How to แต่งหน้าโทนชมพูส้ม ‘ everyday look

How to แต่งหน้าโทนชมพูส้ม ‘ everyday look

มาแต่งหน้าในโทนชมพูส้มกันเถอะ ..แต่งง่าย มือใหม่ก็ทำได้ !!!

17 September 2018
Pearl Nichapa Tapamart
17 September 2018

          สวัสดีค้าสาวๆ SistaCafe ..นี่ก็เป็นอีกครั้งที่เพิร์ลมาทำ Howto แต่งหน้า ‘ จริงๆ ก็จะดูไม่ได้ต่างจากลุคก่อนหน้าที่ทำมาก เพราะก็จะเป็นลุคใสๆ แต่งได้ทุกวัน (คือจริงๆ อยากทำแต่งหน้าไปงานนะ แต่ยังหาโอกาสแต่งไม่ได้เลย) เอาเป็นว่าเอาลุคเด็กๆ สดใสๆ ไปก่อนแล้วกันเนอะ :) 

          โทนที่เพิร์ลจะมาแต่งในวันนี้ก็จะเป็นแนวชมพูอมส้ม ..มาดูกันก่อนดีกว่าว่าเพิร์ลใช้อุปกรณ์อะไรบ้าง!!

image_758075

          สิ่งแรกที่เพิร์ลจะทำก็คือการใช้คอนซีลเลอร์กลบจุดบกพร่องต่างๆ ของตัวเอง (เพิร์ลเป็นคนที่ชอบเป็นสิวที่คาง เพราะฉะนั้นเพิร์ลก็จะลงคอนซิลเลอร์บริเวณคางเป็นหลัก) เพิร์ลใช้คอนซีลเลอร์ของ Nars จ้า รุ่น Soft Matte Complete Concealer (เนื้อจะนานหน่อยนะ แต่ปกปิดได้ดีเลยแหละ)

image_758078

          เมื่อเรากลบจุดบกพร่องของเราเสร็จแล้วก็มาลงครีมบลัชกันต่อ ..การใช้ครีมบลัชจะทำให้ได้สีแก้มที่ติดทนมากกว่าการใช้ฝุ่นนะ!! ครีมบลัชที่เพิร์ลเลือกหยิบมาวันนี้จะเป็น Nars Charlotte Gainsbourg Multiple Tint สีแดง รุ่นนี้คือใช้ได้ทั้งแก้ม ตา ปากเลยนะ แต่ไม่มั่นใจว่าตอนนี้ยังมีขายอยู่ไหม ใช้ง่ายลงหนักมือไม่โป๊ะเพราะเกลี่ยง่าย มือใหม่ก็ใช้ได้จ้า

image_758081

          มาต่อกันที่งานผิวใส ..แป้งที่เพิร์ลเลือกมาในวันนี้ก็คือ MERCI VitaminC Foundation Powder แป้งรองพื้นสูตรVitC ไม่ต้องงงจ้า มันคือแป้งที่ผสานเซรั่มวิตามินซีนั้นเอง

image_758088

          เนื้อแป้งบางเบา ปกปิดเรียบเนียน กันน้ำ กันเหงือ คุมมันได้ดีเยี่ยม สีไม่มีดรอประหว่างวัน แถมมีบำรุงไปในตัวช่วยให้ผิวเรากระจ่างใสด้วยนะ

image_758090
image_758091

          Tip* การลงทั่วไปก็จะใช้พัฟ แต่เพิร์ลจะเลือกใช้แปรงค่ะ จะให้ finish look ที่ดูธรรมชาติมากกว่า

          งานคิ้ว ..คิ้วคือมงกุฎของหน้า ‘ ก็แนะนำให้จับปลายๆ ดินสอนะ คิ้วจะได้ไม่เข้มเกิน เพิร์ลใช้เป็นที่เขียนคิ้วของ Benefit Goof Proof Brow Pencil เขียนง่ายติดทน พยายามเขียนในตรงๆ จะให้ลุคที่ดูเกาหลี

image_758092

          มาถึงงานตาก็จะใช้พาเลท Blush Bar ของ Benefit จริงๆ มันเป็นพาเลทแก้ม ..แต่เอามาทาตาก็ได้เช่นกันเด้อ ..เพิร์ลจะลงสี Gold Rush บลัชออนสีพีชประกายทองทั่วเปลือกตา และก็ลงบริเวณหางตาล่างด้วย จากนั้นก็ลงสี Hoola ที่เป็นบรอนเซอร์บริเวณแนวหางตาบนและล่าง

image_758095

          จากนั้นก็เขียน Eyeliner สีน้ำตาลของ Love Liner Liquid Eyeliner อันนี้ซื้อมากจากญี่ปุ่นอะไม่แน่ใจว่าที่ไทยมีขายไหมน้า ..ติดทนเลยแหละ ไม่เป็นแพนด้าอันนี้คอนเฟิร์ม

          Tip* จากใช้สีน้ำตาลจะทำให้ตาดูหวานขึ้นนะ

image_758096

          มาสคาร่าวันนี้เพิร์ลเลือกหยิบ Diorshow Pump 'n' Volume Waterproof มาใช้ เป็นรุ่นที่กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีเลย ติดทน ไม่แพนด้า ..ให้ปัดทั้งขนตาบน และขนตาล่างเลยนะ

          Tip* การจะปัดขนตาล่างได้ต้องมั่นใจก่อนนะว่ามาสคาร่าอันนั้นติดทน ไม่งั้นเป็นแพนด้าได้ง่ายๆ เลยนะ

image_758098

          มาถึงเรียวปากอันน่าจุ๊บแล้ว 5555 (มโนเก่ง) เพิร์ลใช้ลิป 2 แท่งนะคะ ใช้ Bobbi Brown Luxe Lip Color - สี Soft Coral ลงก่อนทั่วริมฝีปาก จากนั้นตามด้วย 3CE Studio Velvet Cream Lip and Pencil สี Coral Moon ลงบริเวณด้านในของบาง (2แท่งนี้finish lookเป็นการไล่สีที่ลงตัวมาก)

image_758099

และนี่ก็คือ Finish ลุคของเพิร์ลในวันนี้จ้า ..ก็จะดูซนๆ ใสๆ ประมาณนี้แหละ > / / / <

image_758100

          ถ้าใครอยากรู้หรือมีข้อแนะนำอะไรเพิ่มเติมสามารถบอกเพิร์ลได้น้า เพิร์ลยินดีรับทุกความเห็น และนำไปแก้ไข พัฒนาต่อค้า วันนี้เพิร์ลเองก็ขอตัวลาไปก่อนแล้วนะคะ บั๊บบายยยยยยย~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @