Curator
curator
wawareview
430 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เลือกช้อปปิ้งแบบคุ้มค่า
  • 2. ทำอาหารกินเอง
  • 3. กินอาหารนอกบ้านในราคาประหยัด
  • 4. ขายของเก่าที่ไม่ใช้แล้ว

4 วิธี 'ประหยัดเงิน' สำหรับซิสวัยมหาลัย ทำง่าย เก็บได้จริง ! #ตีแผ่ชีวิตมหาลัย

อยากมีเงินซื้อเสื้อผ้าใหม่ต้องทำยังไง 4 วิธีประหยัดเงินของเด็กมหาลัย
ทำง่ายๆ แปปๆ ก็ได้เงินซื้อเสื้อผ้าใหม่อีกแล้ว มันเริ่ด! #สวยรวยเก่ง

18 September 2018
curator_wawareview wawareview
18 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาโหลสาวๆ

เด็กรุ่นใหม่อย่างเรา เราคงมีสิ่งที่ปรารถนาเยอะแยะมากมาย ทั้งไปเที่ยว ซื้อเสื้อผ้าใหม่ ได้ในสิ่งที่อยากได้ แต่สิ่งที่ทำให้เราไม่ได้มันก็คือ " การไม่มีเงิน " นั้นเอง ก็แหมยังไม่มีรายได้ แล้วเราจะเอาเงินมาจากที่ไหนกันล่ะคะ แค่ใช้เดือนต่อเดือนนี้ก็แทบขาดใจ ถ้าจะไปขอเงินซื้อของไร้สาระพ่อแม่ยิ่งไม่ให้ ใครที่กำลังประสบปัญหาแบบนี้เชิญตามมาทางนี้เลยค่ะ

เพราะวันนี้เรามีวิธีเซฟเงินในกระเป๋าดีๆ สำหรับสาวๆ วัยนักเรียน นักศึกษามาฝากกัน บอกเลยว่าถ้าตั้งใจเก็บ ค่อยๆ อดออมไม่นานสาวๆ จะได้เงินเป็นก้อนแน่นอน เอาล่ะถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ไปดูกันเลย

image_758904
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

1. เลือกช้อปปิ้งแบบคุ้มค่า


หลายคนคงจะงงใช่ไหมคะว่าการช้อปปิ้งมันจะช่วยประหยัดเงินได้อย่างไร โดยปกติสาวๆ คงมักจะซื้อของออนไลน์กันเป็นประจำอยู่แล้ว ทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ในเมื่อมันห้ามไม่ได้ ก็ขอให้ช้อปอย่างคุ้มค่าแทนก็แล้วกัน ปัจจุบันเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ก็มักจะมีส่วนลดตามเทศกาล หรือวาระสำคัญต่างๆ ขอให้สาวๆ เก็บข้อมูลและอดใจรอซื้อในช่วงที่คุ้มค่าที่สุด ก็จะได้ทั้งของที่อยากซื้อ และช่วยเซฟเงินในกระเป๋าไปได้อีกหน่อย

image_758901
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้ ยังมีเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์หลายที่ ที่มีการคืนเงินหลังซื้อ และมอบสิทธิ์ประโยชน์พิเศษต่างๆ หากสมัครเป็นสมาชิก รับรองว่าถ้าสาวๆ รู้จักวางแผนในการช้อปปิ้งให้ดี เผลอๆ แค่อยู่บ้านง่ายๆ ก็มีเงินเก็บในกระเป๋าแล้ว อย่างน้อยก็ดีกว่าเสียเงินช้อปปิ้งไปฟรีๆ ล่ะเนอะ

image_758902
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

2. ทำอาหารกินเอง


สำหรับสาวที่ชอบออกไปกินข้าวนอกบ้านอาจจะต้องโอดเป็นแถวๆ เราแต่จะบอกว่ามันสามารถประหยัดเงินได้มากทีเดียว ดังนั้นลองเปลี่ยนตัวเองเป็นสาวสุขภาพดูนะคะ พยายามปรุงอาหารปรับเปลี่ยนวิถีการกินของตัวเองให้มีสุขภาพดีขึ้น เชื่อเถอะว่านอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้ว สาวๆ ยังจะประหยัดเงินในกระเป๋าได้ด้วย แต่ถ้าใครคิดแผนหรือมื้ออาหารที่ต้องทั้งทำง่าย และประหยัดไม่ออกก็ลองค้นหาดูนะคะ รับรองว่าในอินเตอร์เน็ตมีเยอะแยะเลย

image_758900
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

3. กินอาหารนอกบ้านในราคาประหยัด


นอกจากการทำอาหารเองแล้ว สาวๆ ก็ยังสามารถเลือกกินอาหารในราคาประหยัดก็ได้ เพียงแค่อาจจะต้องค้นหาคูปองส่วนลดจากอินเตอร์เน็ต อะไรที่ออกมาใหม่หรือมาใหม่ถ้าไม่มีส่วนลดไปเลย มันก็จะมีราคาที่สูงมาก ดังนั้นเช็ดดีลดีๆ บางครั้งเราลองอดใจไว้สักหน่อย ให้กระแสมันซาไปเล็กน้อย แล้วค่อยไปกินรับรองว่าเธอจะได้ราคาที่น่าพอใจทีเดียวคะ

image_758899
- ที่มารูป: i.pinimg.com


นอกจากนี้สำหรับเรื่องการซื้อเสื้อผ้าก็สามารถใช้วิธีนี้ได้เช่นกัน เพียงแค่สาวๆ ต้องรอเวลาที่เหมาะสม โดยอย่างที่เรารู้กันดีว่าร้านเสื้อผ้าจะมีการลดราคาปีละ 2 ครั้ง คือกลางปีและปลายปี ดังนั้นพวกเธออาจจะต้องอดใจ ไม่โฉบไปแถวร้านเสื้อผ้า เมื่อถึงเวลาที่ลดราคาสาวๆ ก็จะได้เสื้อผ้าใหม่ที่คุ้มค่า คุ้มราคามากๆ เลยค่ะ

image_758903
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 

4. ขายของเก่าที่ไม่ใช้แล้ว

 
สาวๆ อย่างเราปัญหาที่พบบ่อยมากก็คือมีเสื้อผ้าเต็มตู้ แต่ไม่รู้จะใส่อะไร ก็เพราะความเบื่อหน่ายเหล่านี้เองที่ทำให้เราหมดเงินไปแบบไม่รู้ตัว ดังนั้นลองค้นตู้เสื้อผ้า อะไรที่ใส่ไม่ได้ หรือคิดว่าจะไม่ใส่แล้วก็อย่างเก็บไว้ในตู้ ให้ฝุ่นเกาะนะคะ ขายพวกมันออกไปซะ สาวๆ อาจจะขายผ่าน facebook หรือ IG ของตัวเอง ลองสร้างธุรกิจเล็กๆ และนานเธอก็จะมีเงินในการซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ ๆ แล้วล่ะคะ

image_758920
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 


เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับเทคนิคที่เราจะออมเงินง่ายๆ ที่เอามาฝากกันวันนี้ เชื่อว่าคงจะไม่ยากเกินไป ใครที่อยากมีเงินเก็บไว้ซื้อเสื้อผ้า หรือช้อปปิ้งให้รางวัลตัวเอง ก็อย่าลืมลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้ตามกันนะ มีวินัยในการใช้เงินวันนี้ก็จะสบายในวันหน้าแน่นอน อย่างน้อยก็ไม่ต้องเดือดร้อนหยิบยืมใคร หรือมานั่งเครียดช่วงกลางเดือนแน่นอนค่ะ 

เอาล่ะ...ครั้งหน้าก็อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ส่วนวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บาย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com