะพาไปดูว่า Friends Castle ฉบับ Kakao จะงามล้ำขนาดไหน เราพาไปรู้จักกับ Kakao กันก่อนดีกว่าเนอะ
 

+++ มาทำความรู้จักกับ Kakao กันเถอะ +++

 

image_757934
- ที่มารูป: t1.daumcdn.net


Kakao หรือ KakaoTalk นับได้ว่าเป็นแอปพลิเคชั่นแชทของเกาหลีที่เปิดให้ใช้งานกันฟรีๆ ถ้าใครที่ดูซีรีส์เกาหลีบ่อย ก็น่าจะคุยตากับเจ้าแอปสีเหลืองนี้กันเป็นอย่างดีเลยเนอะ หรือบางคนก็อาจจะเอามาใช้งานเลยด้วยซ้ำ เพราะมันสามารถใช้ได้ทั้งบน PC และบนสมาร์ทโฟนเลยค่ะ สำหรับลูกเล่นที่มี คงเรียกได้ว่าแทบไม่ต่างจากไลน์เท่าไรนัก ส่งข้อความ รูป วิดีโอ และอื่นๆ อีกมากมายเลย

image_757936
- ที่มารูป: t1.kakaocdn.net


ทีนี้ก็พอจะเข้าใจกันแล้วเนอะ ว่า Kakao หมายถึงแอพสำหรับแชทและมีความคล้ายกับไลน์น่ะ แน่นอนว่าด้านตัวละครเองก็มีเป็นของตัวเองเช่นกันนะ หากฝั่งไลน์เข้ามีพวกคุณหมีน้ำตาล ทางด้าน Kakao ก็จะเป็นตัวละครหน้าตาดูน่ารักปนตลกแทนค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา Frodo น้องแมว Neo และอื่นๆ อีกเพียบเลยค่ะ

รู้จักกับ Kakao พอหอมปากหอมคอกันไปแล้ว ทีนี้ก็ได้เวลามาดู Friends Castle กันแล้วค่ะ!

+++ Friends Castle +++

 


ปราสาทสีขาวสะอาดตา มองเผินๆ แล้วเหมือนกับปราสาทของเจ้าหญิงในเทพนิยายไม่มีผิดเลย! เอาแค่รูปลักษณ์ภายนอก คะแนนเต็มสิบ เอาไปหนึ่งร้อยค่ะ แล้วดูเหมือนว่าส่วนประกอบของปราสาทหลังนี้จะมีทั้งหมด 417 ชิ้นด้วยกัน ( วอท! ) งานนี้ถ้าใครคิดไปหาซื้อมาเล่นหรือเก็บสะสมกัน คงต้องสละเวลามานั่งประกอบกันยาวๆ เลยละคะ

image_757939
- ที่มารูป: t1.daumcdn.net


แล้วเนื่องจากมันเป็นปราสาทแบบเลโก้ ดังนั้นภายในของตัวปราสาท มันจึงไม่โดนเจาะจงให้อยู่ในตำแหน่งใดตำแหน่งเป็นการถาวร สาวซิสสามารถจัดตกแต่งด้านในได้ตามต้องการเลยค่ะ อยากให้ตรงนี้เป็นห้องอะไร ก็สามารถทำได้ตามใจชอบเลยค่ะ!

พูดยั่วกันมาขนาดนี้แล้ว จากนี้ก็ไปส่องด้านในของตัวปราสาทกันหน่อยเนอะ

image_757940

เริ่มจากเปิดกล่องออกมา ก็ต้องพบกับชิ้นส่วนทั้ง 417 ชิ้นสุดแสนตะลึง! ( ประกอบกันให้ตายไปข้าง )

- ที่มารูป: t1.daumcdn.net
image_757941

แอบส่องด้านในปราสาทกันหน่อยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง โอะ! เห็นพวกของใช้ในห้องครัวด้วยล่ะ ส่วนด้านบนตรงนั้น น่าจะเป็นสวนหรือเปล่านะ

- ที่มารูป: t1.daumcdn.net
image_757942

เมื่อกี้มองจากชั้นล่างไม่ชัดใช่ไหมคะ มาค่ะ! เราพาขึ้นมาชั้นบนให้เห็นกันชัดๆ ไปเลย ปรากฏว่าเป็นสวนจริงด้วย ให้คุณหมี Rayn มายินจิบไวน์ตรงนี้ก็ดูพระราชาดีนะ

- ที่มารูป: t1.daumcdn.net
image_757943

ชั้นสองพาชมกันไปแล้ว ขยับขึ้นมาชั้นบนสุดของปราสาทกันแทน สูงไม่ใช่เล่น แต่ภาพวิวที่เห็นบนนั้นจะต้องเป็นอะไรที่สุดยอดมากแน่!

- ที่มารูป: t1.daumcdn.net
image_757944

พาชมด้านในกันไปแล้ว ปรับมุมกล้องออกมาให้เห็นกว้างๆ กันหน่อย สาวซิสจะได้เห็นปราสาททั้งหลังเลย ว่าหน้าตาของมันเป็นอย่างไร

- ที่มารูป: t1.daumcdn.net
image_757947

พาชมข้างหน้ากันแบบให้เห็นชัดๆ ไปแล้ว ปรับมุมกล้องมาทางด้านหลังแทน พาชมบรรยากาศด้านในของปราสาทที่เปิดกว้างกันหน่อย

- ที่มารูป: t1.daumcdn.net
image_757948

งานนี้ก็ต้องปิดท้ายการพาเดินชมปราสาทด้วยภาพด้านข้างกันหน่อย เอาให้เห็นกันชัดๆ ไปเลยว่ามองจากมุมนี้แล้ว มันสามารถมองทะลึไปอีกฝั่งได้ด้วยนะ แถมเห็นห้องครัวในมุมที่ต่างออกไปด้วย

- ที่มารูป: t1.daumcdn.net


พาสาวซิสทุกคนเดินชม "Friends Castle" กันแบบเต็มอิ่มเลยทีเดียว งานนี้ใครเป็นสาวก Kakao คงต้องนึกอยากได้อยากโดนเจ้าปราสาทของเล่นชิ้นนี้อยู่บ้างแหละ เพราะของชิ้นนี้ ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน มันก็ดูสวยงามเหมือนกับปราสาทที่หลุดออกมาจากโลกเทพนิยายเลยอะ

โอ๊ย! รอเงินเดือนเราออกก่อนเถอะ แล้วจะไปเปย์มานั่งประกอบกันทันทีเลย โอะ... แทบไม่ทันรู้สึกตัว หมดเวลาของเราแล้วค่ะ งั้นขอตัวลาไปก่อน บัยบาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @