Curator
curator
Anemone
233 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. เปลี่ยนจากกาแฟเย็นเป็นเอสเพรสโซร้อนไม่ใส่น้ำตาล
  • 2. ล้างหน้าล้างตาให้สดชื่น
  • 3. ชามะนาวก็ดีนะตัวเอง
  • 4. อัลมอนด์หรือถั่วต่างๆ ขบเคี้ยวแก้ง่วง
  • 5. เดินไปเดินมาแก้ง่วง
  • 6. ดมยาดม
summary intro: 55059

แก้ง่วงได้ไง ถ้าไม่กินกาแฟ กับ 7 วิธีงดดื่มชา – กาแฟเย็นยามบ่าย ของสาวไดเอท

สาวซิสคนไหนที่อยากให้การลดความอ้วนของเธอนั้นสำเร็จ ก็จงสลัดความง่วงไปด้วยการทำตามวิธีที่เราบอกดีกว่านะคะ ว่าแต่ว่ามีอะไรบ้างเนี่ย พร้อมแล้วไปดูกันเลย

21 September 2018
curator_Anemone Anemone
21 September 2018
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่า สาวๆ ชาว SistaCafe ทุกคน บ่ายแล้วนะเนี่ย

เชื่อได้เลยว่า สาวออฟฟิศ สาววัยมหาวิทยาลัยหลายๆ คนกำลังประสบปัญหาง่วงยามบ่ายสุดๆ แต่ว่าไม่อยากกินกาแฟเย็น ชาเย็น เพราะว่าในกาแฟเย็น ชาเย็นก็มีน้ำตาล และครีมเทียม หรือบางทีก็มีนมข้นหวานอย่างมากมายอยู่ด้วย ทำให้ยิ่งกินยิ่งอ้วน ทำไงได้ล่ะ ดังนั้นสาวซิสคนไหนที่อยากให้การลดความอ้วนของเธอนั้นสำเร็จ ก็จงสลัดความง่วงไปด้วยการทำตามวิธีที่เราบอกดีกว่านะคะ ว่าแต่ว่ามีอะไรบ้างเนี่ย พร้อมแล้วไปดูกันเลย


1. เปลี่ยนจากกาแฟเย็นเป็นเอสเพรสโซร้อนไม่ใส่น้ำตาล
image_760006
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หากว่าใครติดทานกาแฟเย็นของร้านกาแฟสดแบรนด์ดัง เราลองเปลี่ยนมาสั่งเมนูเครื่องดื่มดีๆ ดีกว่าไหมคะ ลองเลือกเป็นเมนูเอสเพรสโซร้อน ก็ได้ค่ะ และเพื่อความชัวร์ก็ต้องกำชับกับคุณบาริสต้าด้วยว่า “ เอาแบบไม่ใส่น้ำตาลนะคะ ” เพราะว่าบางร้านแม้จะเป็นกาแฟเอสเพรสโซร้อน ก็อดที่จะใส่น้ำตาลมาด้วยไม่ได้ แบบว่าหวังดีกับลูกค้า กลัวลูกค้าขาดหวาน ซึ่งความจริงแล้วน้ำตาลเป็นบ่อเกิดของความอ้วนต่างหาก


2. ล้างหน้าล้างตาให้สดชื่น
image_760009
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สำหรับอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับคนที่ไม่อยากทานชาเย็นหรือกาแฟเย็น ลองเป็นการล้างหน้าดีกว่าไหมคะ พอล้างหน้าก็ตาสว่างแล้วค่ะ แบบไม่ต้องพึ่งคาเฟอีนแต่อย่างใด เพราะว่าในชาเย็น ชานมไข่มุก กาแฟเย็นล้วนแล้วแต่มีน้ำตาลอยู่จำนวนมาก ยิ่งจิบเข้าไปก็ยิ่งทำให้เราแย่กว่าเดิม ดังนั้นเราควรเปลี่ยนเป็นการล้างหน้าให้สดชื่นด้วยนะคะ รับรองว่าตาสว่างแน่นอน


3. ชามะนาวก็ดีนะตัวเอง
image_760012
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สำหรับใครที่ทานกาแฟไม่ได้ ลองเปลี่ยนเป็นชามะนาวดีกว่าไหมคะ ซึ่งการดื่มชา เราอาจจะเลือกเป็นชาใส่มะนาว แต่ว่าไม่ใส่น้ำตาล หรือหากอดไม่ได้ก็เหยาะน้ำผึ้งไปนิดๆ หน่อยๆ จะทำให้สาวๆ ได้รับคาเฟอีนแบบไม่ต้องเครียด ง่วงเหงาหาวนอนแบบนี้


4. อัลมอนด์หรือถั่วต่างๆ ขบเคี้ยวแก้ง่วง
image_760014
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับใครที่ไม่ชอบทานชาหรือกาแฟ เปลี่ยนเป็นการมีของขบเคี้ยวติดโต๊ะดีไหมคะ อัลมอนด์ก็ดี พิสตาชิโอก็ใช่ หรือจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ได้ค่ะ เพราะว่าถั่วประเภทนี้เป็นถั่วที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ต้องระวังด้วยนะคะ เพราะว่าถั่วก็มีโปรตีน แถมยังมีไขมันต่างๆ อีกด้วย ทานมากก็ไม่ดีและไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั่นเองค่ะ


5. เดินไปเดินมาแก้ง่วง
image_760019
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับสาวซิสที่ไม่อยากทานอะไรเลย ก็ต้องลองเดินไปเดินมาแก้ง่วงจะดีกว่าค่ะ เพราะว่าการเดินจะเป็นการออกกำลังกายในอีกแบบหนึ่ง ที่สำคัญยังช่วยให้เราไม่ต้องจมอยู่กับความง่วงเหงาหาวนอนอันแสนโหดร้ายของยามบ่ายอีกด้วยนะเนี่ย เฮ้อ สาวซิสคนไหนที่ไม่อยากทานอะไร เอ้า เดินค่ะเดิน


6. ดมยาดม
image_760021
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


สำหรับสาวมหาวิทยาลัยที่ต้องฟังเลคเชอร์ยามบ่าย เปลี่ยนเป็นการดมยาดมดีกว่านะคะ การดมยาดมก็เป็นอีกอย่างที่ช่วยกระตุ้นความสดชื่นให้กับเธอได้แบบไม่ต้องทานอะไรเลย แค่นี้ก็ทำให้เราไม่ง่วงแล้วล่ะแต่ละวิธี ไม่ยากเลยใช่ไหม กับการแก้ง่วงยามบ่ายแบบไม่ดื่มชาและกาแฟ


กาแฟเย็นที่มากมายด้วยน้ำตาล เห็นแบบนี้แล้วเราคงจะต้องเปลี่ยนวิธีคิดและกลับมาสนใจสุขภาพของเรากันก่อนนะคะ ของหวานเนี่ย ทานมากๆ แล้วไม่ดีหรอกค่ะ เพราะว่ามันจะไปสะสมที่หน้าท้องของสาวๆ แทนนะคะ แบบนี้ไหวหรอเนี่ย ไม่อยากอ้วน ลงพุง เลิกของหวานดีกว่า ชากาแฟเย็นเลิกไปเลย เราขาดกัน!!

สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อนนะคะ ขอให้สาวๆ ทุกคนหุ่นดีและสดใสกันทุกคนเลย บายค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
โฆษณา
Search @